Sỹ quan Hải quân nói Hoa Kỳ sẽ không để Trung Quốc bắt nạt ở Biển Đông Khách Tây k hỏa thân cưỡi trâu gây bức xúc ở Philippines

Sỹ quan Hải quân nói Hoa Kỳ sẽ không để Trung Quốc bắt nạt ở Biển Đông

Hải quân Hoa Kỳ
Sỹ quan Hải quân nói Hoa Kỳ sẽ không bị Trung Quốc bắt nạt ở Biển Đông. (Ảnh: Fox news)

Một sĩ quan hải quân trên chiếc tàu sân bay “voi ma mút” của Hoa Kỳ chứa đầy các máy bay chiến đấu F18 nói rằng các lực lượng Mỹ sẽ tiếp tục tuần tra Biển Đông bất cứ khi nào “luật pháp quốc tế cho phép chúng tôi” khi được hỏi liệu các hòn đảo mới được xây dựng ở Trung Quốc có thể kiềm chế Hải quân Hoa Kỳ trong vùng biển đang tranh chấp, theo Fox News.

Trung uý Tim Hawkins nói với hãng thông tấn Associated Press hôm thứ bảy trên tàu USS Carl Vinson rằng Hải quân Mỹ đã tiến hành tuần tra thường xuyên trong các vùng chiến lược trong 70 năm để thúc đẩy an ninh khu vực và đảm bảo dòng chảy thương mại không bị cản trở, điều quan trọng đối với nền kinh tế châu Á và Mỹ.

Hawkins cho biết: “Luật pháp quốc tế cho phép chúng tôi hoạt động ở đây, cho phép chúng tôi bay tới đây, cho phép chúng tôi luyện tập ở đây, cho phép chúng tôi đi thuyền ở đây, và đó là những gì chúng tôi đang làm và chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc đó”.

hải quân Hoa KỳSỹ quan hải quân Hoa Kỳ trên chiếc tàu sân bay “voi ma mút” của Hoa Kỳ.( Ảnh: Fox News)

Khách Tây khỏa thân cưỡi trâu gây bức xúc ở Philippines

Rất nhiều khách phương Tây đang “tự do thái quá” ở những quốc gia Đông Nam Á.

Hình ảnh gây bức xúc ở Philippines.

Liam Cox là chủ nhân một hệ thống kinh doanh du lịch tại đảo Siargao, Philippines trong vài năm qua. Gần đây, Liam khiến nhiều người bức xúc khi anh đăng tải bức hình một cặp đôi khách du lịch Anh không mặc quần áo ngồi trên lưng trâu. Hành động này được xem là báng bổ văn hóa truyền thống của Philippines.

Ngay lập tức, cảnh sát địa phương vào cuộc và bắt giữ Liam cũng như hai du khách kia để thẩm vấn. Cựu Tổng thống Emlilio Aguinaldo từng coi trâu nước là linh vật của quốc gia Đông Nam Á này. Hình ảnh hai du khách phương Tây không mảnh vải che thân ngồi cười đùa trên lưng trâu là điều không thể chấp nhận với nhiều người Philippines.

Thanh tra Joel Liong từ sở cảnh sát thành phố Siargao nói: “Cảnh sát đã khởi tố Liam Fox, quốc tịch Anh. Đây là vụ việc đáng tiếc khi một khách Tây báng bổ văn hóa bản địa”. Liam thừa nhận bức hình là do mình chụp và đăng tải. Tuy nhiên, anh giải thích rằng lúc đó đang trong tình trạng say xỉn.

Du khách Tây cởi truồng trên lưng trâu.

Cảnh sát trưởng lực lượng cảnh sát quốc gia Philippines Antony Maghari yêu cầu bắt giữ bất kì ai từng đăng ảnh khỏa thân ngồi trên lưng trâu. Nhiều quan chức địa phương gọi hành động của Liam là “cực kì thiếu tôn trọng”. Liam nói rằng anh rất hối hận vì những gì đã làm và mong có cơ hội được sửa sai.

Cách đây vài tuần, 77 du khách Tây ở Campuchia cũng bị bắt giữ vì tổ chức tiệc khiêu dâm tại một khu nghỉ dưỡng ven biển. Người tổ chức buổi tiệc này mang quốc tịch Anh và có khả năng đối mặt 1 năm tù giam.

Du khách Tây bị đánh tơi bời ở Thái Lan Nhóm thanh niên liên tục đá đấm vào người phụ nữ 65 tuổi, khiến bà bất tỉnh và lăn đùng ra đất.

Post Comment

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com