Ngô Kỷ chỉ trích diễn văn T.T. Trump tại APEC 2017 vì không nhắc tới nhân quyền

Dân Bolsa nói gì về bài phát biểu của Tổng Thống Donald Trump
tại APEC 2017
Ngô Kỷ chỉ trích bài diễn văn của Donald Trump vì không đề cập đến vấn đề cộng sản Việt Nam vi phạm nhân quyền trầm trọng tại Việt Nam

Inline image 2

Little Saigon ngày 13 tháng 11 năm 2017

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Vài ngày qua, tôi có phổ biến bài viết Tại sao Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump hủy bỏ đến Việt N Vì phản đối cộng sản Việt Nam giam cầm Blogger Mẹ Nấm? [youtube http://youtube.com/w/?v=qwBcN5msn4U&t=1325s]. Chỉ mới nửa ngày posted cái clip Youtube này lên net, mà đã có 60,000 người vào xem, một con số cao kỷ lục.

Trong buổi hội luận này, quý vị sẽ nghe tôi phê bình và chỉ trích một cách thẳng thắn và đứng đắn về nội dung bài diễn văn của Tổng Thống Donald Trump tại Hội Nghị APEC 2017 Việt Nam. Không phải riêng tôi, mà hôm nay Thượng Nghị Sĩ John Mc.Cain và rất nhiều chính trị gia, cơ quan tranh đấu nhân quyền, truyền thông cũng đã lên tiếng chỉ trích Tổng Thống Donald Trump về việc “phớt lờ” vấn đề nhân quyền tại Hội Nghị APEC 2017.

Tôi luôn chủ trương nói lên “sự thật,” do đó tôi chẳng bao giờ ngại ngùng, kiêng nể hay sợ hãi bất cứ cá nhân nào, tổ chức nào, thế lực nào, ngay cả ông Tổng Thống Hoa Kỳ hay ông Chủ Tịch Cộng Đồng v.v… Tôi không thuộc loại hèn nhát, tôi không khoái điếu đóm, tôi không thích “bưng bô,” do đó những ý kiến, nhận định, quan điểm thẳng thắn, chân thật, trung thực của tôi nêu lên thường tạo ra sự phật ý, mất lòng, khó chịu, nghịch nhĩ, bất mãn cho một số người vì đám người này chỉ thích sống trong sự u minh, nô lệ, thấp hèn.

Tôi đã lên tiếng nhiều lần, tôi thách đố 90 triệu đồng bào trong quốc nội lẫn 4 triệu đồng hương hải ngoại chứng minh ra trước công luận là trong suốt 34 năm tôi dấn thân vào sinh hoạt cộng đồng, đấu tranh, tôi đã làm gì sai, nói gì sai, viết gì sai khiến đưa đến sự bất lợi cho cộng đồng, đất nước? Hãy chứng minh tôi có lường gạt tiền bạc ai? Hãy chứng minh tôi có “chụp mũ” cá nhân nào, tổ chức nào mà không có bằng chứng? Hãy chứng minh tôi có “vu oan giá họa” cá nhân nào, tổ chức nào chỉ vì tư thù? Nếu không ai chứng minh được những điều tôi nêu ra trên, thì xin “câm cái mồm” xỉa xói, đấu tố lại, mà hãy để dành thì giờ đóng góp công sức cho công cuộc đấu tranh giải thể đảng cộng sản Việt Nam, và xây dựng cộng đồng tỵ nạn hải ngoại được thành công, tốt đẹp một cách thực tế, thiết thưc.

Tôi sẵn sàng tranh luận với bất cứ ai, bất cứ tổ chức nào tại bất cứ lúc nào, tại bất cứ nơi đâu liên quan đến những “cáo buộc” mà tôi từng nêu ra trước công luận. Tôi thách đố tên Việt gian Bùi Thế Phát, phó thị trưởng Garden Grove, kiêm chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, kể cả “Thái Thượng Hoàng” Phan Kỳ Nhơn, chủ tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai có đủ can đảm tổ chức một cuộc họp báo công khai để tôi và hai ông làm sáng tỏ vấn đề Việt gian Bùi Thế Phát “bưng bô” cho cộng sản, và Phan Kỳ Nhơn “bưng bô” cho Việt gian Bùi Thế Phát. Hai người hãy mạnh dạn ra mặt giải quyến vấn đề này một lần cho xong, đừng “nín thở qua sông,” đừng tính chuyện “cứt trâu để lâu hóa bùn” nữa, cộng đồng chán ngán và khinh bỉ hai người lắm rồi. Đừng lợi dụng chức vụ lãnh đạo cộng đồng, đừng núp bóng dưới chiêu bài chống Việt Cộng, chống Tay Sai để thông đồng, cấu kết với Việt cộng, với Tàu cộng phản bội lại niềm tin của cộng đồng tỵ nạn, và can tội phản quốc.

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Vấn đề chính trị rất phức tạp, tế nhị, “thấy vậy mà không phải vậy,” do đó cần tỉnh táo, sáng suốt, khách quan, khoa học khi nhận định về chính trị. Muốn có quan điểm chính trị trung thực, chính xác, thực tế, “thức thời” thì cần phải xử dụng lý trí chứ không thể bằng cảm tính được, phải tách rời tình cảm cá nhân ra khỏi sự kiện của vấn đề, có như thế thì mới mong có hiệu quả tốt được. Nếu ai có quan tâm thật sự về chính trị, xin mời quý vị dành một số thì giờ quý báu để xem, nghe, đọc những điều tôi trình bày, vì trên thực tế quý vị “khó” kiếm được một người nào khác có cái nhìn về “chính trị” một cách trung thực, thực tế, thẳng thắn, rõ ràng, “thức thời” như tôi. Đừng để bọn “chính trị gia xôi thịt” và bọn truyền thông Việt ngữ “thổ tả” hướng dẫn tào lao, cho quý vị “uống nước đường,” dắt quý vị “đi trên mây.” Tôi không hề có tham vọng lãnh đạo cộng đồng vì tôi ý thức mình “tài hèn đức mọn,” tôi chẳng mưu đồ lợi dụng gì nơi quý đồng hương vì tôi không có nhu cầu, tôi cũng không hề chủ trương “xưng hùng xưng bá” vì thân phận tôi đã bị thiên hạ “đóng dấu” là “chí phèo, homeless” rồi …, tôi chỉ có một tấm lòng yêu quý cộng đồng, muốn bảo vệ thành trì chống cộng hải ngoại, và muốn đóng góp một bàn tay nho nhỏ cho đại cuộc, chỉ có vậy mà thôi!

