CXN_022218_13 200_ Ông Trọng thất bại hay Ông Trọng thành công ??? Khi ông ngồi lại nữa nhi ệm kỳ, chỉ có Trọng mới có đủ quyền lực để lôi cổ thằng 3D ra Tòa, cũng như ông là ngư ời duy nhất trên thế gian này có đủ quyền lực lôi Đinh La Thăng ra tòa và bỏ tù 13 năm, 2 án c hung thân cho con dê tế thần của Người Buôn Gió, CP LB Đức im re về đòi trả Trịnh Xuân Thanh v ề Đức, hoàn toàn im re về bắt cóc TXT. Vậy mà Bùi Quang Vơm dám mở miệng nói là thất bại th ì tôi ko biết định nghĩa thành công là gì ??? là “phống phi thuyền lên sao Hỏa” mới là thành c ông… Ha ha, bây giờ chỉ còn tiếng sủa của bọn bồi bút cho ĐL Thăng và TXT như tay BQ Vơm này và Lê trọng Khoa của thoibao.de. Chúng bây ngày càng lộ rõ bộ mặt thật của chúng bây. NBG bây giờ có dám nói gì về TXT nữa đâu… hết us

CXN_022218_13 200_ Ông Trọng thất bại hay Ông Trọng thành công ??? Khi ông ngồi lại nữa nhiệm kỳ, chỉ có Trọng mới có đủ quyền lực để lôi cổ thằng 3D ra Tòa, cũng như ông là người duy nhất trên thế gian này có đủ quyền lực lôi Đinh La Thăng ra tòa và bỏ tù 13 năm, 2 án chung thân cho con dê tế thần của Người Buôn Gió, CP LB Đức im re về đòi trả Trịnh Xuân Thanh về Đức, hoàn toàn im re về bắt cóc TXT. Vậy mà Bùi Quang Vơm dám mở miệng nói là thất bại thì tôi ko biết định nghĩa thành công là gì ??? là "phống phi thuyền lên sao Hỏa" mới là thành công… Ha ha, bây giờ chỉ còn tiếng sủa của bọn bồi bút cho ĐL Thăng và TXT như tay BQ Vơm này và Lê trọng Khoa của thoibao.de. Chúng bây ngày càng lộ rõ bộ mặt thật của chúng bây. NBG bây giờ có dám nói gì về TXT nữa đâu… hết used by date rồi, sọt rác, trở về kiếp côn đồ đâm thuê chém mướn cho Việt Tân thôi. Không lẽ ông Đại Sứ Bruno Angelet – Trưởng đại diện Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam

tung hỏa mù để cancell giờ chót ??? I do not think so !!!! (eagle, urging NPT, TXT court case, riding the tiger, the smell of blood, DLT uncooperative, DLT court case, electricity and petrol taxes to increase, CPI’s, the final collapse, system crumple, the economy is ceasing to operate, bế tắc KT, idiotic PM, 2016-2020 restructuring, bell tolled)

: THẤT BẠI CỦA ÔNG TRỌNG?


Châu Xuân Nguyễn
xx
Mời đọc bài cũ 13 020 ngày 26.12.17 (2 tháng trc)
x
CXN_122617_13 020_ NP Trọng đang say máu rồi, càng ngủi mùi máu, càng nhìn thấy ngân sách kiệt quệ (chúng nó cuối cùng phải thú nhận bán Sabeco 5 tỷ đô để bổ sung ngân sách. NPT thấm rồi là tại ai mà NS phải chạy gạo từng bữa ăn ??? Tại 3D, Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh, Út trọc của BOT QĐND, Vũ Nhôm của Công An Đà Nẵng, Trịnh Xuân Anh hầm ngầm qua sông, Bí thư Thanh Hóa, CCCCC Quảng Nam, Hậu Giang v.v.. càng say máu thì điểm cuối cùng, người cuối cùng không khó đoán đâu). Chiến lược tổng thể đánh sập CSVN bằng kinh tế là tối ưu, phát huy mạnh mẽ. Hết tiền ngân sách thì chúng mới nghĩ lại, vì sao mà hết tiền, thằng nào làm hết tiền để tao đổ vỏ, rồi thì quay qua thịt nó.. đơn giản, đó là human nature (tính trời sinh của con người, Mỹ, Úc, Tàu, Phi châu như Mugabe của Zimbabwe v.v…Giờ này còn ai dám nói VN từng ăn bo bo mà ko sập thì nhà lầu cao, cửa rộng, thương xá, cao tốc thì làm sao CS sập vì kinh tế dc ??? Truy tố khẩn cấp ĐLT cho nó ra làm chứng phiên tòa có DB Đức, ĐSQ Đức chứng kiến là TXT ko phải là vì tị nạn chính trị mà gần 100 thằng dầu khí lớp thì dựa cột lớp thì chung thân, nếu vì chính trị thì sao chỉ một tập đoàn dầu khí mà ko phải tôn giáo, hội đoàn, tranh đấu dân chủ, nhân quyền, Việt tân v.v.. Người Đức đâu có ngu, ngu tới mức độ bị Trung Khoa của thoibao.de và Người Buôn Gió khè tới giai đoạn nào đó thôi, ko ngu mãi, họ biết đối thủ chính trị là gì chứ, để cho Nguyễn Quang A kêu gào là đấu đá phe phái nội bộ, tranh giành quyền lực… ha ha, một loại chó hùa theo Việt Tân hết rồi thì theo tiền của bọn tham nhũng 3D, ĐLT, VHH, dầu khí, ngồi nhà đá hết vì hút máu nhân dân. Vậy bây giờ có còn nói Huy Đức là tay sai của NPT hay không ?? hay Huy Đức chỉ chống tham nhũng, có muốn chụp mũ CXN là tay sai của NP Trọng hay ko ??? hay tay sai của tàu Cộng ??? Hãy đợi hồi kết với NP Trọng và ĐCSVN rồi hãy chê CXN không biết cách đánh CSVN (eagle, urging NPT, TXT court case, riding the tiger, the smell of blood, DLT uncooperative, DLT court case, electricity and petrol taxes to increase, CPI’s, the final collapse, system crumple, the economy is ceasing to operate, bế tắc KT, idiotic PM, 2016-2020 restructuring, bell tolled): Đã rõ vì sao Đinh La Thăng bị truy tố khẩn cấp!

