CXN_081619_14 400_Đã nổi danh là tay bưng bô thượng thặng cho CS thì dù Hoàng Duy Húng đi đâu , đầu quân cho Hoàng Kiều cũng không che được bản chất đó. HD Hùng bưng bô quá nhiệt tình nên lần này bị tổ trác. HD Hùng ca ngợi CSVN set-up (gài) TQ vào bãi Tư Chính và một bước đi rất t ài tình (lúc tàu HD-8 đi tiếp nhiên liệu ở Fiery Cross, đảo chử thập). Bây giờ HD-8 trở lại th ì HDHung bị dính chấu y như đám dư luận viên ca ngợi CS tài tình tranh đấu cho HD-8 rời Bãi Tư C hính (Hkieu)

CXN_081619_14 400_Đã nổi danh là tay bưng bô thượng thặng cho CS thì dù Hoàng Duy Húng đi đâu, đầu quân cho Hoàng Kiều cũng không che được bản chất đó. HD Hùng bưng bô quá nhiệt tình nên lần này bị tổ trác. HD Hùng ca ngợi CSVN set-up (gài) TQ vào bãi Tư Chính và một bước đi rất tài tình (lúc tàu HD-8 đi tiếp nhiên liệu ở Fiery Cross, đảo chử thập). Bây giờ HD-8 trở lại thì HDHung bị dính chấu y như đám dư luận viên ca ngợi CS tài tình tranh đấu cho HD-8 rời Bãi Tư Chính (Hkieu)
xx

(FILES) This photo taken on July 18, 2006 shows cyclists passing through thick pollution from a factory in Yutian, 100km east of Beijing in China’s northwest Hebei province. Surging levels of carbon dioxide sent greenhouse gases in the atmosphere to a new record in 2013, while oceans, which absorb the emissions, have become more acidic than ever, the UN said on September 9, 2014. AFP PHOTO / PETER PARKS

image 23

Mời bấm vào xem tiểu sử của Bác Trần Thanh Đằng.. https://www.vndantoctq.com/vndttq-phong-van-giao-su-dang-prproj_72f03408d.html

xx

professor tre1baa7n thanh c490e1bab1ng che1bb8b tc6b0 me 2

xxx

Professor GS Trần Thanh Đằng, một minh chủ Hậu CS, ngang tầm với 2 minh chủ kia NV Thiệu và NĐ Diệm, ko thua Lý Quang Diệu

Nếu không đọc được nội dung, hãy tải về ứng dụng Betternet VPN để vượt tường lửa.
Link vượt tường: http://bit.ly/2wzYDz9 > bấm GO
Tại VN, để xem được trang tin nước ngoài, các bạn cài VPN vượt tường lửa (cho máy tính và các thiết bị di động, smart phone). Link: http://bit.ly/2mYSZBq
xx

Mời bấm vào dưới đây để xem video https://www.youtube.com/watch?v=OPpHvgkJJBE&feature=youtu.be

