Lật tẩy những mánh ảo thuật kinh điển nhất ai cũng từng xem

http://soha.vn/lat-tay-nhung-manh-ao-thuat-kinh-dien-nhat-ai-cung-tung-xem-20170123225917339.htm

Lật tẩy những mánh ảo thuật kinh điển nhất ai cũng từng xem

Từ trò lấy thỏ ra khỏi mũ đến trò “nhấc bổng” người lên không trung, tất cả đều có lời giải thích rất đơn giản.

  • Những buổi biểu diễn ảo thuật luôn thật hấp dẫn và kì diệu đối với chúng ta khi còn nhỏ. Thậm chí, có những trò ảo thuật công phu và ảo diệu đến mức người lớn cũng phải thốt lên: “Sao lại có thể như thế được?”

Dành cho những người tò mò muốn biết sự thật, dưới đây là 5 lời giải thích cho những mánh lới ảo thuật kinh điển nhất hầu như ai cũng từng được xem một lần.

1. Lôi con thỏ ra khỏi mũ

Lật tẩy những mánh ảo thuật kinh điển nhất ai cũng từng xem - Ảnh 1.

Con thỏ được chuẩn bị sẵn trong một chiếc túi được che kín.

Để thực hiện được trò này, người ta cần một con thỏ, một cái bàn có phủ khăn, một cái mũ ảo thuật và một tấm khăn vuông màu đen tuyền (trùng màu với cái mũ). Đầu tiên, ảo thuật gia buộc bốn góc của cái khăn lại và tạo thành một cái túi, cho con thỏ vào cái túi tự chế này.

Sau đó, treo cái túi vào một cái móc mà nằm ở bên phía bàn hướng về phía ảo thuật gia trong suốt màn biểu diễn. Chiếc khăn trải bàn cũng cần đủ dài để có thể che kín cái túi khỏi tầm nhìn của khán giả.

Lúc bắt đầu màn ảo thuật, ảo thuật gia thường cho khán giả thấy bên trong mũ để họ thấy cái mũ rỗng. Sau đó, họ đặt chiếc mũ lên bàn, úp mũ xuống mặt bàn.

Lúc này, họ sẽ làm một vài “động tác giả” để đánh lạc hướng khán giả, đồng thời nhấc mũ lên thật nhẹ nhàng và nhanh chóng cho luồn cái túi vào trong mũ.

Bây giờ, ảo thuật gia chỉ cần làm giả vờ như là đang phù phép ra con thỏ bên trong mũ, rồi bỏ chiếc mũ ra là khán giả sẽ thấy con thỏ ngay trước mắt.

2. Tạo khói bốc ra từ ngón tay

Lật tẩy những mánh ảo thuật kinh điển nhất ai cũng từng xem - Ảnh 2.

Trò này thường khiến khán giả cảm tưởng như bạn có thể tạo ra lửa trong lòng bàn tay.

Đầu tiên ảo thuật gia sẽ lấy một hộp diêm và cắt bỏ đi một trong hai mặt quẹt diêm, tách ra lớp giấy đánh lửa khỏi phần vỏ, gấp lại dải giấy này làm hai và đốt nó lên. Sau đó, thu thập chất còn sót lại sau khi đốt – đây chính là thứ photpho trắng cần để thực hiện trò ảo thuật.

Trước khi bắt đầu, ảo thuật gia sẽ bôi bột photpho trắng lên đầu các ngón tay. Bây giờ họ chỉ cần xoa các ngón tay lại với nhau là sẽ có khói bốc ra.

3. Bẻ cong thìa kim loại

Lật tẩy những mánh ảo thuật kinh điển nhất ai cũng từng xem - Ảnh 3.

Nhìn từ ngoài vào, ai cũng sẽ tưởng rằng chiếc thìa thực sự bị bẻ cong, nhưng thực tế là không phải vậy.

Để thực hiện thành công trò này, người ta phải giấu một đồng xu kim loại nhỏ trong lòng bàn tay.

Khi đã sẵn sàng thực hiện màn “bẻ cong thìa bạc”, ảo thuật gia cầm đồng xu sao cho chỉ có một góc đồng xu lộ ra. Đồng xu được đặt ở phía cán cầm thìa để trông giống như là họ chỉ cầm mỗi chiếc thìa thôi.

