CXN_040319_14 189_ NGUỒN GỐC TRUNG ƯƠNG ĐCSVN, (21) THUA TRẬN MÙA HÈ, HÀ NỘI CHỊU NGƯNG CHIẾN

Professor GS Trần Thanh Đằng, một minh chủ Hậu CS, ngang tầm với 2 minh chủ kia NV Thiệu và NĐ Diệm, ko thua Lý Quang Diệu

Nếu không đọc được nội dung, hãy tải về ứng dụng Betternet VPN để vượt tường lửa.
Link vượt tường: http://bit.ly/2wzYDz9 > bấm GO
Tại VN, để xem được trang tin nước ngoài, các bạn cài VPN vượt tường lửa (cho máy tính và các thiết bị di động, smart phone). Link: http://bit.ly/2mYSZBq
xx

Mời bấm vào dưới đây để xem video https://www.youtube.com/watch?v=OPpHvgkJJBE&feature=youtu.be

Trích video: “CXN xin cam kết nếu Professor hay CXN tham nhũng 1 vnd nào thì hãy bắt Châu Xuân Nguyễn ngồi tù thay. Chuyện này lại càng khả thi. Nếu hằng triệu bạn đọc CXN từ 10 năm nay với 15 ngàn bài thuần túy KTVM và những dự báo đều chính xác từng ly thì Prof. Trần Thanh Đằng hơn cả sư phụ của CXN gấp trăm lần. Chúng tôi không sợ ai hơn chúng tôi cả, người càng hơn chúng tôi là người sẽ bước đầu giúp chúng tôi vận hành đất nước hiệu quả hơn và nếu nhóm ng đó thật giỏi thì ng dân sẽ bầu họ thay thế chúng tôi thôi. Sống ở những XH dân chủ chúng tôi hiểu rõ đây là điều căn bản để đất nước và dân tộc tiến bộ. Chúng tôi hoàn toàn ko sợ người dân chống lại chúng tôi vì một VN mới sẽ có bầu cử mỗi 5 năm. Chúng tôi sẽ “Bring the jobs back to VN” (đem công việc trở lại cho VN) và sẽ dần dà ngưng xk LĐ khi điều kiện cho phép. Chúng tôi hành động vì chúng tôi có Kỹ Sư cơ khí nắm bộ Công Thương, có kinh nghiệm về quá trình công nghệ, thương nghiệp chứ ko phải một thằng con nít playboy như Trần Anh Tuấn, ko biết gì để bắt đầu cải tổ ngành sản xuất của VN. Đất này không thể chuyển nhượng cho một người ngoại quốc mà không có phép của chính phủ. Tuy nhiên, nếu Đỗ Mười được Hàn Quốc chi 1 triệu usd chỉ để hoạt động ở VN thì chuyện 3D thu phần trăm hay phần ngàn lại quả của Samsung thì không có gì lạ. Năm 2018, Samsung xk đtdđ là 54 tỷ usd và chỉ đóng vỏn vẹn 108 triệu usd, sau khi trừ chi phí rất thấp (20-30% sales price) thì còn hơn 50 tỷ lại quả cho 3D 1/1000 rồi thì bợ nguyên xi về NH Hàn Quốc. Nước VN mới sẽ lấy lại tất cả tài sản mà bọn CS đã vơ vét của dân. Nước VN mới sẽ không để một tấc đất rơi vào tay Tàu Cộng, sẽ lấy lại Ải Nam Quan, Hoàng Sa Trường Sa, và 700 km2 mà bọn Tàu Cộng đã chiếm và bọn CSVN hèn nhát không dám đòi lại. [11.11]Nước VN mới sẽ thưa ra trước tòa án quốc tế những đất đai và hòn đảo đã bị chiếm mà nhà cầm quyền công sản đã hèn nhát làm ngơ. Chúng ta sẽ dùng võ lực nếu cần khi họ ngoan cố không trả lại đất đai hợp pháp của VN. Mọi người dân sẽ được săn sóc sức khỏe miễn phí qua một hệ thống bảo hiểm sức khỏe. CXN: Điều này Prof. Trần Thanh Đằng nói rất chính xác, Prof Trần Thanh Đằng có rất nhiều bạn từng du học Úc, Mỹ, làm cho CP hay tư nhân thời 1968-1975 và di tản khỏi VN làm cho CP hay tư nhân Tây Phương ngay bản địa nơi họ sinh sống. Nếu CXN sẵn lòng góp công sức với Prof. Trần Thanh Đằng vì CXN ko muốn tài năng mình góp vào một công việc không có lợi (CXN nghĩ những Đào Minh Quân, Trần Kiều Ngọc, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định thì không đáng để CXN nói chuyện chứ đừng nói đến phục vụ cho họ xây dựng đất nước này) “(HT)