Trích video: “CXN xin cam kết nếu Professor hay CXN tham nhũng 1 vnd nào thì hãy bắt Châu Xuân Nguyễn ngồi tù thay. Chuyện này lại càng khả thi. Nếu hằng triệu bạn đọc CXN từ 10 năm nay với 15 ngàn bài thuần túy KTVM và những dự báo đều chính xác từng ly thì Prof. Trần Thanh Đằng hơn cả sư phụ của CXN gấp trăm lần. Chúng tôi không sợ ai hơn chúng tôi cả, người càng hơn chúng tôi là người sẽ bước đầu giúp chúng tôi vận hành đất nước hiệu quả hơn và nếu nhóm ng đó thật giỏi thì ng dân sẽ bầu họ thay thế chúng tôi thôi. Sống ở những XH dân chủ chúng tôi hiểu rõ đây là điều căn bản để đất nước và dân tộc tiến bộ. Chúng tôi hoàn toàn ko sợ người dân chống lại chúng tôi vì một VN mới sẽ có bầu cử mỗi 5 năm. Chúng tôi sẽ “Bring the jobs back to VN” (đem công việc trở lại cho VN) và sẽ dần dà ngưng xk LĐ khi điều kiện cho phép. Chúng tôi hành động vì chúng tôi có Kỹ Sư cơ khí nắm bộ Công Thương, có kinh nghiệm về quá trình công nghệ, thương nghiệp chứ ko phải một thằng con nít playboy như Trần Anh Tuấn, ko biết gì để bắt đầu cải tổ ngành sản xuất của VN. Đất này không thể chuyển nhượng cho một người ngoại quốc mà không có phép của chính phủ. Tuy nhiên, nếu Đỗ Mười được Hàn Quốc chi 1 triệu usd chỉ để hoạt động ở VN thì chuyện 3D thu phần trăm hay phần ngàn lại quả của Samsung thì không có gì lạ. Năm 2018, Samsung xk đtdđ là 54 tỷ usd và chỉ đóng vỏn vẹn 108 triệu usd, sau khi trừ chi phí rất thấp (20-30% sales price) thì còn hơn 50 tỷ lại quả cho 3D 1/1000 rồi thì bợ nguyên xi về NH Hàn Quốc. Nước VN mới sẽ lấy lại tất cả tài sản mà bọn CS đã vơ vét của dân. Nước VN mới sẽ không để một tấc đất rơi vào tay Tàu Cộng, sẽ lấy lại Ải Nam Quan, Hoàng Sa Trường Sa, và 700 km2 mà bọn Tàu Cộng đã chiếm và bọn CSVN hèn nhát không dám đòi lại. [11.11]Nước VN mới sẽ thưa ra trước tòa án quốc tế những đất đai và hòn đảo đã bị chiếm mà nhà cầm quyền công sản đã hèn nhát làm ngơ. Chúng ta sẽ dùng võ lực nếu cần khi họ ngoan cố không trả lại đất đai hợp pháp của VN. Mọi người dân sẽ được săn sóc sức khỏe miễn phí qua một hệ thống bảo hiểm sức khỏe. CXN: Điều này Prof. Trần Thanh Đằng nói rất chính xác, Prof Trần Thanh Đằng có rất nhiều bạn từng du học Úc, Mỹ, làm cho CP hay tư nhân thời 1968-1975 và di tản khỏi VN làm cho CP hay tư nhân Tây Phương ngay bản địa nơi họ sinh sống. Nếu CXN sẵn lòng góp công sức với Prof. Trần Thanh Đằng vì CXN ko muốn tài năng mình góp vào một công việc không có lợi (CXN nghĩ những Đào Minh Quân, Trần Kiều Ngọc, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định thì không đáng để CXN nói chuyện chứ đừng nói đến phục vụ cho họ xây dựng đất nước này) “(HT)

xx
Châu Xuân Nguyễn
xx
Mời xem 2 video của GS Danh dự Emeritus Professor Trần Thanh Đằng về kế hoạch 100 năm của Tàu Cộng lật đổ ngôi vị bá chủ toàn cầu của TC

https://www.youtube.com/watch?v=OPpHvgkJJBE&feature=youtu.be

xx
và Tiểu sử của GS Danh dự Trần Thanh Đằng

https://www.vndantoctq.com/vndttq-phong-van-giao-su-dang-prproj_72f03408d.html

Châu Xuân Nguyễn
xx

https://www.youtube.com/watch?v=q5sAvcB-Wt8
phút [6.18]
xx
https://www.facebook.com/ngo.kyusa/posts/371587693791599
xx

Ky Ngo

August 11 at 7:25 AM ·

Các bạn mến,
Việt gian luật sư Hoàng Duy Hùng ở Houston, Texas đang được trọc phú Hoàng Kiều thỉnh về để cứu giá, để bày mưu hiến kế đối đầu với tôi, Chris Phan, Trần Nhật Phong và các Dân Cử Gốc Việt Quốc Gia. Mời đọc bài “Hoàng Duy Hùng là ai?” do báo Xây Dựng ở cùng Houston viết lâu rồi để biết về hắn.
Trích:
Hoàng Duy Hùng là ai?
Thật tình, nặng lời với một thành viên từng là biên tập của Xây Dựng tròn 7 năm (1993-1999), chúng tôi không thích thú gì, vì nó hoàn toàn đi ngược lại chủ trương đã định sẳn từ khi chúng tôi khai sinh tờ báo: có nghĩa là sau khi âm thầm xoá tên một tay viết ra khỏi danh sách Ban Biên Tập, vì một lý do gì đó, nhất là lập trường chánh trị; chúng tôi gĩư thái độ kính nhi viễn chi, không bao giờ “hạ bút”, vì muốn lưu gĩư chút tình ngày cũ. Thậm chí, một biên tập viên khác (Lão Móc Nguyễn Thiếu Nhẫn, từ San Jose gửi bài sang “đập” HDH) chúng tôi cũng không đăng.
Nay chuyện này xảy ra, đối với Hoàng Duy Hùng, đã từng là biên tập viên mà chúng tôi rất quý mến trong quá khứ, cho nên xin tường trình sơ lược để bạn đọc tỏ tường.

