CXN _022517_12 073_ Chúc mừng anh Ngô Kỷ, chính nghĩa một lần nữa thuộc về anh. NV Phát Bùi và Ông Phan Kỳ Nhơnbây giờ đã dc minh chứng quá rõ ràng. Gió đã đổi chiều, đồng hương hỗ t rợ Ngô Kỷ chống Việt gian Phát Bùi, Phan Kỳ Nhơn…

hq11_zps5jgryb9v.jpg

Little Saigon ngày 16 tháng 2 năm 2017

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Gió đã đổi chiều, đồng hương và độc giả khắp nơi bây giờ đã lên tiếng mạnh mẽ hỗ trợ tôi trong việc lên án Việt gian Phát Bùi, Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nối giáo cho Việt cộng và Tàu cộng, cũng như phản đối ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai trong việc nhảy ra làm "Lê Lai cứu chúa," "làm chứng gian" bảo vệ cho Việt gian Phát Bùi, biến "Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai" trở thành "Liên Ủy Ban Bao Che Cộng Sản Và Tay Sai."

Hai trang mạng Mậu Thân 68 và Ba Cây Trúc đã đăng tải bài viết của tôi, mà mạng Mậu Thân 68 thì đặt cái tựa đề nghe thật "khủng khiếp," và mạng Ba Cây Trúc thì Ban Biên Tập viết lời tựa thật sâu sắc, thấm thía, và là gáo nước lạnh tạt thẳng vào mặt Việt gian Phát Bùi và ông Phan Kỳ Nhơn. Kính mời quý vị thưởng lãm.

Trân trọng,

Ngô Kỷ

NẾU PHÁT BUỒI (CON KU) NGỒI HỌP VỚI VIỆT CỘNG LÀ SỰ THẬT THÌ PHAN KỲ NHƠN LÀ THÚ VẬT MỚI ĐỨNG RA BAO CHE BUỒI PHÁT./-TCL
http://mauthan68hue.blogspot.com/2017/01/neu-phat-buoi-con-ku-ngoi-hop-voi-viet.htmlzx2_zps9udjwzoy.jpg

https://bacaytruc.com/index.php?option=com_content&view=article&id=14002:cn-lam-sch-cng-ng-cn-lanh-mnh-hoa-tinh-thn-u-tranh-chng-cng-sn-va-tay-sai&catid=34:din-an-c-gi&Itemid=53

pn1_zps7udnyc6w.jpg

Cần làm sạch cộng đồng, cần lành mạnh hóa tinh thần đấu tranh chống cộng sản và tay sai,
không thể để "Thái Thượng Hoàng" Phan Kỳ Nhơn "bao che" Việt gian Phát Bùi được

BBT: Bài dưới đây của tác giả Ngô Kỷ nhằm đả kích ông nghị viên Phát Bùi (Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali), người trước đây đã được ông Phan Kỳ Nhơn (chủ tịch Liên Ủy Bang chống Cọng Sản) ủy nhiệm đi gặp mặt tên đại sứ VC Phạm Quang Vinh vào ngày 22 tháng 10 năm 2015 tại Los Angeles. Nó đã ngồi chung bàn trò chuyện và ăn uống với tên Đại sứ này cùng với lá Cờ Đỏ Sao Vàng để âm mưu chuyện gì không rõ, nhưng hành vi này của Phát Bùi và Phan Kỳ Nhơn đì ngược với nguyện vọng của các cộng đồng NVTN cho nên các ông này tự chứng minh họ không còn xứng đáng làm người đại diện cho bất cứ tổ chức chống Cọng nào của Người Việt Quốc Gia Tỵ Nạn VC tại hải ngoại. Thay vì minh bạch rõ ràng cho hành vi ngồi chung với VC thì nay họ lại dùng thịt đè người, đả kích và chụp mũ ngược lại kết tội ông Ngô Kỷ là phá hoại và tiếp tay cho VC. Chúng tôi rất ghét cảnh chà đạp lên sự thật và dùng sức mạnh của phe nhóm để uy hiếp người ngay thẳng cô thế.

Ngồi chung, trò chuyện ăn uống với đại sứ VC là hành vi phản dân tộc một cách hiển nhiên không thể bào chữa, ngoại trừ việc ngồi chung này được quy định trước bởi một chính sách hợp lệ của chính nghĩa quốc gia.

Có người bênh vực cho 2 ông này nhưng lại không đưa ra được lời biện minh thỏa đáng nào, trái lại ông Ngô Kỷ đã trưng ra nhiều bằng cớ xác thật bằng hình ảnh cho thấy sự ngồi chung với VC này là có thật và lộ liểu có tính phản bội lại tinh thần quốc gia dân tộc của toàn thể người Việt tỵ nạn tại hải ngoại.

