Dương Hoài Linh – MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM CỦA QUÂN LỰC VIỆT NAM CỘNG HOÀ.

Dương Hoài Linh

MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM CỦA QUÂN LỰC VIỆT NAM CỘNG HOÀ.

Nhân kỷ niệm 52 năm ngày Quân lực Việt Nam Cộng hoà (19/6 /1965- 19/6/2017) xin nêu ra một số đặc điểm của QLVNCH theo đúng "sự thật lịch sử, khách quan, trung thực và tôn trọng ý kiến đa chiều". Nếu bạn nào có những phản biện với tinh thần như vậy xin mời tự do góp ý

1/QLVNCH luôn đặt tổ quốc lên trên tất cả:
Slogan của QLVNCH là"Tổ quốc-Danh dự-Trách nhiệm" và họ chiến đấu cho lý tưởng tự do, bảo vệ thể chế dân chủ, bảo vệ hiến pháp. Trên hiến pháp VNCH không có bất cứ một chủ nghĩa, một Đảng phái nào. Điều này khác với quân đội NDVN nhiệm vụ "TRUNG VỚI ĐẢNG" luôn đặt lên hàng đầu.

2/QLVNCH không bán nước, Không có bất cứ một công hàm bí mật nào được phanh phui cho thấy các nguyên thủ VNCH bán nước như công hàm Phạm Văn Đồng cả. Ngược lại những tài liệu được bạch hoá trên mạng đều cho thấy tinh thần dân tộc của TT Ngô Đình Diệm, sự cương quyết của TT Nguyễn Văn Thiệu khi đối đáp với Kissinger và Nixon trong việc bảo vệ ý thức tự chủ của mình. Đó là thái độ của những vị tổng chỉ huy tối cao của quân đội. Điều này khác hẳn với Lê Đức Anh

3/QLVNCH không phải là quân đội tay sai: QLVNCH không làm tay sai cho Mỹ. Việc Mỹ có mặt ở miền Nam là theo các hiệp ước Liên minh quân sự cũng giống như việc quân đội Mỹ có mặt ở trên 820 căn cứ quân sự và 135 nước trên thế giới hiện nay. Việc Mỹ tham chiến ở VN cũng giống như việc Mỹ tham chiến ở Châu Âu trong chiến tranh thế giới thứ hai, ở bán đảo Triều Tiên, ở Iraq và một số quốc gia khác. Ngay chính VN hiện nay cũng đang muốn quân đội Mỹ tham chiến để giải quyết vấn đề Biển Đông với Trung Quốc. Và việc Mỹ trợ giúp vũ khí cho QLVNCH ngăn chặn CNCS cũng giống như việc Mỹ đang trợ giúp vũ khí cho QĐNDVN hiện nay để đối phó với Trung Quốc. Hơn nữa hầu hết các học giả trí thức trên thế giới đều thừa nhận cuộc "Chiến tranh Việt nam 1954-1975" là một cuộc "nội chiến ý thức hệ". Trong cuộc nội chiến này nói một cách khách quan QLVNCH không có làm tay sai cho bất cứ ai.