xx

Châu Xuân Nguyễn
xx
Mời đọc bài cũ 12 702 ngày 12.9.17…
xx
CXN_091217_12 702_ Ha ha !!! Con này nghe hơi lạnh của còng số 8 rồi nên bung tiền mua chuộc dư luận. Tại sao không bỏ tí xíu tiền cho thằng bồi bút Người Buôn Gió viết bài cho ??? Chắc NBG hết hiệu nghiệm rùi vì bị một ng lật tẩy nó… Ha ha !! Một bọn sẵn sàng làm bất cứ điều gì vì tiền (ít ỏi) để bơm thổi và chạy tội cho cánh tham nhũng của 3D dưới chiêu bài thân Mỹ nên bị NP Trọng thân Tàu sát hại… (ref de-throne, NBG, NTP, NX Sơn PVN, HV Thắm Ocean bank, Tram Be Sacombank, jailing Tram Be, recession getting worse, dismantling of the administration, electricity and petrol taxes to increase, CPI’s, the final collapse, system crumple, the economy is ceasing to operate, bế tắc KT, idiotic PM, 2016-2020 restructuring, bell tolled) : Con gái Nguyễn Tấn Dũng chi $300,000 làm từ thiện, gây tranh cãi
xx


Châu Xuân Nguyễn
xx
Tội của con này thì nó sẽ bị hốt sạch trước khi 3D bị hốt. Những tội từ thời Bầu Kiên, toa rập để thâu tóm Sacom Bank, Ụ nổi VinaLines, Núi Pháo Wolframes, và gần đây nhất là AVG. Có lẽ AVG sẽ đem ra trước … bao nhiêu đó đủ tra còng vào tay con này rồi.
xx
KẾT LUẬN
XX
Cái điều đau đớn nhất cho băng đãng Nguyễn Tấn Dũng, Đinh La Thăng, Bình Ruồi, Trầm Bê, Vũ Huy Hoàng, Trĩnh Xuân Thanh v.v..là chúng nó không bao giờ nghĩ rằng một ngày nào đó, 3D bị vất vào sọt rác và sẽ có người khác hốt sạch bọn chúng. Chúng nó tưởng 3D đầu độc Nguyễn Bá Thanh, Phạm Quý Ngọ, Đinh Thế Huynh tức là 3D là invincible (không khuất phục được. Mời coi trích đoạn bài cũ về 3D tháo chạy trước ĐH12. Chú ý câu này của CXN :”6. CXN biết rằng 3D và nhóm lợi ích tham nhũng vét hết tiền trg nền KT thì sẽ có rất nhiều thù, khi 3D mất hết quyền lực thì sẽ co thanh trừng đẫm máu. Với sự chán ghét của đại đa số dân VN thì khi có thanh trừng thì ĐCS sẽ ra sao ???”(HT)
xxx
CXN_012116_11 013_Nếu 3D là người vẫn còn phá nát Kinh Tế VN như CXN quá rành thì tại sao CXN không ủng hộ 3D ở lại ??? Chỉ có thằng ngu hay điên mới không ủng hộ thằng mất lòng dân nhất (Trọng Lú) lãnh đạo một tổ chức mà mình muốn giựt sập: Tất cả những lý do (mà CXN suy nghĩ ra được) để kêu gọi 3D phải ra đi. Nhìn vào tư duy của bọn chó hùa PT Dân Chủ cuội và chủ nhân Việt Tân, PC Dũng, N Quang A của chúng khi chúng ủng hộ 3D và triệt TL (ĐH12, bolted, reasons for de-throne 3D): Anh Ba chính thức bị loại khỏi cuộc đua giành chức Tổng Bí thư ĐCSVN?
xx
Trích bài 11 013 ngày 21.1.16 :”Như đã hứa, sau ngày ĐH12 khai mạc, CXN sẽ thố lộ tại sao CXN muốn 3D ra đi, những lý do sẽ theo thứ tự quan trọng nhất mà CXN nghĩ tới. Tại sao sau ĐH 12 ?? Vì kinh nghiệm ở lúc HN6, trước khi đ/c X suýt bị kiểm điểm và đuổi việc và có thể, rất có thể thôi, HN6 giữ 3D lại như tại đây..CXN*_053112_1550_Bức tường Berlin VN (3 D) sắp sụp đổ rồi (1a) (xem phần cuối).

x

Ai cũng biết quan điểm của CXN là giựt sập ĐCSVN càng sớm càng tốt cho 93 triệu dân VN. Những lý do CXN muốn 3D ra đi là như sau:

1. Chỉ khi 3D không còn là TBT thì những chuyện tài chánh, ngân sách thực của 3D mới bị phanh phui. Khi bị phanh phui (3D giấu nhẹm, những chuyện giấu giếm này CXN đã nghi ngờ từ rất lâu CXN_011916_11 012_Người dân bức xúc vì ngân sách vay 30 ngàn tỷ của NHNN, hãy nhìn 300 ngàn tỷ dc chỉ đạo bởi 3D vay của BHXH, tiền đâu trả lại 15 tỷ đô này cho 11 triệu người lao động. Tội của 3D là xử tử chứ không phải “không tự ứng cử”. Không ra khỏi Chính trị thì ai dám phanh phui chuyện này và hằng trăm chuyện khác nữa của 3D, đó là suy nghĩ của CXN khi muốn 3D rời chính trị VN (bolted, abuse labour insurance): Tiền đóng BHXH của người dân đang được đổ vào đâu? ) (2a)

2. Nếu 3D là TBT, khi biết những chuyện ngân sách vơ vét các quỹ BHXH, hưu, bình ổn giá v.v.. có thể bị phanh phui thì TBT 3D chỉ cần 1 phone call là dập tắt ngay, ko ai phanh phui dc nữa. Nếu 3D ko là TBT và nếu ng có quyền lực là ng từng chống đối 3D thì thông tin này sẽ dc minh bạch hóa nhanh nhất.

3. Ở Mỹ, Úc và Tây Âu. Mỗi khi có thay đổi CP (đảng khác đảng cầm quyền cũ) qua phổ thông đầu phiếu thì y như rằng, đảng mới nhìn vào Ngân sách và la toáng lên là lỗ hủng NS 10, 20, 50 tỷ đô v.v.. để không bị trách nhiệm khi KT thất bại (thằng trước nó làm mất tiền nhiều lắm rồi) và nếu thành công thì CP mới sẽ dc thêm chiến thắng chính trị là kéo QG khỏi vũng lầy NS, Tài Chánh. Và khi TT mới của CS tôi nghĩ là cũng sẽ làm như thế. Nếu TT mới là thằng (khinh miệt) bất tài về KT và thù hận phản phúc như NXP là bonus (quà) cho CXN chứ còn gì nữa ???

4. Khi biết tình trạng thật của sự vơ vét những quỹ BHXH, ABCD v.v.. thì nó sẽ tạo tâm lý ntn ??? Nhìn lại miền Nam đầu năm 1975 sẽ thấy…

5. Biết rằng nếu Trọng Lú sẽ là TBT (nếu không là 3D), người “kết” 3D từ lâu và biết rằng lòng dân ghét thằng cổ hủ, bảo thủ, giáo điều, KTTT định hướng XHCN thì tôi đâu có ngu hay điên mà không ủng hộ TL làm TBT. Còn chuyện TL dâng VN cho Trung Cộng theo HN Thành Đô 2020 thì CXN biết quá rõ chuyện Thành Đô chỉ là chuyện bịa của Kami thì làm sao CXN quan tâm hay quan ngại về chuyện dâng nước VN cho TC được ???

6. CXN biết rằng 3D và nhóm lợi ích tham nhũng vét hết tiền trg nền KT thì sẽ có rất nhiều thù, khi 3D mất hết quyền lực thì sẽ co thanh trừng đẫm máu. Với sự chán ghét của đại đa số dân VN thì khi có thanh trừng thì ĐCS sẽ ra sao ???

7. 3D phá nát KT, tại sao tôi không ủng hộ 3D ở lại chính trường ??? Vì 3D sẽ là TBT chứ ko phải Thủ Tướng, sẽ ko có cơ hội phá nát thêm nữa (nhìn TBT T Lú thì sẽ thấy, có muốn phá nát KT, với cương vị TBT thì làm sao TL có cơ hội dc ???). Nhưng khi 3D lên làm TBT, quyền lực còn ghê hơn nữa để có thể có những cú đt cho Vietcom bank chuyển 50, 30 ngàn tỷ qua Ngân sách, BIDV, dầu khí, Viettel, Hàng không VN thì có thằng nào dám từ chối lời đề nghị của TBT 3D đâu ??? Xem phần (2a) dưới đây). Và khi 3D vơ vét, 3D sẽ kéo dài sự tồn tại TBT của mình vì còn khá nhiều tiền để ĐCS duy trì sự tồn tại 1 hay 2 năm nữa. Khi gần hết tiền, 2, 3 hay 5 năm nữa thì 3D sẽ tiến hành kế hoạch Putin2 cho con cháu, trở thành nhà độc tài nhưng miệng hô dân chủ và độc lập chủ quyền thì chính 3D sẽ ở lại quyền hành 5 hay 10 năm nữa,m rồi cho con cháu lên, lúc đó CS tan rã rồi nhưng ai có khả năng làm tan rã độc tài 3D, nhìn Putin bên Mỹ thì sẽ thấy ngay viễn ảnh này. Vậy có nên ủng hộ 3D, mượn tay 3D giải thể CS rồi có một nhà độc tài gia đình trị cai trị thêm 50 năm nữa, vậy CXN có nên ủng hộ 3D làm TBT như những bọn chó hùa óc nho Phong Trào Dân Chủ cuội hay Việt Tân, quang A (XHDS), Phạm Chí Dũng hay ko ???