NGUỒN GỐC TRUNG ƯƠNG ĐCSVN, (21) THUA TRẬN MÙA HÈ, HÀ NỘI CHỊU NGƯNG CHIẾN
Bùi Anh Trinh
Hà Nội chấp nhận mọi đòi hỏi của phía Mỹ.
Năm 1972, ngày 28-6, quân VNCH xuất phát từ bờ sông Mỹ Chánh ( ranh Thừa Thiên và Quảng Trị ) hành quân tái chiếm tỉnh Quảng Trị . Trưa ngày 15-9-1972 quân VNCH chiếm Cổ thành Quảng trị, quân CSVN tháo chạy về bờ Bắc sông Thạch Hãn.
Hồi ký của Phó thủ tướng Trần Quỳnh ghi lại :
“Sau trận ấy, không giữ được Quảng Trị anh em bên quân sự cho rằng vì Lê Duẩn ra lịnh đánh Huế cho nên mất Quảng Trị. Nếu không chủ trương đánh Huế thì giữ được Quảng Trị rồi. Nhiều người còn nói là Lê Duẩn "có tài nướng quân".
“Tiếng nói gay gắt nhất là của Song Hào, Lê Quang Đạo. Lê Duẩn trả lời: Vì không chịu đánh Huế nên mất Quảng Trị. Nếu biết cách đánh và lấy được Huế thì chiến thắng ở mặt trận phía Bắc này (chỉ Quân khu Trị Thiên và Quân khu 5), biết đâu sẽ còn tiến xa hơn về Đà Nẵng”.
“Hai bên cãi qua lại. Lê Duẩn bảo: tương lai của cuộc chiến tranh sẽ trả lời ai đúng ai sai. Vấn đề cứ để đó. Tương lai còn đó”.
Năm 1972, ngày 9-10; Kissinger họp mật với Lê Đức Thọ và Xuân Thủy phiên thứ 17 :
Kissinger phát biểu Mỹ sẽ không ký kết một văn kiện nói về trách nhiệm của Mỹ trong việc bồi thường chiến tranh, nhưng sẵn sàng tham gia vào một chương trình tái thiết lớn trên toàn Đông Dương. Mỹ sẵn sàng viết cam kết đó trong một tuyên bố đơn phương. *(Có nghĩa là không ghi chuyện bồi thường chiến tranh vào văn bản hiệp ước, mà sẽ viết một giao ước riêng giữa hai vị cầm đầu chính phủ của hai nước, trong đó sẽ quy định bồi thường bao nhiêu và thể thức chi trả như thế nào ).
Tới phiên Lê Đức Thọ phát biểu thì ông ta bất ngờ đưa ra một bản dự thảo hiệp ước đình chiến mà trong đó chấp nhận tất cả mọi đòi hỏi của Mỹ.
Hồi ký của Negroponte, phụ tá của Kissinger : “Nó thực sự là văn bản của một hiệp ước chấm dứt chiến tranh. Chúng tôi lập tức nghỉ họp để ra ngoài vườn đọc cho kỹ bản hiệp ước và tham khảo với nhau”. Haig tuyên bố : “Chúng ta đã thành công!”.
Hồi ký của Kissinger: “Chúng tôi mong ngày này trong suốt 4 năm qua”,người ta thường hỏi tôi là khi nào tôi cảm thầy vui sướng nhất trong đời công vụ của mình, tôi trả lời rằng đó là ngày Chúa nhật 8-10-1972 tại Paris .
Năm 1972, ngày 11-10, ngày thứ ba của cuộc họp. Lê Đức Thọ giành hết buổi sáng để mà cả về số tiền bồi thường chiến tranh. Buổi chiều hai bên duyệt qua từng điều khoản của bản sơ thảo Hiệp ước.
