Ngô Kỷ: “Cuộc họp như một cái Ch ợ – Tôi sẽ tiếp tục chống Phát Bùi”

-Ngô Kỷ: “Cuộc họp của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai
như một cái Chợ – Tôi sẽ tiếp tục chống Phát Bùi”

-Giờ lịch sử kết liễu cuộc đời chính trị của Phát Bùi đã đến.

Ông Ngô Kỷ: “Cuộc họp như một cái Chợ – Tôi sẽ tiếp tục chống Phát Bùi”
https://www.youtube.com/watch?v=–QUQ0eN7Jg&utm_source=Facebook+%28PicSee%29&utm_medium=Social

youtube.png

Ông Ngô Kỷ: “Cuộc họp như một cái Chợ – Tôi sẽ tiếp tục chống Phát Bùi”

HỌP BÁO CỘNG ĐỒNG – Phần 1: Biểu tình phản đối Vietface TV
https://www.youtube.com/watch?v=41uMD_VUzF4

youtube.png

HỌP BÁO CỘNG ĐỒNG – Phần 1: Biểu tình phản đối Vietface TV

HỌP BÁO CỘNG ĐỒNG – Phần 1: Biểu tình phản đối Vietface TV

HỌP BÁO CỘNG ĐỒNG – Phần 2: Tranh cãi kịch liệt, mâu thuẫn chồng chất
https://www.youtube.com/watch?v=BV1a6MGr7uE

youtube.png

HỌP BÁO CỘNG ĐỒNG – Phần 2: Tranh cãi kịch liệt, mâu thuẫn chồng chất

HỌP BÁO CỘNG ĐỒNG – Phần 2: Tranh cãi kịch liệt về thủ tục bầu cử ban đại diện cộng đồng và những mâu thuẫn chồn…

http://www.viendongdaily.com/chu-tich-cong-dong-ong-phat-bui-dang-phai-tu-dau-tho-dich-zCf92Q3P.html

Trang chủ » THỜI SỰ » Người Việt Khắp Nơi » Chi tiết tin
Friday, 13/04/2018 – 11:10:55

14px

Chủ Tịch Cộng Đồng ông Phát Bùi đang phải tứ đầu thọ địch

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE – Lúc 6 giờ tối thứ Tư, ngày 11 tháng 4, 2018, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California do ông Bùi Thế Phát làm Chủ Tịch đã tổ chức buổi họp tại Trụ Sở Cộng Đồng trên đường Brookhurst, Garden Grove để thảo luận việc tổ chức ngày Tưởng Niệm Quốc Hận 30 tháng Tư sắp tới.

Sau khi đề mục chính này được thông qua. Buổi họp bước sang phần thảo luận việc tổ chức bầu cử cộng đồng do ông Phan Kỳ Nhơn công bố trong buổi họp do ông tổ chức vào ngày 6 tháng 4, 2018 được bà Trần Thanh Hiền (Thư Ký) phổ biến đến các cơ quan truyền thông.

alt
Ông Phát Bùi, Chủ tịch CĐNVQG phát biểu trong buổi họp. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Tham dự buổi họp có các ông Phát Bùi (Chủ Tịch CĐ), ông Nguyễn Long (Phó CT, Thư Ký buổi họp) và các vị sau đây: Nguyễn Văn Ức (Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại), ông Lê Văn Sáu (Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Bầu Cử), ông Bùi Đẹp (Trung Tâm Trưởng Tập Thể Chiến Sĩ VNCH), nhà báo Vi Anh (cựu Dân Biểu VNCH), ông Đinh Quang Truật (Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng), ông Phan Như Hữu (Đền Hùng Hải Ngoại), ông Lê Quang Dật (Đền thờ Đức Trần Hưng Đạo), ông Phạm Hoàn (Đoàn Quân, Cán, Chính VNCH), các ông: Lưu Phát , Cai Văn Trung (BĐQ), Võ Tấn Kha, Nguyễn Hữu Thắng, Phó Thịnh Trương và các bà: Lý Thanh Nhàn, Quỳnh Hoa, Ngân Nguyễn, Xuân Mai, Thanh Vân, bà Ngọc.