Tiếp theo, ảo thuật gia sẽ ấn mạnh phần lõm hình tròn của thìa xuống mặt bàn và giả vờ như đang cố gắng hết sức để bẻ cong thìa.

Trong khi đó, để phần cán cầm thìa hạ xuống bên trong lòng bàn tay. Vì phần góc đồng xu vẫn lộ ra, nhìn bên ngoài sẽ trông giống như chiếc thìa đang thực sự bị bẻ cong.

4. Làm người bay lên

Lật tẩy những mánh ảo thuật kinh điển nhất ai cũng từng xem - Ảnh 4.

Chiếc váy dài của cô gái sẽ che đi cơ chế nâng đặc biệt ở bên dưới.

Lúc bắt đầu trò ảo thuật hoành tráng này, người phụ tá của nhà ảo thuật (thường là một cô gái mặc váy dài) sẽ nằm lên bàn. Khi đó, cô ta sẽ đảm bảo rằng phần đuôi của chiếc váy sẽ rủ xuống, che đi phần khoảng không ngay bên dưới chiếc bàn.

Nhà ảo thuật sẽ tiến hành màn “nhấc cô gái lên không trung” bằng một cơ chế nâng đặc biệt, được giấu kín nhờ chiếc váy dài. Để màn ảo thuật thành công, nhà ảo thuật sẽ làm một vài động tác để khiến khán giả tin rằng cô gái thực sự “bay lên” nhờ ma thuật.

Nhà ảo thuật có thể lấy một chiếc vòng lớn và đưa nó dọc theo người cô gái để tăng phần kịch tính. Cái vòng này không có gì đặc biệt (không có đoạn cắt hay khe hở nào cả), nhưng nó phải đủ to để có thể đưa qua đưa lại theo người cô gái mà không động vào cơ chế nâng lên.

Trong suốt màn biểu diễn, nhà ảo thuật sẽ cẩn thận đứng sao cho che đi cái thanh ngang mà giữ cho người cô gái lơ lửng bên trên cái bàn.

5. Hoán đổi bộ phận cơ thể

Lật tẩy những mánh ảo thuật kinh điển nhất ai cũng từng xem - Ảnh 5.

Cô gái ngồi khoanh chân ở hộp cuối cùng, còn các “bộ phận” bên trên là của một con ma-nơ-canh.

Trò ảo thuật khó tin này bao gồm khoảng 4 chiếc hộp cao 35cm và một phần đế di động cao 20cm. Khi người nữ phụ tá nhà ảo thuật bước vào 4 cái hộp, cô ấy sẽ đứng trên một cửa sập và cái cửa này sẽ mở xuống một khoang trống ở bên trong phần đế di động.

Khi nhà ảo thuật đóng 4 cái cửa lại, cô gái sẽ ngồi xuống qua cửa sập, bắt chéo chân ở bên trong phần đế.

Về phần các hộp đặt chồng lên nhau ở trên, chúng sẽ có hai lớp cửa – lớp cửa thật và giả. Vì các hộp được đặt chồng lên nhau, chúng sẽ tạo ra một cánh cửa đủ to để người phụ tá đi vào.

Mặt khác, các lớp cửa giả sẽ mở ra những ngăn nhỏ chỉ sâu khoảng 5cm. Ở bên trong các ngăn này là các phần của một con ma-nơ-canh, tương ứng với các phần cơ thể của cô gái, ăn mặc đúng với quần áo mà người phụ tá đang mặc.

Khi màn biểu diễn bắt đầu, các hộp sẽ đóng lại, nhà ảo thuật sẽ dỡ các hộp xuống và tráo đổi chúng với nhau. Điều này chỉ nhằm mục đích khiến khán giả bối rối.

Khi nhà ảo thuật mở các cửa ra, họ chỉ nhìn thấy các bộ phận của “cô gái” đã bị hoán đổi lung tung trong khi thực ra, đó chỉ là các bộ phận của con ma-nơ-canh nằm trong các ngăn giả mà thôi!

(Nguồn: Brightside)

Post Comment

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com