Tổng Thống Donald Trump đi Việt Nam dự APEC, nhớ Tổng Thống George Bush qua Việt Nam can thiệ p trả tự do cho 3 vị lãnh đạo tôn giáo năm 1995

Tổng Thống Donald Trump đi Việt Nam dự APEC, nhớ Tổng Thống George Bush qua Việt Nam can thiệp trả tự do cho 3 vị lãnh đạo tôn giáo năm 1995

-Năm 1995, cựu Tổng thống George Bush can thiệp trả tự do cho Đại Lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang, Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Linh Mục Trần Đình Thủ trong chuyến đi Việt Nam theo lời yêu cầu của Ngô Kỷ.

-Cựu Tổng Thống George Bush minh xác là ông "không hề thay đổi quan điểm về chủ nghĩa cộng sản và những chế độ cộng sản," và ông tuyên bố "không bao giờ quay lưng lại với tự do"

Image result for Ngô Kỷ Tổng Thống George Bush Mile Square Park
Ngô Kỷ chụp hình lưu niệm với trè em vùng Little Saigon trước ngày bầu cử tổng thống Mỹ 2016

xz11.jpg?t=1347152163

q156-1.jpg?t=1345442052

cv8882.jpg?t=1345370113

Ngô Kỷ trao lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ Việt Nam Cộng Hòa cho Tổng thống George Bush phất cao trước hàng trăm ống kính truyền hình chiếu toàn khắp nước Hoa Kỳ và thế giới. Đây là một thành công chính trị của tập thể người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản, và là cái tát nẩy lửa vào mặt bọn cầm quyền cộng sản Việt Nam, vì đây là lần đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ, đích thân vị Tổng Thống Mỹ cầm giơ cao lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ Việt Nam Cộng Hòa.

Ngô Kỷ và Tồng Thống George Bush đứng sau những lá cờ Hoa Kỳ và những lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ Việt Nam Cộng Hòa. Sự kiện này rất đặc biệt và hiếm có vì vị Tổng Thống Hoa Kỳ chính thức công nhận lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ của Cộng Đồng Người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản.

Little Saigon, ngày 9 tháng 11 năm 2017

Kính thưa Quý Đồng Hương,

"Lời Chúa: Mt, 6, 1-6.16-18

Khi ấy, Đức Giêsu nói với các môn đệ rằng: "Khi làm việc lành phúc đức, anh em phải coi chừng, chớ có phô trương cho thiên hạ thấy. Bằng không, anh em sẽ chẳng được Cha của anh em, Đấng ngự trên trời, ban thưởng. Vậy khi bố thí, đừng khua chiêng đánh trống, như bọn đạo đức giả thường biểu diễn trong hội trường và ngoài phố xá, cốt để người ta khen. Thầy bảo thật anh em, chúng ta được phần thưởng rồi. Còn anh, khi bố thí, đừng cho tay trái biết việc tay phải làm, để việc anh bố thí được kín đáo. Và Cha của Anh, Đấng thấu suốt những gì kín đáo, sẽ trả lại cho anh…" (ngưng trích)

Cứ mỗi lần tôi muốn chia sẻ điều gì với đồng hương thì tôi bị ám ảnh bởi Lời Thánh Kinh "Đừng cho tay trái biết việc tay phải làm" ở trên, chính vì vậy mà trong quá khứ, tôi hạn chế tối đa nói về "cái tôi đáng ghét" (Pascal) của mình.

Hôm nay nhân dịp dư luận xôn xao về sự kiện Tổng Thống Donald Trump qua Việt Nam dự Hội Nghị APEC 2017, tôi xin kể lại một câu chuyện thuộc về quá khứ, mà tôi coi đó là một kỷ niệm đẹp, và cũng để "ôn cố tri tân."

Vào năn 1995 khi cựu Tổng Thống George Bush (cha) đi Việt Nam, tôi có yêu cầu cựu Tổng Thống George Bush can thiệp trả tự do cho ba vị lãnh đạo tôn giáo đang bị nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam giam cầm.

