Hai cựu lãnh đạo chết cùng ngày Điềm báo VC sắp sụp

Người Việt Quốc Nội ăn mừng lớn vì hai cựu lãnh đạo chết cùng ngày
Click image for larger version Name: vn-happy.jpg Views: 0 Size: 61.1 KB ID: 1180548 Click image for larger version Name: anmugnvihaialnhadaochet (1).jpg Views: 0 Size: 101.1 KB ID: 1180549 Click image for larger version Name: anmugnvihaialnhadaochet (2).jpg Views: 0 Size: 80.6 KB ID: 1180550 Click image for larger version Name: anmugnvihaialnhadaochet (3).jpg Views: 0 Size: 130.5 KB ID: 1180551 Click image for larger version Name: anmugnvihaialnhadaochet (4).jpg Views: 0 Size: 88.7 KB ID: 1180552

Được tin nguyên chủ tịch nước Lê Đức Anh và nguyên thủ tướng Phan Văn Khải chết cùng ngày 23 tháng 2 năm 2018, vào buổi sáng lúc 9h 40′. Rất nhiều người Việt trong nước mừng rỡ, mặc dù đây chưa phải là tin chính thức.

An Nguyen: Vì sao chưa có tin chính thức? Đảng và nhà nước lo sản xuất bia, rượu tồn kho trước khi loan tin. Dân VN nhậu nhiều khi nghe tin lãnh tụ chết.

Hung Nguyen-Tran: Tôi đi vại bia tươi. Ai theo thì đem đĩa luộc và bát mắm tôm nhé.

Châu Bá Thiên: Lũ csvn ăn ở thế nào mà đến khi chết nguoi dân lại vui mừng vậy trời..??

Ông Lê Văn Kỳ chia sẻ:
Nghe tin thằng cựu thủ tướng Việt cộng Phan Văn Khải (1) lăng đùng ra chết (2) tôi rất mừng. Đọc đời tư của Khải chúng ta mới rõ suốt cả cuộc đời nó từ nhỏ cho tới khi được cất nhắc lên ngôi vị thủ tướng đều cung cú tận tụy với đảng mafia Việt cộng . Khải sinh ngày 25 tháng 12 năm 1933 (3). Ngày Khải nhập đảng cướp chính thức 15 tháng 7 năm 1960 Tháng 10 năm 1954 Khải tập kết ra Bắc . Trong thời gian còn làm thủ tướng con trai của Khải là Phan Tấn Hoàn, tự là Hoàn Ty, cũng là trùm Mafia ở Việt Nam. Hắn nhập cảng lậu nhiều tàu, chứa đầy xe ô tô cũ vào nước ta, rồi bán sang Trung Cộng. Hoàn Ty làm chủ khách sạn Hoàng Gia và Planet ở Sài Gòn và Hà Nội. Ăn chơi sa đọa, cờ bạc, buôn lậu, cầm đầu một băng đảng gồm con ông cháu cha. Năm 1995, vì tranh giành địa bàn buôn lậu, nên Hoàn Ty bắn chết Phạm Văn Hưng, là công an, con của Phạm Thế Duyệt. Nội vụ được cho chìm xuồng. Chính tên Phan Văn Khải đã vận dụng nghị quyết 36 của Võ Văn Kiệt nhằm chia rẻ , phân hóa Cộng đồng người Việt Quốc gia Tỵ nạn Cộng sản ở hải ngoại . Thằng thủ tướng Việt cộng Phan Văn Khải là một trong những thằng Việt cộng khác đã bán nước Việt nam cho Trung cộng . Thằng tổng bí thư hiện nay là Nguyễn Phú Trọng là thằng cuối cùng kết thúc giao nạp Tổ quốc Việt nam và dòng giống dân tộc Việt nam cho Tàu đỏ .

Chuyện bán nước

Ngày 25/12/200, thằng chủ tịch nước Việt cộng Trần Đức Lương đến Bắc kinh cùng Giang Trạch Dân ký hiệp ước cắt biển bán cho Trung cộng để lấy 2.000.000.000 Usd, để về chia chác cho Võ Văn Kiệt, Phan Văn Khải… để đổi lấy những cái gật của Khải, Kiệt v.v…

1) Thằng tổng bí thư Lê Khả Phiêu bị Trung cộng gài mỹ nhân kế lấy cô Trương Mỹ Vân (Cheng Mei Wang) lúc Lê Khả Phiêu sang thăm Trung Quốc năm 1988 và sinh được một bé gái. Phiêu không đem con về vì sợ tai tiếng đưa đến nhiều lần Trung Cộng gửi văn thư đòi lấn vùng biển vào tháng 1 năm 1999. Đồng thời đòi đưa ra ánh sáng vụ nầy nếu Phiêu không hợp tác. Và buộc Lê Khả Phiêu phải hạ bút ký bản hiến biển ngày 30 tháng 12 năm 1999.