Vào thế kỳ 16, nhà thiên văn học người Ý Galileo Galilei trình bày “thuyết nhật tâm,” cho rằng quả đất tròn quay quanh mặt trời, bị Giáo Hội Công Giáo Rôma cấm tuyên truyền vì vào thời điểm đó họ chưa nhận thức đươc sự thật, họ cho rằng trái ngược với ý nghĩa của Kinh Thánh, ông bị quản thúc suýt nữa bị tử hình. Thế mà chờ cho đến hơn 400 năm sau, nhân loại mới công nhận những điều mà nhà thiên văn học Galileo Galilei đã tuyên bố là đúng, là sự thật, thế thì nếu tôi phải chờ thêm một thời gian để quý vị công nhận những điều tôi làm, tôi nói, tôi viết là đúng, là thực tế, là trung thực, là là Quốc Gia “chân chính,” là chống cộng “thứ thiệt,” thì có gì tôi phải buồn phiền hay than thở. Chúa Jesus thông minh, sáng láng vô cùng thế mà Ngài còn bị đóng đinh trên cây Thập Tự Giá, thế thì tôi chỉ là người “phàm phu tục tử” thì có đáng chi, tại sao tôi phải “tủi thân” phải không? thưa quý vị!

Trân trọng,

Ngô Kỷ
ngokycali@gmail.com
(714) 404-7022

Dân Bolsa nói gì về bài phát biểu của Tổng thống Trump tại APEC 2017

https://www.youtube.com/watch?v=qwBcN5msn4U&t=1325s

Inline image 6


Năm lần là đại biểu chính thức Đại hội Đảng Cộng Hòa, ông Ngô Kỷ nói gì?

youtube.png

Năm lần là đại biểu chính thức Đại hội Đảng Cộng Hòa, ông Ngô Kỷ nói gì?

Đại hội Đảng Cộng Hòa diễn ra 4 ngày tại Cleveland, 5 lần là đại biểu chính thức , ông Ngô Kỷ nói gì?

Inline image 5

McCain hits Trump for failing to mention Vietnam’s human rights violations

http://www.foxnews.com/politics/2017/11/11/mccain-hits-trump-for-failing-to-mention-vietnams-human-rights-violations.html


Inline image 2

White House
1 day ago

McCain hits Trump for failing to mention Vietnam’s human rights violations

Joseph Weber

ByJoseph Weber | Fox News

Arizona GOP Sen. John McCain, right, a Vietnam war prisoner, on Saturday criticized President Trump, left, for failing to mention Vietnam's ongoing human rights violations while visiting Da Nang.
Arizona GOP Sen. John McCain, right, a Vietnam war prisoner, on Saturday criticized President Trump, left, for failing to mention Vietnam’s ongoing human rights violations while visiting Da Nang.

Arizona GOP Sen. John McCain, a Vietnam war prisoner, on Saturday criticized President Trump for failing to mention Vietnam’s ongoing human rights violations while visiting Da Nang.

“@POTUS in #Danang & no mention of human rights – Sad,” tweeted McCain, who as a Navy pilot was shot down over Hanoi in 1967 and remained a prisoner of war in Vietnam for roughly the next six years.

.@POTUSin#Danang& no mention of human rights – Sad
— John McCain (@SenJohnMcCain)November 11, 2017

Trump this weekend, as part of his 12-day Asia tour, praised the Vietnamese people and their leaders for reform efforts, as the country since the end of the war in the mid-1970s has moved away from communist to a more socialist nation.

“Your people are doing a spectacular job,” Trump said Saturday alongside Vietnam President Tran Dai Quang at a state banquet in Hanoi, the nation’s capital. “I toured Vietnam today. I was through the streets of Hanoi, and it’s incredible to see. … I would like to congratulate you, Mr. President, on an outstanding job.”

McCain’s tweet is the latest in back-and-forth between the Arizona senator and Trump that appeared to start in earnest when the president challenged the senator’s status as a war hero during the campaign.

The nonprofit group Human Rights Watch has Vietnam on its list of roughly 200 countries that it considers failing to provide citizens with sufficient human rights such as free speech and freedom of religious beliefs.

“Vietnam’s human rights record remains dire in all areas,” the group says on its website. “The Communist Party maintains a monopoly on political power and allows no challenge to its leadership. … The police use torture and beatings to extract confessions.”

YOUTUBE:

President Trump FULL Speech in Vietnam @ APEC CEO Summit 2017

youtube.png

President Trump FULL Speech in Vietnam @ APEC CEO Summit 2017

President Trump delivers remarks at the APEC CEO Summit in Da Nang, Vietnam. President Trump Speech at APEC Summ…

http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-41958781

Toàn văn phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại APEC CEO Summit Việt Nam 2017

Nguyên văn Anh ngữ:

Remarks by President Trump at APEC CEO Summit | Da Nang, Vietnam

Remarks by President Trump at APEC CEO Summit | Da Nang, Vietnam

Remarks by President Trump at APEC CEO Summit | Da Nang, Vietnam

Ariyana Da Nang Exhibition Center Da Nang, Vietnam 1:19 P.M. ICT

Dịch Việt ngữ:

Toàn văn bài phát biểu của Tổng thống Trump

http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-41958781

bbc.png

Toàn văn bài phát biểu của Tổng thống Trump

Nhà Trắng gửi BBC bản dịch tiếng Việt bài diễn văn của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm 10/11 tại APEC.

