Đức Huy hạnh phúc vợ trẻ hơn 43 tuổi (ĐH 70 tuổi năm 2017)

Đức Huy sanh năm 1947, cùng học với tôi ở Văn Khoa Saigon vào khoảng cuối thập niên 1960, tuổi nầy đã có người lên chức ông cố rồi ! Mừng cho hắn ‘trường sanh bất lão’ ! Nhớ ngày xưa Trần Văn Trạch có ca bài ‘Khi người ta yêu nhau’, trong đó có câu ‘Khi người ta yêu nhau, yêu trong lúc đang 60 tuổi đầu. Thì không phải vì tiền đâu. Nhưng mà chẳng được bao lâu…’NPH

Đức Huy hạnh phúc vợ trẻ hơn 43 tuổi: Câu chuyện của vị nhạc sĩ già có con ở tuổi đáng ông ngoại
02.07.2016 16:52
Là một nhạc sĩ tiêu biểu của dòng nhạc hải ngoại, Đức Huy nổi tiếng với những bản tình ca nhẹ nhàng, sâu lắng, dễ đi vào lòng người nghe như: Và tôi cũng yêu em, Đừng xa em đêm nay, Như đã dấu yêu, Người tình trăm năm, Và con tim đã vui trở lại,…

Câu chuyện của vị nhạc sĩ già có con ở tuổi đáng ông ngoại

Có con trai mới lên 2 ở cái tuổi gần 70, nhạc sĩ Đức Huy cảm thấy vô cùng mãn nguyện. Đây là trái ngọt của cuộc hôn nhân giữa anh và người vợ kém 44 tuổi.

Chính vì thế, việc nhạc sĩ này đào hoa và được nhiều cô gái trẻ yêu mến không có gì lạ.

Nhạc sĩ Đức Huy
Nhạc sĩ Đức Huy

Sau cuộc hôn nhân với nữ ca sĩ Thảo My và cuộc tình tốn nhiều giấy mực với Mai Khôi, nhạc sĩ Đức Huy tìm được niềm hạnh phúc ở độ tuổi ngoài 60 với một cô gái kém mình 44 tuổi.

Tuy nhiên, Đức Huy rất kín tiếng nên không chia sẻ nhiều về tổ ấm mới. Hình ảnh duy nhất lúc đó được một trang mạng đăng là ảnh vợ mới cưới và con trai 5 tháng tuổi của anh.

Ảnh con trai nhạc sĩ Đức Huy lúc mới 5 tháng tuổi
Ảnh con trai nhạc sĩ Đức Huy lúc mới 5 tháng tuổi

Tuy nhiên, mới đây, anh đã quyết định công khai hình ảnh của con trai năm nay vừa tròn 2 tuổi.

Nói về niềm hạnh phúc này, Đức Huy tâm sự, ông từng lo lắng vì ngoài 60 rồi mới có con tiếp, mà người ta từng bảo cha già con cọc, nhưng nhìn đứa con bé bỏng đáng yêu chào đời mạnh khỏe, mọi nghĩ suy ấy đều tan biến, chỉ còn lại niềm vui vô bờ bến.

Tiến đến hôn nhân sau 3 năm quen nhau

Đã có 3 con với người vợ trước nhưng sự ra đời của cậu nhóc Vinh Sơn kháu khỉnh vẫn là niềm động viên lớn lao với Đức Huy, nhiều người bảo ông trẻ ra, sung sức, yêu đời hơn từ khi có đứa con thứ tư.

“Chỉ cần một nụ cười của nó thôi là chẳng còn gì mệt mỏi”, nhạc sĩ tài hoa hồ hởi nhắc đến cậu con trai nhỏ trong một cuộc phỏng vấn.

Lần thứ hai kết hôn và lại làm bố khi đã gần 70 tuổi, nhạc sĩ Đức Huy cảm nhận rõ ràng thế nào là hạnh phúc.

Mặc dù tuổi tác chênh lệch nhiều nhưng nhạc sĩ của bản tình ca Và tôi cũng yêu em lại dễ dàng đồng cảm bởi theo anh chia sẻ, “cô ấy cũng giống tôi ở nhiều điểm, từ sự hiểu biết, cách sống, cách ứng xử… biết yêu những điều giản dị của cuộc sống, bằng lòng với cái mình có, không thích những chỗ đông người, thích ở nhà hơn đi ra ngoài.

Là một cô gái trẻ mà có những tính cách như vậy thì hiếm lắm”.