Năm 1972, ngày 18-10, Kissinger đến Sài Gòn mang theo bản dự thảo Hiệp ước ngưng bắn. Ngày 22-10, Tổng thống Thiệu và Kissinger họp đúc kết về bản dự thảo hiệp ước ngưng bắn. Thiệu đòi sửa chữa lại 64 chỗ trong bản dự thảo.
Kissinger mất bình tỉnh với đòi hỏi của Tổng thống Thiệu, ông nói ông đã thành công ở Bắc Kinh, Mạc Tư Khoa và Paris mà bây giờ ông phải thất bại tại Sài Gòn : “Nếu ngài không ký, chúng tôi sẽ xúc tiến một mình”.
Tới phiên Thiệu nổi giận, ông buộc tội Kissinger là thông đồng với Bắc Kinh và Mạc Tư Khoa để bán đứng Miền Nam. ( Hồi ký của Kissinger, White House Years, trang 1385 ). Ngày hôm sau, 23-10, Kissinger lên đường trở về Mỹ với 64 điểm đề nghị sửa đổi của Nguyễn Văn Thiệu.
Thả bom Bắc Việt ngày đêm
Năm 1972, ngày 7-11, Nixon thắng phiếu tại 49 trong số 50 tiểu bang của Hoa Kỳ. Kết quả bầu cử khiến cho Nixon yên lòng đối phó với Hà Nội trên thế mạnh, giờ đây Trung Cọng, Liên Xô và nhân dân Hoa Kỳ đều ủng hộ ông thì không còn một e ngại nào đối với ông trong kế hoạch thương thuyết.
Năm 1972, ngày 20-11, Kissinger và Lê Đức Thọ gặp nhau tại Paris. Kissinger nêu ra 69 điểm đề nghị sửa đổi của phía VNCH *( Theo hồi ức của Hoàng Đức Nhã thì có 64 điểm cần làm sáng tỏ chứ không phải 69 đề nghị sửa đổi ).. Không ngờ vừa nghe xong thì Lê Đức Thọ nổi cơn thịnh nộ, ông lớn tiếng cáo buộc Kissinger là “lừa đảo trắng trợn”.
Năm 1972, ngày 23-11, Tổng thống Nixon ra lệnh cho Kissinger : “Tôi chỉ thị cho ông ngừng thương thuyết và chúng ta trở lại áp lực quân sự cho tới khi bên kia chịu thương thuyết lại. Cần làm cho họ đừng tưởng rằng chúng ta không còn chọn lựa nào khác hơn là chấp nhận các điều kiện của họ”. ( Hồi ký của Nixon ).
Năm 1972, ngày 15-12, Nixon gửi tối hậu thư cho đại diện Hà Nội tại Paris, thông báo sẽ thả bom Hà Nội trong vòng 72 tiếng đồng hồ tới nếu Hà Nội từ chối tiếp tục đàm phán.
Năm 1972, ngày 18-12, Nixon ra lệnh thả bom Hà Nội và Hải Phòng, cuộc tổng tấn công được đặt tên là “Chiến dịch Linebacker II”.
Trong vòng 24 giờ đồng hồ 129 máy bay B.52 thả bom xuống các mục tiêu xung quanh Hà Nội, trong khi đó các máy bay F.111 tấn công các sân bay có chứa máy bay Mig.21 của CSVN. Tiếp theo đó là những ngày ném bom ào ạt tương tự như ngày đầu, chính phủ và dân chúng Hà Nội phải sơ tán.
Trong 3 ngày đầu đã có 15 B.52 bị bắn rơi bởi hỏa tiễn phòng không SAM.7 nhưng từ ngày thứ tư không có thêm máy bay B.52 nào bị rơi, Hà Nội đã hết hỏa tiễn chống B.52.