2) Ngày 31 tháng 12 năm 1999 phái đoàn Trung Quốc cầm đầu do Tang Jiaxuan và tình báo Trung cộng sang Việt Nam, họ gặp kín Lê Khả Phiêu bàn thêm về vấn đề hiến đất.

3) Ngày 25 tháng 2 năm 2000, Lê Khả Phiêu phái Nguyễn Duy Niên sang Trung cộng và Nguyễn Duy Niên cho biết Lê Khả Phiêu đã đồng ý việc hiến thêm đất. Trung cộng nghe tin rất hoan hỷ mở tiệc chiêu đãi Nguyễn Duy Niên một cách nồng nhiệt với nhiều mỹ nữ ở nhà khách Diao-yu-tai ăn nhậu cùng Ngoại Trưởng Tang Jiaxuan.

4) Bộ trưởng Trung cộng Tang Jiaxuan gửi thư kín nhắn tin muốn gặp bộ trưởng cộng sản VN tại Thailand khi Tang Jiaxuan viếng thăm nước này. Ngày 26 tháng 7 năm 2000. Nguyễn Duy Niên đáp chiếc Air Bus bay từ phi trường Nội Bài vào lúc 6 giờ 47 sáng sang Thailand gặp bộ trưởng Ngoại giao TC tại khách sạn Shangri-La Hotel Bangkok phía sau phòng Ballroom 2. Cuộc gặp rất ngắn ngủi. Tang giao cho Niên một chồng hồ sơ đòi cộng sản Việt nam hiến thêm đất, biển trong hồ sơ ghi rõ Trung cộng đòi luôn 50/50 lãnh hải vùng Vịnh Bắc Việt, đòi Việt nam cắt 24, 000 sq Km vùng biển cho Trung cộng. Ngày 28 tháng 7 bộ chính trị nhóm chóp bu họp kín.

5) Sau hai tháng họp kín và bàn bạc. Bộ chính trị cộng sản VN cử Phan Văn Khải qua gặp mặt Lý Bằng. Phan Văn Khải bay chuyến máy bay sớm nhất rời Việt Nam ngày 26 tháng 9 năm 2000 qua Bắc Kinh và được xe Limo chở từ phi trường Bắc Kinh về Quảng Trường Nhân Dân vào trưa hôm đó. Lý Bằng cho Khải biết là hai tay Lê Khả Phiêu và Giang Trạch Dân đã gặp nhau 2 lần cho vụ hiến đất rồi.


Lý Bằng cho biết Nông Đức Mạnh phải được cử làm tổng bí thư sau khi Lê Khả Phiêu xuống, nếu không thì sẽ bị Trung cộng “đòi nợ cũ”. Sau đó Lý Bằng bắt Khải ngồi chờ, nói là Chủ Tịch Giang Trạch Dân muốn gặp Khải tại Zhong-nai-hai và sau đó Khải được đưa đi gặp Giang Trạch Dân và cho Zhu Rongji hù dọa Khải nói: “Trung Quốc đã nắm trong tay Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh, nếu không nghe lời Trung cộng Khải sẽ bị tẩy chay và coi chừng bị “chích thuốc”. Khải cúi đầu và run sợ. Trước khi Khải về, một lần nữa Giang Trạch Dân nhắn Khải gửi lời thăm Lê Khả Phiêu và Nông Đức Mạnh chứ không nhắc tới tên người khác trong Quốc Hội cộng sản VN.

