CXN _021519_14 080_ Mời xem bài viết của một ng bạn đồng hành (written by TThinh on priting money 122k bil, signs of panicking): BƠM TIỀN ÀO ẠT 122.000 TỶ TRONG THÁNG 1/2019 ! LÀ DẤU HIỆU HOẢNG L OẠN TRONG ĐIỀU HÀNH KT VĨ MÔ CỦA CHÓP BU VN ! ĐÚNG HAY SAI ?

CXN _021519_14 080_ Mời xem bài viết của một ng bạn đồng hành (written by TThinh on priting money 122k bil, signs of panicking): BƠM TIỀN ÀO ẠT 122.000 TỶ TRONG THÁNG 1/2019 ! LÀ DẤU HIỆU HOẢNG LOẠN TRONG ĐIỀU HÀNH KT VĨ MÔ CỦA CHÓP BU VN ! ĐÚNG HAY SAI ?

xx

Mời đọc website của Việt Nam Dân Tộc Tự Quyết bấm vào đây ở FB https://www.facebook.com/vietnamdantoctuquyet/

và blog này https://vndttq.home.blog/?blogsub=subscribed#blog_subscription-3

Professor GS Trần Thanh Đằng, một minh chủ Hậu CS, ngang tầm với 2 minh chủ kia NV Thiệu và NĐ Diệm, ko thua Lý Quang Diệu

Nếu không đọc được nội dung, hãy tải về ứng dụng Betternet VPN để vượt tường lửa.
Link vượt tường: http://bit.ly/2wzYDz9 > bấm GO
Tại VN, để xem được trang tin nước ngoài, các bạn cài VPN vượt tường lửa (cho máy tính và các thiết bị di động, smart phone). Link: http://bit.ly/2mYSZBq
xx

Mời bấm vào dưới đây để xem video https://www.youtube.com/watch?v=OPpHvgkJJBE&feature=youtu.be

Trích video: “CXN xin cam kết nếu Professor hay CXN tham nhũng 1 vnd nào thì hãy bắt Châu Xuân Nguyễn ngồi tù thay. Chuyện này lại càng khả thi. Nếu hằng triệu bạn đọc CXN từ 10 năm nay với 15 ngàn bài thuần túy KTVM và những dự báo đều chính xác từng ly thì Prof. Trần Thanh Đằng hơn cả sư phụ của CXN gấp trăm lần. Chúng tôi không sợ ai hơn chúng tôi cả, người càng hơn chúng tôi là người sẽ bước đầu giúp chúng tôi vận hành đất nước hiệu quả hơn và nếu nhóm ng đó thật giỏi thì ng dân sẽ bầu họ thay thế chúng tôi thôi. Sống ở những XH dân chủ chúng tôi hiểu rõ đây là điều căn bản để đất nước và dân tộc tiến bộ. Chúng tôi hoàn toàn ko sợ người dân chống lại chúng tôi vì một VN mới sẽ có bầu cử mỗi 5 năm. Chúng tôi sẽ “Bring the jobs back to VN” (đem công việc trở lại cho VN) và sẽ dần dà ngưng xk LĐ khi điều kiện cho phép. Chúng tôi hành động vì chúng tôi có Kỹ Sư cơ khí nắm bộ Công Thương, có kinh nghiệm về quá trình công nghệ, thương nghiệp chứ ko phải một thằng con nít playboy như Trần Anh Tuấn, ko biết gì để bắt đầu cải tổ ngành sản xuất của VN. Đất này không thể chuyển nhượng cho một người ngoại quốc mà không có phép của chính phủ. Tuy nhiên, nếu Đỗ Mười được Hàn Quốc chi 1 triệu usd chỉ để hoạt động ở VN thì chuyện 3D thu phần trăm hay phần ngàn lại quả của Samsung thì không có gì lạ. Năm 2018, Samsung xk đtdđ là 54 tỷ usd và chỉ đóng vỏn vẹn 108 triệu usd, sau khi trừ chi phí rất thấp (20-30% sales price) thì còn hơn 50 tỷ lại quả cho 3D 1/1000 rồi thì bợ nguyên xi về NH Hàn Quốc. Nước VN mới sẽ lấy lại tất cả tài sản mà bọn CS đã vơ vét của dân. Nước VN mới sẽ không để một tấc đất rơi vào tay Tàu Cộng, sẽ lấy lại Ải Nam Quan, Hoàng Sa Trường Sa, và 700 km2 mà bọn Tàu Cộng đã chiếm và bọn CSVN hèn nhát không dám đòi lại. [11.11]Nước VN mới sẽ thưa ra trước tòa án quốc tế những đất đai và hòn đảo đã bị chiếm mà nhà cầm quyền công sản đã hèn nhát làm ngơ. Chúng ta sẽ dùng võ lực nếu cần khi họ ngoan cố không trả lại đất đai hợp pháp của VN. Mọi người dân sẽ được săn sóc sức khỏe miễn phí qua một hệ thống bảo hiểm sức khỏe. CXN: Điều này Prof. Trần Thanh Đằng nói rất chính xác, Prof Trần Thanh Đằng có rất nhiều bạn từng du học Úc, Mỹ, làm cho CP hay tư nhân thời 1968-1975 và di tản khỏi VN làm cho CP hay tư nhân Tây Phương ngay bản địa nơi họ sinh sống. Nếu CXN sẵn lòng góp công sức với Prof. Trần Thanh Đằng vì CXN ko muốn tài năng mình góp vào một công việc không có lợi (CXN nghĩ những Đào Minh Quân, Trần Kiều Ngọc, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định thì không đáng để CXN nói chuyện chứ đừng nói đến phục vụ cho họ xây dựng đất nước này) “(HT)