Toàn văn bài phát biểu của Tổng thống Trump

  • 12 tháng 11 2017

Inline image 1

Toàn văn bài diễn văn của Tổng thống Donald Trump tại APEC:

Thật vinh dự khi tôi được đến đây, tại Việt Nam – ngay giữa trung tâm Ấn Độ-Thái Bình Dương để phát biểu trước người dân và các vị lãnh đạo doanh nghiệp trong khu vực này.

Đây là một tuần đáng nhớ của Hoa Kỳ tại một nơi tuyệt vời của thế giới. Bắt đầu từ Hawaii, Melania và tôi đã đến Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và giờ đây là Việt Nam, để có mặt cùng với tất cả quý vị ngày hôm nay.

Trước khi bắt đầu, tôi muốn nói với tất cả những người bị ảnh hưởng bởi cơn bão Damrey. Người Mỹ cầu nguyện cho quý vị và cho sự phục hồi của quý vị trong những tháng sắp tới. Trái tim của chúng tôi hòa cùng những người Việt Nam bị mất mát do hậu quả của cơn bão khủng khiếp này.

Chuyến đi này diễn ra vào thời điểm phấn khởi đối với nước Mỹ. Một sự lạc quan mới tràn khắp quốc gia của chúng tôi. Tăng trưởng kinh tế đạt 3,2 %, và sẽ tăng cao hơn nữa. Tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất trong 17 năm qua. Thị trường chứng khoán ở mức cao nhất. Và cả thế giới đi lên nhờ sự phục hồi của Mỹ.

Tại mỗi chặng tôi dừng chân trên chuyến công du này, tôi đều hân hạnh chia sẻ tin tốt lành từ nước Mỹ. Nhưng hơn hết là tôi vinh dự chia sẻ viễn cảnh của Ấn Độ-Thái Bình Dương tự do và cởi mở — một nơi mà các quốc gia có chủ quyền và độc lập với nền văn hóa đa dạng và nhiều giấc mơ khác nhau, có thể cùng nhau phồn vinh và phát triển trong tự do và hòa bình.
Tôi cũng rất vui mừng khi có mặt tại đây hôm nay, tại APEC, bởi vì tổ chức này được thành lập để giúp chúng ta đạt mục đích. Nước Mỹ là thành viên tự hào của cộng đồng các quốc gia có ngôi nhà trên Thái Bình Dương. Chúng tôi là đối tác tích cực trong khu vực này kể từ lần đầu tự giành nền độc lập.

Vào năm 1784, chiếc tàu Mỹ đầu tiên căng buồm đến Trung Quốc từ một Hoa Kỳ vừa độc lập. Chiếc tàu chở đầy hàng hóa để bán tại Châu Á, và trở về chật ních đồ sứ và trà. Vị tổng thống đầu tiên của chúng tôi, George Washington sở hữu một bộ bàn ăn từ chiếc tàu đó.

Vào năm 1804, Thomas Jefferson đã cử hai nhà thám hiểm là Lewis và Clark, trên chuyến thám hiểm tới Bờ biển Thái Bình Dương. Họ là những người đầu tiên trong số hàng triệu người Mỹ mạo hiểm đến phía tây để mở rộng vận mệnh của Mỹ khắp lục địa rộng lớn của chúng tôi.

Vào năm 1817, Quốc hội của chúng tôi đã chấp thuận triển khai tàu chiến Mỹ đầu tiên đến Thái Bình Dương. Sự hiện diện của nhóm hải quân ban đầu chẳng bao lâu phát triển thành đội tàu, và sau đó thành hạm đội, để bảo đảm tự do hàng hải cho số lượng tàu ngày càng gia tăng, đương đầu với biển khơi sóng lớn để đến các thị trường tại Philippines, Singapore, và Ấn Độ.

Vào năm 1818, chúng tôi bắt đầu mối quan hệ với Vương quốc Thái Lan, và 15 năm sau hai quốc gia đã ký hiệp ước hữu nghị và thương mại – hiệp ước đầu tiên của chúng tôi với quốc gia Châu Á.

Trong thế kỷ tiếp theo, khi thế lực đế quốc đe dọa khu vực này, Hoa Kỳ đã đẩy lui với cái giá cao ngất cho bản thân. Do chúng tôi hiểu rằng an ninh và thịnh vượng tùy thuộc vào nó.
Chúng tôi có bạn bè, đối tác, và đồng minh tại Ấn Độ-Thái Bình Dương trong một thời gian dài và chúng ta sẽ là bạn bè, đối tác, và đồng minh trong một thời gian dài sắp tới.
Là những người bạn lâu năm trong khu vực, không ai vui mừng hơn nước Mỹ khi chứng kiến, giúp đỡ, và chia sẻ tiến bộ vượt bậc của quý vị trong hơn nửa thế kỷ qua.

Những gì mà các quốc gia và nền kinh tế hiện diện tại đây hôm nay đã tạo dựng một phần của thế giới thật kỳ diệu. Câu chuyện của khu vực này trong những thập niên gần đây là câu chuyện về những điều khả dĩ khi người dân làm chủ tương lai của mình.

Ít ai hình dung được chỉ cách đây một thế hệ các vị lãnh đạo của những quốc gia này có thể cùng nhau đến đây, tại Đà Nẵng để thắt chặt tình bạn, mở rộng hợp tác, và kỷ niệm thành tựu đáng kinh ngạc của người dân chúng ta.

Thành phố này trước đây từng là ngôi nhà của căn cứ quân sự Mỹ, tại một quốc gia mà nhiều người Mỹ và Việt Nam đã hy sinh trong chiến tranh đẫm máu.

