Trung Quốc hỗ trợ tàu cá lấn sâu vào biển Việt Nam

https://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/Chinese-fishing-boats-encroach-into-vn-territorial-sea-05222018085432.html

RFA
2018-05-22

Một ngư dân Quảng Ngãi kể lại chuyện bị tàu cá Trung Quốc cướp tài sản.Một ngư dân Quảng Ngãi kể lại chuyện bị tàu cá Trung Quốc cướp tài sản.icon-zoom.png Screenshot of tuoitre.vn

Tàu cá Trung Quốc được sự hỗ trợ của lực lượng chuyên trách đã vào sâu trong vùng biển Việt nam, cách đảo Lý Sơn chỉ khoảng 40 đến 50 hải lý để đánh bắt cá trái phép trong các tháng đầu năm 2018.

Đó là phát biểu của Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam nêu ra vào sáng thứ Ba, ngày 22.5.2018 tại buổi thảo luận ở tổ Quốc hội về báo cáo kinh tế – xã hội và được báo trong nước trích dẫn cùng ngày.

Thượng tướng Lê Chiêm nói cụ thể là tháng 4 vừa qua, có 3 vụ tàu Trung Quốc vào sâu trong lãnh hải Việt Nam, có vụ lên tới vài ba chục tàu, có lúc ngư dân Trung Quốc chỉ cách bờ biển Đà Nẵng khoảng 30 hải lý.

Thượng tướng Lê Chiêm cho rằng đây là thủ đoạn tuyên truyền và xâm lấn, tuyên bố chủ quyền trên biển, thực thi đường lưỡi bò của Trung Quốc.

Post Comment

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com