6) Vào ngày 24 tháng 12 năm 2000, thứ trưởng Bộ Ngoại giao cộng sản Lê Công Phụng được Trần Đức Lương âm thầm phái đến Trung Quốc gặp quan chức tình báo của Trung cộng là Hoàng Di – cánh tay phải của Bộ trưởng Ngoại giao Trung cộng. Di nói tiếng Việt rất rành. Hai bên đã gặp nhau ở một địa điểm X gần biên giới Việt ( tỉnh Móng Cái Việt Nam). Theo bản báo cáo cho Bộ chính trị cộng sản VN, Lê Công Phụng cho biết lúc đầu Hoàng Di vẫn khăng khăng đòi chia 50/50 với Việt Nam về vùng biển Vịnh Bắc Việt “Beibu Bay” đòi lấy luôn đảo Bạch Long Vĩ sau đó Phụng, được Bộ chính trị dặn trước là xin lại 6% của Vùng biển gần khu vực Bạch Long Vĩ vì đã được lâu đời là của Việt Nam. Kết quả cuộc đi đêm Việt Nam còn lại 56% Vịnh Bắc Việt và mất đi 16, 000 Km2 vùng vịnh cho Trung cộng.


7) Ngày 25 tháng 12 năm 2000, Trần Đức Lương từ Hà Nội qua Bắc kinh gặp Giang Trạch Dân và được đưa về Thành Bắc của Quảng Trường Nhân Dân, theo tài liệu lấy được của tình báo Trung cộng. Trần Đức Lương và Lê Khả Phiêu chính thức quyết định thông qua bản hiệp ước hiến . Bản hiến chương hiến đất cho Trung Quốc được chính Giang Trạch Dân và đảng cs Trung Cộng trả cho số tiền là 2 tỉ USD được chuyển cho các quan chức cộng sản chia nhau.

8) Ngày 26 tháng 12 năm 2000 vào lúc 2 giờ trưa, Lý Bằng được cận vệ đưa tới gặp Trần Đức Lương ở Quảng Trường Nhân Dân. Lý Bằng cho Lương biết là số tiền 2 tỉ dollar để mua 16, 000 km2 vùng vịnh Beibu của Việt Nam là hợp lý. Trần Đức Lương cám ơn Trung cộng về số tiền này… Sau cuộc gặp này thì Khải, Kiệt v.v… đã đồng ý với quyết định bán đất cho Trung cộng vì có phần chia chác trong số tiền này. Lý Bằng nhắc lại chuyện Trung cộng đã bán vũ khí và hỗ trợ cho cộng sản VN trong thời gian chiến tranh và số nợ trên Trung cộng dùng để trao đổi mua lại vùng đất Bắc Sapa của Việt Nam, Ải Nam Quan, Bản Dốc, Cao Bằng… Sau đó Lương được mời lên xe Limo và đưa về Zhong-nan-hai để gặp Zhu Rongji, Zhu Rongji không nói gì khác hơn là nhắc lại số tiền 2 tỉ USD sẽ được giao cho Việt Nam sau khi Lương trở về nước.

9) Ngày 26 tháng 2 năm 2001 Nguyễn Mạnh Cầm bay sang Trung Quốc để gặp Qian Qichen tại đảo Hải Nam. Nguyễn Mạnh Cầm cám ơn Trung Quốc đã mua vùng Vịnh Bắc bộ của Việt Nam (Beibu Bay) với giá 2 tỉ USD.


Ký kết bán nước của cộng sản

Điểm qua các mốc này cho thấy Khải cũng là một tên hèn khi không chịu phản đối khi qua Trung cộng. Đồng thời khi về nước và biết có tiền chia chác nên đã ngậm miệng ăn tiền. Nói cách khác cũng là bán nước. Nhưng để nhìn rõ những sự kiện này hơn xin mời bạn đọc chú ý những sự kiện sau đây liên quan đến Khải.

Thứ nhất, Khải còn là một thủ tướng hèn và bán nước khi không dám lên tiếng với Phó chủ tịch QH Trung Cộng là Cố Tú Liên khi sang Việt Nam, về vấn đề tàu chiến Trung cộng xả súng giết hại 8 ngư dân Việt Nam, rồi còn vu cáo ngư dân Việt Nam là ăn cướp.

Thứ hai, khi Ôn Gia Bảo đến Việt Nam, Khải vẫn xun xoe bợ đỡ được báo chí lề đảng loan tin:

“Ngày 7-10, tại Văn phòng Chính phủ, thủ tướng Phan Văn Khải đã hội đàm với thủ tướng Ôn Gia Bảo. Trong không khí hữu nghị, chân thành và cởi mở, hai bên đã điểm lại tình hình mọi mặt của quan hệ hai nước trong thời gian qua, nhất là từ sau chuyến thăm chính thức Trung quốc của thủ tướng Phan Văn Khải tháng 5-2004; trao đổi về các biện pháp thực hiện có hiệu quả nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước nhằm đưa quan hệ hai nước tiếp tục phát triển theo phương châm 16 chữ và tinh thần 4 tốt….