8. Thời gian tính là yếu tố quan trọng nhất để CXN đưa tới quyết định loại 3D ra khỏi chính trường:

a/ T Lú dân VN cho TC, nhanh lắm cũng 10 hay 20 năm, khi đó TL ko còn, thằng khác thấy nguy cơ này mà thay TL

b/ 3D TBT kéo dài ĐCS bằng cách vơ vét cho Ngân sách, 5 năm, 10 năm làm Tổng Thống 3D, 50 năm cho 2 thằng con trai

c/ T Lú và ĐCSVN tồn tại nếu tiền cho NS bị block ?? nhiều lắm 5 năm nữa CXN_102315_10 568_Chính vì ĐCSVN bị áp lực phải tôn trọng sự thật và phải dự báo KT giỏi nên giờ đây chính bọn dốt đặc cán mai đã phải tiết lộ hết về Ngân sách, trái phiếu, nợ công, SCIC, TPQT và từ đó chính chúng dự báo ngày sụp đổ của chúng (CXN không dự báo sự sụp đổ của chúng nữa, để tự chúng dự báo)(budget 2016, public debt, bond, prediction of own downfall). Làm sao vay của ai 600 ngàn tỷ/năm ???: [Infographic] Chính phủ có nhu cầu vay trên 3 triệu tỷ đồng trong 5 năm (Xem 3a bên dưới)

KẾT LUẬN

Bài viết này cho thấy đại đa số dân VN ủng hộ tư duy loại 3D của CXN. Bọn chó hùa PTDC cuội luôn nhờ sự chỉ đạo của 2 thằng (khinh bỉ) chủ của nó là Nguyễn Quang A (nổi tiếng là sân sau CS) và Việt Tân (lo bảo vệ tên tổ chức khủng bố). bây giờ thiếu vắng sự chỉ đạo này thì chúng như rắn mất đầu, dùng mưu kế HCM là chủ nghĩa dân tộc là TL bán nước cho tàu, CXN vạch mặt chúng và bây giờ chúng không biết phải phản ứng như thế nào.

Còn ĐCS chỉ có Ng T Nhân ủng hộ 3D trg BCT có nghĩa là gì ??? là chúng nó cũng rất lo sợ 3D âm thầm vơ vét các quỹ bù đấp NS và nếu ko ai ngăn chặn 3D thì khi khám phá ra thì tiền đâu cho chi thường xuyên, tiền đâu mua lại DNNN để có KT NN chủ đạo, ko có doanh nghiệp thì làm sao có chủ đạo ???CXN_103015_10 594_Chính thức rồi, 5 năm tới bắt đầu 2016, mỗi năm vay 600 ngàn tỷ vnd, 30 tỷ đô. Dân VN thắc mắc là vay số tiền này từ đâu ???? Dưới sự lãnh đạo tài tình của đảng ta, tất cả vì ngân sách ??? Trái phiếu đáo hạn 2015 là 17 tỷ đô, từ 2016 trở đi, mỗi năm phải tìm đâu cho vay được 30 tỷ đô cho ngân sách (để trả lương hưu, Công An, QĐND) so với 45 tỷ đô tổng thu thuế năm 2015 (lost the plot, brilliant leadership, budget 2016, public debt, bond, devoted for the budget, 5 year-course): Chính phủ nói gì về việc “ngân sách không còn tiền để chi tiêu”?

Trích bài 10 594 ngày 30.10.15 3 tháng trước):”Đối với nhu cầu vay của Chính phủ đề bù đắp bội chi, theo dự thảo kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2016 – 2020, tổng nhu cầu vay của Chính phủ giai đoạn 2016 – 2020 từ 3,02 đến 3,09 triệu tỷ đồng.“(HT)

c

CXN, 21.1.16, Melb

xx

(1a) CXN*_053112_1550_Bức tường Berlin VN (3 D) sắp sụp đổ rồi
Bây giờ đổ bể, 3D phải tìm đường cho Dũng thẹo trốn hay thủ tiêu và vẫn phải đem Thăng# ra tế thần.

Nhưng bao nhiêu đó vẫn chưa đủ, bây giờ TKV, EVN, PetroVN..hàng hàng lớp lớp ra sức tấn công 3D
Thành trì 3D mà nhiều người thân thương gọi là Berlin wall of Vietnam đang bị đục (chipping away) từ chân đế như La#, Tham nhũng Tập Đoàn, DN phá sản và ngưng hoạt động, hàng triệu người thất nghiệp…..
Tôi ấn hành lời cảnh báo này cho BCT, BBT, UVTW, CCB, QĐND, Đảng viên rằng 3D hiện giờ là cục nợ Chính Trị rất lớn cho ĐCS và thông thường theo chính trị OECD, những cục nợ Chính Trị (Political Liabilities) này phải bứng đi trước khi nó lan tràn và làm sụp đổ chính phủ, thể chế (Kevin Rudd từ khi trỡ thành Political Liabilities là bị bứng đi ngay. VN tuy chưa là bầu cử tự do nhưng lòng dân rất bất ổn với tình hình DN phá sản và thất nghiệp, 3D còn là người dân sẽ tìm cơ hội dù nhỏ để xuống đường dẹp luôn ĐCS. Nếu dẹp 3D đi thì ĐCS còn sống sót thêm vài tháng nữa, còn không dẹp 3D thì sẽ chạy không kịp xách dép (hãy nhìn sự ra đi của Cố TT Nguyễn văn Thiệu VNCH mà suy ngẫm)
Melbourne
31.05.2011
Châu Xuân Nguyễn
xxx
(2a) CXN_011916_11 012_Người dân bức xúc vì ngân sách vay 30 ngàn tỷ của NHNN, hãy nhìn 300 ngàn tỷ dc chỉ đạo bởi 3D vay của BHXH, tiền đâu trả lại 15 tỷ đô này cho 11 triệu người lao động. Tội của 3D là xử tử chứ không phải “không tự ứng cử”. Không ra khỏi Chính trị thì ai dám phanh phui chuyện này và hằng trăm chuyện khác nữa của 3D, đó là suy nghĩ của CXN khi muốn 3D rời chính trị VN (bolted, abuse labour insurance): Tiền đóng BHXH của người dân đang được đổ vào đâu?
Từ 2013, CXN theo dõi và biết là mỗi năm, ngân sách thâm thủng (ngoài bội chi,bán trái phiếu nhưng vẫn không đủ, đó là thâm thủng (unfunded budget liability) hằng 200 ngàn tỷ mỗi năm. CXN luôn luôn thắc mắc là CSVN phải lấy nguồn tiền này từ đâu, biết là chúng ít in thêm tiền, vậy là phải vơ vét những quỹ như quỹ xã hội, quỹ hưu, quỹ y tế, quỹ bình ổn xăng dầu. Thậm chí vay 30 ngàn tỷ từ NHNN.xxĐây cũng là lý do CXN muốn 3D rời chính trường để TT mới lên, 3D không còn là TBT thì chúng mới dám lật hồ sơ lên. Bây giờ chúng bắt đầu từ từ vén màn rồi đây..

