Clip: Dùng mìn tận diệt hải sản ven biển Cà Ná, Vĩnh Hảo

http://cafef.vn/clip-dung-min-tan-diet-hai-san-ven-bien-ca-na-vinh-hao-2017022810393158.chn
28/02/2017, 10:41

Clip: Dùng mìn tận diệt hải sản ven biển Cà Ná, Vĩnh Hảo

Nhiều ngày nay, liên tục xảy ra tình trạng ngư dân dùng tàu cá công suất nhỏ, thuyền thúng đánh mìn tận diệt hải sản một cách công khai ven biển ở khu vực Vĩnh Hảo (Tuy Phong- Bình Thuận) giáp ranh với Cà Ná (Thuận Nam- Ninh Thuận).

Trong khoảng 8 giờ đến 9 giờ 30 sáng nay (28-2) chúng tôi đếm được khoảng 20 tiếng mìn nổ đinh tai chỉ cách bờ biển Bực Lở (Vĩnh Hảo) 50 đến 100 mét. Thậm chí có nhóm còn ôm phao bơi và bơi ra ném mìn, rất dễ chết.

Được biết đây là khu vực sinh sản của tôm hùm con, cua và nhiều loài cá sống ở rạn san hô ven bờ. Khu vực này cũng có nhiều loài nhuyễn thể như: nghêu, sò, ốc các loại. Việc đánh mìn diễn ra công khai khiến nhiều du khách nước ngoài hốt hoảng bưng tai khiếp đảm.

Anh Hiền, chủ nhà hàng Biển Vĩnh Hảo cho biết: “Chỗ này rạn san hô còn nhiều lắm, họ đánh thuốc chỉ vớt được một ít cá, còn lại chết và thối trôi vào bờ!”. Còn các ngư dân cho hay việc đánh mìn như thế sẽ huỷ hoại nghiêm trọng rạn san hô ven biển.

Lực lượng kiểm ngư, Biên phòng và chính quyền hai tỉnh và vùng giáp ranh Ninh Thuận, Bình Thuận cần có biện pháp khẩn cấp, nếu không chỉ một thời gian ngắn là môi trường khu vực này sẽ bị phá!

http://cafef.vn/clip-dung-min-tan-diet-hai-san-ven-bien-ca-na-vinh-hao-2017022810393158.chn

Post Comment

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com