Thủ tướng Phan Văn Khải khẳng định Việt nam hết sức coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện với Trung quốc, coi đây là chính sách nhất quán, cơ bản và lâu dài .

Nhân chuyện thằng thủ tướng Phan Văn Khải chết ( hay bị đầu độc ? ) . Cách nhau 1 ngày thêm thằng chột mắt , không qua trường lớp võ bị nào đại tướng Lê Đức Anh , không rõ thằng nào trước , thằng nào sau , mà hơi đâu để ý , kệ mồ tổ chúng nó , hể Việt cộng gộc chết thằng con nào hay thằng con đó , chỉ đau đớn cho dân tộc là tại sao trong khi chúng tại vị mà không thằng con nào lăng đùng ra chết cho dân tộc nhờ .

Tôi ở nước ngoài không mắc mớ gì mà cũng bị khổ lây :
HÔM NAY NGHĨ ĐI LƯỢM LON 1 NGÀY ĐỂ VIẾT BÀI NẦY ĐẤY , THƯA ĐỒNG BÀO – THƯA ĐỒNG HƯƠNG . Thế là hôm nay nhịn đói bởi vì TÔI : HOMELESS . Nhưng không sao vì tin mừng chung cho cả dân tộc Việt nam mà lỵ.

Lê Văn Kỳ
( Ngày 23 Tháng 2 Năm 2018 )
(1) ( kế nhiệm thằng thủ tướng Võ Văn Kiệt bị bộ chính trị đầu độc giết chết , đó là chủ trương của bọn Việt cộng tranh ăn bẩn )
(2) ( cái vụ việc nầy cũng phải hỏi thằng tbt Nguiyễn Phú Trọng mới biết có phải bị đầu độc như chúng vẫn thường thanh toán lẫn nhau từ trước đến nay , ngay cả Hồ Chí Minh còn bị Lê Duẩn và Lê Đức Thọ đầu độc huống hồ … )
(3) ( năm nầy HCM chết ở Hương Cảng vì bệnh lao phổi . Thằng Mao gài thiếu tá Hồ Quang giả mạo thay HCM nhằm mục đích tiêu diệt dân tộc Việt nam để sáp nhập VN vào lãnh thổ Trung cộng ).

Khi các Thái Thượng Hoàng khuất núi
Thái Thượng Hoàng là tên gọi của các tứ trụ về hưu những vẫn đầy quyền lực, ảnh hưởng với đám đàn em thế hệ sau. Những kẻ trong tứ trụ về hưu không có quyền lực như Nông Đức Mạnh, Nguyễn Minh Triết không liệt kê vào hàng Thái Thượng Hoàng.

Các Thái Thượng Hoàng một thời đầy quyền lực hiện đang còn sống là Lê Đức Anh, Đỗ Mười. Đây là cặp đôi Thái Thượng Hoàng nhiều quyền lực nhất, mặc dù người kế vị Đỗ Mười là Lê Khả Phiêu đã tước bỏ vai trò ban cố vấn của các Thái Thượng Hoàng, nhưng ảnh hưởng cá nhân của Anh và Mười vẫn dư sức tác động lên chính trường Việt Nam nhiều năm sau đó.

Vì sự ảnh hưởng của các Thái Thượng Hoàng, các lãnh đạo kế nhiệm thường tìm cách lôi kéo họ để tăng sức mạnh cho cá nhân mình. Các Thái Thượng Hoàng khi về cũng lựa chọn những kẻ mình thích để đưa vào vị trí kế nhiệm. Nhiều cuộc họp trung ương, quốc hội các Thái Thượng Hoàng được dự trên hàng ghế đầu, những phát biểu của họ giữa hội nghị có thể làm thay đổi chiều hướng thảo luận của hội nghị một cách đột ngột. Ví dụ đương kim tổng bí thư muốn thảo luận về vấn đề về tổ chức, nhằm muốn gạt bỏ đối thủ nào đó. Thái Thượng Hoàng nếu ý kiến tán đồng thì mọi việc dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng nếu Thái Thượng Hoàng ý kiến việc đó chưa cần gấp trong thời gian này, cần tập trung cho vấn đề khác thì mọi việc sẽ khó khăn có khi phải hoãn lại để hội nghị sau bàn đến.