xx

3(a). CXN_102315_10 568_Chính vì ĐCSVN bị áp lực phải tôn trọng sự thật và phải dự báo KT giỏi nên giờ đây chính bọn dốt đặc cán mai đã phải tiết lộ hết về Ngân sách, trái phiếu, nợ công, SCIC, TPQT và từ đó chính chúng dự báo ngày sụp đổ của chúng (CXN không dự báo sự sụp đổ của chúng nữa, để tự chúng dự báo)(budget 2016, public debt, bond, prediction of own downfall). Làm sao vay của ai 600 ngàn tỷ/năm ???: [Infographic] Chính phủ có nhu cầu vay trên 3 triệu tỷ đồng trong 5 năm

x

Trên đây chỉ là vài chục bài trong số hơn 11 ngàn bài vạch trần chính xác những ba hoa chích chòe múa gậy vườn hoang vì chúng biết sẽ có người viết bài vạch trần dối trá, tô hồng, tuyên truyền bưng bít của chúng. Chúng biết bất kỳ thông tin nào tung ra sẽ có người dùng hệ thống blog của họ kiểm chứng và đưa ra con số chính xác hơn nên chúng không dám gian dối, giấu nợ công (như từng giấu nợ xấu), TPCP, TPQT, thu & chi, bội chi, thâm thủng, ngân sách v.v.. Chính vì vậy những thông tin về những lĩnh vực nói trên nói chung là khá chính xác. Chính vì nó khá chính xác nên nó phản ảnh những thực trạng thiếu tiền trầm trọng của Ngân sách từ 2013, phát hành TPCP để bù đấp bội chi nhưng năm 2014 dự định bán 400 ngàn tỷ TPCP cho NHTM nhưng chỉ bán dc 180 ngàn tỷ, năm 2015 cần 440 ngàn tỷ TPCP, chúng biết năm 2014 chỉ bán dc 180 ngàn tỷ nên năm 2015 chỉ đặt chỉ tiêu 250 ngàn tỷ và đến hết tháng 9.2015, chúng chỉ bán dc 127 ngàn tỷ nên chúng hốt hoảng vay NHNN 30 ngàn tỷ, vay Vietcom bank 1 tỷ đô, phát hành TP quốc tế 3 tỷ đô và bán SCIC/Vinamilk 3 tỷ đô. Nhưng vẫn còn rất thiếu vì con số đáo nợ TPCP trong nước là 396 166 tỷ cho 2 năm 2015, 2016.

Khi chúng nói lên tình hình như thế này, ko những 93 triệu dân thường lo lắng, 3 triệu đảng viên, công chức CNVNN cũng lo lắng vì sẽ đến phiên họ không có lương, Công An và quân đội sẽ quay súng lại chế độ nếu không được trả lương. Rõ ràng những thông tin thật này thiệt hại cho tâm lý đảng viên QH, BCT, BBT, UVBCHTW, lão thành cách mạng. Chưa hết, phần bài báo dưới sẽ lộ rõ những lo sợ trong 5 năm tới từ 2016 đến 2020.

Những tiết lộ này cũng cho CXN biết rằng CXN biết chúng bội chi, thiếu hụt, chen lần tín dụng từ cuối 2013 CXN_121613_3722_Tổng huy động vốn trong dân 300 ngàn tỉ năm 2013, trái phiếu CP bán ra 2014 là 300 ngàn tỉ, tiền đâu NH trả lại cho nợ xấu và tiền đâu cho DNNVV vay để có 5% tăng trưởng GDP ????: Tín phiếu ngân hàng: quy mô và lãi phải trả ngày càng tăng“(HT bài 11 013)

xxxxxxxx
https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/con-gai-nguyen-tan-dung-chi-300000-lam-tu-thien-gay-tranh-cai/

Con gái Nguyễn Tấn Dũng chi $300,000 làm từ thiện, gây tranh cãi

September 10, 2017

Giáo Sư Ngô Bảo Châu (bìa trái) và bà Nguyễn Thanh Phượng (thứ ba từ trái). (Hình: Fanpage Phoenix Foundation)

xxxxxxx

http://www.baocalitoday.com/chinh-su-viet-nam/da-ro-vi-sao-dinh-la-thang-bi-truy-khan-cap.html

Đã rõ vì sao Đinh La Thăng bị truy tố khẩn cấp!

Ông Đinh La Thăng (phải) và Trịnh Xuân Thanh. Ảnh: Tuổi Trẻ

Thiền Lâm

Vietnam – cali Today News – Rốt cuộc, vài nguyên nhân chính của vụ cựu ủy viên bộ chính trị Đinh La Thăng bị truy tố khẩn cấp chỉ sau 12 ngày bị khởi tố bắt giam có thể đã lộ ra.

