CXN_101418_13 825_ Mời đọc bài rất hay về việc xử dụng CNY ở trong nước: DÙNG NHÂN DÂN T Ệ – CÁI GIÁ QUÁ ĐẮT DÂN VIỆT PHẢI TRẢ DO VIỆT CỘNG TẠO RA

CXN_101418_13 825_ Mời đọc bài rất hay về việc xử dụng CNY ở trong nước: DÙNG NHÂN DÂN TỆ – CÁI GIÁ QUÁ ĐẮT DÂN VIỆT PHẢI TRẢ DO VIỆT CỘNG TẠO RA

Mời đọc website của Việt Nam Dân Tộc Tự Quyết bấm vào đây ở FB https://www.facebook.com/vietnamdantoctuquyet/

và blog này https://vndttq.home.blog/?blogsub=subscribed#blog_subscription-3

Professor GS Trần Thanh Đằng, một minh chủ Hậu CS, ngang tầm với 2 minh chủ kia NV Thiệu và NĐ Diệm, ko thua Lý Quang Diệu

Nếu không đọc được nội dung, hãy tải về ứng dụng Betternet VPN để vượt tường lửa.
Link vượt tường: http://bit.ly/2wzYDz9 > bấm GO
Tại VN, để xem được trang tin nước ngoài, các bạn cài VPN vượt tường lửa (cho máy tính và các thiết bị di động, smart phone). Link: http://bit.ly/2mYSZBq
xx

https://youtu.be/5p7Mp3TVr2U... Nước VN mới ở phút [7.20]

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=738586913168210&id=100010507245423
xxx

Anh Ngoc Nguyen

5 hrs ·

DÙNG NHÂN DÂN TỆ – CÁI GIÁ QUÁ ĐẮT DÂN VIỆT PHẢI TRẢ DO VIỆT CỘNG TẠO RA

Tình hình kinh tế của Việt Nam dưới sự lãnh đạo được gọi là giới tinh hoa xuất thân từ tầng lớp bần cố nông đảng viên đảng cộng sản Việt Nam hơn 73 năm ở Miền Bắc và 43 Năm kể từ sau khi gọi là giải phóng Miền Nam,không những không làm cho "Dân Giàu,Nước Mạnh"như câu cửa miệng mà đảng cộng sản hay hô hào.Mà ngược lại kinh tế Việt Nam ngày cành kiệt quệ.đời sống của đa số người dân càng ngày càng khó khăn trừ một số ít đảng viên,người thân của các quan hay những nhóm lợi ích có liên quan tới các vị ấy.

Việt Nam giàu mạnh nhưng lúc nào giới lãnh đạo có dịp đi công du nước ngoại lại phải ngửa tay xin viện trợ hoặc vay mượn thông qua hình thức ODA.giàu mạnh nhưng lại luôn mời mọc,kêu gọi FDI vào Việt Nam để có sự phồn vinh giả tạo.Việt Nam giàu mạnh nhưng Chính Phủ lúc nào cũng chằm chằm nhìn vào 60 tỷ đô la và 500 tấn vàng trong dân ( theo báo cáo của chuyên gia,còn có thật hay không thì không ai biết).Dân giàu,nước mạnh nhưng Bộ Thông Tin-Truyền Thông cứ liên tục vận động người dân nhắn tin ủng hộ" Vì Người Nghèo"…kể ra thì còn nhiều lắm để chứng minh cho sự giàu mạnh của Việt Nam.

Còn trên thực tế nó trái ngược hoàn toàn với những con số báo cáo đầy hấp dẫn mà Chính Phủ của ông Nguyễn Xuân Phúc đưa ra như GDP 9 tháng qua tăng tới 6,96% đạt kỷ lục từ 10 năm trở lại đây.
Tỷ giá và lạm phát vẫn ổn định trong tầm kiểm soát.
TTCK và BĐS vẫn tăng trưởng mạnh và bền vững…

