NGƯỜI ĐÀN ÔNG IRAG ĐÃ LIỀU CHẾT ÔM TÊN CẢM TỬ ISIS CHO BOM NỔ TRƯỚC KHI HẮN TẤN CÔNG VÀO NGÔI ĐỀN HỒI GIÁO ĐÔNG NGHẸT NGƯỜI

http://www.vietpressusa.com/2016/07/nguoi-ong-irag-lieu-chet-om-ten-cam-tu.html
Sunday, July 10, 2016:


Najih Shaker Al-Baldawi là người Iraq đã liều mạng ôm tên khủng bố ISIS
để bom tự sát nổ bên ngoài ngôi đền Hồi giáo đông người cầu nguyện

VietPress USA (10/7/2016): Tin từ mạng almasdarnews.com (AMN) cho hay vào đêm Thứ Năm 6/7/2016, một tên cảm tử Khủng bố Hồi giáo đã quấn bom trong người tấn công vào ngôi đền Hồi giáo Sayyed Mohammad Shrine giữa trung tâm thành phố Balad, Iraq trong giờ cầu kinh đang đông nghẹt người.

May thay lúc đó có một người đàn ông thấy khả nghi nên đã ôm lấy tên ISIS và đẩy hắn ra khỏi cửa đền thờ được ít phút thì quảm bom bị kích hỏa nổ tan xác cả hai người.

Người đàn ông ôm chặt tên ISIS, nắm lấy cái nịt bom quấn trong người hắn và la lớn lên cho mọi người gần đó chạy tránh xa. Khi người đàn ông đẩy được tên cảm tử ISIS ra khỏi cửa đền thờ thì trái bom trong người tên ISIS phát nổ giết chết cả hai trước sự chứng kiến của nhiều người.

Những người chứng kiến đã bàng hoàng và khâm phục gương cam đảm của người đàn ông đã cứu mạng được ít ra là hằng trăm tín đồ trong đền thờ Hồi giáo Sayyed Mohammad Shrine đang đầy kín người đọc kinh Q’ran.

Theo những người dân địa phương cho biết, người đàn ông là anh Najih Shaker Al-Baldawi là cư dân địa phương tại thành phố Balad. Dân chúng ca ngợi sự hy sinh vì đạo của anh Najih Shaker Al-Baldawi đã liều chết để cứu vô số người trong đền thờ khỏi chết và cứu được ngôi đền thờ Hồi giáo cổ kính Sayyed Mohammad Shrine khỏi bị tàn phá.

Vào 22-5-2016 vừa qua, khủng bố Hồi giáo ISIS đã cho nổ bom bên trong ngôi đền Hồi giáo Imam Ali thuộc làng Persian Gulf của khu Qudayh thuộc Hồi giáo Sunni của nước Ả-Rập Saudi. Khu vực nầy thuộc vùng Hồi giáo Shiites là nhóm thiểu số tại tỉnh phía đông Ả-Rập Saudi. Khủng bố ISIS cho rằng kể cả những người Hồi giáo không phải phe nhóm của ISIS đều bị xem là ngoại đạo cần phải tận diệt. Sau đây là một số hình ảnh vụ khủng bố tại đền Hồi giáo Imam Ali của Ả-Rập Saudi.

Huy Anh lược dịch dich
www.Vietpressusa.com

Mosque%2B1.jpg

Mosque%2B2.jpg

Mosque%2B3.jpg

Mosque%2B4.jpg

Mosque%2B5.jpg

Mosque%2B6.jpg

Mosque%2B7.jpg

Mosque%2B8.jpg

Tin liên quan

Post Comment

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com