Ngày nay, chúng ta không còn là kẻ thù nữa; chúng ta là bạn bè. Và thành phố cảng này đang rộn ràng với nhiều tàu cập bến từ khắp thế giới. Những công trình thiết kế kỳ công như Cầu Rồng, đón chào hàng triệu người đến thăm những bãi biển tuyệt đẹp, cảnh quan lộng lẫy và vẻ đẹp cổ xưa của Đà Nẵng.

Vào đầu thập niên 1990, gần một nửa người dân Việt Nam sống chỉ với một vài đô la một ngày, và cứ một trên bốn người không có điện. Ngày nay, nền kinh tế Việt Nam mở cửa là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới. Kinh tế tăng gấp 30 lần và học sinh Việt Nam nằm trong số những học sinh giỏi nhất thế giới. (Vỗ tay.) Và điều này rất đáng phục.

Đây là câu chuyện giống nhau về sự chuyển đổi đáng kinh ngạc chúng ta đã chứng kiến khắp khu vực. Người Indonesia trong hàng thập niên đã tạo dựng các cơ sở nội địa và dân chủ để cai quản hơn 13,000 đảo. Kể từ thập niên 1990, người dân Indonesia đã tự đưa mình thoát khỏi đói nghèo để trở thành một trong những quốc gia phát triển nhanh nhất của G20. Ngày nay, Indonesia là nền dân chủ lớn thứ ba trên thế giới.

Philippines nổi lên như là quốc gia đáng tự hào về gia đình vững mạnh và mộ đạo. Trong 11 năm liên tiếp, Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã xếp Philippines nằm trong số các quốc gia Châu Á đầu tiên san bằng khoảng cách giới tính và khuyến khích lãnh đạo là phụ nữ tham gia kinh doanh và chính trị.

Vương quốc Thái Lan đã trở thành quốc gia có thu nhập trên trung bình trong chưa tới một thế hệ. Thủ đô hoàng gia Băng Cốc giờ đây là thành phố được viếng thăm nhiều nhất trên thế giới. Và điều này rất tốt. Không có nhiều người ở đây đến từ Thái Lan.

Malaysia đã phát triển nhanh chóng qua các thập niên gần đây, và giờ đây được đánh giá là một trong những nơi làm kinh doanh tốt nhất thế giới.

Tại Singapore, các công dân mà cha mẹ từng có thu nhập $500 một năm, giờ đây nằm trong số những người có thu nhập cao nhất thế giới – sự chuyển đổi nhờ vào tầm nhìn của Lý Quang Diệu về quản trị trung thực và pháp quyền. Và người con trai tuyệt vời của ông hiện nay đang lạnh đạo rất tốt.

Như quan sát gần đây của tôi tại Hàn Quốc, người dân của Cộng hòa Hàn Quốc sống ở một quốc gia nghèo bị chiến tranh tàn phá, và chỉ trong một vài thập niên, họ đã đưa quốc gia mình trở thành một trong những nền dân chủ giàu có nhất thế giới. Ngày nay, người dân Hàn Quốc có thu nhập cao hơn các công dân của nhiều quốc gia Liên minh Châu Âu. Tôi đã trải qua thời gian tuyệt vời cùng Tổng thống Moon.

Mọi người đều biết về những thành tựu ấn tượng của Trung Quốc trong hơn vài thập niên. Trong thời gian này – và đây là thời kỳ cải tổ thị trường tuyệt vời – phần lớn các nơi của Trung Quốc đã đạt tăng trưởng kinh tế nhanh chóng, việc làm bùng nổ, và hơn 800 triệu công dân thoát khỏi nghèo đói. Tôi vừa rời Trung Quốc sáng nay và có buổi họp rất thành công và có khoảng thời gian tuyệt vời với vị chủ nhà lịch thiệp là Chủ tịch Tập.

Và như tôi thấy ở chặng dừng đầu tiên trong chuyến công du này, tại Nhật Bản chúng tôi chứng kiến một nền dân chủ năng động tại quốc gia có nhiều kỳ tích công nghiệp, kỹ thuật, và văn hóa. Trong chưa tới 60 năm, đảo quốc này đã có 24 người đoạt giải Nobel cho những thành tựu về vật lý, hóa học, y tế, văn chương, và thúc đẩy hòa bình. Thủ tướng Abe và tôi đã thỏa thuận trên nhiều vấn đề với nhau.

Tại khu vực rộng lớn hơn, các quốc gia ngoài APEC cũng có nhiều tiến bộ lớn trong chương mới dành cho Ấn Độ-Thái Bình Dương.

Ấn Độ đang kỷ niệm 70 năm ngày độc lập. Đây là một quốc gia dân chủ có chủ quyền, cũng như – hãy nghĩ về điều này – hơn 1 tỉ người. Đây là nên dân chủ lớn nhất trên thế giới. Kể từ khi Ấn Độ mở cửa kinh tế, quốc gia này đã phát triển đáng kinh ngạc và có nhiều cơ hội mở rộng tầng lớp trung lưu. Và thủ tướng Modi đã dày công để đưa quốc gia khổng lồ này, và tất cả những người dân của họ, trở thành một. Và ông đã rất, rất thành công.

Như chúng ta thấy, càng ngày càng có nhiều nơi trong khắp khu vực này, công dân của các quốc gia có chủ quyền và độc lập, đã nắm lấy số phận của mình tốt hơn và thúc đẩy tiềm năng của người dân.

Họ theo đuổi viễn cảnh về công bằng và trách nhiệm, tăng thịnh vượng và tôn trọng luật pháp, và thúc đẩy hệ thống coi trọng làm ăn chăm chỉ và doanh nghiệp cá nhân.