Chưa cần đến cỡ Thái Thượng Hoàng, cỡ uỷ viên trung ương về hưu hay lão thành , cựu chiến binh cũng đủ gây sóng gió cho chính trường Việt Nam. Chẳng hạn như hồi trước thềm đại hội 12, chủ tịch nước Trương Tấn Sang e sợ Nguyễn Tấn Dũng ở lại đã xúi Trịnh Văn Lâu, một uỷ viên trung ương từng trong nhóm tù miền Nam với Sang, để Lâu làm đơn tố cáo Nguyễn Tấn Dũng cho con gái lấy con trai quan chức VNCH nay là Việt Kiều Mỹ. Đòn của Sang và Lâu đã khiến Dũng phải phân thân đối phó , giải trình vấn đề gia đình dẫn đến sức mạnh bị phân tán và yếu thế.

Những kẻ về hưu như Nguyễn Quốc Thước, Nguyễn Trọng Vĩnh, Trần Đình Hương….lúc trước chưa về hưu chỉ ở vị trí làng nhàng, nhưng đến khi về hưu biết tận dụng thế mạnh phát biểu nay hùa theo ý này, mai hùa theo ý khác tuỳ thuộc vào thế thời cũng tạo cho mình ảnh hưởng nhất định trong chính trường. Ví dụ hôm nay những kẻ này phê phán bộ sậu mới lên, nếu biết ý bộ sậu mới lên đến thăm hỏi, quà cáp thì ngay lập tức hôm sau, những kẻ đó lại tán đồng với những quyết định của bộ sậu mới. Đây gần như một dạng ăn vạ, tống tiền , háo danh chứ hoàn toàn không phải dân chủ, đổi mới hoặc vì dân , vì nước góp ý gì như dư luận lầm tưởng.

Cỡ như bọn Thước, Lâu, Hương còn gây tác động như vậy, tất nhiên đám Thái Thượng Hoàng như Anh, Mười còn gây tác động đến từng nào.

Tận dụng tâm lý vùng miền, đương kim tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng rất biết cách săn sóc các Thái Thượng Hoàng gốc Bắc như Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh để ngăn ngừa họ có ý kiến bất lợi cho mình. Nguyễn Phú Trọng đến chúc thọ Đỗ Mười và báo cáo tình hình chính trị xã hội, tức thông báo cho Mười biết những việc trong đã làm, đang làm và sẽ làm. Đỗ Mười đáp lại Nguyễn Phú Trọng bằng cách nhắc đi nhắc lại những câu đoàn kết, đoàn kết đến 6 lần. Có lẽ ý Đỗ Mười e ngại với việc đốt lò của Nguyễn Phú Trọng đã đi quá xa , có nguy cơ làm vỡ nội bộ đảng.

Quan điểm của Đỗ Mười không làm vừa lòng đương kim tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, một kẻ bản chất ham muốn quyền lực hơn cả vua. Vì thế Trọng đã tính đến bước xa hơn đẩy Lê Khả Phiêu lên làm Thái Thượng Hoàng kế vị Đỗ Mười.

Bắt đầu gần đây Trọng và Phiêu đã có những gắn kết với nhau, những buổi gặp gỡ giữ Trọng và Phiêu được tường thuật đưa lên báo, tăng thêm ảnh hưởng cho cả hai. Một kẻ về hưu thì tiếng nói có trọng lượng, kẻ đang tại vị được tiếng là có sự ủng hộ của lão thành.

Trái với Thái Thượng Hoàng Đỗ Mười, cựu tổng bí thư Lê Khả Phiêu xui Trọng đánh mạnh, triệt để mạnh hơn nữa như giải tán ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, tấn công vào bộ công an, diệt trừ phe Nguyễn Văn Chi ở Đà Nẵng…tất cả những lời xúi bẩy này đều được báo đăng lại sau khi Trọng đã làm những gì Phiêu nói.

