Truyền thông Nam Hàn nghi có người chết trong vụ xô xát ở nhà máy Samsung Bắc Ninh

http://www.sbtn.tv/truyen-thong-nam-han-nghi-co-nguoi-chet-trong-vu-xo-xat-o-nha-may-samsung-bac-ninh/

Truyền thông Nam Hàn nghi có người chết trong vụ xô xát ở nhà máy Samsung Bắc Ninh

Truyền thông Nam Hàn nghi có người chết trong vụ xô xát ở nhà máy Samsung Bắc Ninh

Dư luận Việt Nam và Nam Hàn mấy ngày nay dậy sóng với vụ xô xát ở nhà máy Samsung tại tỉnh Bắc Ninh của Việt Nam, và truyền thông Nam Hàn bắt đầu nêu nghi vấn về tin đồn có một người chết.

Về phía Nam Hàn, đài truyền hình JTBC đầu tiên loan tin về vụ xô xát. Đài này tường thuật rằng một nhân viên bảo vệ an ninh người Nam Hàn đã tấn công một công nhân Việt Nam vào khoảng 1 giờ trưa Thứ Ba 28/02. Sự việc này khiến cho hàng ngàn công nhân Việt Nam xúm lại tấn công các nhân viên người Nam Hàn, bao gồm nhân viên bảo vệ vừa kể.

Truyền thông Việt Nam thì cho biết vụ xô xát xảy ra tại công trường nhà máy Samsung Display tại Khu công nghiệp Yên Phong Viglacera, Bắc Ninh, trong lúc hàng ngàn công nhân đang tập trung tại khuôn viên của nhà máy. Báo Tiền Phong tường thuật rằng, khi các công nhân xếp hàng làm thủ tục rời khỏi công trường sau ca làm việc, một công nhân người Việt bị lực lượng bảo vệ nhốt vào phòng và hành hung. Hàng chục công nhân chứng kiến sự việc đã kéo vào đánh lại, và đập camera giám sát cùng các máy móc. Hàng trăm công nhân khác từ trong công trường ào ạt tiến về phía cổng, nơi xảy ra vụ xô xát. Một video được cho là “gây sốc”, cho thấy một người nằm bất động dưới đất và những người xung quanh liên tục nói, “Thôi, đừng đánh nữa!”.

Báo mạng Korea Expose hôm Thứ Năm 2 tháng 3 nhìn nhận phía truyền thông Nam Hàn cho đến nay vẫn không biết rõ chuyện gì đã xảy ra ở Việt Nam.

https://www.youtube.com/watch?v=3ZfhLqFvUx0

Huy Lam / SBTN

Post Comment

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com