Nhưng NHTM lại thiếu đô la cục bộ vì NĐT tháo chạy.
NHTM thanh khoản eo hẹp do tín dụng cạn kiệt và 4 ông lớn NH phải đi xin tiền thuế của Dân đóng cho Nhà Nước để vượt qua khó khăn.
Nhập siêu hằng năm cứ đều đặn hàng vài chục tỷ $.
60% DN làm ăn không có lãi và 9.000 DN đóng cửa mỗi tháng.
Cử nhân thất nghiệp sau khi học xong hằng 100.000 người.dân Việt Nam tranh nhau đi Hàn,Nhật,Đài…làm cu li cho họ vì ở Việt Nam không có việc để làm.
Ngân sách thâm hụt hằng 400-600 nghìn tỷ mỗi năm.và 9 tháng năm nay vẫn thâm hụt hơn 200 nghìn tỷ.
Tiền VNĐ được in ồ ạt do Chính Phủ cần kích cầu GDP và do bán DNNN không ai mua.huy động TTCP thì sợ tạo chen lấn tín dụng khiến lãi suất tăng cao gây suy trầm kinh tế dẫn tới thất thu ngân sách và lao động thất nghiệp gia tăng gây bất ổn xã hội.

Tình hình kinh tế nói chung là rất khó khăn,nhưng cái không ngờ nhất cho VC đó là ông Trump làm TT Hoa Kỳ và ông quyết tâm đánh sập XHCN và muốn làm nước mỹ vĩ đại trở lại.nên ông đã liên tục đánh vào thành trì TC mà đại diện là TC bằng nhiều đòn đánh từ kinh tế,chính trị tố ngoại giao.
Mỹ-Trung đánh nhau nhưng VC lại đnag chịu trận do ảnh hưởng nặng nề từ việc VC đang hưởng lợi so làm ăn với Mỹ cũng như lệ thuộc quá nhiều vào kinh tế với TC.
Mỗi năm VN suất siêu hơn 30 tỷ $ vào Mỹ nhưng lại Nhập siêu từ TC tới 55 tỷ $ bằng cả đường tiểu nghạch khoảng 20 tỷ $ mỗi năm.đường chính nghạch tầm 30-35 tỷ $ mỗi năm.
Sau khi làm TT Hoa kỳ với nhiều chính sách đúng đắn về kinh tế của ông Trump thì Hoa Kỳ đang mạnh hơn bao giờ hết và nước Mỹ đang vĩ đại trở lại.nền kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng mạnh mẽ,thất nghiệp giảm xuống kỷ lục…còn phía bên kia là TC đang lo lắng về suy thoái,NĐT tháo chạy,hãng xưởng rút khỏi lục địa làm thất nghiệp gia tăng dẫn đến bất ổn về chính trị.
Do kinh tế Mỹ tăng trưởng và Fed tăng lãi suất làm đồng $ tăng mạnh,lãi suất NH cũng như TPCP Mỹ tăng làm NĐT chạy khỏi Thị Trường mới nổi đầy rủi do trong đó có Việt Nam.FDI thì cũng ít đầu tư vào thị trường mới nổi này do không có lợi ích như đầu tư về Mỹ,một thị trường lớn nhất thế giới….làm tỷ giá tăng,lạm phát từ đó ở VN cũng tăng do tác động hỗ tương của việc in tiền và do NĐT bán tháo TTCK lấy VNĐ đổi ra $ tháo chạy càng nhanh càng tốt.
Chiến tranh thương mại làm đồng CNY yếu đi nhiều nên cũng tác động mạnh vào VNĐ do nền kinh tế VN lệ thuộc quá sâu vào nền kinh tế TC như chúng ta đều đã rõ.

Áp lực tỷ giá ngày càng cao nhất là về cuối năm trong khi xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam lại giảm sút,kiều hối về Việt Nam cũng giảm mạnh…đang làm cho Chính Phủ Việt Nam như ngồi trên đống lửa do đô la ít dần nhưng áp lực nợ công ngày càng tăng cao do tỷ giá tăng hằng ngày.
Nếu không có đủ $ trả nợ,đáo hạn thì Việt Cộng coi như vỡ trận kinh tế vì vỡ nợ công sẽ làm FDI tháo chạy,siêu lạm phát xảy ra,thất nghiệp tăng cao…thì chế độ nhanh tới ngày sụp đổ.