Lê Khả Phiêu chính là kẻ gây ra vụ phân định lại biên giới Việt Trung, khiến Việt Nam mất 720 cây số vuông, chia lại vịnh Bắc Bộ từ Hiệp định Pháp Thanh thành hiệp định Trung Việt khiến Việt Nam tổn thất nặng nề vì mất đất và biển trong đó có các di tích lịch sử và thắng cảnh như Ải Nam Quan và Thác Bản Giốc. Phiêu cũng là kẻ sang Bắc Kinh chơi người đẹp Trung Quốc Trương Mỹ Vân trên cương vị tổng bí thư, khiến nội bộ đảng CSVN mâu thuẫn đến mức phải đưa giải pháp dung hoà là dùng người mờ nhạt năng lực như Nông Đức Mạnh thay thế.

Chính trường Việt Nam do mang tính cộng sản pha trộn với phong kiến, nên hình thành ra thứ kế nhiệm quái thai có một không hai như vậy, đến về hưu còn có kế nhiệm về hưu. Việc Lê Khả Phiêu một kẻ từng có nhiều cống hiến cho Trụng Cộng được đôn lên làm Thái Thượng Hoàng thay cho Đỗ Mười sắp chết, sẽ báo hiệu một sự thanh trừng lớn tiếp tục nữa dành cho những kẻ không thuộc phe thân Trung Cộng.

Trong lúc này các Thái Thượng Hoàng khác như Lê Đức Anh đang hấp hối ở viện 108 ngoài Hà Nội, Phan Văn Khải thoi thóp ở bệnh viên Chợ Rẫy thành phố HCM. Thái Thượng Hoàng Đỗ Mười đã sang tuổi 100. Tương lai tới Tân Thái Thượng Hoàng Lê Khả Phiêu là kẻ duy nhất có vị thế này nhờ sự hậu thuẫn của Nguyễn Phú Trọng.

Nguyễn Phú Trọng chú trọng sử dụng những người miền Bắc, có khuynh hướng bảo thủ, cuồng CNXH. Trọng hay nâng đỡ những người gốc miền núi, gốc Thanh Hoá, Hà Tĩnh, Nghệ An đưa vào trung ương. Những đòn trừng phạt của Trọng dành cho các địa phương đa số đều từ vĩ tuyến 17 trở vào Nam, các cơ sở tỉnh uỷ , thành uỷ từ đây trở vào bị trừng phạt, kỷ luật. Trái lại các tỉnh phía Bắc như Thanh Hoá, Yên Bái, Bắc Giang, Hải Dương hay Hà Tĩnh, Nghệ An sai phạm đến đâu cũng không bị kỷ luật.

Khi hai Thái Thượng Hoàng miền Nam là Lê Đức Anh , Phan Văn Khải chết đi. Đế chế những người cộng sản miền Bắc chính thức được thiết lập trọn vẹn, cánh cán bộ miền Nam rơi vào thời kỳ tăm tối mới vì ác cảm của Trọng với đám quan chức miền Nam, có lẽ Trọng nghĩ rằng tư duy của đám quan chức miền Nam dễ dao động, không sắt đá và kiên định như những người miền bắc xuất thân đặc biệt từ những tỉnh thành quê hương cách mạng như Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị.

Thái Thượng Hoàng Lê Đức Anh đang thoi thóp từng giờ ở viện 108 Hà Nội, thế nhưng Nguyễn Phú Trọng không hề liếc mắt ghé thăm. Trọng đi thăm Đỗ Mười, về Hưng Yên thăm tượng đài Nguyễn Văn Linh. Ý của Trọng đã rõ ràng rằng những kẻ miền Nam dù là gì đi nữa không đáng để Trọng phải coi trọng, có khi chúng chỉ là những thanh củi để Trọng đốt cái lò quyền lực độc tôn của Trọng mà thôi.

Một trong những cựu lãnh đạo miền Nam ủng hộ thuyết miền Bắc cai trị là cựu chủ tich nước Trương Tân Sang quê ở Long An. Nhưng chả có gì ngạc nhiên tại sao một người Long An như Sang lại ủng hộ quan điểm miền Bắc thống trị như vậy, thậm chí Sang còn tiếp tay cho Trọng để ngăn chặn, triệt hạ những người miền Nam khác.

Câu trả lời cũng dễ dàng, những năm gần đây Tư Sang chính thức xác nhận quê ông cha mình ở Hà Tĩnh.