Ngày 21/12/2017, Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã hoàn tất và chuyển kết luận điều tra vụ án cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, tham ô tài sản xảy ra tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng công ty cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) sang Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao đề nghị truy tố 22 bị can.

Trong đó, ông Đinh La Thăng, nguyên chủ tịch Hội đồng thành viên PVN, cùng 11 bị can bị đề nghị truy tố về tội cố ý làm trái, 8 bị can khác bị đề nghị truy tố về tội tham ô tài sản. Riêng hai bị can Trịnh Xuân Thanh, nguyên chủ tịch HĐQT PVC và Vũ Đức Thuận, nguyên tổng giám đốc PVC, bị đề nghị truy tố cả 2 tội danh.

Ông Đinh La Thăng (phải) và Trịnh Xuân Thanh. Ảnh: Tuổi Trẻ

Một ngày trước động thái trên của Cơ quan An ninh điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đột ngột thông báo về bản kết luận điều tra và đề nghị truy tố ông Đinh La Thăng cùng các đồng phạm.

Như vậy điểm đầu tiên được làm rõ là trong vụ án Trịnh Xuân Thanh và Đinh La Thăng, có tới hai cơ quan điều tra quan trọng nhất của Bộ Công an đã cùng “tham chiến”, thay vì chỉ thường là Cơ quan cảnh sát điều tra đối với nhiều vụ án kinh tế liên quan đến giới quan chức như trước đây.

xx

http://cafef.vn/hiep-dinh-thuong-mai-tu-do-viet-nam-eu-co-the-ky-ket-truoc-mua-he-2018-20180220073103671.chn

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU có thể ký kết trước mùa hè 2018

20-02-2018

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU có thể ký kết trước mùa hè 2018

EVFTA dự kiến được ký kết trước mùa hè năm 2018 và sau đó sẽ được phê chuẩn bởi Nghị viện châu Âu và Quốc hội Việt Nam. Kế hoạch ký kết trước đó là vào tháng 12/2017…

Kinh tế Việt Nam 2018 được kỳ vọng sẽ chuyển mình từ mọi góc độ, đáng chú ý là sự khởi sắc của hoạt động xuất nhập khẩu với việc nhiều hiệp định thương mại tự do (FTA) có hiệu lực hoặc tiếp tục được triển khai trên phạm vi rộng hơn. Trong đó, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) dự kiến được ký kết trong năm 2018 sẽ là bước ngoặt mới trong chặng đường hợp tác thương mại giữa Việt Nam và các nước EU.

Nhân dịp xuân mới Mậu Tuất, Thời báo Kinh tế Việt Nam có cuộc trao đổi với Đại sứ Bruno Angelet – Trưởng đại diện Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam xung quanh tiến trình đàm phán và thực thi hiệp định này.

Thưa ông, đã hơn 5 năm kể từ thời điểm Việt Nam và EU bắt đầu vòng đàm phán đầu tiên về EVFTA song đến nay hiệp định này vẫn chưa được ký kết. Xin ông cập nhật thông tin về việc triển khai EVFTA để các bên có thể sớm phê chuẩn?

EVFTA dự kiến được ký kết trước mùa hè năm 2018 và sau đó sẽ được phê chuẩn bởi Nghị viện châu Âu và Quốc hội Việt Nam. Trước đây đã có kế hoạch về việc ký kết diễn ra trong tháng 12/2017.

Tuy nhiên, do quá trình rà soát pháp lý bởi các chuyên gia hai bên kéo dài hơn dự kiến, việc tái cơ cấu của EU, phán quyết của Tòa án châu Âu liên quan tới các Hiệp định Thương mại tự do (FTA) giữa Liên minh châu Âu (EU) và các quốc gia khác (trong đó có Việt Nam) nên hiệp định này sẽ được phê chuẩn và đi vào hiệu lực khi có sự đồng ý của Quốc hội mỗi nước thuộc Liên minh.

Chậm trễ đã xảy ra song tôi nghĩ việc ký kết giữa cấp độ Chính phủ Việt Nam và EU (Liên minh châu Âu) sẽ sớm diễn ra và không vướng vấn đề gì. Khó khăn sẽ chỉ là chờ đợi sự thông qua của Nghị viện châu Âu và Quốc hội Việt Nam.

Ký kết hiệp định là quan trọng, nhưng kinh nghiệm cho thấy, trước khi ký kết cần có sự chuẩn bị thật tốt cho quá trình thực thi sau đó sao cho đạt hiệu quả tốt nhất. Đã có 20 chuyên gia châu Âu được cử để hỗ trợ Việt Nam chuẩn bị thực hiện lộ trình này.

Ông đánh giá như thế nào về sự hợp tác và điều phối của các cơ quan nhà nước Việt Nam trong nỗ lực đưa hiệp định này đi đến ký kết?

Tôi đánh giá cao Chính phủ Việt Nam đã tích cực chỉ đạo các bộ, ngành trong Ủy ban hỗn hợp Việt Nam – EU chuẩn bị các bước cần thiết để triển khai các thỏa thuận của EVFTA trong năm 2018. Việc hai bên ký kết Hiệp định Đối tác và hợp tác toàn diện (PCA) sẽ có vai trò quan trọng trong thúc đẩy việc ký kết, phê chuẩn EVFTA và phát triển bền vững.

Trong những năm đàm phán EVFTA, bức tranh kinh tế châu Âu và Việt Nam đã có nhiều thay đổi. Ông kỳ vọng gì về thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và EU sau khi EVFTA có hiệu lực?

