Ông Trump phá bỏ truyền thống có gần thế kỷ : Người Hàn Quốc hào hứng khi gặp bản sao Kim Jong-un

Ông Trump phá bỏ truyền thống có gần thế kỷ

Năm nay, ông Donald Trump sẽ trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên trong gần một thế kỷ kết thúc một năm tại Nhà Trắng mà không tổ chức quốc tiệc một lần nào.

Theo Independent, quốc tiệc thường được mở để tiếp đãi các nhân vật cấp cao thăm Mỹ. Trước đây, ông Trump từng chỉ trích Tổng thống Barack Obama vì tổ chức các bữa quốc tiệc, vốn được coi là công cụ ngoại giao vô cùng quan trọng.

Khi đề cập tới bữa tiệc chào đón Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hồi 2015, ông Trump nói: "Tôi sẽ không tổ chức quốc tiệc đón lãnh đạo Trung Quốc. Thay vào đó, tôi sẽ mời ông ấy ăn hamburger và sau đó ngồi vào bàn làm việc".

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders nói, không có lý do đặc biệt nào để giải thích việc tại sao Tổng thống Donald Trump không đưa ra lời mời thăm Mỹ với một nhà lãnh đạo nào. Tuy nhiên, quan chức này cho hay, chính quyền của ông Trump hy vọng sẽ dàn xếp một chuyến thăm vào đầu năm tới nhưng giờ vẫn chưa xác định sẽ mời ai.

Anita McBride, cựu Chánh văn phòng Đệ nhất phu nhân Laura Bush, cho hay mời một lãnh đạo nào đó thăm chính thức Mỹ được coi là dấu hiệu hữu nghị và thể hiện quan hệ chiến lược với nước đó.

Người Hàn Quốc hào hứng khi gặp bản sao Kim Jong-un

Sự xuất hiện của người đàn ông có diện mạo giống nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trên đường phố khiến nhiều người Hàn Quốc ngạc nhiên và tò mò.

Video tự động phát Video tự động phát 3 Video tạm dừng

"Bản sao" của ông Kim Jong-un xuất hiện trên đường phố Hàn Quốc (Ảnh: BBC)

Trong đoạn video do BBC đăng tải, người đàn ông có tên Dragon Kim (Kim Long) cho biết ông là người chuyên “thủ vai” nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và sự xuất hiện của ông tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc khiến nhiều người đi đường tò mò.

“Tôi đã làm công việc này được 4 năm. Tôi bắt đầu làm việc này vì khi tôi còn trong quân ngũ, nhiều người nói tôi có ngoại hình giống ông Kim Jong-un. Tôi đã mua trang phục và để kiểu tóc giống ông ấy”, Dragon Kim cho biết.

“Khi tôi ra nước ngoài, đến những nơi như Mỹ, một số người thực sự nghĩ rằng tôi là ông Kim Jong-un. Điều tồi tệ nhất là họ có thể nói những lời khó nghe như “ông không nên ở đây, ông nên rời khỏi nước tôi”. Đôi khi có những người rất hung hãn như tìm cách đấm tôi”, Dragon Kim chia sẻ.

Theo Dragon Kim, mọi người đều thích thú với việc ông đóng giả nhà lãnh đạo Triều Tiên vì họ không cho rằng ông làm vì mục đích chính trị mà chỉ là hành động vui đùa.

“Nhìn ông ấy rất giống ông Kim Jong-un. giống”, một người Hàn Quốc nhận xét khi nhìn thấy Dragon Kim trên đường phố.

“Một số người nói rằng ông Kim Jong-un rất nguy hiểm. Nhưng chúng tôi không sợ ông Kim”, một người khác nói với bản sao nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Post Comment

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com