Giám khảo vui tính trong Gương mặt thân quen tuy không quá kiểm soát vợ trẻ vì anh quan niệm “cái gì của mình sẽ là của mình” nhưng “phải canh cho kỹ không thôi bọn nó trộm”.

Với cuộc sống hàng ngày, nhạc sĩ Đức Huy cho rằng, sự nhường nhịn lẫn nhau sẽ giữ cho gia đình hạnh phúc và không khí thuận hòa. So với cuộc hôn nhân lần trước, lần này anh đã biết giữ cho nó bền vững hơn.

Anh chia sẻ: “Sự từng trải giúp cho hạnh phúc gia đình khó bị đổ vỡ hơn. Lúc trước dễ vỡ vì thiếu kinh nghiệm, hai đứa nóng giận là cãi nhau.

Còn bây giờ cô ấy rất nhẫn nhịn. Tôi nói gì không đúng, cô ấy sẽ nhịn, chừng 2-3 ngày sau có dịp cô ấy mới nói cái sai cho tôi biết. Đôi khi cũng chẳng cần làm thế, vì một lúc sau tôi tự thấy mình có lỗi và đi xin lỗi”.

Đức Huy chăm chút cho con trai bé bỏng.
Đức Huy chăm chút cho con trai bé bỏng.

“Vợ tôi rất kiệm lời, nói rất ít… đó là điểm tôi rất quý ở cô ấy. Với cô ấy, chuyện gì đã qua là qua, không cần phải nói nhiều.

Thậm chí cô ấy rất ủng hộ tôi thường xuyên liên lạc với gia đình cũ. Chính cô ấy còn nhắc nhở tôi phải lo cho tròn bổn phận với ba đứa con ở Mỹ.

Cô ấy nói: “Nếu con anh mà anh không thương, mai mốt con chúng mình anh cũng không thương” – đây cũng là lý do giúp cho vợ chồng nhạc sĩ Đức Huy vượt qua rào cản của tuổi tác chênh lệch.

Hiện tại, anh sống hạnh phúc cùng bà xã và cậu con trai Vinh Sơn được 2 tuổi tại khu căn hộ cao cấp ở quận 8. Đức Huy đang cảm thấy rất hài lòng với cuộc sống hiện tại và rất vui mừng khi sau nhiều năm về Việt Nam sinh sống anh sắp có quốc tịch Việt Nam.

Cuộc sống hiện tại của anh rất bình dị, hằng ngày, ngoài đi diễn, anh dành trọn thời gian còn lại cho gia đình nhỏ của mình.

Đức Huy rất giữ gìn sức khỏe để chăm lo cho vợ con.
Đức Huy rất giữ gìn sức khỏe để chăm lo cho vợ con.

Mỗi sáng, anh dành gần 1 tiếng để bơi lội, tập thể dục như một cách giữ gìn sức khoẻ cho chính mình, đưa đón con đi học, nấu ăn cùng vợ, tự tay chăm sóc cho con và dành thời gian cho công việc sáng tác mà anh đam mê.

Theo Zing

Nhạc sĩ Đức Huy tiết lộ về người vợ kém 40 tuổi

“Cô ấy là mẫu phụ nữ truyền thống, rất đảm đang, làm được mọi việc. Tôi mà làm như cô ấy thì ốm to”, nhạc sĩ dí dỏm.

Nhạc sĩ Đức Huy tiết lộ về người vợ kém 40 tuổi

> Nhạc sĩ Đức Huy hưởng ứng Giờ trái đất
> Đức Huy kết thúc tour diễn ở Cần Thơ

“Cô ấy là mẫu phụ nữ truyền thống, rất đảm đang, làm được mọi việc. Tôi mà làm như cô ấy thì ốm to”, nhạc sĩ dí dỏm.

Nhạc sĩ Đức Huy và vợ con
Nhạc sĩ Đức Huy và vợ con.

“Tôi thích một cuộc sống giản dị’

Anh về nước sống khá lâu, điều gì khiến anh từ bỏ nước Mỹ để về Việt Nam?

Định cư không phải là vấn đề mình sống ở đâu mà là tâm tư ổn định ở nơi nào. Tôi về nước trước tiên là vì công việc, đến hết triết lý sống và cuối cùng là khán giả. Có nhiều người thành công và được đo lường bằng con số, nhưng có những người sống được bằng tình cảm của khán giả. Tôi thích được là người gắn kết với những gì tồn tại lâu bền, điều mà không ai đến lấy của mình đi được.