Tôi tin chắc chắn là kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam – EU sẽ tăng đáng kể sau khi EVFTA được thực hiện. Trong đó, các ngành Việt Nam có lợi thế cạnh tranh mạnh như dệt may, thủy sản, da giày… dự kiến sẽ hưởng lợi nhiều nhất.

Trong vòng 10 năm trở lại đây, EU nhập khoảng 20% lượng hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam, trong đó, các mặt hàng điện tử, điện thoại chiếm tới 30% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang EU. Làn sóng đầu tư của EU vào Việt Nam đang có nhiều tín hiệu tốt. Lãnh đạo Việt Nam thường xuyên bày tỏ mong muốn EU tăng cường đầu tư sang Việt Nam.

Chúng tôi kỳ vọng rằng, việc thực hiện lộ trình EVFTA trước khi hiệp định có hiệu lực vào năm 2018 sẽ tạo ra làn sóng đầu tư lớn hơn từ EU vào Việt Nam.

Khi việc chuẩn bị áp dụng EVFTA được hoàn tất, lợi thế so sánh của Việt Nam trong khối ASEAN sẽ tăng lên. Nhiều người có thể sẽ nhìn nhận Việt Nam là điểm đến đầu tư hấp dẫn nhất ASEAN.

Thưa Đại sứ, trong quá trình phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế, Việt Nam đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ EU. Thời gian tới, EU có những kế hoạch gì dành cho Việt Nam?

Như các bạn biết, EU là nhà tài trợ không hoàn lại hàng đầu của Việt Nam. Hiện nay EU đang tập trung hỗ trợ kỹ thuật dành cho Việt Nam trong lĩnh vực thương mại và tài chính công.

EU có hai chương trình hỗ trợ kỹ thuật cho Việt Nam. Chương trình thứ nhất là Dự án Hỗ trợ thương mại đa biên (MUTRAP), nhằm hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực trong hoạt động đầu tư và thương mại với EU. Chương trình thứ hai dành riêng cho khu vực ASEAN, hướng tới hỗ trợ khu vực thực hiện Cộng đồng Kinh tế ASEAN, trong đó có một nội dung hỗ trợ dành riêng cho Việt Nam.

EU đang làm việc tích cực với Bộ Công Thương, tập trung hỗ trợ cho phía Việt Nam cải thiện năng lực thực thi hiệp định, nhất là lĩnh vực an toàn thực phẩm. Ngoài ra, EU còn hỗ trợ Bộ Tài chính Việt Nam trong lĩnh vực quản lý tài chính công, nhằm giúp Việt Nam cân bằng cán cân tài khóa, trong bối cảnh nguồn thu của Việt Nam từ thuế xuất khẩu sẽ giảm khi thực hiện các FTA.

Thời gian tới, khi các chương trình viện trợ phát triển từ Ngân hàng Thế giới (WB) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) dành cho Việt Nam chấm dứt, EU vẫn hoàn toàn có thể tiếp tục giúp đỡ Việt Nam.

Việc duy trì hỗ trợ sẽ giúp Việt Nam đảm bảo quản trị kinh tế phát triển bền vững theo lộ trình đã đặt ra trước đó – điều này có ý nghĩa then chốt cho sự phát triển của Việt Nam trong giai đoạn sau này. Trong tương lai, EU có những chương trình hỗ trợ hết sức cụ thể dành cho Việt Nam.

Ngay trên bàn làm việc của tôi hiện có nội dung đã và sẽ gửi đi các nhà lãnh đạo Việt Nam liên quan đến việc mở rộng chương trình viện trợ dành cho quản lý tài chính công với Bộ Tài chính, hỗ trợ Bộ Tài chính trong triển khai và sửa đổi Luật Ngân sách nhà nước, quản lý nợ công đảm bảo nợ công trong tầm kiểm soát, hỗ trợ đảm bảo thu ngân sách qua việc thu thuế hiệu quả hơn như thuế xanh, thuế bất động sản; hợp tác với Bộ Kế hoạch và Đầu tư trong việc mua sắm chính phủ.

Tôi cũng chuẩn bị ký một bức thư gửi ngài Bộ trưởng Bộ Công Thương liên quan đến hỗ trợ của EU trong giai đoạn thực thi EVFTA thời gian tới. Trong đó có nội dung cụ thể như cải thiện chất lượng sản phẩm nông sản của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường EU, giúp xây dựng thương hiệu cho hàng Việt Nam tại thị trường EU, xây dựng năng lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa khi xuất khẩu sang thị trường EU. Ngoài ra, EU cũng rất quan tâm tới việc hỗ trợ Việt Nam trong việc đảm bảo sử dụng năng lượng hiệu quả.

Tài chính – ngân hàng là một lĩnh vực quan trọng trong hoạt động kinh tế của Việt Nam và EU, song dường như sự hợp tác hai bên trong lĩnh vực này vẫn còn mờ nhạt, thưa ông?

Hợp tác của EU với Việt Nam trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng hiện tập trung vào đối thoại chính sách, kinh tế vĩ mô liên quan đến tài chính, tài chính công, thuế, bao gồm thảo luận cả các vấn đề về xử lý nợ xấu.

Một số ngân hàng lớn của EU đã có sự hiện diện tại Việt Nam như Deutsche Bank, Ngân hàng BNP Paribas, HSBC và Ngân hàng Standard Chatered. Dẫu vậy, lượng giao dịch của các ngân hàng châu Âu chưa tương xứng với tiềm năng và kỳ vọng của cả hai bên.

