Hiệu trưởng đứng lên bàn chửi học viên: Thẩm tra chức danh GS.TS

http://baomoi.press/hieu-truong-dung-len-ban-chui-hoc-vien-tham-tra-chuc-danh-gs-ts.html
10/11/2016 | 07:36 GMT+7

Liên quan đến vụ việc hiệu trưởng Học viện Kinh tế sáng tạo đứng lên bàn chửi học viên, Bộ GD-ĐT vừa đề nghị Sở GD-ĐT Hà Nội thẩm tra, xem xét về chức danh giáo sư, tiến sĩ của ông Phan Văn Hưng cũng như việc tư vấn du học của Học viện Kinh tế sáng tạo.

Một người trẻ như ông Phan Văn Hưng (sinh năm 1986) lại có chức danh giáo sư, tiến sĩ khiến dư luận đang băn khoăn và đặt câu hỏi chức danh đó đến từ đâu.

Về vụ việc này, chiều 9/11, trên VOV dẫn lời ông Phạm Quang Hưng, Cục trưởng Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ GD-ĐT) cho biết: “Cục Đào tạo với nước ngoài vừa gửi văn bản đề nghị Sở GD-ĐT Hà Nội thẩm tra, xem xét về học hàm, học vị của ông Phan Văn Hưng cũng như việc tư vấn du học của Học viện”.

Hình ảnh Hiệu trưởng đứng lên bàn chửi học viên: Thẩm tra chức danh GS.TS số 1

Trên website của Học viện Kinh tế sáng tạo, ở mục giảng viên – quản lý giới thiệu về ông Phan Văn Hưng có học hàm, học vị là Giáo sư, Tiến sĩ.

Ông Phạm Quang Hưng cũng cho biết, theo quy định ở Việt Nam, người có chức danh giáo sư phải được Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận đạt chuẩn và sau đó được một trường đại học bổ nhiệm. Vì vậy, những thắc mắc của dư luận còn phải đợi Sở GD-ĐT Hà Nội điều tra, làm rõ mới được công bố chính thức.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video đăng tải lại cuộc giao tiếp giữa người đàn ông áo hồng tên Hưng được cho là hiệu trưởng của Học viện Kinh tế sáng tạo và người khách tên Thắng được cho là học viên của trường.

Nội dung đoạn video, giữa ông Hưng và học viên Thắng xảy ra mâu thuẫn về vấn đề tiền bạc. Theo đó, học viên này đóng 100 triệu đồng để sang Hàn Quốc du học không được duyệt hồ sơ nên đã lên trường để yêu cầu hỗ trợ lấy lại số tiền đó theo thỏa thuận ban đầu của 2 bên.

Thế nhưng, khi yêu cầu lần thứ nhất, hiệu trưởng hẹn học viên một tháng sau lên giải quyết. Tuy nhiên, sau 1 tháng kể trên, 2 người đã xảy ra xích mích.

Theo thông tin trên Infonet, người đàn ông liên tục nói bậy trong video được cho là Giáo sư, Tiến sĩ Phan Văn Hưng, hiện đang là Giám đốc Học viện Kinh tế sáng tạo, chuyên môi giới du học Hàn Quốc.

Trên website của Học viện Kinh tế sáng tạo, ở mục giảng viên – quản lý giới thiệu về ông Phan Văn Hưng có học hàm, học vị là Giáo sư, Tiến sĩ.

Cụ thể, trình độ học vấn: Tiến sĩ Kinh doanh, cử nhân Hàn Quốc học. Đặc biệt, website của Học viện Kinh tế sáng tạo còn giới thiệu ông Hưng là Giáo sư danh dự Đại học Southwest America (Hoa Kỳ).

Nơi công tác hiện tại: Hiệu trưởng Học Viện Kinh Tế Sáng Tạo, Giáo sư danh dự ĐH Southwest America (Hoa Kỳ),Chuyên viên nghiên cứu kinh tế thuộc ĐH Soongsil, Seoul, Hàn Quốc.

Khi đoạn video đăng tải ông Phan Văn Hưng chửi học viên với những lời nói bậy nhiều người đặt câu hỏi về học hàm, học vị của ông. Nhiều người còn cho rằng, chức danh Giáo sư danh dự Đại học Southwest America (Hoa Kỳ) là chức danh “ma”, không có giá trị.

Trả lời trên báo Công lý về việc có lời lẽ thô tục như trên clip, ông Hưng nói:“Đây là lần đầu tiên xảy ra mâu thuẫn và có những lời nói không đúng chừng mực giữa tôi và học viên của Trung tâm. Tôi chỉ cảm thấy lấy làm tiếc về hành động thiếu kiềm chế của mình trong quá khứ. Tôi thấy sau vụ việc tôi cần phải bớt bức xúc đi, cần phải điềm tĩnh hơn để có những lời nói đúng mực. Ngay sau khi xảy ra sự việc đó, không có bất kỳ sự việc nào của tôi gây khó chịu đối với học viên của Trung tâm nữa”.

Được biết, vụ việc đã dược dàn xếp ổn thỏa và nhà trường đã hoàn trả lại 80% học phí giáo dục du học trên theo đúng văn bản đã ký kết giữa nhà trường với em Thắng và gia đình theo sự cấp phép của Sở GD.ĐT Hà Nội.

Đức Hòa

Post Comment

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com