Chúng tôi cho đăng bài này có mục đích kêu gọi những ai bênh vực cho hai người trên hãy đưa ra những giải thích hợp lý thuận với tinh thần chống bọn Việt Cọng bán nước hiện nay chứ không ngụy biện.

Chúng tôi không vì cảm tình với ông Ngô Kỷ mà đăng bài của ông. Nên nhớ trước đây chúng tôi đã có lần chê bai sự hồ đồ nóng tính của ông này. Tuy nhiên hồ đồ chỉ là một khuyết điểm xử thế của cá nhân, nó không có nghĩa là vô lý và phản bội chính nghĩa khi ông ấy đưa ra những bằng chứng cụ thể cho thấy hai ông Phát Bùi và Phan Kỳ Nhơn, tuy tự xưng là quốc gia chống Cọng nhưng lại chủ trương ngồi chung để giao dịch với một tên đại sứ VC dưới lá cờ máu của chúng. Chúng tôi rất nghi ngờ những ý đồ đen tối của hai ông này nếu hai ông không dẫn chứng được rằng sự giao dịch của hai ông với tên Đại sứ VC nhằm mục đích mang lại hữu ích nào đó cho việc chống cọng của tập thể NVTN. Chúng tôi không khắt khe, nhưng chúng tôi ghét sự ngoan cố. Nếu đã phạm sai lầm thì phải biết nhận lỗi để không tái phạm chứ không vì tính khí kiêu ngạo trở nên ngông cuồng chống lại với chính nghĩa và dùng thủ đoạn áp lực phe nhóm để bịt miệng kẻ ngay lành.

Cần làm sạch cộng đồng, cần lành mạnh hóa tinh thần đấu tranh chống cộng sản và tay sai,
không thể để "Thái Thượng Hoàng" Phan Kỳ Nhơn "bao che" Việt gian Phát Bùi được

– Ngô Kỷ

zx1_zpsu0c1st2n.jpg

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Trong những ngày gần đây, Việt gian Phát Bùi cùng tập đoàn như Phan Kỳ Nhơn, chủ tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai, Lê Văn Sáu, chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH v.v…đã lên các đài truyền hình, truyền thanh, báo chí nhục mạ, phỉ báng, bỉ thử tôi, còn đi xa hơn nữa lại đi "chụp mũ" tôi, bọn này bày trò "bảo hoàng hơn vua," đi ủng hộ, bảo vệ, binh vực, bao che cho Việt gian Phát Bùi một cách mù quáng, cuồng tín, phi lý, trong khi tôi chỉ muốn phơi bời ra trước công luận về những việc làm phản quốc, phản bội cộng đồng của Việt gian Phát Bùi mà thôi.

Không đủ lý luận phản bác được những cáo buộc hiển nhiên, thực tế, rõ ràng, đầy thuyết phục của tôi trong việc vạch trần tội trạng của Việt gian Phát Bùi, nên bè lũ tay sai và đám "lâu la" bưng bô cho Phát Bùi đã điên tiết, tức tối chụp mũ tôi là Việt cộng nằm vùng, là Việt gian, là thi hành nghị quyết 36 cộng sản, là nhận chỉ thị cộng sản, lấy hình ảnh, tài liệu của Việt cộng để đánh phá cộng đồng, cố tình tiêu diệt Phát Bùi, chủ mưu phá hoại cuộc diễn hành "lịch sử" Tết Đinh Dậu 2017 vân vân và vân vân…

Chuyện gì còn có đó, theo thời gian tôi sẽ trả lời và làm sáng tỏ sự việc để đồng hương có cơ hội thẩm định và phán xét. Tôi không cho phép bất cứ một ai trong cộng đồng này được quyền tự cao, tự đại, tự xưng hùng xưng bá làm "Thái Thượng Hoàng" ngồi trên đầu trên cổ cộng đồng được. Chúng ta đang sống tại một đất nước văn mình, pháp trị với đầy đủ dân chủ, tự do, lẽ nào phải cam chịu cúi đầu răm rắp phục tùng một đám lố lăng, dị hợm, bất tài vô tướng được. Đã đến lúc cộng đồng cần phải làm cuộc cách mạng để làm sạch cộng đồng, tầy rửa những ung nhột phe đảng, lành mạnh hóa sinh hoạt đấu tranh chống cộng sản và tay sai, tống khứ đi các rác rưới, ô uế tồn đọng lâu nay trong các tổ chức, cộng đồng. Có như vậy thì bộ mặt cộng đồng mới trong sáng, lành mạnh, và sức mạnh đấu tranh chống Việt cộng và tay sai mới có thực chất, hiệu quả và thành công được.