Gần đây anh làm giám khảo khá nhiều chương trình, nghề này cũng đem lại sự nổi tiếng nhưng lại dễ bị “ném đá”. Anh có bị áp lực khi ngồi trên ghế giám khảo?

Đó là công việc phụ. Tôi không ngại, vì làm sao một mình có thể làm vừa lòng hết thảy mọi người, mọi lúc được. Tuy nhiên sự khác biệt về ý kiến không có nghĩa là chúng ta không thể nói chuyện với nhau được. Tôi luôn thoải mái khi là chính mình. Không phải vì ngồi ở vị trí giám khảo mà mình khó chịu hay ra vẻ này kia.

Thời gian biểu một ngày của anh thế nào?

Tôi có thói quen thức dậy rất sớm, sau đó tập yoga, làm việc, tôi rất ít ra ngoài. Chỉ khi nào có việc mới ra ngoài. Nhất là bây giờ có con nhỏ, tôi càng hạn chế ra ngoài.

Chăm chỉ tập thể dục nên dường như tuổi tác không chạm tới anh?

May mắn là tôi giống tạng của mẹ, người nhỏ nhắn nên trẻ lâu. Thứ hai là tôi cũng phải tiết chế, không ăn nhiều, tập thể dục đều đặn. Không chỉ ăn uống mà tiêu xài giờ tôi cũng hạn chế hơn. Tôi cố gắng giản dị hóa tối đa cuộc sống. Là người của công chúng, ai cũng thường có xu hướng tô thêm màu này, bớt màu kia, với tôi có lẽ giai đoạn đó đã qua. Điều đó có thể là cần thiết đối với những người đang đi tìm điều họ chưa có hoặc một số người thấy danh tiếng, tiền bạc không bao giờ đủ.

Nhạc sĩ Đức Huy và con trai
Nhạc sĩ Đức Huy và con trai.

Có lần nhìn thấy anh ngoài đường, mọi người đều bất ngờ khi thấy anh chạy xe máy và rất giản dị, gần gũi?

Tôi nghĩ mình là nghệ sĩ nên gần gũi với mọi người. Chả lẽ tôi đi đâu cũng có một đội quân hộ tống? Không cần thiết như thế. Tôi thích là người dễ gần hơn là người xa cách với khán giả của mình.

Điều gì khiến anh thay đổi như vậy?

Tôi đi nhiều, gặp nhiều người và nghiệm được nhiều điều. Tôi biết tiết chế và gạn lọc nhiều hơn. Nhiều màu quá, cuộc sống đơn giản, viết nhạc, vui thú với việc làm vườn, nấu ăn… không mạng xã hội, chat gì cả.

Tuổi tác không là vấn đề quyết định tình yêu

Cách sống trầm lắng như thế liệu có hợp với cô gái trẻ như vợ của anh?

Đương nhiên, chúng tôi phải có sự đồng cảm mới đi xa được như thế. Khi có tình cảm chân thật, tình yêu, tuổi tác không phải là vấn đề. Nếu không có yếu tố đó, tất yếu sẽ nảy sinh mâu thuẫn.

Cô ấy đang ở độ tuổi 23. Làm thế nào để anh và cô ấy vượt qua được khoảng cách về tuổi tác?

Chắc là do duyên số, phúc đức của từng người. Dù có khoảng cách tuổi tác hay không nếu hai người không có duyên số, không thể đến được với nhau.

Ai cũng ngại có con lúc không còn trẻ. Anh thì sao?

Tôi chưa bao giờ nghĩ đến cái tuổi của mình là bao nhiêu. Tôi thấy con đường ở trước mặt còn dài, còn nhiều việc phải làm. Trời sinh voi thì trời sinh cỏ nên trời cho sao thì mình hưởng vậy.

Anh thường né tránh các câu hỏi về hạnh phúc hiện tại, phải chăng vì không muốn làm tổn thương đến người vợ trước?

Lúc nào tôi cũng tôn trọng cô ấy. Bây giờ chúng tôi như hai người bạn tốt. Tôi vẫn lo tròn trách nhiệm với các con. Tôi rất hạnh phúc khi gặp được người dù ít tuổi nhưng có sự thông cảm đặc biệt với gia đình của tôi trước đây. Cô ấy thường nhắc tôi về bổn phận trách nhiệm, chưa từng khó chịu về việc tôi lo cho các con ở bên Mỹ hay việc tôi liên lạc với vợ cũ. Cô ấy ít nói nhưng có nhận xét rất chính xác về người đối diện.