Để giải quyết vấn đề này đã buộc VC lựa chọn hành động "Bán Nước" để cứu đảng đó là chấp nhận cho thanh toán hàng hóa bằng CNY với TC ở 7 tỉnh Biên Giới mặc cho việc mất an ninh tiền tệ dẫn tới mất chủ quyền về kinh tế lẫn lãnh thổ sau này.
Việc thanh toán bằng CNY sẽ giết chết nhiều kỹ nghệ sản xuất ở VN và cũng sẽ tạo ra thất nghiệp do DN Việt phá sản vì cạnh tranh không lại hàng hóa giá rẻ với TC.
Thanh toán bằng CNY biết là vi phạm hiến pháp nhưng vẫn phải làm vì không còn hy vọng nào khác để cứu đảng.
Hành động bán nước này rõ ràng nhất từ khi Trần Quốc Vượng sang Bắc Kinh gặp Tập Cận Bình vào đầu tháng 8.sau đó NHNN ra thông tư 19 chấp nhận cho thanh toán hàng hóa với TC bằng CNY.
Hành động này được khẳng định lại một lần nữa khi Vương Nghị sang Sài Gòn gặp Phạm Bình Minh ngày 16/9 và đặt vấn đề mà thực chất là điều kiện của TC nếu VC muốn thanh toán hàng bằng CNY với TC đó là phải chấp nhận cho TC khai thác chung dầu khí ở biển Việt Nam.
Việt Cộng chấp nhận thì bước đầu là sẽ hút dầu lên bán lại cho TC lấy CNY nhập hàng,sau đó sẽ nhường lại quyền khai thác cho TC và cũng coi như trao Biển Đông lại cho TC quản lý.phía TC chỉ cần in CNY ra giao cho VC thế là xong,cần bao nhiêu thì có bấy nhiêu vì tiền CNY đâu có hiếm đối với TC đâu.nó in thoải mái như VC in VNĐ vậy đó.

Dầu hút lên không đủ lượng đổi cho TC thì ghi vào sổ nợ sau này trả tính sau.có thể TC muốn lấy biển đảo hay đất ở VN như 3 Đặc Khu chẳng hạn thì VC cũng phải chấp nhận vì lấy đâu ra tiền mà trả cho TC chứ?
Ngày 12 tháng 10 tức cách đây 2 hôm thì ở 7 tỉnh biên giới đã chính thức cho thương lái mua hàng TC bằng CNY.việc này sẽ ngay lập tức gảm áp lực về tỷ giá VNĐ/$ do thương lái VN chỉ cần vào NH đổi VNĐ ra CNY và mua hàng của TC mà không cần phải mua đô la như trước đây.trong khi mỗi năm giao thương ở Biên giới thì DN Việt Nam thâm hụt hằng 20 tỷ $ với TC.đây không phải là con số nhỏ và CNY thì vay quá dễ dàng từ TC.
Thương lái mua hàng xong lại đem về Hà Nội,Sài Gòn bán lại lấy VNĐ đem đổi CNY và nhập hàng về nữa.rất thoải mái và thuận lợi.
Kinh doanh đường tiểu nghạch thuận lợi như vậy thì chính nghạch cũng sẽ làm theo thôi.
Từ đó dân VN sẽ quen dùng CNY thanh toán thì hậu quả về sau bị lệ thuộc càng sâu vào TC là chuyện khó mà không xảy ra.
Khi dân VN lệ thuộc quá sâu như vậy thì mấy ai còn nghĩ tới chủ quyền Biển Đảo,Đất Đai cha ông để lại nữa đây?
Hành động Bán Nước của VC giúp TC thôn tính VN là quá rõ ràng.
Chỉ tội cho dân tộc VN còn có quá nhiều người u mê mù quáng phó mặc tất cả cho VC,thậm chí có nhiều người nổi tiếng,các chuyên gia kinh tế,người chống cộng lại đi cổ xúy cho hành động này của VC nữa mới thật sự ngao ngán làm sao!

Post Comment

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com