Họ lập doanh nghiệp, xây thành phố, xây toàn bộ quốc gia từ nền móng đi lên. Nhiều người trong số quý vị tại căn phòng này đã tham gia vào những dự án quốc gia tuyệt vời này. Đó là những dự án của quý vị từ lúc khởi đầu cho đến khi hoàn tất, biến giấc mơ thành hiện thực.

Với sự giúp đỡ của quý vị, toàn khu vực này đã phát triển – và sẽ vẫn phát triển – thành một chòm sao quốc gia tuyệt đẹp, mỗi quốc gia đều có vệ tinh, ngôi sao sáng – và mỗi ngôi sao là một quốc gia, một nền văn hóa, một lối sống, và một ngôi nhà.

Những người trong số quý vị đã sống qua những cuộc chuyển đổi này hiểu rõ hơn bất cứ ai về giá trị của những gì quý vị đạt được. Quý vị cũng hiểu rằng nhà của quý vị là gia tài của mình, và quý vị phải luôn bảo vệ nó.

Trong tiến trình phát triển kinh tế, quý vị tìm kiếm quan hệ thương mại và buôn bán với các quốc gia khác, và thúc đẩy hợp tác dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau và hướng đến lợi ích chung.
Hôm nay, tôi có mặt tại đây để làm mới quan hệ đối tác với Mỹ, để cùng nhau củng cố mối liên kết bằng hữu và thương mại giữa tất cả các quốc gia của khu vực Ấn Độ- Thái Bình Dương, và cùng nhau thúc đẩy thịnh vượng và an ninh.

Điểm cốt lõi của mối hợp tác này, chúng ta muốn thúc đẩy mối quan hệ thương mại xây dựng trên nguyên tắc công bằng và cùng có lợi. Khi Hoa Kỳ tham gia vào mối quan hệ thương mại với các quốc gia khác hay những người khác, chúng tôi sẽ, từ bây giờ, mong muốn các đối tác của chúng tôi sẽ tuân thủ các quy định giống như chúng tôi. Chúng ta mong muốn thị trường sẽ mở cửa trên mức độ bình đẳng cho cả đôi bên, và ngành nghề tư nhân, không phải những người hoạch định của chính phủ, sẽ đầu tư trực tiếp.

Điều không may là, trong thời gian rất dài và tại nhiều nơi, điều đối lập đã xảy ra. Trong nhiều năm, Hoa Kỳ đã mở cửa kinh tế có hệ thống với ít điều kiện. Chúng tôi giảm hay chấm dứt thuế quan, giảm rào cản thương mại, và cho phép hàng hóa ngoại quốc tự do vào quốc gia của chúng tôi.

Những trong lúc chúng tôi giảm rào cản thị trường thì những quốc gia khác lại không mở cửa thị trường với chúng tôi.

Thật khôi hài. Có người trong đây là một trong số những người thụ hưởng. Quý vị đến từ quốc gia nào, thưa quý ông quý bà?

Các quốc gia thuộc Tổ chức Thương mại Thế Giới, ngay cả khi họ không tuân theo các nguyên tắc đã nêu. Chỉ đơn giản nêu ra là chúng tôi không được Tổ chức Thương mại Thế giới (World Trade Organization, hay WTO) đối xử công bằng. Các tổ chức như WTO chỉ có thể hoạt động đúng khi tất cả các thành viên đều tuân theo các điều lệ và tôn trọng chủ quyền của từng thành viên. Chúng ta không thể có được thị trường mở cửa nếu chúng ta không bảo đảm có một thị trường công bằng.

Hoa Kỳ thúc đẩy doanh nghiệp tư, đổi mới, và công nghiệp. Những quốc gia khác sử dụng hoạch định dựa trên chính phủ và các doanh nghiệp nhà nước.

Chúng tôi tuân thủ các nguyên tắc của WTO về bảo vệ sở hữu trí tuệ và bảo đảm tiếp cận thị trường công bằng và bình đẳng. Họ tham gia vào việc phá giá sản phẩm, hàng hóa được bao cấp, thao túng tiền tệ, hàng hóa, và chính sách công nghiệp diệt lẫn nhau.

Họ phớt lờ các điều lệ để thu lợi nhuận trên những người tuân thủ điều lệ, bóp méo thương mại và đe dọa nền tảng thương mại quốc tế.

Những thói quen như vậy, cùng với việc chúng ta không chung sức đáp trả, đã làm tổn hại nhiều người tại quốc gia của chúng ta. Việc làm, nhà xưởng, và công nghiệp bị tuột khỏi Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác nữa. Và nhiều cơ hội đầu tư có lợi cho hai bên bị mất đi bởi vì người ta không tin tưởng hệ thống.

Chúng ta không dung thứ cho những hành động lạm dụng thương mại lâu dài này nữa, và chúng ta sẽ không dung thứ cho họ. Dù không giữ cam kết hàng năm trời, chúng ta biết rằng một ngày không xa, mọi người sẽ cư xử công bằng và có trách nhiệm. Người dân tại Mỹ và trên khắp khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương chờ đợi ngày đó sẽ đến. Nhưng điều này chưa bao giờ có, và là lý do tôi đến đây hôm nay – để nói thật lòng về những thách thức và hợp tác cho tương lai tươi sáng hơn cho tất cả chúng ta.

Mới đây tôi đã có chuyến đi rất thú vị đến Trung Quốc, nơi tôi đã nói chuyện cởi mở và trực tiếp với Chủ tịch Tập về trao đổi thương mại không công bằng của Trung Quốc và thâm hụt thương mại to lớn họ tạo ra với Hoa Kỳ. Tôi bày tỏ mong muốn được hợp tác với Trung Quốc để đạt được mối quan hệ thương mại dựa trên nền tảng thực sự công bằng và bình đẳng.
Thiếu cân bằng thương mại hiện nay là điều không thể chấp nhận được. Tôi không đổ lỗi cho Trung Quốc hay bất cứ quốc gia nào khác, trong số này có nhiều quốc gia lợi dụng Hoa Kỳ về thương mại. Nếu đại diện của họ có thể trốn tránh điều này thì họ chỉ đơn giản làm công việc của họ. Tôi mong chính quyền tiền nhiệm tại quốc gia của tôi nhìn thấy những gì đang xảy ra và làm điều gì đó về vấn nạn này. Họ đã không làm, nhưng tôi sẽ làm.

