Nỗi khổ băng qua đường ở Việt Nam trở thành trò chơi điện tử của Nhật

http://www.tintuchangngayonline.com/2016/10/noi-kho-bang-qua-uong-o-viet-nam-tro.html

Một phụ nữ Nhật bị ám ảnh bởi cách băng qua đường ở các thành phố lớn của Việt Nam đã thiết kế một trò chơi trên điện thoại về nghệ thuật băng qua đường.

Trò chơi mang tên “Vietnamese Road”, có nghĩa là “Đường Phố Việt Nam” vừa được quỹ khởi nghiệp Facebook tài trợ 40,000 Mỹ kim. Khoản tài trợ sẽ được cung cấp qua các công cụ và dịch vụ của mạng xã hội và các đối tác của Facebook.

Nỗi khổ băng qua đường ở Việt Nam trở thành trò chơi điện tử của Nhật
Một màn hình trong trò chơi Vietnamese Road. (Ảnh: hanelsoft.vn)

Trò chơi huấn luyện người chơi cách làm thế nào để sống sót sau khi băng qua dòng xe cộ bất tận và hỗn loạn ở Việt Nam.

Công ty HanelSoft tại Hà Nội đồng phát triển trò chơi này với Hiropro của Nhật Bản. Từ khi ra mắt hồi tháng 6, trò chơi đã được tải xuống hơn 7,000 lượt. Được biết hơn 75% số người chơi là người ngoại quốc.

Vietnamese Road rõ ràng là về băng qua đường ở Việt Nam, một việc thật ra cũng khó ngay cả đối với người dân địa phương, nhất là trong những thành phố đông xe cộ như Hà Nội và Sài Gòn. Nhiều du khách ở Sài Gòn than phiền rằng thực sự là không có luật lệ nào hết cho việc băng qua đường, và họ phải để ý đến những người lái xe vượt đèn đỏ.

Người chơi Vietnamese Road cố gắng băng qua đường trong khi tránh nhiều loại xe, kể cả những chiếc xe choán nhiều chỗ như xe bán hàng, xe máy chở heo hoặc bong bóng, những chiếc xe chạy quá nhanh hoặc quá chậm.

Nhà thiết kế nữ Enomoto Kaori, 30 tuổi, người Nhật Bản, làm việc cho Hanelsoft, nảy ra ý tưởng về trò chơi này sau khi sống ở Việt Nam hơn một năm. Trò chơi dựa trên những nơi chốn mà cô đã đi qua, gồm Hà Nội, Sài Gòn, Huế và đảo Phú Quốc.

Cô Kaori tới Việt Nam hồi tháng 7 năm ngoái. Cô chưa thấy nhiều trò chơi về đời sống và văn hóa Việt Nam, cho nên cô quyết định phải làm một cái gì đó.

Cô Kaori còn dự tính thiết kế một trò chơi về đồ ăn Việt Nam có thể sẽ ra mắt trong năm tới.

Huy Lam

(SBTN)

Post Comment

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com