Điềm báo VC sắp sụp, vì sao Hà Nội không thể phát tin trùng tang Lê Đức Anh và Phan Văn Khải?
Click image for larger version Name: trungtang.jpg Views: 0 Size: 86.0 KB ID: 1180558 Cùng năm, cùng tháng, cùng ngày, cùng giờ, thậm chí cùng cả phút, hai cựu lãnh đạo Việt Cộng chết là điềm rất gở cho chế độ Cộng Sản. Cũng bởi lý do này mà chính quyền Hà Nội không dám phát tang.


Vì sao trùng tang là điềm gở?

Chắc hẳn quý vị đã từng nghe về hiện tượng trùng tang, theo cách hiểu của người dân Việt, trùng tang là trường hợp người chết phạm phải năm, tháng hoặc giờ xấu. Do đó, linh hồn họ không siêu thoát, cứ quanh quẩn trong nhà trở thành trùng, rồi lần lượt bắt theo từng người thân trong dòng tộc, nếu là lãnh đạo một đảng phái thì đảng phái đó sẽ chết dần chết mòn theo một cách rất nhanh chóng.

Người ta sinh ra vào thời điểm nào là điều có thể biết trước. Sau khi thụ thai, trong bụng mẹ chín tháng mười ngày… ắt phải cất tiếng khóc chào đời. Nhưng khi nào thì chết vẫn là một bí ẩn. Vì vậy có câu: “Sinh có hạn tử bất kỳ”.

Ra đời chỉ có một cách là từ bụng mẹ chui ra, còn chết lại thiên hình vạn trạng: Chết già, chết do bệnh tật, chết do tai nạn, chết do thiên tai, chết do chiến tranh, đói rét, chết do tù đầy… Có người chết tại nhà, có người chết ở bệnh viện, có người chết đường, chết chợ. Có người thanh thản ra đi, có người “chết không nhắm được mắt”. Người chết đã đành người thân còn sống cứ băn khoăn, áy náy không hiểu người chết đã “đúng số” chưa hay chết oan uổng… và ảnh hưởng của người chết với người sống như thế nào? Thực tế cho thấy nhiều trường hợp trùng tang, người nhà gặp rủi ro, tai họa.

Những câu chuyện về trùng tang quả thực trong dân gian được lưu truyền quá nhiều và cho dù không thể giải thích dưới con mắt khoa học thì nó vẫn được coi là có thật. Những cái chết được cho là "trùng" khi cả nhà lần lượt hai, ba người chết, khi người đầu tiên chết chưa hết tang thì người tiếp theo lại chết cho tới khi số người chết là đủ 3, 5 ,7 ,hay 9 người. Trùng tang là một hiện tượng huyền bí mà chưa có lý giải nào hợp lý về mặt khoa học.

Ông Nguyễn Văn Thành (Thạch Thất, Hà Nội) chia sẻ, dòng họ nhà ông chỉ trong vòng 6 năm trở lại đây đã có tới 10 người chết, điều đáng nói là những người chết toàn là người trẻ, đang khỏe mạnh hoặc có bệnh tật cũng không đến nỗi nghiêm trọng quá.

“Trong họ nhà tôi, các cụ trên dưới trăm tuổi cũng phải 6-7 cụ, nhưng người già không chết, lại chết toàn người trẻ, càng người chết sau càng trẻ dần. Mộ người này chưa xanh cỏ thì lại phải chôn người khác. Riêng năm 2013 có tới 3 người cùng sinh năm Bính Ngọ, toàn những người 60-70kg đổ ra chết khiến cả họ hoang mang. Gia đình tôi các cụ cũng toàn thầy đồ cả nên xem sách và xem thầy thì biết nguyên nhân do trùng tang. Vì vậy khi người cháu mới mất, gia đình đã bàn bạc thống nhất đem vong cháu lên chùa để gửi”.

Ông Hà Mạnh Uyển (TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) cho biết vợ ông mất do đột quỵ, đi xem thì thầy bảo mất vào “giờ độc”, nếu không “nhốt trùng” thì gia đình sẽ gặp nhiều điều xúi quẩy, thậm chí vong có thể về bắt con cháu đi theo.

Một ngày có tới hai lãnh đạo chết là điềm gở cho chế độ Cộng Sản Việt Nam. Nhưng đây lại là niềm vui cho dân tộc Việt, những người hy vọng một thế giới tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam.

Tin liên quan

Post Comment

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com