***
HDH là một bạn trẻ mà chúng tôi đã chú ý, lăng xê, từ khi anh còn là một sinh viên, trong dịp báo XD tham dự sinh hoạt hội đoàn của nhóm sinh viên, trong đó có nhiều khuôn mặt trẻ như Nguyên Thảo, Trần Quang v.v. tổ chức tại khu thương mại Vinatown từ hơn 20 năm về trước. Nguyên Thảo hôm nay đã tốt nghiệp Nha sĩ, thỉnh thoảng thoáng thấy trong vũ trường.
Lúc đó, HDH bạch diện thơ sinh, phát ngôn lưu loát, tia nhìn thẳng thắn, sáng rực trong đám bạn trẻ ngồi chung quanh.
Sau cuộc hội thảo này, tìm biết HDH là đảng viên Đại Việt, hoạt động trong tổ chức của cụ Hà Thúc Ký và cựu Dân Biểu Nguyễn Kim, cho nên chúng tôi càng nặng lòng quí mến.
Sau cuộc hôn nhân ngắn ngủi, bị gãy đổ, HDH âm thầm về nước hoạt động, rồi nghe tin bị bắt. Khi thọ án tù, HDH lúc đó khoảng 28, 29 tuổi..
Xây Dựng là tờ báo duy nhất có mặt trong buổi họp báo khi HDH được CSVN thả ra (thời gian này, Houston không có đài phát thanh, đài truyền hình Việt ngữ, chỉ có 4 tờ báo phát hành mỗi tháng 2 lần: Thống Nhất, Ngày Nay, Thương Mại, Xây Dựng).
Sau buổi họp báo, khoảng năm 1993, HDH vào làm biên tập viên cho báo XD, tập tễnh viết tham luận chánh trị, trên bàn máy (may). Lúc này, HDH sống kham khổ bằng nghề sửa quần aó (alteration) khi trông coi một tiệm Giặt Hấp (Dryclean) nho nhỏ, chừng 400 sq.ft. (khu Medical center), do bố mẹ mua. HDH sống trong căn hộ thiếu tiện nghi trong khu chung cư, có tên làng Thái Xuân vùng South-45. Thời gian này, làng Thái Xuân là nơi tạm cư nhiều gia đình cựu Tù Nhân Chánh Trị mới đến Hoa Kỳ. (Thời gian này HDH quen với Bích Trâm – con gái của một cựu Tù Nhân Chánh Trị – là người vợ thứ hai mà chúng tôi có tham dự tiệc cưới, tổ chức tại nhà hàng Kim Sơn downtown).
Hàng tháng, chúng tôi thường ghé tiệm Giặt Hấp (dryclean) để lấy bài đóng góp của HDH và ngược lại HDH thỉnh thoảng cũng lên nhà chúng tôi, hoặc tham dự các buổi họp mặt của ban Biên Tập thường tổ chức.
Cũng trong khoảng thời gian này, HDH ghi danh học Luật tại trường TSU. Cật lực lắm, HDH mới lấy văn bằng tốt nghiệp (12/1996), đến tháng 11, 1997 mới đậu bằng hành nghề.
Tháng 5, năm 1995, báo Xây Dựng mừng sinh nhật 10 năm thành lập tại nhà hàng Fukim, chúng tôi đã tổ chức Đại Nhạc Hội Tình Thương, kiếm tiền giúp TPB tại quê nhà. (Xin xem các tấm ảnh lúc chúng tôi trình diện thành phần ban Biên Tập, có cả Nghị sĩ Nguyễn văn Chức và HDH).
Lúc này, là lúc HDH sát cánh cùng LS Nguyễn văn Chức (bác, cháu), để Nghị sĩ Chức góp ý trong các bài tham luận chánh trị đăng trên báo Xây Dựng. Nghị sĩ Chức luôn có mặt sau lưng HDH, mỗi khi được HDH hỏi han, vấn ý trong các bài viết.
Khi báo Con Ong ra đời, LS Chức, có tâm lý thích bài viết mình phổ biến rộng rãi (thưở đó chưa có hệ thống internet), nên sau khi đăng trên XD thì lấy bài viết này, xin được gửi cho báo Con Ong.
Vì lý do này, chúng tôi tự động âm thầm bôi tên Nghị sĩ Nguyễn văn Chức ra khỏi danh sách Ban Biên Tập và không đăng thơ văn của ông nữa, sau khi thông báo cho ông rõ nguyên nhân.
Riêng HDH, thì có chút điều phật ý, khi gửi một bài viết nhờ Xây Dựng phổ biến, để “đập” Đả Cẩu Trương Trọng Trác – chủ biên của báo Ngày Nay và chúng tôi không lên trang.
Sau đó, chợt thấy bài tham luận của LS Hùng xuất hiện trên báo Con Ong, nên chúng tôi tự động xoá tên trong danh sách Ban Biên Tập, cắt đứt mối giao tình thân thiết (mời họp mặt), tuy nhiên vẫn có thái độ lịch sự mỗi khi chạm mặt với cả hai (HDH và Nghị sĩ Chức).
Sau này thấy LS Hùng và Nghị sĩ Chức “bút chiến” tưng bừng trên internet, lòng chúng tôi tràn đầy sự chán ngán! Dù gì, ông Chức cũng một thời chỉ vẽ cho HDH trên lãnh vực viết tham luận!

