Cán bộ văn hóa Quảng Ninh bị tước bằng thạc sĩ vì ‘đạo’ luận án

http://www.nguoi-viet.com/viet-nam/can-bo-van-hoa-quang-ninh-bi-tuoc-bang-thac/

Cán bộ văn hóa Quảng Ninh bị tước bằng thạc sĩ vì ‘đạo’ luận án

February 24, 2017

Ông Nguyễn Trung Hà “đạo văn” bị thu hồi bằng thạc sĩ. (Hình: Báo VnExpress)

QUẢNG NINH (NV) – Một cán bộ của Sở Văn Hoá tỉnh Quảng Ninh bị thu hồi bằng cấp thạc sĩ và tạm đình chỉ công tác để kiểm điểm vì “đạo” luận án của người khác để tốt nghiệp.

Ngày 24 Tháng Hai, báo điện tử VnExpress dẫn lời ông Hà Quang Long, giám đốc Sở Văn Hóa Quảng Ninh cho biết, vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác ông Nguyễn Trung Hà, trưởng Phòng Quản Lý Di Sản để “thực hiện kiểm điểm và xử phạt của Hội Đồng Kỷ Luật Sở.”

Tin cho biết, ngày 9 Tháng Giêng, trường đại học sư phạm Nghệ Thuật Trung Ương nhận được đơn tố cáo của bà Phan Thị Thúy Vân, cán bộ Ban Quản Lý Di Tích Danh Thắng Sở Văn Hóa Quảng Ninh phản ánh việc ông Hà, học viên khóa 2, thạc sĩ Quản Lý Văn Hóa “đã sao chép gần như toàn bộ” kết quả công trình nghiên cứu khoa học cấp tỉnh “nghiên cứu, phục dựng, đề xuất giải pháp bảo tồn, phát huy lễ hội truyền thống đình Đầm Hà, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh” của Sở Văn Hóa tỉnh này năm 2008 do bà Vân làm chủ nhiệm.

“Năm 2008, chúng tôi đi khảo sát triển khai đề tài thì cha tôi, ông Phan Văn Định, lúc đó 79 tuổi. Năm 2016, ông Hà viết luận văn thạc sĩ thì cha tôi 87 tuổi nhưng vẫn ghi 79 tuổi. Hiện nay cha tôi còn rất minh mẫn, đã khẳng định không cung cấp tư liệu liên quan đến đình và lễ hội đình Đầm Hà cho ông Nguyễn Trung Hà,” bà Vân dẫn chứng.

Nhà trường đã thành lập hội đồng thẩm định và kết luận, luận văn của ông Hà “không đạt yêu cầu vì vi phạm quy chế đào tạo thạc sĩ.” Đến ngày 13 Tháng Hai, trường đại học sư phạm Nghệ Thuật Trung Ương đã ra quyết định tước bằng tốt nghiệp thạc sĩ của ông Hà. (Tr.N)

Post Comment

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com