Từ hôm nay trở đi, chúng tôi sẽ cạnh tranh trên nền tảng công bằng và bình đẳng. Chúng tôi sẽ không để cho Hoa Kỳ bị lợi dụng nữa. Tôi sẽ luôn đặt Hoa Kỳ lên trên hết giống như cách mà tôi mong tất cả quý vị trong khán phòng này đặt quốc gia của mình lên trên hết.

Hoa Kỳ sẵn sàng hợp tác với từng vị lãnh đạo trong khán phòng này ngày hôm nay để đạt thương mại có lợi cho đôi bên vốn là lợi ích của cả quốc gia quý vị lẫn quốc gia của tôi. Đó là thông điệp tôi đến đây để gửi đến quý vị.

Tôi sẽ thực hiện thỏa thuận thương mại song phương với bất cứ quốc gia Ấn Độ-Thái Bình Dương nào muốn là đối tác của chúng tôi và sẽ tuân thủ nguyên tắc thương mại công bằng và có lợi đôi bên. Những gì chúng tôi không thực hiện nữa là tham gia những thỏa thuận lớn mà trói tay chúng tôi, từ bỏ chủ quyền, và làm cho việc thực thi có ý nghĩa trở thành gần như là điều không thể được.

Thay vào đó, chúng ta sẽ thỏa thuận trên căn bản tôn trọng và có lợi cho nhau. Chúng tôi sẽ tôn trọng độc lập và chủ quyền của quý vị. Chúng tôi muốn quý vị vững mạnh, thịnh vượng, và tự tin, gắn chặt vào lịch sử, và vươn đến tương lai. Đây là cách chúng ta phát triển và cùng nhau lớn mạnh, trên giá trị hợp tác thực sự và dài lâu.

Nhưng đối với điều này – và tôi gọi là giấc mơ Ấn Độ-Thái Bình Dương – nếu trở thành sự thật thì chúng ta phải bảo đảm rằng tất cả cuộc chơi đều phải theo luật lệ, vốn hiện tại không như vậy. Những ai làm vậy sẽ là đối tác kinh tế gần nhất của chúng tôi. Những ai không làm vậy thì chắc chắn rằng Hoa Kỳ sẽ không còn phớt lờ những vi phạm, lừa gạt, hay gây hấn kinh tế. Những ngày như thế này đã chấm dứt.

Chúng tôi sẽ không dung thứ cho việc ăn cắp sở hữu trí tuệ trơ tráo nữa. Chúng tôi sẽ đương đầu với thói quen ép doanh nghiệp phải nhượng công nghệ của họ cho nhà nước, và ép họ tham gia vào liên doanh để đổi lấy tiếp cận thị trường.

Chúng tôi sẽ giải quyết nạn trợ cấp các ngành kinh doanh hàng loạt thông qua các doanh nghiệp nhà nước khổng lồ buộc những bên cạnh tranh tư nhân ra ngoài lề — luôn xảy ra.

Chúng tôi sẽ không giữ im lặng khi các công ty Mỹ bị những người có dính líu với nhà nước thu lợi kinh tế, dù qua tấn công trên mạng, gián điệp trong công ty, hay thói quen chống cạnh tranh khác. Chúng tôi sẽ khuyến khích tất cả các quốc gia lên tiếng khi có vi phạm nguyên tắc công bằng và có lợi đôi bên.

Chúng tôi biết lợi ích của Mỹ khi có các đối tác phát triển, thịnh vượng và độc lập ở khắp khu vực này. Chúng tôi sẽ không đưa ra quyết định cho mục đích quyền lực hay đỡ đầu. Chúng tôi sẽ không bao giờ yêu cầu đối tác của mình từ bỏ chủ quyền, sự riêng tư, và sở hữu trí tuệ, hay hạn chế hợp đồng cho những người cung cấp của nhà nước.

Chúng tôi sẽ tìm cơ hội cho nhóm tư doanh của chúng tôi để làm việc với nhóm của quý vị nhằm tạo công ăn việc làm và sự giàu có cho tất cả chúng ta. Chúng tôi tìm đối tác mạnh mẽ chứ không tìm đối tác yếu kém. Chúng tôi tìm các quốc gia láng giềng mạnh mẽ chứ không tìm các nước yếu kém. Nhưng trên hết, là chúng tôi tìm tình bạn, và không bao giờ nghĩ đến muốn thống trị ai.

Vì lý do này, chúng tôi cũng tập trung lại các nỗ lực phát triển hiện tại của chúng tôi. Chúng tôi kêu gọi Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng Phát triển Châu Á hướng mọi nỗ lực của họ vào việc đầu tư cơ sở hạ tầng chất lượng cao nhằm thúc đẩy gia tăng kinh tế.

Hoa Kỳ cũng sẽ thực hiện phần trách nhiệm này. Chúng tôi cũng cam kết cải cách các thể chế tài chính phát triển của chúng tôi để tạo động lực thúc đẩy đầu tư vào tư doanh trong nền kinh tế của quý vị và cung cấp giải pháp thay thế mạnh mẽ cho các sáng kiến do nhà nước định hướng có nhiều điều kiện và hạn chế.
Hoa Kỳ đã được nhắc nhở nhiều lần trong những năm gần đây rằng an ninh kinh tế không chỉ đơn thuần liên quan đến an ninh quốc gia. An ninh kinh tế là an ninh quốc gia. Điều này rất quan trọng – đối với sức mạnh quốc gia của chúng ta.