4/QLVNCH luôn bảo vệ tổ quốc : QLVNCH không có chuyện đứng yên cho đối phương bắn (như trường hợp Gạc ma) mà không chống trả http://www.chinhluanvn.com/…/ai-ra-lenh-khong-uoc-no-sung-t… . Trong trận hải chiến Hoàng Sa https://vi.wikipedia.org/…/H%E1%BA%A3i_chi%E1%BA%BFn_Ho%C3%… dù ở thế yếu hơn họ vẫn nhận được lệnh của Tổng Tư lệnh Quân đội là chiến đấu đến cùng. Kết quả đã có 74 người hy sinh. QLVNCH cũng không bao giờ tiến quân vào vùng lãnh thổ khác đã được quy định rõ trong các HIỆP ĐỊNH mặc dù trên thực tế họ có điều kiện và thời cơ để làm điều đó.
5/QLVNCH không hề đầu hàng: Nói rằng QLVNCH đầu hàng trong biến cố 30/4/1975 là không chính xác. Lá cờ mà ông Bùi Quang Thận kéo xuống trên Dinh Độc Lập http://vnexpress.net/…/hai-chiec-xe-tang-tien-vao-dinh-doc-… không phải là lá cờ trắng như trên nóc hầm của tướng Christian de Castries ở Điện Biên Phủ http://dangcongsan.vn/cpv/Modules/News/NewsDetail.aspx… mà là lá cờ ba sọc đỏ của chính thể VNCH. Và QLVNCH chỉ giải giáp vì tuân thủ lời kêu gọi của một chính quyền thứ ba để tránh đổ máu vô ích. Trong tuyên bố của tổng thống Dương Văn Minh có chữ "đầu hàng" http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam/story/2006/01/060118_ vietwardetails.shtml là do chính ủy Bùi Văn Tùng và đại úy Phạm văn Thệ soạn thảo và ép buộc ông Minh đọc trước đài phát thanh http://vietbao.vn/…/Trung-ta-Bui-Tung-khong-p…/70037194/157/. Tuyên bố của thượng tướng Trần Văn Trà sau đó đã khẳng định "Giữa chúng ta không có ai thắng ai cả". Hơn nữa xét những điều khoản của HIỆP ĐỊNH PARIS 1973" về quyền tự quyết của miền nam mà Lê Đức Thọ và Nguyễn Thị Bình đã ký vào thì cuộc chiến từ 1973 đến 1975 không phải là một cuộc chiến đúng nghĩa mà là một sự VI PHẠM HIỆP ĐỊNH ĐÃ KÝ KẾT. Và QLVNCH chỉ buông súng khi có một sự sắp xếp trên bàn cờ chính trị giữa hai cường quốc. Do đó QLVNCH không hề là một quân đội hèn nhát.

6/QLVNCH không hề tham nhũng: Chỉ một số tướng lãnh xôi thịt của VNCH tham nhũng làm xấu đi hình ảnh của Quân đội các tướng còn lại vẫn trong sạch, đặc biệt là 5 vị tướng đã tuẫn tiết trong ngày 30/4/1975. Các sĩ quan cấp tá cấp uý trở xuống đều chấp hành nghiêm túc kỷ luật quân đội. QLVNCH không hề làm kinh tế.

7/QLVNCH tham gia đảo chính: Có. Đây là một đặc điểm của quân đội của một nước đang ở giai đoạn "dân chủ khiếm khuyết". Cũng giống như quân đội Thái Lan , Chi lê, Burundi… QLVNCH đã tham gia đảo chính nhiều lần vì chưa thực hiện được việc phi chính trị với các tướng lãnh và có thể gọi chính quyền VNCH là một chính quyền quân phiệt. Nhưng đến giai đoạn nền dân chủ bước vào giai đoạn cao hơn điều này sẽ mất đi như chính quyền Mỹ hiện nay Bộ trưởng quốc phòng là dân sự và hầu hết các tướng lãnh Mỹ đều không tham gia vào hậu trường chính trị. Trên đây là một số đặc điểm của QLVNCH không nhằm vinh danh sáo rỗng mà để trả lại những sự thật lịch sử như nó vốn có .

Đây là những nỗi oan mà Quân đội của một thể chế đã mang phải dưới bộ máy truyền thông dối trá. Nhưng cũng giống như nỗi oan của Nguyễn Trãi khi xưa đến 30 năm sau mới được cởi bỏ, nỗi oan của QLVNCH hôm nay đang được người dân Việt nam ngay cả các thế hệ người Việt sinh ra và lớn lên ở chính miền Bắc XHCN nhìn thấy và minh oan bằng những tấm băng rôn, biểu ngữ trong những ngày hướng về Hoàng Trường Sa. Lịch sử phải được nhìn nhận công bằng, tất cả những gì của Cesar hãy trả lại cho Cesar.

Mh

__._,_.___

Post Comment

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com