Giới trẻ có Thu Hà Nguyễn, Christy Linh Lê, Asia Thanh, Billy Lê, Nguyễn Nguyên và một số cơ quan truyền thông. Ông Phát Bùi đưa vấn đề ông bị tấn công tứ phía chỉ vì hai sự kiện bị một nhóm người xuyên tạc, bóp méo sự thật. Ông kể chi tiết về hai vụ này, chúng tôi tóm tắt:

Vụ thứ nhất gán cho ông tội bán bất động sản và công thổ cho công ty Shanghai Construction Group của Trung Cộng, và bỏ phiếu thuận cho phái đoàn thành phố Garden Grove sang Thượng Hải gặp trực tiếp Ban Tham Mưu của công ty SCG.

alt
Ông Phan Như Hữu, một nhân sĩ cộng đồng, phát biểu rằng ômg rất bất bình về thái độ của nhóm ông Phan Kỳ Nhơn. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Vụ thứ hai gán cho ông tội gặp gỡ, bắt tay ngồi chung bàn tiệc với Đại Sứ VC Phạm Quang Vinh tại khách sạn Double Tree ngày 22 tháng 10, 2015.

Về vụ thứ nhất, ông Phát Bùi khẳng định không hề ký tên bán đất đai nào của thành phố Garden Grove cho Trung cộng. Tất cả những dữ kiện buổi họp của thành phố vẫn còn lưu giữ và mọi người có thể vào đọc để biết sự thật, ông chỉ đồng ý cử hai nhân viên của thành phố sang Thượng Hải quan sát xem khả năng xây dựng của công ty Shanghai Construction như thế nào chứ hai nhân viên đó Hội Đồng thành phố Garden Grove không cử sang để ký giao kèo làm ăn gì với Tàu Cộng.

Vụ thứ hai, ông Phát Bùi kể rất rành mạch, chi tiết vụ ông gặp viên Đại Sứ như thế nào, có ông Long Nguyễn, có cô Ngọc Ân, ông Du Miên chứng kiến. Ông nói, ông đã tìm cách xâm nhập vào khách sạn và đánh lừa được nhân viên khách sạn để tìm ra địa điểm họp và bữa tiệc của viên Đại Sứ, và ông đã ra ngoài cửa khách sạn báo cho ông Phan Kỳ Nhơn biết.

alt
Cô Christy Linh Lê, đại diện các bạn trẻ phát biểu tích cực cộng tác với ban tổ chức Tưởng Niệm Quốc Hận do CĐNVQG Nam Cali tổ chức. (Thanh Phong/ Viễn Đông).

Ông Phát Bùi nói, “Tôi cũng sợ bị chụp mũ nên có hỏi ý kiến ông Phan Kỳ Nhơn, ông Nhơn nói, Mày vô đó có Ngọc Ân, vợ chồng Du Miên, có thằng Long mày sợ cái gì? Nhân viên an ninh và cả nhân viên của phái đoàn Đại sứ VC không cho chúng tôi vào, chúng tôi ngồi ở lobby, tôi nói lớn tiếng với họ: Mấy ông hèn nhát, mấy ông nói ra hải ngoại gặp gỡ chúng tôi. Bây giờ mấy ông thấy chúng tôi biểu tình, mấy ông không cho chúng tôi vào là sao?

“Một lát sau, một nhân viên trong phái đoàn ra nói với chúng tôi: Ông Đại Sứ chúng tôi đồng ý cho mấy ông vô với điều kiện: Không được mang máy ảnh, máy quay phim vào, không được la lối mất trật tự trong buổi họp của chúng tôi.

“Chúng tôi ngó nhau đồng ý. Khi mấy người vào ngồi ở một cái bàn phía dưới, lát sau viên Đại Sứ đi xuống bắt tay tôi và nói: Xin lỗi, nãy giờ chúng tôi không biết có ông chủ Tịch Cộng Đồng ở đây, thật là thất lễ, xin mời ông lên bàn VIP với chúng tôi. Tôi nghĩ việc gì mình phải sợ nó mà không lên, hơn nữa ngồi đó mình sẽ có cơ hội chất vấn hắn, về chuyện này, tôi nhận mình thiếu kinh nghiệm, tôi đã lên và vừa ngồi vào bàn thì nhân viên của họ chụp ảnh tôi liền, và cái ảnh đó sau này nó tung ra ghép tội tôi.

“Tôi không ăn uống gì với họ và trở lại ngồi với mấy người của mình, mấy anh chị em tôi vừa nêu tên đều chứng kiến. Sau đó, anh Du Miên nói, nó không để cho mình phát biểu gì đâu, thôi về đi! Khi chúng tôi đứng lên về thì viên Đại Sứ đi tới nói: Sao các ông về sớm vậy? ở lại dùng bữa với chúng tôi đã. Anh Long lên tiếng nói thẳng, Các ông hèn nhát, các ông để cho bọn Tàu Cộng lấn chiếm đất đai, biển đảo của Việt Nam, chúng tôi không chấp nhận mấy ông. Nói xong mọi người rời cái phòng đó ra về.”