https://www.facebook.com/nguyenduongtienthinh/posts/2280969702149575
xxx

Tien Thinh

13 hrs ·

BƠM TIỀN ÀO ẠT 122.000 TỶ TRONG THÁNG 1/2019 ! LÀ DẤU HIỆU HOẢNG LOẠN TRONG ĐIỀU HÀNH KT VĨ MÔ CỦA CHÓP BU VN ! ĐÚNG HAY SAI ?
(Phong vu)
…….
Theo dự toán 2019 đã được duyệt thì tổng chi NS là 1.633.300 tỷ đồng , bình quân chi mỗi tháng là 136.108 tỷ đồng , chi thường xuyên mỗi tháng chiếm 75% là 102.081 tỷ đồng … (chi thường xuyên 75% chủ yếu là lương và phụ cấp , các khoảng chi cho quản lý vận hành nền KT).

Thực tế , tổng chi thường xuyên của tháng đầu năm 2019 luôn gấp hai lần tháng liền kề sau đó vì tháng 01/2019 lại “ vướng” phần thưởng tết 1 tháng lương hoặc cao hơn cho hàng chục triệu công chứ viên chức . Việc NHNN bơm ròng 122.000 tỷ cho tháng cuối năm nói lên điều gì ? số tiền này đi đâu và về đâu ?

Theo như trên tháng đầu năm 2019 phải cần 102.081 x 2 = 204.162 tỷ vnd , trong đó NHNN phải bơm ra thị trường 122.000 tỷ , vị chi thu ngân sách tháng 01/2019 (là tháng mà khối DNTN có doanh thu cao nhất trong năm) chỉ đạt được 204.162 – 122.000= 82.162 tỷ , hụt thu so với dự toán trung bình hàng tháng là 136.108- 82.162 = 53.946 tỷ vnd . Có thể nói hụt thu này là hụt thu nhỏ nhất trong 11 tháng tiếp theo vì tháng 01 hàng năm là tháng mà doanh nghiệp luôn có doanh thu cao nhất trong năm .

Nếu hụt thu thấp nhất 1 tháng là 53.946 tỷ thì con số hụt thu thấp nhất so với dự toán 2019 mà chóp bu VN chuẩn bị in thêm tiền hoặc cào vét đâu đó để nền KTVN không bị chao đảo trong 2019 là phải có số tiền “ ma quỷ” 53.946 x 12= 647.352 tỷ vnd , đó là chưa nói các khoảng bội chi khác của bảng dự toán 2019 .

Hiện nay các giải pháp hút tiền hàng triệu tỷ bơm ra ròng rã của các năm trước vẫn là vấn đề nan giải cho những chóp bu vận hành nền KTTT trong khi chóp bu vận hành này chỉ có kiến thức + kinh nghiệm là do KT bao cấp , KT định hướng đem lại ! … Hút không được thì bơm , đây là giải pháp đã thường xuyên sử dụng để “ chạy đau thành tích “ với GDP tăng ấn tượng mà nền KTVN thì chao đảo trên bờ vực vỡ nợ nếu không thể nghĩ ra cách lừa đảo người dân và quốc tế một cách tinh vi hơn để hốt 500 tấn vàng và lên chức “ chúa chổm” với quốc tế.

