Hãy Truất Bỏ Giải Nobel Hoà Bình của Obama

Nguyễn Thị Bé Bảy phỏng dịch theo tài liệu:
Why Obama Should Have His Nobel Prize Revoked

Nhiều nhân viên ẩn danh của cơ quan DEA (Drug Enforcement Administration) nói với tờ báo Politico rằng, trong 8 năm qua, phe cánh của Obama đã phá thối, ngăn trở nhiều cuộc điều tra về tổ chức khủng bố Herzbollah, nhằm dọn đường cho hiệp ước nguyên tử tai hại với Iran.

Chi tiết về sự thông đồng của phe cánh Obama với một tổ chức khủng bố nổi danh là một vụ tai tiếng tệ hại của nhiệm kỳ Obama, vụ này cũng nói lên một vài điều (cần làm sáng tỏ).

Có phải là vụ này nó còn tệ hơn vụ Benghazi ? Còn tệ hơn vụ Operation Fast & Furiuos?

Đúng vậy, do đó mỗi công dân Hoa Kỳ nên gọi đến những vị Dân Biểu và Thượng Nghị Sĩ (Congressional switchboard: 201-224-3121) để yêu cầu Bộ Tư Pháp mở cuộc điều tra toàn bộ và xét xử tất cả những người có liên quan đến âm mưu này.

Nói một cách ngắn gọn, để "đấu dịu" với Iran trong cuộc điều đình về vấn đề nguyên tử, Obama đã cho phép nhóm khủng bố Hezbollah nhập nội, phân phối cocaine, và rửa tiền ngay trong lãnh thổ Hoa Kỳ!

Cần nên biết rõ về nhóm khủng bố Hezbollah. Đây là một bài học lịch sử cấp tốc để nhắc nhở về bộ mặt thật của Hezbollah, từ đó mới có thể biết được những hành động tội phạm của Obama trầm trọng đến mức nào!

Hezbollah là một nhóm khủng bố do Iran lập ra để đối phó với sự tấn công của Do Thái vào Lebanon năm 1982. Hezbollah là thủ phạm vụ đặt bom trong căn cứ Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ tại Beirut vào năm 1983, giết hại 305 nhân mạng, trong đó có 241 quân nhân Hoa Kỳ. Tóm lại, Hezbollah là bù nhìn của Iran, và Iran là người chủ điều khiển Hezbollah.

Vào năm 2008, cơ quan DEA dưới nhiệm kỳ của TT Bush, bắt đầu điều tra về hoạt động của nhóm Hezbollah tại Hoa Kỳ. Cuộc điều tra cho thấy nhóm khủng bố này kiếm tiền qua việc buôn bán cocaine và rửa tiền. Cơ quan DEA khám phá đường dây vận chuyển cocaine từ Nam Mỹ vào Âu Châu qua ngỏ Tây Phi Châu và đường dây vận chuyển cocaine vào Hoa Kỳ từ Venezuela và Mễ Tây Cơ. Nhóm khủng bố hốt tiền mặt và rửa tiền qua một hệ thống dealer mua bán xe cũ.

Có bao nhiêu số lượng cocaine nhập nội Hoa Kỳ? Theo lời của các nhân viên DEA, thì số lượng lên đến hàng tấn, trị giá 200 triệu mỹ kim hàng năm.
Nên nhớ, đây chỉ là số tiền kiếm được tại Hoa Kỳ, sau đó số tiền này được "rửa" bằng cách mua xe cũ tại Mỹ rồi chở qua Phi Châu để bán.

Điều tra trong vòng bí mật, cơ quan DEA đã hoàn toàn biết rõ đường đi nước bước của nhóm Hezbollah. Họ biết các đường dây vận chuyển cocaine, biết các địa điểm và thời gian khi nào cocaine được đưa tới, họ biết luôn những dealer xe mà chủ nhân là người Hồi Giáo có trong đường dây. Họ cũng biết rõ lý lịch những tay chủ chốt lo việc chuyển giao, và xác định được ngân hàng nào tại Lebanon lo việc rửa tiền, chỉ còn một việc là bắt giữ nhân sự và phá hủy toàn bộ hệ thống kinh tài của bọn khủng bồ này mà thôi.

Nhưng thật không may! Vào thời điểm chín muồi này, Obama đang là chủ nhân toà Bạch Ốc, Hillary Clinton là Ngoại Trưởng, Eric Holder là Tổng Trưởng Tư Pháp và John Brennen là Cố Vấn An Ninh Quốc Gia và ít lâu sau thì ông này trở thành Giám Đốc CIA!

Cứ mỗi lần cơ quan DEA ra tay hành động với nhóm Hezbollah, thì y như rằng chính quyền Obama ném đá chận đường. DEA muốn dẫn dụ những nhân vật chủ chốt vào Hoa Kỳ để bắt giữ, thì Bộ Ngoại Giao dưới thời Hillary Clinton và John Kerry ra sức cản ngăn.

Như trường hợp của Ali Fayad, tên khủng bố này là một tay buôn vũ khí, cũng là tên chủ chốt trong hệ thống buôn bán cocaine và rửa tiền, hắn bị bắt tại Prague vào năm 2014, nhưng chính quyền Obama từ chối dẫn độ tên này vào Hoa Kỳ, mặc dù Tòa Án Hoa Kỳ đã buộc Ali Fayad về tội âm mưu giết người Mỹ và tội buôn bán vũ khí bất hợp pháp. Obama nói với chính phủ Czechs thả Ali Fayad ra, và hiện nay, tên này bán vũ khí cho ISIS tại Syria .

Những trường hợp khác: Obama không cho phép DEA bắt giữ tên đầu não của Hezbollah có bí danh là "Ghost", một tên chủ chốt buôn bán ma tuý lớn nhất thế giới. Obama cũng không cho phép DEA bắt giữ tên Abdallah Safieddine, đại sứ của Hezbollah tại Iran .

Tóm lại, đã nhiều lần DEA yêu cầu được phép ra tay giải quyết hệ thống kinh tài và rửa tiền của Hezbollah tại Hoa Kỳ chiếu theo luật RICO và luật chống các tổ chức tội ác, nhưng lần nào cũng bị chính quyền Obama và Bộ Ngoại Giao từ chối.

Nếu vụ Hezbollah thực sự xảy ra như thế, thì lời yêu cầu truất bỏ Giải Nobel Hoà Bình đã phát cho ông Obama không phải là vô lý.**
**( Chút ý kiến của người dịch, Nguyễn Thị Bé Bảy).

__._,_.___

Post Comment

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com