Ông Long Nguyễn có mặt làm Thư Ký buổi họp tối thứ Tư cũng xác nhận lời ông Phát Bùi nói đúng. Ông Long còn đưa tấm hình ông chụp hai người nào đó lúc mọi người còn đang ngồi ở ngoài loby.

Ngoài hai vụ trên, ông Phát Bùi cho biết thêm một tin rất buồn nữa là trong buổi họp khoáng đại cộng đồng vừa qua, ông đề nghị ông Phan Kỳ Nhơn không nên giữ một lúc hai chức vụ Trưởng Ban Bầu Cử và Chủ Tịch Ủy Ban Thường Vụ Cộng Đồng, vì như vậy trái với Nội Quy Cộng Đồng. Sau đó, ông Phan Kỳ Nhơn triệu tập buổi họp vào ngày 6 tháng 4, 2018 tại Đền thờ Đức Trần Hưng Đạo gồm các ông Lê Đình Sáu (Hội Đồng Hương Đơn Dương), Cao Hữu Vinh, Nguyễn Nhật Minh, Lê Quang Dật, Trần Vệ, Võ Tấn Kha, Bùi Đẹp, Phạm Quang Thuận, và bà Trần Thanh Hiền bỏ phiếu bầu một người làm Chủ Tịch Ủy Ban Thường Vụ Cộng Đồng thay ông Nhơn.

Một số người được đề cử nhưng không ai nhận. Chỉ có ông Trần Vệ nói, ông sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ và các người dự họp bỏ phiếu bầu ông Trần Vệ.

Ông Phan Kỳ Nhơn đề nghị tất cả thành viên của ba cơ chế: Chấp Hành, Giám Sát cũng như Ủy Ban Thường Vụ Hội Đồng Đại Biểu phải từ chức nếu muốn ra tái tranh cử vào Ban Đại Diện Cộng Đồng tương lai. Mục đích của ông Nhơn là ép ông Phát Bùi từ chức để không còn quyền hành gì trong việc tổ chức bầu cử Cộng Đồng. Và ông Phan Kỳ Nhơn quyết định luôn: Ngày nộp đơn ứng cử của các ứng cử viên dự trù từ ngày 15/4 đến 30/4/2018. Ngày Ban Giám Sát Bầu Cử xét đơn: 15/4 đến 15/5/2018. Ngày bầu cử dự trù vào ngày 15/6/2018.(ghi theo biên bản của bà Thư Ký Trần Thanh Hiền).

Trước quyết định này của ông Phan Kỳ Nhơn khiến mọi người có mặt trong buổi họp hết sức bất bình với nhóm ông Phan Kỳ Nhơn. Nhà báo Vi Anh, cựu Dân Biểu VNCH, một trong những người phát biểu giận dữ nói, “Ông Phát Bùi đã làm gì nên tội? Tôi thấy trong suốt thời gian ông làm Chủ Tịch Cộng Đồng, ông đã làm cho Cộng Đồng chúng ta ngày càng vững mạnh, ông làm được rất nhiều việc cho cộng đồng; trong những cuộc diễn hành vừa qua, không chỉ có hàng chục ngàn người Việt mà cả người Mỹ đều thán phục, và ngay cả những quân nhân Hoa Kỳ, trong đó có con trai tôi là Trung Tá QL Mỹ cũng đi diễn hành. Thử hỏi, ông Nhơn yêu cầu ông Phát Bùi từ chức, yêu cầu ba cơ chế từ chức? Vậy lấy ai tổ chức bầu cử đây?”

Sau khi thảo luận sôi nổi, mọi người có mặt đồng ý, yêu cầu ông Phát Bùi tạm thời không bàn việc bầu cử cộng đồng trong lúc này, để thời gian tập trung cho việc tổ chức Tưởng Niệm Quốc Hận được chu đáo, ý nghĩa. Mọi chuyện tổ chức bầu cử trong thời gian này đều không được chấp nhận và vô hiệu hóa. Mọi người giơ tay biểu quyết với đa số tuyệt đối và buổi họp chấm dứt sau hơn hai tiếng đồng hồ thảo luận sôi nổi.

Post Comment

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com