Nhật Bản thuê cả máy bay riêng để trục xuất hàng chục người về Việt Nam ngay tức kh ắc Mỹ sẽ không đánh « hộc máu mũi » Bắc Triều Tiên

Nhật Bản thuê cả máy bay riêng để trục xuất hàng chục người về Việt Nam ngay tức khắc

Quá bức xúc vì số người từ VN sang Nhật Bản gây rối, ăn cướp, ăn trộm… ngày một đông, chính phủ Nhật Bản thuê cả máy bay riêng để trục xuất những người này về Việt Nam ngay tức khắc.


Bộ Tư pháp Nhật Bản công bố vào ngày 8 tháng 2 rằng, 47 nam giới và nữ giới người Việt Nam đã bị cưỡng chế đưa về nước bằng máy bay thuê riêng.

Được biết, việc cưỡng chế về nước bằng máy bay thuê riêng được bắt đầu từ năm 2013 và đây là lần thứ 7.


Sau khi thông tin này được đăng tải đã có rất nhiều người Nhật bức xúc gửi phản hồi trên trang Yahoo New của Nhật rằng:

– Chi phí thuê máy bay này là nước Nhật phải chịu ah? Đây là tiền thuế của dân??!

– Có thể gửi về theo máy bay vận chuyển bình thường, việc gì phải thuê máy bay riêng?! Có nhiều người còn bảo rằng: Cho lên tầu gửi theo đường biển cũng được không cần phải gửi về theo đường hàng không!!


– Người nước ngoài phạm tội ở Nhật ngoài Việt Nam ra còn cả TQ phải siết chặt việc xin visa! Ngoài ra bỏ hẳn visa theo tour du lịch cho người Việt cũng được…

– Việc xử lý đồng loạt là cần thiết nhưng việc thuê máy bay riêng bằng tiền thuế của dân là không được…!!


Theo thống kê mới nhất của cảnh sát Nhật thì số người ngước ngoài ở Nhật nhiều nhất là Trung Quốc, đứng thứ 2 là Việt Nam. Nhưng trong những năm gần đây số người Việt Nam phạm tội đã nhiều hơn người Trung Quốc với chiều hướng tăng mạnh.

Mỹ sẽ không đánh « hộc máu mũi » Bắc Triều Tiên happy-new-year-mau-tuat.png
Author: Thu Hằng Source: RFI Posted on: 2018-02-16

2017-03-17t081015z_1914426161_rc14c0a59350_rtrmadp_3_southkorea-usa.jpg

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson (G) tại Bàn Môn Điếm, biên giới liên Triều, ngày 17/03/2017REUTERS/ Lee Jin-man/Pool
Hoa Kỳ không có ý định đánh phủ đầu Bắc Triều Tiên để trừng phạt chế độ Bình Nhưỡng do phát triển chương trình vũ khí hạt nhân. Thông tin được nhiều nghị sĩ Mỹ khẳng định ngày 15/02/2018 sau khi được một số quan chức Nhà Trắng cho biết.
Hãng tin AFP nhắc lại, nhiều cơ quan truyền thông Mỹ từng đưa tin một số quan chức Nhà Trắng nhắc đến chiến dịch đánh phủ đầu, mang tên « Mũi đẫm máu »,(Bloody nose) với mục tiêu là hăm dọa lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un.
Tuy nhiên, theo thượng nghị sĩ Cộng Hòa tiểu bang Idaho, James Risch, « rất nhiều quan chức cao cấp trong chính phủ đã nói với chúng tôi là không có chiến lược « Mũi đẫm máu »và chưa bao giờ nhắc đến chiến lược này ». Thông tin cũng được thượng nghị sĩ Jeanne Shaheen khẳng định.
Vẫn theo truyền thông Mỹ, bộ trưởng Quốc Phòng Mỹ James Mattis ủng hộ chiến lược quân sự, trong khi ngoại trưởng Rex Tillerson thiên về giải pháp ngoại giao cho cuộc xung đột.
Về phần phó tổng thổng Mike Pence, trái ngược với thái độ « phớt lờ » phái đoàn Bắc Triều Tiên tại lễ khai mạc Thế Vận Hội Mùa Đông Pyeongchang, ông lại tỏ ra dịu giọng hơn khi trả lời trang thông tin Axios của Mỹ về quan điểm của Hoa Kỳ. Theo đài KBS (Hàn Quốc), ông Pence nêu khả năng đối thoại với Bình Nhưỡng, nhưng nhấn mạnh : đối thoại không phải để đàm phán, mà để hiểu nhau hơn. Phó tổng thống Mỹ tiếp tục khẳng định quan hệ Washington-Bình Nhưỡng sẽ không thay đổi chừng nào quốc gia này vẫn theo đuổi tham vọng hạt nhân.

Post Comment

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com