Nguyên nhân do quy mô hoạt động của các ngân hàng châu Âu còn phụ thuộc vào giao dịch thương mại và dòng đầu tư của EU vào Việt Nam. Hiện các ngân hàng châu Âu chủ yếu cung cấp các dịch vụ tín dụng xuất khẩu, thực hiện hợp đồng thương mại, tài trợ đầu tư cho công ty châu Âu.

Thêm vào đó, việc hạn chế tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ của nhà đầu tư nước ngoài trong các ngân hàng thương mại Việt Nam cũng là một vấn đề. Đặc biệt, hoạt động cho vay của các ngân hàng châu Âu phải tuân thủ theo chuẩn châu Âu với những ràng buộc được quy định về thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) trên cả 3 phương diện: kinh tế, môi trường và xã hội nên các ngân hàng cũng có những lựa chọn trong việc chọn các dự án cho vay tại Việt Nam.

Nhưng theo tôi, trong tương lai mọi việc sẽ thay đổi khi EVFTA chính thức được ký kết và đi vào có hiệu lực. Hiệp định này chắc chắn sẽ có tác động tích cực về thương mại và các mối quan hệ kinh tế với Việt Nam.

Nhu cầu về tín dụng thương mại, tín dụng doanh nghiệp, cũng như tín dụng đầu tư của nhà đầu tư châu Âu sẽ gia tăng đáng kể làm tăng cường sự hiện diện của các ngân hàng EU tại Việt Nam. Danh mục đầu tư của các ngân hàng châu Âu cũng như hoạt động của ngân hàng bán lẻ sẽ rộng mở hơn so với hiện nay.

Một số nước thành viên trong EU cũng bày tỏ sự quan tâm tới hợp tác trong lĩnh vực ngân hàng tại Việt Nam và EU sẽ phối hợp chặt chẽ với các thành viên để có thể chia sẻ kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm và tri thức với ngành ngân hàng Việt Nam sao cho có hiệu quả nhất, tránh trùng lắp trong hoạt động.

Nhân dịp năm mới 2018, Đại sứ có thông điệp gì muốn gửi tới độc giả Việt Nam?

Có thể thấy rằng, năm 2017, cả Việt Nam và EU đều chứng kiến sự phát triển ổn định về kinh tế – xã hội. Điều này sẽ mở ra triển vọng tươi sáng cho mối quan hệ hợp tác song phương Việt Nam – EU trong thời gian tới.

Đặc biệt tôi rất mong hai bên có thể tăng cường hơn nữa về hợp tác giáo dục và du lịch. Hy vọng năm 2018, lượng khách du lịch của Việt Nam tới EU sẽ tăng cao. Cũng trong năm 2018, với việc FTA giữa Việt Nam – EU dự kiến được ký kết và có hiệu lực sẽ giúp mối quan hệ hợp tác kinh tế song phương mở ra một kỷ nguyên mới.

Nhân dịp năm mới 2018, tôi xin được gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến tất cả mọi người. Chúc một năm mọi sự như ý!


Theo Xuân Yên

Vneconomy

xxxxxxxxxxx

http://tinhoathinhdon.blogspot.com/2018/02/that-bai-cua-ong-trong.html

THẤT BẠI CỦA ÔNG TRỌNG?

evfta-1.jpg

Cuộc vận động cho chuyến thăm Pháp vào tháng Ba năm 2018 của ông Trọng đã thất bại. Phía Pháp từ chối thuyết phục Đức ủng hộ việc ký kết Hiệp định EVFTA- Hiệp định tự do thương mại Việt Nam -châu Âu. Đó là lý do chuyến thăm bị huỷ bỏ.

Sẽ không có việc ký EVFTA vào tháng năm như mong muốn của Việt Nam.

Ông Trọng định lợi dụng lý do kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ Ngoại giao và 5 năm ký Hiệp định đối tác chiến lược để vận động Pháp chấp nhận chuyến thăm, với ý định "nhất tiễn hạ song điểu". Pháp sẽ là siêu cường tư bản thứ Hai sau Mỹ đón Tổng bí thư nhua[ư] một nguyên thủ quốc gia, vừa dùng Pháp như ảnh hưởng lấn át Đức trong việc xúc tiến ký kết Hiệp định EVFTA.

Việc từ chối của Pháp cho thấy châu Âu đã dứt khoát với thái độ chống lại nhân quyền của chính phủ Việt Nam. Thái độ phớt lờ vừa ngoan cố vừa có phần ngạo mạn của nhà cầm quyền Việt Nam trước các yêu cầu nhân quyền của đại diện nhân quyền châu Âu đã làm các nước trong Liên minh cương quyết thái độ.

Theo tin tiết lộ từ Hà Nội,( không thể kiểm chứng), chuyến thăm Pháp của ông Trọng vào tháng 03/2018 như dự kiến đã bị huỷ. Tuy vậy, chuyến thăm của Tổng thống Pháp tới Việt Nam vào tháng 11/2018 vẫn được duy trì.

Có một điều đáng quan tâm là theo nguồn tin này, cuộc vận động cho chuyến đi thăm Pháp của ông Trọng không được giao cho Bộ Ngoại Giao mà do Trưởng Ban đối ngoại Trung ương đảng, ông Hoàng Bình Quân, và phó thủ tướng chính phủ Vương Đình Huệ chịu trách nhiệm.

Có vẻ như xung đột giữa ông Trọng và ông Phạm Bình Minh trong quyết định bắt cóc Trịnh Xuân Thanh vẫn còn chưa được dàn xếp.

Cả ông Trọng lẫn ông Huệ đã lỡ miệng nói "thế nước đang lên". Có lẽ có thể, nếu vụ bắt cóc không xảy ra!

Bùi Quang Vơm

Tin liên quan

Post Comment

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com