Máy bay Nga bung cửa trên không, hơn 3 tấn vàng rơi xuống đất Máy bay Nga rải ‘mưa’ vàng, ki m cương… suốt 26km

Máy bay Nga bung cửa trên không, hơn 3 tấn vàng rơi xuống đất

Một máy bay vận tải Nga vừa cất cánh thì cửa máy bay bất ngờ bung ra, khiến nhiều thanh vàng và quặng quý trị giá hàng triệu USD rơi xuống một sân bay vùng Viễn Đông.

Ủy ban Điều tra Quốc gia Nga hôm 15/3 xác nhận, số vàng và kim loại quý trên rơi từ máy bay An-12 của hãng Nimbus Airlines cất cánh từ sân bay tại thành phố Yakutia, vùng Viễn Đông, RT đưa tin.

Theo ủy ban này, cửa máy bay bất ngờ bị hỏng khi vừa cất cánh khỏi sân bay Yakutsk. Các bức ảnh lưu truyền trên mạng xã hội cho thấy những thanh kim loại quý rơi xuống nằm la liệt trên đường băng.

Chiếc An-12 gặp sự cố khi đang chở theo hơn 9 tấn “kim loại quý” trị giá 380 triệu USD, thuộc công ty Khai thác Mỏ và Địa chất thuộc khu vực Chukotka. Một quan chức thuộc tập đoàn Kinross Gold hoạt động trong lĩnh vực khai thác mỏ tại Nga cho biết, số kim loại gặp sự cố bao gồm các thanh vàng, thanh hợp kim bán nguyên chất vàng và bạch kim đang được vận chuyển đến một nhà máy tinh chế.

Hãng tin Tass dẫn lời một số quan chức Bộ Nội vụ Nga cho hay, lực lượng tìm kiếm thu hồi được khoảng 172 thỏi vàng, trọng lượng gần 3,4 tấn. Giới chức sân bay Yakutsk thông báo phi cơ An-12 đã cất cánh trở lại và đáp xuống sân bay Magan gần đó.

Những thanh vàng và quặng quý rơi xuống sân bay Yakutsk. (Ảnh: AFP)

Sự cố hi hữu trên được nhiều người đùa hóm hỉnh rằng Yakutia là vùng đất giàu có đến nỗi vàng có thể từ trên trời rơi xuống. “ Tôi ước mình đang ở Yakutsk “, một người dùng mạng xã hội viết trên tài khoản cá nhân.

Máy bay Nga rải ‘mưa’ vàng, kim cương… suốt 26km

Một máy bay Nga chở toàn đá quý và kim loại quý bất ngờ bị hỏng cửa khiến vàng, kim cương… rơi tung tóe suốt chặng bay 26km.

Những cư dân ở vùng Yakutsk của Nga trong sáng 15-3 đã vô cùng sửng sốt khi chứng kiến cảnh một chiếc máy bay tạo ra "cơn mưa" vàng, kim cương… suốt một chặng hành trình kéo dài tới 16 dặm (26 km) qua khu vực của họ.

Trục trặc phát sinh ngay từ thời điểm máy bay cất cánh. Ngay lập tức một số lượng lớn kim loại quý đã bắt đầu vung vãi trên khu vực đường băng ở Yakutsk. Tuy nhiên theo tờ Siberian Times , chiếc máy bay vẫn tiếp tục hành trình theo kế hoạch.

Cuối cùng, sau khi bay được 26km và tạo ra "cơn mưa" kim cương, vàng và bạch kim trị giá hàng trăm triệu USD, chiếc máy bay buộc phải hạ cánh ở Magan.

Người ta có thể ước lượng được số vàng bị rơi lớn cỡ nào trong video dưới đây:

Video tự động phát Video tự động phát 3 Video tạm dừng

Nguồn: SIBERIAN TIMES/YOUTUBE

Theo trang Business Insider, máy bay khởi hành từ sân bay Yakutsk của Nga, gặp sự cố khi đang chở theo rất nhiều đá quý, kim loại quý trị giá khoảng 368 triệu USD.

Mặc dù nhà chức trách Nga đã tiến hành phong tỏa toàn bộ khu vực liên quan tới hành trình "rải vàng" của máy bay, song cũng dễ hình dung người dân ở vùng này sẽ tham gia tích cực như thế nào vào công cuộc "nhặt của rơi" này.

Theo báo Siberian Times , chiếc máy bay trên đang bay tới một mỏ vàng ở Krasnoyarsk tên là Kupol.

Yakutsk là thủ phủ của vùng sản xuất kim cương lớn nhất của Nga là Yakutia.

Post Comment

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com