Hàng triệu tỷ sau khi bơm ra thị trường mà thành quả lao động từ số tiền này lại không có , lại không bị hút vào ,nên tạo tâm lý cho lạm phát kỳ vọng lên ngôi sau tết , thực tế nó đã và đang hiện ra khắp 64 tỉnh thành (quí vị nghĩ xem , khi có kỳ nghỉ lễ thì saigon vắng 2/3 số người , số người này là công chức viên chức ở các tỉnh , họ về quê, đi đến khu du lịch làm những khu du kịch đông nghẹt người , số tiền bơm ra của NHNN vào những người này chiếm ½)

ví dụ : chàng công chức chả làm gì nhiều mà lại có cả đống tiền (lương + thưởng) thì sẽ mua hàng hóa thoải mái hơn (gửi ngân hàng) và người bán hàng sẽ thấy nhu cầu tăng thì tăng giá bán , giá bán tăng theo ngẩu hứng thì gọi là lạm phát kỳ vọng , lạm phát tăng thì người lao động trong khối DNTN sẽ có cuộc sống thiết yếu khó khăn hơn trước thì họ sẽ hạn chế chi tiêu phòng ngừa rủi ro cho thất nghiệp (nếu có) nên khối DNTN tranh nhau phá sản vì tồn kho tăng do không bán được hàng hóa … (khi NHNN bơm tiền thì gợn sóng chi tiêu chỉ là ngắn hạn do hàng chục triệu công chức và đám tư bản thân hữu tạo nên , hậu quả là thanh khoản NH tăng mà rủi ro cho vay ra sẽ là rất cao vì nền KT quá yếu ,nợ xấu sẽ bùng nổ , và chính tệ nạn lạm phát kỳ vọng này sẽ làm cho hệ thống NH càng bị ám ảnh trong khối nợ xấu vì không cho vay ra cũng chết vì bị nợ xấu ăn mòn vào vốn sở hữu .

KẾT LUẬN
KTVN suy giảm và đang trên bờ vực vỡ trận tháo chạy và sụp đổ là do sự yếu kém thiếu hiểu biết về sự vận hành của nền KTTT , KTTT không cho phép bơm tiền một cách tùy tiện , không làm dự toán ngân sách dựa trên các con số báo cáo thống kê bơm thổi giả tạo , lại càng không lệ thuộc vào hệ thống tuyên truyền … càng bơm tiền thì càng thể hiện sự hoảng loạn trong việc “ làm cách nào để hút tiền về“ , hậu quả của việc bơm tiền sẽ làm cho các yếu tố của nền KT (lạm phát , tỷ giá ,lãi suất, NH, BĐS, TTCK , mức cung , mức cầu …) quấn chặt vào nhau để nhanh chóng đưa nền KTVN xuống hố theo Venezualla trong 2019 .

KTTT luôn có nền tảng tăng trưởng theo khối DNTN , khối DN mà ceo Vietjet chua chát nói đùa “ không có 1 tấc cắm dùi, dù chúng tôi có năng lực và có hiệu quả “ .KTVN hôm nay phải sụp đổ chứ không thể sửa chữa vì công bằng và đối ứng trong nền KTVN không có , phân biệt đối xử với DNTN luôn gia tăng , tham nhũng và lợi ích nhóm trong nền KTVN chưa có lúc nào mà ngưng thâu tóm những nhóm , nhũng nhà độc tài có toàn kiến thức Mác lê , kiến thức XHCN để làm bàn đạp trong tìm kiếm lợi nhuận trên xác của 95 triệu người VN …
……
Trích : “ Theo đó, tổng số thu NSNN dự toán năm 2019 là 1.411.300 tỷ đồng. Tổng số chi NSNN là 1.633.300 tỷ đồng. “ hết trích
http://thoibaotaichinhvietnam.vn/…/quoc-hoi-thong-qua-du-to…

Trích :” “Chúng tôi vẫn nói đùa, DN tư nhân không có “tấc đất cắm dùi” liên quan hạ tầng sân bay, dù chúng tôi hoàn toàn có năng lực có thể đầu tư hiệu quả”, bà Nguyễn Thị Phương Thảo nói.

Đại diện DN này kiến nghị, DN tư nhân mong được ứng xử bình đẳng, công bằng để hướng tới xây dựng tập đoàn tư nhân đầu tàu mang thương hiệu quốc gia của Việt Nam như Samsung của Hàn Quốc… Bên cạnh đó, tốc độ tái cơ cấu, cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước, ngân hàng cũng cần nhanh hơn để hạn chế ảnh hưởng tới tài chính vĩ mô, giảm triển vọng tăng trưởng quốc gia, trong đó có khu vực kinh tế tư nhân” hết trích.

http://cafef.vn/khoi-thong-diem-nghen-de-but-pha-tang-truon…

Trích :” Như vậy, trong 4 tuần giáp Tết Nguyên đán, NHNN đã tiến hành bơm ròng tổng cộng gần 122.000 tỉ đồng vào hệ thống.” Hết trích
……
https://vietnambiz.vn/nhnn-bom-rong-gan-122000-ti-dong-tron…


About this website

vietnambiz.vn

NHNN bơm ròng gần 122.000 tỉ đồng trong 4 tuần giáp Tết | VietnamBiz

4You, Nam Viet, Anh Ngoc Nguyen and 1 other
2 Shares

Post Comment

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com