Với người nhiều năm sống ở nước ngoài, những tưởng anh sẽ thoáng về chuyện hôn nhân hơn?

Thoáng thì tôi rất thoáng đấy, nhưng tôi nghĩ vẫn phải tôn trọng tình cảm của người khác, đặc biệt là các con. Mấy đứa bé không muốn cha mẹ xa nhau. Nhắc tới hạnh phúc hiện tại chỉ khiến các con buồn.

Người vợ hiện tại có phải là fan của anh?

Đúng thế. Cô ấy biết rõ về tôi hơn là tôi biết về cô ấy. Cô ấy là mẫu phụ nữ truyền thống, rất đảm đang, làm được mọi việc. Tôi mà làm như cô ấy thì ốm to.

Nấu ăn cho người sành ăn và nấu ăn ngon như anh có khó với bà xã của anh?

Cô ấy là người Long Xuyên, An Giang nên chỉ nấu thông thạo các món miền Tây. Ba năm sống chung, tôi huấn luyện cô ấy nấu món Bắc. Bây giờ cô ấy thông thạo rồi. Tôi thường vào bếp nấu ăn cùng vợ. Tôi từng mở cửa hàng nên chuyện vào bếp với tôi xem thường. Tôi mê nhất các món canh sườn nấu sấu và canh cua với cà pháo.

Nhạc sĩ Đức Huy vẫn đi và về giữa Việt Nam - Mỹ để biểu diễn
Nhạc sĩ Đức Huy vẫn đi và về giữa Việt Nam – Mỹ để biểu diễn.

Không có ai yêu nếu chỉ nghĩ đến mình

Từ âm nhạc đến cách sống của anh đều chỉn chu, chắc anh cũng yêu cầu người bên cạnh mình như thế?

Tôi nghĩ cuộc sống sẽ dễ dàng hơn với chúng ta nếu mọi thứ gọn gàng, có thứ tự. Từ tư tưởng đến việc làm nếu không chỉn chu đau đầu lắm. Vì thế, người bên cạnh không đồng cảm với mình chuyện đó nên đường ai nấy đi.

Các nhạc sĩ thường đào hoa, được nhiều cô gái mến mộ. Vợ anh cũng từng là fan của anh, vậy cô ấy có e ngại các fan khác?

Chắc họ mến mộ về âm nhạc, còn đào hoa tùy thuộc vào mình. Tình yêu không đơn giản tý nào. Có cái gì đạt kết quả mà không phải trả giá, không tốn công. Cô ấy không nghĩ đến chuyện đó đâu. Ai cũng hiểu cái gì của mình sẽ là của mình. Sống có niềm tin mới thoải mái và hạnh phúc được.

Bản thân tôi luôn giữ được cân bằng trong cách nghĩ. Mình cứ đặt mình vào suy nghĩ của người khác sẽ không có việc làm khiến họ buồn. Nếu chỉ nghĩ cho bản thân, không ai yêu mình được.

Mỗi khi anh đi diễn xa, đặc biệt là đi Mỹ, vợ trẻ có đi cùng với anh?

Không cần thiết như thế. Niềm tin tạo nên tất cả.

Hàng ngày anh vẫn mải mê với việc nâng cao âm nhạc bằng cách tự học. Có đầy đủ tiền tài, danh vọng, anh chưa nghĩ đến hưởng thụ sao?

Dù thành công tới đâu cũng phải học, nếu không sẽ không tiến bộ được. 3 năm nay, tôi tự tìm tòi các kiến thức âm nhạc mới trên youtube, google. Trước đây muốn học phải đi mua sách, vào thư viện rất mất thời gian. Làm việc và được tiếp nhận cái mới với tôi chính là hưởng thụ. Hàng ngày, tôi vẫn ăn sáng tác, ngủ sáng tác nhưng cố gắng không lặp lại những điều mình đã làm trước đó.

Nhưng lâu nay vẫn chưa nghe được nhiều bài mới của anh. Vẫn còn trong bí mật sao?

Tôi viết nhưng thỉnh thoảng mới đưa ra để thay đổi khẩu vị cho khán giả. Tôi thấy khán giả hình như thích nghe những gì quen thuộc hơn. Sáng tác nhạc cũng như việc bạn đang mài kiếm. Viết thật nhiều nhưng bỏ đi cũng nhiều. Bài viết nào chưa hay, tôi xé ngay.

Theo Tuổi trẻ & Đời sống

Post Comment

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com