Tôi xin trích lại hai lá thư của cựu Tổng Thống George Bush gởi cho tôi vào năm 1995, mà có lẽ cho đến bây giờ chẳng mấy ai hay biết đến, kể cả những tổ chức tôn giáo, những người giáo dân Công Giáo, những người Phật Tử, và ngay cả những nhân vật chính trong cuộc, như Đại Lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang, Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Linh Mục Trần Đình Thủ có lẽ cũng không biết rõ chính tôi là người đã vận động cựu Tổng Thống George Bush can thiệp với nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam trả tự do cho ba vị lãnh đạo tôi giáo là Đại Lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang, Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Linh Mục Trần Đình Thủ được ra khỏi nhà tù. Sự việc đươc diễn tiến như sau:

Sau khi mãn nhiệm tổng thống, vào năm 1995 cựu Tổng Thống George Bush được ngân hàng Citibank bảo trợ qua Việt Nam diễn thuyết về đề tài thương mại. Với tư cách từng là Đại Biểu của Tổng Thống George Bush hai kỳ 1988 và 1992, tôi đã gởi thư cảnh giác cựu Tổng Thống George Bush biết về sự vi phạm tự do, dân chủ, nhân quyền của cộng sản, đồng thời cũng muốn lưu ý cựu Tổng Thống George Bush về chuyến đi của ông có thể tạo cho Bắc Bộ Phủ dùng đó để tuyên truyền lệch lạc rằng cựu Tổng Thống George Bush là giới chức uy tín cao cấp nhất Hoa Kỳ đầu tiên đến thăm nước Việt Nam từ sau năm 1975, nhằm công nhận sự cởi mở chính trị và tiến bộ về nhân quyền của bọn chúng.

Thư tôi gởi vào ngày 3 tháng 4 năm 1995, thì vào ngày 7 tháng 4 năm 1995, tức thư đi chỉ mới 3 ngày thì đích thân cựu Tổng Thống George Bush phúc đáp ngay cho tôi với nội dung rất chân tình, lịch sự, hài hòa và có lập trường chống cộng sản Việt Nam rõ rệt như sau:

George Bush

Ngày 7 tháng 4 năm 1995

Kỷ thân mến,

Cám ơn lá thư Anh gởi ngày 3 tháng 4. Tôi không hề thay đổi quan điểm về chủ nghĩa cộng sản và những chế độ cộng sản. Tôi cảm thấy Việt Nam cởi mở hơn trong vấn đề tìm kiếm Tù Binh và Lính Mỹ Mất Tích. Lẽ dĩ nhiên là tôi cũng rất bất mãn khi cộng sản xâm chiếm Việt Nam, nhưng cũng giống như tại Trung Hoa, tôi thích thú khi thấy dịch vụ thương mại tư nhân mang lại nền tư bản và kinh tế, cơ hội cho Việt Nam.

Kỷ, tóm lại tôi ý thức rõ ràng rằng: "Việt Nam không có tự do, cũng không có dân chủ. Tôi qua đó với tư cách một lãnh đạo thương mại của Hoa Kỳ, và nếu tôi có cơ hội gặp bất kỳ viên chức lãnh đạo nào của Việt Nam, lẽ dĩ hiên là tôi sẽ nhắc nhở họ về mối quan tâm của tôi về vấn đề dân chủ và tự do . Thượng Nghị Sĩ John McCain, một người mà tôi vô cùng cảm kích, ông ta tỏ ra hài lòng về chuyến đi của tôi. Ông ta từng đau đớn nhiều năm, và ông ta muốn giúp đở nhân dân Việt Nam.

Kỷ, tôi luôn luôn biết ơn về những sự hỗ trợ của anh trong quá khứ. Anh đừng lo lắng – – Tôi sẽ không bao giờ quay lưng lại với tự do.

Thân ái,

George Bush

Post Comment

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com