Hà Nội mua xe buýt nhanh BRT giá cao hơn cả tỷ đồng mỗi xe: Liệu có gì khuất tất?

http://vnblue.info/ha-noi-mua-xe-buyt-nhanh-brt-gia-cao-hon-ca-ty-dong-moi-xe-lieu-co-gi-khuat-tat.html

Hà Nội mua xe buýt nhanh BRT giá cao hơn cả tỷ đồng mỗi xe: Liệu có gì khuất tất?

Kinh tế 08/03/2017, 12:43 GMT+7

Giá chào bán một chiếc xe 47 chỗ ngồi tiện nghi đầy đủ nhất hiện nay của THACO sản xuất là 3.360 tỷ đồng, vậy mà Hà Nội chấp nhận nhập xe cùng hãng sản xuất, tiện nghi cấp thấp và đã bị lược bớt với giá hơn 5 tỷ đồng/chiếc. Biết xe đắt tiền mà vẫn nhập về, mỗi chiếc đội giá hơn cả tỷ đồng. Không hiểu Hà Nội thừa tiền, đấu thấu mà không cần quan tâm đến giá thành thực tế? Hay có gì mờ ám phía sau các thương vụ ký kết? Tại sao không dám công khai, minh bạch?

Việc mua đoàn xe BRT đã được triển khai “gấp rút” qua hai cuộc đấu thầu, với thời gian cách nhau chỉ vỏn vẹn có một tháng.

Lần thứ nhất, đấu thầu quốc tế, trúng thầu là Liên danh Openasia Equipment Limited – Volvo Bus với giá 11.656.061 USD cho đoàn 35 xe. Tuy nhiên đàm phán hợp đồng thầu này đã thất bại mà chưa rõ lý do.

Lần thứ hai, đấu thầu trong nước, vào ngày 5-11-2014, Sở GTVT Hà Nội tiếp tục ra Quyết định số 2257/QĐ-SGTVT phê duyệt kết quả đấu thầu cũng gói 04/BRT-TB (BRTCP08): Đoàn xe BRT, giai đoạn 1 với giá trị gói thầu được nâng lên là 12.349.855 USD, tức là cao hơn gần 700.000 USD so giá trúng thầu của lần đấu thầu quốc tế một tháng trước đó.

Nhiều khuất tất trong đấu thầu dự án mua xe buýt BRT của Hà Nội

Lần này, Liên danh Công ty CP Thiên Thành An và Công ty CP ôtô Trường Hải (THACO) trúng thầu. Quy đổi theo tỷ giá thời điểm đó, giá trị trúng thầu của liên danh này là hơn 176.290 tỷ đồng. Như vậy chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, Sở GTVT Hà Nội đã ra hai quyết định phê duyệt kết quả đấu thầu đoàn xe BRT và Liên danh Công ty CP Thiên Thành An – THACO là bên thắng cuộc trước thương hiệu xe Volvo Thụy Điển.

Hợp đồng cung cấp 35 xe buýt nhanh BRT đã được ký vào ngày 9-11-2015. Đoàn xe này đã được lắp ráp trong nước, tại các nhà máy của THACO. Theo nguồn tin riêng thu thập được, tổng giá trị đoàn 35 xe của THACO cung cấp cho Hà Nội là 194 tỷ đồng, tương đương khoảng 5,543 tỷ đồng/xe (?!)

Một câu hỏi lớn đặt ra ở đây, tại sao Hà Nội bỏ kết quả đấu thầu quốc tế lần 1 với giá thầu 11.656.061 USD, đấu thầu lại lần 2 với giá trị chênh lệch 700.000 USD từ liên danh trong nước? Cứ cho là tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong nước phát triển, “người Việt Nam sử dụng hàng Việt Nam”, nhưng không có nghĩa là bỏ qua hiệu quả về mặt kinh tế.

Trong khi đó, giá xe 47 chỗ cao cấp nhất hiện nay trên thị trường Việt Nam là Hyundai Universe Nobel 410PS, nhập khẩu mới 100%, đời 2016, tiện nghi lựa chọn cao cấp và đầy đủ nhất, cũng không quá 4,2 tỷ đồng/chiếc, đã bao gồm thuế VAT.
Còn theo thông tin khảo sát, giá xe 47 chỗ ngồi tiện nghi đầy đủ nhất hiện nay của THACO sản xuất và chào bán là 3,360 tỷ đồng (đã bao gồm VAT) với dòng xe THACO UNIVERSE – HP 120SS – H410.

Giá xe có cùng chiều dài và công suất máy bán ngoài thị trường, với nội thất và đầy đủ tiện nghi nhất, đang thấp hơn giá xe buýt BRT mà Hà Nội mua tới hơn tỷ đồng mỗi chiếc. Để đủ điều kiện lăn bánh khai thác… mỗi chiếc xe cỡ này cần thêm khoảng 120 đến 160 triệu đồng cho các chi phí thủ tục đăng ký, bảo hiểm, cấp biển…

Vì sao 35 chiếc xe thuộc đoàn xe buýt nhanh BRT, với tiện nghi đã được lược bớt, dùng ghế nhựa và chủ yếu dùng để đứng, lại được THACO bán và Hà Nội đồng ý mua với giá hơn 5 tỷ đồng/chiếc? Với nội thất thấp cấp hơn hẳn, chắc chắc giá trị mỗi chiếc xe buýt BRT giảm xuống đáng kể, vậy số tiền kia sẽ đi đâu? Phải chăng lý do đàm phán lần thứ nhất đấu thầu quốc tế thất bại bởi liên danh nước ngoài không đội giá thành sản phẩm, xe chất lượng cao, chi phí cao hơn mà không có “lại quả”? Vì vậy nên trong lần đàm phán thứ 2 với doanh nghiệp trong nước, vốn quá quen với việc “bôi trơn” này, cho nên mặc dù giá đấu thầu cao hơn, xe sử dụng nội thất rẻ tiền (nhựa) nhưng lại được các lãnh đạo vui vẻ đồng ý?

Quả là, “đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn” mà.

Tin liên quan

Post Comment

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com