Nhật hoàng và Hoàng hậu thăm Việt Nam

http://www.rfa.org/vietnamese/vietnamnews/japanese-emperor-visit-vietnam-02282017105941.html

Nhật hoàng và Hoàng hậu thăm Việt Nam

RFA
2017-02-28

Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko được chào đón tại Hà Nội hôm 28/02/2017.Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko được chào đón tại Hà Nội hôm 28/02/2017.AFP

Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko cùng đoàn tùy tùng Hoàng gia Nhật Bản chính thức viếng thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 28 tháng 2 đến ngày 5 tháng 3.

Phó Chủ tịch nước Việt Nam, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh và đội binh danh dự đón tiếp Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko tại sân bay Hà Nội vào chiều thứ Ba, ngày 28 tháng 2.

Đây là chuyến thăm viếng lần đầu tiên của Nhật hoàng Akihito đến Việt Nam kể từ sau Thế chiến II. Nhật hoàng Akihito cho biết Ngài hy vọng chuyến viếng thăm Việt Nam đóng góp vào sự phát triển hơn nữa về mối ban giao Việt-Nhật.

Trong lịch trình 5 ngày tại Việt Nam, Nhật Hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko sẽ thăm Hà Nội và cố đô Huế.

Một số gia đình của các cựu binh trong lực lượng Phát-xít Nhật hiện đang sinh sống tại Việt Nam sẽ diện kiến Nhật hoàng và Hoàng hậu trong ngày thứ Năm tới đây.

Xin được nhắc lại, khoảng 700 binh lính Nhật đã có mặt ở Việt Nam trong 5 năm cho đến khi rút quân vào năm 1945. Vợ con của một số binh sĩ Nhật không được đi theo và sống trong cảnh nghèo khó cũng như bị buộc tội phản bội quốc gia vì có liên hệ với kẻ thù phát-xít Nhật.

Post Comment

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com