Chúng tôi cũng biết sẽ không có sự thịnh vượng lâu dài nếu chúng ta không đối mặt với những đe dọa nghiêm trọng về an ninh, chủ quyền và sự ổn định mà thế giới chúng ta phải đối mặt ngày nay.

Hồi đầu tuần này, tôi đã phát biểu trước Quốc hội tại Seoul, Hàn Quốc và kêu gọi tất cả các quốc gia có trách nhiệm hãy thống nhất để tuyên bố rằng mỗi bước mà chế độ Bắc Triều Tiên muốn xúc tiến để tạo thêm vũ khí là thêm một bước đi đến nguy hiểm ngày càng lớn lao. Tương lai của khu vực này và những người dân tuyệt vời này không bị giữ làm con tin cho những tưởng tượng méo mó của những kẻ bạo lực và hăm dọa hạt nhân.

Ngoài ra, chúng ta phải tôn trọng các nguyên tắc đã đem lại lợi ích cho tất cả chúng ta, như tôn trọng pháp quyền – quyền hạn cá nhân, và quyền tự do đi lại trên biển và trên không, bao gồm các tuyến đường vận chuyển công khai. Có ba nguyên tắc và các nguyên tắc này – tạo sự ổn định và xây dựng lòng tin, an ninh và thịnh vượng giữa các quốc gia có cùng ý chí.
Chúng ta cũng phải giải quyết dứt khoát những mối đe dọa khác đến sự an ninh của chúng ta và tương lai của con cháu chúng ta, như tổ chức tội phạm, buôn người, ma túy, tham nhũng, tội phạm mạng và mở rộng lãnh thổ. Như tôi đã nói nhiều lần trước: Tất cả mọi người văn minh đều phải kết hợp với nhau để đẩy lùi những kẻ khủng bố và những kẻ cực đoan khỏi xã hội của chúng ta, không tài trợ cho họ và hỗ trợ về tư tưởng. Chúng ta phải ngăn chặn chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan.

Vì vậy, chúng ta hãy chung nhau góp phần vào vào việc tạo một Ấn Độ-Thái Bình Dương hòa bình, thịnh vượng và tự do. Tôi tin tưởng rằng, cùng nhau, mọi vấn đề chúng ta đã nói hôm nay đều có thể được giải quyết và mọi thách thức mà chúng ta phải đối mặt đều có thể vượt qua.

Nếu chúng ta thành công trong nỗ lực này, nếu chúng ta nắm bắt cơ hội trước mặt chúng ta và đặt nền móng cho mối quan hệ đối tác bền vững cho lợi ích của người dân chúng ta, thì cùng nhau chúng ta sẽ đạt được mọi thứ chúng ta ước mơ cho các quốc gia và cho con cháu chúng ta.

Chúng ta sẽ được ban phước với một thế giới có các quốc gia mạnh mẽ, có chủ quyền và độc lập, phát triển trong hòa bình và thương mại với các quốc gia khác. Các nơi này sẽ là nơi chúng ta có thể xây dựng nhà cửa và nơi gia đình, doanh nghiệp, và con người có thể phát triển và phát triển hơn nữa.

Nếu chúng ta làm được điều này, chúng ta sẽ nhìn thế giới trong nửa thế kỷ tới kể từ bâu giờ, và chúng ta sẽ ngạc nhiên trước chòm sao xinh đẹp của các quốc gia – sự khác biệt của mỗi quốc gia, nét đặc biệt của mỗi quốc gia, và mỗi quốc gia đều sáng lạng trong tự hào ở mọi vùng trên thế giới. Và cũng giống như khi chúng ta nhìn các vì sao trên bầu trời đêm, khoảng cách thời gian sẽ làm cho hầu hết những thách thức chúng ta có, rồi chúng ta sẽ nhớ về ngày hôm nay, xem nó có vẻ rất, rất nhỏ.

Điều gì không có vẻ nhỏ – không nhỏ – sẽ là những lựa chọn to lớn mà tất cả các quốc gia chúng ta phải đón nhận để giữ cho các ngôi sao lấp lánh và sáng mãi.

Tại Hoa Kỳ, cũng như mọi quốc gia đã chiến thắng và bảo vệ chủ quyền của mình, chúng tôi hiểu rằng chúng tôi không có gì quý giá bằng quyền hiển nhiên của chúng tôi, sự độc lập quý giá và tự do của chúng tôi.
Ý thức đó đã dẫn dắt chúng tôi trong suốt quá trình lịch sử của nước Mỹ. Ý thức đó đã truyền cảm để chúng tôi hy sinh và đổi mới. Và đó là lý do tại sao ngày nay, hàng trăm năm sau chiến thắng trong cuộc Cách mạng Mỹ, chúng tôi vẫn còn nhớ những lời của một người Mỹ sáng lập và Tổng thống thứ hai của Hoa Kỳ là John Adams. Là một người có tuổi, ngay trước khi ông qua đời, người yêu nước vĩ đại này được yêu cầu nói ra suy nghĩ của ông về kỷ niệm 50 năm nền tự do tươi sáng của Mỹ. Ông đáp lời bằng các từ: độc lập mãi mãi.

Đó là tình cảm cháy bỏng trong trái tim của mọi người yêu nước và mọi quốc gia. Nước chủ nhà của chúng ta ở đây, tại Việt Nam đã biết đến tình cảm này không chỉ trong 200 năm qua, mà tôi nghĩ là trong gần 2000 năm. Vào khoảng năm 40 sau Công nguyên, hai chị em người Việt, Hai Bà Trưng, lần đầu tiên đã đánh thức tinh thần của người dân vùng đất này. Sau đó, và cũng là lần đầu tiên, người dân Việt Nam đã đứng lên tranh đấu cho sự độc lập và niềm tự hào của quý vị.

