Phát hiện 400 ký ma túy trong sứ quán Nga ở Argentina Bà Trump bảo lãnh để cha mẹ được nhận thẻ xanh ở Mỹ?

Phát hiện 400 ký ma túy trong sứ quán Nga ở Argentina

Cảnh sát đã tịch thu gần 400 kg cocaine từ sứ quán Nga ở Buenos Aires và bắt giữ một số thành viên của băng nhóm buôn lậu.

Phát biểu trong cuộc họp báo hôm 22/2, Bộ trưởng An ninh Argentina Patricia Bullrich cho hay lượng ma túy trên được phát hiện trong một gian nhà phụ thuộc Đại sứ quán Nga, có giá trị thị trường khoảng 50 triệu USD.

"Một nhóm tội phạm ma túy đã cố lợi dụng dịch vụ bưu chính ngoại giao của sứ quán Nga để đưa số ma túy đến châu Âu", AFP dẫn lời bà Bullrich.

Số ma túy được phát hiện trị giá 50 triệu USD. Ảnh: Reuters.

Bà cho biết cảnh sát Nga và Argentina đã quyết định tung ra chiến dịch đánh lừa sau khi đại sứ Nga thông báo cho họ về việc phát hiện ma túy hồi tháng 12/2016.

"Cocaine được thay bằng bột và được gắn các thiết bị để (chúng tôi) theo dõi quá trình vận chuyển", bà nói. Chiến dịch đã dẫn đến việc bắt giữ 5 nghi phạm, gồm 2 người ở Argentina và 3 người ở Nga.

Trụ sở sứ quán Nga tại thủ đô Buenos Aires của Argentina. Ảnh: Reuters.

Số ma túy này "có độ tinh khiết cao" theo kế hoạch sẽ được vận chuyển đến Nga và có thể cả Đức, nơi người tình nghi là ông trùm của đường dây buôn lậu này sinh sống.

"Chúng tôi tin là cảnh sát Đức sẽ bắt giữ kẻ này", nữ bộ trưởng nói.

Quá trình điều tra kéo dài hơn một năm với sự hỗ trợ của các nhân viên tình báo Nga. Một trong hai nghi phạm Argentina bị bắt là người gốc Nga và là cảnh sát tại thủ đô Buenos Aires.

Bà Trump bảo lãnh để cha mẹ được nhận thẻ xanh ở Mỹ?

Đọc báo, tin tức, thời sự, hình ảnh, video, truyền hình online trên Báo Điện Tử Một Thế Giới và hãy cùng Một Thế Giới làm báo

Báo Guardian ngày 21.2 (giờ Mỹ) đưa tin luật sư Michael Wildes đại diện ông bà Viktor – Amalija Knavs đã được nhận vào Mỹ hợp pháp như những "thường trú nhân” có thẻ xanh.

Cặp vợ chồng gốc Slovenia này là cha và mẹ của bà Melania Trump. Luật sư Wildes không nói thêm chi tiết nào, không cho biết cha mẹ bà Melania Trump có được cấp quốc tịch Mỹ hay chưa, hoặc ông bà đã được cấp thẻ xanh thế nào.

Các chuyên gia di trú nói ông bà Knavs có thể dựa vào chương trình đoàn tụ gia đình, mà ông Trump đã chỉ trích là “dây chuyền di trú”. Tổng thống Mỹ đã thúc đẩy hạn chế khả năng di dân bảo lãnh người thân đoàn tụ ở Mỹ, và ông ủng hộ luật cấm di dân bảo lãnh cho cha mẹ họ. Các đề xuất mới của ông Trump chỉ cho phép di dân bảo lãnh vợ (chồng) và con nhỏ.

Luật sư chuyên về di trú David Leopold nói với báo Washington Post : có thể bà Melania Trump đã bảo lãnh, để cha mẹ bà được nhận thẻ xanh và sống ở Mỹ. Ông nói: “Đó là cách hợp lý nhất, và có thể là cách duy nhất để làm việc này”.

Người phát ngôn của Đệ nhất phu nhân Mỹ nói ông bà Knavs “không thuộc chính phủ này, và xứng đáng được hưởng quyền riêng tư”.

Bà Melania có tên thời con gái là Melanija Knavs, sinh năm 1970 ở Novo Mesto (thời còn thuộc Nam Tư). Bà từng là người mẫu, trước khi trở thành vợ tỉ phú Trump vào ngày 22.1.2006, cũng là năm bà được cấp quốc tịch Mỹ, sau 10 năm bà sống ở Mỹ.

Bà Melania Trump nói được ít nhất 4 ngoại ngữ, trở thành Đệ nhất phu nhân đầu tiên sinh tại nước ngoài, kể từ sau bà Louisa Adams, người vợ Anh của Tổng thống Mỹ John Quincy Adams (nắm quyền lực từ năm 1825 đến 1829).

Hiện bà Melania Trump tăng uy tín,trở thành người đáng yêu nhất trong Đệ nhất gia đình Mỹ, theo một thăm dò dư luận.

Post Comment

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com