* * *

Sau khi tốt nghiệp, HDH lập gia đình với Bích Trâm, dời nhà ra khỏi chung cư Thaí Xuân, rồi mở văn phòng hành nghề Luật (tại đường Milam, downtown), HDH có đăng quảng cáo một thời gian trên Xây Dựng.
Khoảng năm 1999-2000, HDH giao văn phòng lại cho l luật sư VN, có tên là Nick điều hành, rồi bay qua Cali làm chuỵên…. lớn, mặc dù trước khi đi, LS Hùng có thố lộ với anh Hải Lăng kế hoạch “đánh đấm” mặt trận Hoàng Cơ Minh, sau khi HDH bị đảng Đại Việt khai trừ, và HDH thành lập Tổ chức Phong Trào Quốc Dân Hành Động, do HDH làm đảng trưởng (bây giờ chuyển cho Phạm Ngọc Trung làm Chủ tịch tổ chức Phong Trào Quốc Dân Hành Động .-Phạm Ngọc Trung hiện nay là chánh văn phòng Nghị viên Hoàng Duy Hùng, chồng của cô Thủ Qũy HĐĐD Cộng Đồng Trương Vân Khanh),
Năm 1999, mặc cho Hải Lăng hết lời khuyên can khi HDH hỏi ý, HDH gom lại các bài viết chỉ trích, đánh Mặt Trận HCM rồi in thành tập. Cuốn sách in trên khổ lớn, dày trên 400 trang. mang đến tận văn phòng, nhà sách Xây Dựng (downtown), biếu tặng cho chúng tôi!
Sau đó, HDH thách thức phiá Mặt Trận HCM ra đối chất. Nhưng, bên Mặt Trận HCM im lặng! Chuyện này chắc Nguyễn Hoàng Thắng – bây giờ là uỷ viên liên lạc 8 đảng – (lúc đó là HQ Nguyễn văn Xê) hẳn không quên, vì anh thường mặc áo nâu, là đồng phục của Mặt Trận QGTNGPVN.
Thừa thắng xông lên, tháng 6, năm 2001, HDH “đánh” luôn tổ chức chánh trị thứ II, phát hành cuốn sách mang tên “Bạch Thư về Con Người và Hoạt động của Nguyễn Hửu Chánh”. Cuốn sách này khổ nhỏ dày gần 500 trang, in lên bìa là hình ông Nguyễn Hữu Chánh, vẽ theo lối hí họa.
Chúng tôi hiện còn giữ hai cuốn sách này với bút tích đề tặng của HDH.
Không may cho HDH, khi thách thức với thủ lãnh Nguyễn Hữu Chánh, thì ông ta nhận lời. Nguyễn Hữu Chánh cho tổ chức buổi hội thọai mang tên Diễn Đàn Công Luận, tại Cali ngày 24 tháng 6, 2001.
HDH hoàn toàn bị thất bại, khi ông Nguyễn Hữu Chánh đưa ra nhiều bằng cớ (móc ví lôi visa ra để chứng minh) về lời cáo buộc của HDH. Khi xuống diễn đàn, ông Nguyễn Hữu Chánh bỏ quên cái ví trên bục thuyết trình.
Khi lên nói chuyện, HDH liên tục liếc cái ví và trước rời máy vi âm, không quên “vớt” cái ví, và bỏ ra về trong tiếng la ó ồn ào của cử tọa. Chuyện này, chắc Ô. Nguyễn Công Bằng & Anh Trinh (hiện nay là đảng Vì Dân) không quên, vì cả hai lúc đó là thành viên của Mặt Trận Nguyễn Hữu Chánh! Anh Trinh lúc đó lấy tên là Bảo Ngọc. Văn phòng sinh họat của MT Nguyễn Hữu Chánh thời gian này, nằm trong khu Hảo Hảo Mì gia, trên đường Bellaire/Cook.
HDH như con chim vừa ra ràng, đã tạo giông bão mà bay vào, để mau nổi tiếng, bằng cách lựa 2 tổ chức chánh trị lớn nhất hải ngọai “đánh” một trận lớn (in thành sách, nằm trong thư viện muôn đời)!
Rồi sang cuộc bút chiến văn hoá, HDH bước vào mặt trận Văn Bút VN Haỉ Ngọai với hàng chục bài viết, bây giờ, được phía kia, mở nguyên trang Web phổ biến từ mấy năm nay, với cái tên “matthathoangduyhung.com”.