Năm 1972, ngày 24-12, Tổng thống Nixon ra lệnh ngưng ném bom Hà Nội trong ngày lễ Noel. Đồng thời thông báo cho Hà Nội biết rằng ngày 26-12 sẽ tiếp tục ném bom nếu họ không chịu trở lại bàn đàm phán.
Ngày 26-12 Nixon ra lệnh dội bom trở lại.
Ngày 26-12, Hà Nội thông báo cho phái đoàn HK tại Paris rằng Lê Đức Thọ sẽ trở lại bàn hòa đàm vào ngày 8-1-1973 *( Chịu đầu hàng ). Lệnh thả bom vẫn tiếp tục qua tới ngày 29-12 mới chấm dứt, trong những ngày sau cùng chỉ có máy bay Mỹ nhào lộn chứ không có tiếng bắn trả bởi vì quân đội Hà Nội đã dùng hết hỏa tiễn chống máy bay và các súng phòng không đã bắn hết đạn.
Hà Nội xin ngồi lại bàn đám phán, và chấp nhận mọi điều kiện của Mỹ
Tài liệu của CIA :
“Sau khi Thọ trở về Hà Nội, Nixon ra lênh oanh tạc vùng Hà Nội, Hải phòng bằng B52 trong suốt một tuần lễ vào dịp lễ Giáng sinh. Hà Nội hoảng hốt ra lệnh Thọ trở lại Paris tiếp tục đàm phán. Hoa Kỳ ngưng dội bom. Ngày 12/1/1973 sau khi Hoa Kỳ ngưng dội bom, tình báo CIA tại Hà Nội cho biết Hà Nội sẵn sàng ký Hiệp định vào ngày 20/1/1973” ( CIA and The Generals, bản dịch của Trần Bình Nam )
Và thú nhận của Võ Nguyên Giáp năm 2007 :
Năm 2007 ký giả Walter Cronkite của đài CBS đến Hà Nội để làm phóng sự truyền hình. Nhà cầm quyền Hà Nội sắp xếp cho ông ta được tiếp xúc với Tướng Võ Nguyên Giáp đã 95 tuổi. Tướng Giáp cười ha hả khi nghe Cronkite hỏi thăm về chiến thắng vĩ đại của trận “Điện Biên Phủ trên không” năm 1972 :
“ Cho tới nay chúng tôi vẫn không hiểu nổi tại sao người Mỹ các anh lại chấm dứt thả bom Hà Nội (1972). Các anh đã tròng cổ được chúng tôi rồi. Nếu các anh nhấn thêm một chút nữa, chỉ một hoặc hai ngày nữa, chúng tôi đã sẵn sàng đầu hàng. Cũng giống như trận tết Mậu Thân, các anh đã đánh bại chúng tôi rồi”( Cuộc phỏng vấn được truyền trên đài truyền hình CBS ngày 8-12-2007 ).
Thực ra Hà Nội đã đầu hàng bằng cách xin ngồi lại vào bàn đàm phán và chấp nhận mọi điều kiện của Mỹ, kể cả 69 điểm đòi sửa đổi của Nguyễn Văn Thiệu. Còn phía Mỹ không thê bắt Hà Nội đầu hàng bởi vì nếu để cho Hà Nội đầu hàng thì hóa ra Liên Xô và Trung Cọng trói tay Hà Nội cho Mỹ chém. Cho nên dư luận thế giới, nhất là Liên xô và Trung Cọng, sẽ không chấp nhận điều này. Riêng người Mỹ cũng không muốn có một chiến thắng kiểu đó.

BÙI ANH TRINH

Post Comment

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com