Ngày nay, những người yêu nước và những anh hùng – trong lịch sử của chúng ta đã nắm giữ câu trả lời cho các câu hỏi quan trọng về tương lai và thời đại của chúng ta. Họ nhắc nhở chúng ta để nhận biết chúng ta là ai và được kêu gọi để làm gì.

Cùng nhau, chúng ta có khả năng để nâng cao con người và thế giới của chúng ta lên những tầm cao mới – đến tột đỉnh mà chưa ai từng đạt được,

Vậy chúng ta hãy chọn một tương lai của lòng yêu nước, thịnh vượng, và niềm tự hào. Hãy để chúng ta lựa chọn sự giàu có và tự do chứ không phải sự đói nghèo và tôi tớ. Chúng ta hãy chọn một Ấn Độ-Thái Bình Dương tự do và mở cửa.

Cuối cùng, đừng bao giờ quên rằng thế giới có nhiều nơi, nhiều ước mơ, và nhiều con đường. Nhưng trên khắp thế giới, không có nơi nào như nhà mình.

Và do vậy, vì gia đình, đất nước, tự do, lịch sử và vinh quang của Thiên Chúa, hãy bảo vệ ngôi nhà của quý vị, phòng thủ ngôi nhà của mình và yêu mến ngôi nhà của mình hôm nay và trọn đời.

Xin cảm ơn! Chúa ban phước lành cho quý vị, Chúa ban phước lành cho Khu vực Thái Bình Dương. Và Chúa ban phước lành cho Hoa Kỳ. Cám ơn nhiều. Cám ơn.

youtube.png

President Trump FULL Speech in Vietnam @ APEC CEO Summit 2017

President Trump delivers remarks at the APEC CEO Summit in Da Nang, Vietnam. President Trump Speech at APEC Summ…

Tại sao Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump hủy bỏ đến Việt Nam?
Vì phản đối cộng sản Việt Nam giam cầm Blogger Mẹ Nấm?

http://vuottuongluaonline.com/2017/11/11/nho-cxn-pho-bien-cam-on-nk-tai-sao-de-nhat-phu-nhan-melania-trump-huy-bo-den-vn-vi-van-de-b-logger-me-nam/

http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/bb19_zpse8btobhx.jpg

Ông Nhơn thách CQVN mời TT Trump qua thăm, ông Kỷ & ông Phúc nói gì?

https://www.youtube.com/watch?v=oWTaLoLHSAw

Inline image 1

YOUTUBE:

http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%203/Ngo%20Ky%204/Ngo%20Ky%204/Ngo%20Ky%204001/as3_zpsecioedgk.jpg

Nhân sĩ Bolsa nói gì vụ Tổng thống Mỹ Donald Trump sang Việt Nam? (P1) Phần 1 (30 phút)

https://www.youtube.com/watch?v=RVmGuBlbzEQ

youtube.png

Nhân sĩ Bolsa nói gì vụ Tổng thống Mỹ Donald Trump sang Việt Nam? (P1)

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ sang Việt Nam tham dự và đọc diễn văn tại Tuần lễ Lãnh đạo APEC 2017 và sẽ thăm ch…

YOUTUBE:
http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%203/Ngo%20Ky%204/Ngo%20Ky%204/Ngo%20Ky%204001/as2_zpszeuvwzgf.jpg

Tổng thống Trump sang Việt Nam (P2): Nhân quyền hay kinh tế? Phần 2 (52 phút)

https://www.youtube.com/watch?v=rxb8lzE8SiA&t=720s

youtube.png

Tổng thống Trump sang Việt Nam (P2): Nhân quyền hay kinh tế?

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ sang Việt Nam tham dự và đọc diễn văn tại Tuần lễ Lãnh đạo APEC 2017 và sẽ thăm ch…

Ngô Kỷ đón tiếp TT George Bush giơ cờ Vàng Ba Sọc Đỏ 1991

https://www.youtube.com/watch?v=V_HvAGe-i2U

http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/tr31_zps3uftucv4.jpg
http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%202001/tr21_zpsn728trnv.jpg

Xin bấm vào Link dưới để xem Ngô Kỷ trả lời BBC liên quan đến việc đầu sỏ đảng cộng sản Việt Nam
Nguyễn Phú Trọng đến Tòa Bạch Ốc:

http://www.bbc.com/vietnamese/ multimedia/2015/07/150708_ngo_ ky_iv_california (3 phút)

BBC Facebook: https://www.facebook .com/BBCVietnamese/videos/vb.2 28458913833525/106438384357435 7/?type=2&theater

hay Youtube: https://www.youtube.com/w atch?v=qS064FmuHmE&feature=you tu.be

bbc3_zpsuy1edj9s.jpg
pt1_zpsc59tuetu.jpg

bbc2_zpserq1d941.jpg

BBC phỏng vấn Ngô Kỷ trong dịp Trương Tấn Sang đến Tòa Bạch Ốc 2013:

Vào ngày 30 tháng 7 năm 2013, tôi từng có dịp phát biểu trên mạng BBC hướng về Việt Nam, mà quan điểm tôi nêu ra bị một số người vô minh, đầu óc thấp kém, nhỏ nhoi cho rằng tôi “lập dị, tào lao,” và họ lên tiếng phản đối, “ném đá” tôi vì họ cáo buộc tôi cái tội khinh thường sự hy sinh cao cả của những tù nhân dân chủ “vĩ đại” trong nước của họ. Họ chụp cho tôi cái mũ vô cảm, vô tình, vô tâm, vô lý, vô nghĩa vân vân và vân vân. Thật là oan ức cho tôi. Mời quý vị bvào cái Link dưới để xem tôi phát biểu trên mạng BBC trong dịp chủ tịch nhà nước CSVN Trương Tấn Sang đến tòa Bạch Ốc:

YOUTUBE: http://www.bbc.co.uk /vietname se/multimedia/2013/07/130730_ ngo_ky_comment.shtml

zz111_zps3330188a.jpg

Inline image 1

Post Comment

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com