* * *

Khi nhận cuốn băng video thu hình buổi hội thoại “Diễn Đàn Công Luận” từ Mặt Trận Nguyễn Hữu Chánh gửi tặng, chúng tôi nhìn đi, xem lại (focus) tia mắt của HDH nhiều lần và cùng bảo nhau: mình có nên ủng hộ anh chàng trẻ tuổi này hay không?
Vì sao vậy?
Thưa quí vị, đôi mắt này hôm nay (2001) sao mà dễ sợ quá! Sau mấy năm đi làm “chính trị” ở Nam , Bắc Cali, đôi mắt to tròn HDH không còn những tia nhìn ấm áp, nét hiền hoà của tuổi trẻ ngày xưa. Đôi mắt ấy, hôm nay đầy ắp tham vọng, hình như có chút không ngay thẳng (vì liếc tới, liếc lui). Có phải trong 2 năm trời làm chính trị tại hai miền Nam, Bắc Cali, với nhiều va chạm, với đài phát thanh Quê Hương của bà Đoan Trang trong vụ Kevin Khánh; với Nguyễn thị Ngọc Hạnh, hoặc với Phạm văn Thành trong vụ Thiên An Môn. Tất cả những biến cố chánh trị này, đã làm biến chất đi màu mắt rất đẹp của HDH. Không còn nữa, đôi mắt nai tơ, to tròn, tia nhìn ấm áp đã nằm sâu trong tâm tưởng của chúng tôi của hai mươi năm về trước! (Mời bạn xem hình ảnh, nụ cười hồn nhiên của HDH trong tấm ảnh HDH đang phụ đếm tiền Yểm trợ TPB trong Đại nhạc hội Tình Thương, mừng sinh nhật báo Xây Dựng 10 năm).
Sau khi xem cuốn video của Mặt Trận Nguyễn Hữu Chánh tặng, chúng tôi không đi bỏ phiếu bầu chọn HDH (chủ tịch CĐ) cũng không tham dự các chương trình của Hội Đồng ĐD Cộng đồng LS Hùng tổ chức. Trong lòng, có ý xa lánh sinh hoạt cộng đồng lần hồi (vì các cháu nội ngọai đang lớn), cũng muốn chuẩn bị an hưởng tuổi hưu, vì bản tính “ngang ngang” không thích luồn lọt, nịnh nọt một ai. Lúc này, ra sinh họat, không thấy gì thích thú, khi nhìn thấy cảnh ruồi nhặng bay quanh mâm xôi thịt của vòng danh lợi!
Mười năm gần đây, HDH được rất đông tả hữu phù trợ, nhất là sau khi độc diễn chức vụ Chủ tịch CĐNVQG Houston, mua trụ sở cộng đồng, rồi tham gia giòng chính, đắc cử vào chức Nghị viên đơn vị F.
Mỗi khi tình cờ gặp nhau trong sinh hoạt của các hội đồng hương, hội đoàn quân đội, HDH luôn luôn lễ phép, kính cẩn chào hỏi, thưa dạ, và xin “cô chú yểm trợ cho con, nếu có gì thắc mắc cho cơ hội trình bày”.

Chúng tôi trả lời:
-Cô chú vẫn theo dõi việc con làm. Khi cần, sẽ nêu thắc mắc.

Năm ngoái (2009) khi chúng tôi kỷ niệm 25 năm thành lập tờ Xây Dựng, bằng một đại nhạc hội Hát Cho Người Thương Binh, Hoàng Duy Hùng có tham dự. Trước đó, HDH gửi chi phiếu tặng 300 đô la và lá thư với nội dung, xin phát biểu 5 phút, để tặng cho báo XD một bảng tuyên dương. Nhưng, chúng tôi từ chối vinh dự này, không thuận cho HDH lên máy vi âm, chỉ nhận 300 đô la, để gửi về cho 3 TPB ở quê nhà…

* * *

Tóm lại, mười năm qua, trong khi mọi người năng nổ, xả thân hỗ trợ cho HDH, chúng tôi có thái độ quan sát, theo dõi HDH để không bị ngâm 2 câu thơ:
“Tưởng cái giếng sâu tôi nối sợi dây dài. Nào hay giếng cạn, tôi tiếc hoài sơi dây” như tâm sự các vị trong HĐGS ngày hôm nay.
Ba năm gần đây, chúng tôi “xuống núi” vì một số thân hữu quen biết trong hội đoàn quân đội kêu réo. Lúc này, thấy khuôn mặt hội đoàn chánh trị vây quanh HDH ngày càng đông, xuất hiện trên hàng ghế đầu và các “cố vấn” thì nhiều hơn 10 ngón tay. Tất cả tận lực, cùng nhau đưa, đẩy và xem HDH như là “lãnh tụ” lớn. Sự kiện này làm HDH ngủ quên trong chiến thắng.
Từ khi rời ghế chủ tịch Cộng Đồng, bước vào giòng chính, so với Dân Biểu Hubert Võ (đắc cử bốn nhiệm kỳ), Nghị viên HDH có thái độ ngông nghênh, phách lối, phát ngôn bừa bãi. Thái độ này tỏ rõ hơn trong các buổi sinh hoạt cộng đồng. HDH thường đến trễ, luôn xăng xái lên hàng thế đầu. Khi phát biểu, đã từng “lên lớp” các cựu quân nhân (trong buổi chào cờ đầu năm trước kỳ đài). Có lần, bị Hải Lăng đứng bật lên phản đối ngay mặt trước 600 người (trong chương trình vui Xuân của hội Thiếu Sinh Quân năm Canh Dần – 2010, tại nhà hàng Pheonix Seafood, do Hội Trưởng Hồ Sắc tổ chức) về cách phát biểu không đúng chỗ. Đầu năm không chúc Tết, không cám ơn vừa đắc cử Nghị viên, mà kêu gọi đoàn kết, các chú bác không nên chia rẽ, không nên lên city báo cáo ảnh hưởng đến ngân khoản sắp được cấp phát, tạo cái nhìn không tốt của Hội Đồng Thành Phối với cộng đồng Việt .v.v.
Năm nay, Tháng 12, 2010. Những người đã từng yểm trợ HDH hết lòng, quay sang chống HDH mãnh liệt, đến nỗi phải đưa ra trước tụng đình (chẳng hạn như ông Nguyễn Gia Bảo, mới năm trước còn cặp kè, sát cánh với HDH, bây giờ đứng ra gây qũy pháp lý giúp HĐGS đi kịên HDH!). Mà nếu vụ kiện này đi tới nơi, tới chốn, HDH phải nhận sự thiệt thòi, vì đã không điều hành, không làm báo cáo tài chánh rõ ràng của một hội đoàn họat động theo tiêu chuẩn luật định.
Thật ra, nếu có sự sai trái, thiếu sót biên nhận trong sự chi xài, HDH chỉ cần một lời nhận lỗi, một thái độ phục thiện là xong. Nhưng, bản tính kiêu ngạo, huyênh hoang, cộng thêm những “cố vấn” thiếu trình độ, nên HDH đã lấy sự sai trái này, khỏa lấp cho sự sai trái khác; để sự vịêc ngày càng đi tới chỗ “vô phước đáo tụng đình”; để sự nghiệp chính trị của HDH đang trên đà thăng tiến, bỗng dưng gặp vô vàn trở ngại! Nhất là gần đây, HDH có những bài viết, thái độ chao đảo, tung hô, tuyên dương kẻ thù truyền kiếp đang xâm thực lãnh thổ VN, khiến cho những ai đã từng yểm trợ cho HDH, giật mình!
Sai trái tài chánh thì có thể tha thứ được, nhưng chao đảo lập trường, tung hô kẻ thù truyền kiếp, thì qủa thật HDH đã đi quá xa, đã phụ lòng những ai từng một thời qúi mến, bảo bọc, nâng đỡ con đường quan lộ của HDH.
HDH có bao giờ gác tay suy nghĩ… Tại sao xảy ra cớ sự này. Những người đã tâm đắc, có trình độ, đã từng sát cánh với HDH trong suốt mấy năm qua, như: cựu Nghị sĩ Nguyễn văn Chức, bà Tôn Nữ Hoàng Hoa, đến đài Tiếng Nước Tôi với ông Hoàng Bách. Nào là ông bà chủ báo Đẹp, nào là ông Nguyễn Gia Bảo (một người qúa thân thiết với HDH, biên tập viên cốt cán của báo Con Ong), nào là cựu Nghị sĩ Nguyễn văn Ngãi, nào là cựu Chủ tịch CĐ Nguyễn văn Nam, nhất là ông Peter Trần Dũng, người cùng sinh hoạt trong Hội Đạo Vinh, từng cùng HDH ăn cơm trưa, cơm chiều hàng chục năm trời! Thậm chí, anh bạn đồng tu (dòng Đồng Công) Nguyễn Thái Học cùng một thời “cặp kè” với HDH đi Cali hai năm dài, làm chính trị (trong vụ nhận 100 ngàn đô la của Kevin Khánh), nay cũng là kẻ ra mặt chống HDH?
Ông bà xưa thường nói: Làm đ. mười phương, cũng chừa một phương. . . , nay HDH lại giở trò pháp lý tặc, hăm he tờ báo Xây Dựng nữa, thì… thôi, cô chú cũng đành phải cạn lời!
HDH còn trẻ, con đường sự nghiệp chánh trị còn dài, tại sao phải để lâm vào ngõ cụt?
Khổng Tử xưa có câu: “lỗ thủng nhỏ, có thể gây đắm thuyền”.
Hãy ngó quanh mà xem:
-Chưa có một người trẻ nào làm chánh trị ở hải ngọai, mà bút chiến liên tục với mọi giới, mọi ngành, để cho họ thiết lập cả một trang Web, phổ biến dài dài trên hệ thống internet.
-Chưa có luật sư nào lên đài phát thanh, xài ngôn từ “bà muốn chơi kiểu nào, tôi chơi kiểu đó” như trong cuộc hội luận với bà Kim Nguyễn, cựu Chủ tịch Cộng Đồng trên băng tầng 900.
Trời ơi! Chúng tôi nghe mà chóng mặt! đây không phải ngôn ngữ của một luật sư, cũng không phải ngôn từ của một chánh khách.
Tóm lại, trong vấn nạn ngày càng trầm trọng trong cộng đồng, HDH thử dành một ngày tĩnh tâm:
-để tự xét bản thân, chọn một hành động ngay thẳng để giải quyết vấn đề Tài Chánh của Hội Đồng ĐDCĐ, đang làm đầu đề trong vụ kiện thưa.
-để suy nghĩ lại, về lập trường, về hành vi chánh trị của mình.
Chỉ có sự chân thực mới giải quyết vấn đề. Người lãnh tụ có tầm vóc còn phải có tâm trong sáng. Nếu có tài, còn cần phải có đức mới thu phục nhân tâm.
Nếu không, thì: Chữ tài liền với chữ tai một vần (Kiều).
Chắc chắn, các cô chú bác không ai muốn sinh hoạt cộng đồng rối ren, làm mất đi tình đồng hương gắn bó.
Mọi người phải dành năng lực đó, để cùng nhau đối đầu với một kẻ thù chung, đang có văn phòng họat động ngay trong thành phố./.

Hoàng Minh Thúy & Hải Lăng
(Chủ nhiệm/chủ bút Tạp Chí Xây Dựng, Houston)

xxx

17Thanh Xuân, Brian Ho and 15 others
5 Comments17 Shares

Like

CommentShare

Tin liên quan

Post Comment

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com