Thay vì các cá nhân, cộng đồng, tổ chức, hội đoàn, liên hội, liên ủy ban, lực lượng, truyền thông mạnh dạn đứng cùng chiến tuyến với tôi để trừng trị tên nghị viên Việt gian Phát Bùi, chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali này, thì trái lại họ lại thông đồng, cấu kết, kết bè kết đảng chống đối lại tôi nhằm bao che, bảo vệ Việt gian Phát Bùi chỉ vì được Việt gian bố thí cho chút "cơm thừa canh cặn," ban bố cho chút danh vọng hão huyền, chức này chức nọ trong Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Đinh Dậu 2017. Tôi không sợ hãi, tôi không bỏ cuộc dù rằng phải chiến đấu trong cô độc lẻ loi, tôi đạp trên tất cả tị hiềm, nhỏ nhoi, dơ bẩn của thế thái nhân tình. Cuộc đấu tranh của tôi dựa trên chủ nghĩa "Dân Túy," đứng về phía "nhân dân" thấp cổ bé miệng như tôi để mà đấu tranh, sẵn sàng đạp đổ tất cả bọn "cường hào ác bá," giá áo túi cơm, quan liêu nhí nhố trong cộng đồng.

Tôi thách đố Việt gian Phát Bùi và bọn "thảo khấu" lâu la của hắn nêu ra cho đồng hương thấy rằng tôi phản đối Việt gian Phát Bùi có chỗ nào sai và không đúng sự thật? Tại sao bọn này lại ỷ thế bè đảng đông mà áp bức, uy hiếp một thằng "homeless" cô thân độc mã như tôi? Dù tôi đang chiến đấu một cách cô độc, lẻ loi, nhưng tôi tin tưởng mãnh liệt rằng sự thật vẫn là sự thật, tôi quyết đấu tranh tới cùng để vinh danh "Sự Thật," để thắp sáng niềm tin, để thổi sinh khí đấu tranh, tẩy sạch cái xác "cộng đồng tỵ nạn Little Saigon" đang bị thúi rửa bời một số lãnh đạo ngu muội, bè phái. Tôi đứng về phía Chính Nghĩa Quốc Gia và nêu cao lập trường chống Việt cộng, chống Việt gian, kẻ nào đi ngược tôi kẻ đó chính là Việt cộng, Việt gian, là tà đạo, là bất nghĩa, phi nhân. Tôi là ánh sáng, kẻ nào chống đối tôi thì kẻ đó chính là bóng tối, là đui lòa, tăm tối.

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Tôi sẽ có những bài viết tiếp sau này với đầy đủ lý lẽ, bằng cớ để chứng minh hành động mà ông Phan Kỳ Nhơn vì cảm tình riêng tư, vì chút quyền lợi nhỏ nhoi mà đã bán rẻ danh dự, liêm sỉ, và lòng tự trọng, đã khiến ông mất cả lý trí, khôn ngoan, để rồi ông "gồng mình" nhảy ra đóng vai "Lê Lai cứu chúa," nhằm bao che, bảo vệ cho Việt gian Phát Bùi, ông xông mình "chịu đấm ăn xôi" để nhận "bừa" chính ông là người "ra lệnh" cho Phát Bùi "đột nhập" vào phòng tiệc để lên lầu ngồi chung bàn ăn tiệc với tên đại sứ Việt cộng Phạm Quang Vinh vào ngày 22 tháng 10 năm 2015 tại Los Angeles. Một đứa nhỏ 5 tuổi cũng không thể tin là một ông chủ tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng sản Và Tay Sai lại cố quyết định ngu xuẩn, đần độn, phản quốc như vậy, nhưng bây giờ ông Phan Kỳ Nhơn đứng ra "lãnh đạn" dùm Phát Bùi là vì ông nghĩ ông là "Thái Thượng Hoàng" thì không ai có tư cách mà "dám đụng" tới ông, cho nên ông mới nhày ra "xông mình" nhận trách nhiệm dùm cho Phát Bùi qua ải.

Ngô Kỷ và ông Phan Kỳ Nhơn lúc ông Phan Kỳ Nhơn còn liêm sỉ và chống Việt cộng, chống Việt gian.
"Pháp bất vị thân," bây giờ tinh thần đấu tranh của ông Phan Kỳ Nhơn chao đảo và lệch lạc nên Ngô Kỷ phải đặt vấn đề.

unnamed%2018_zpsczmvzwz7.jpg

Quý vị biết là tôi luôn chủ trương "nói có sách mách có chứng," do đó liệu ông Phan Kỳ Nhơn trả lời ra sao với cộng đồng khi tôi có đủ bằng cớ chứng minh ông Phan Kỳ Nhơn thuộc loại "tiền hậu bất nhất," trước kia thì ông cực lực chỉ trích Phát Bùi tự động quyết định lên lầu ngồi cùng bàn tiệc với tên đại sứ Việt cộng Phạm Quang Vinh, và bây giờ vì muốn "cứu" Phát Bùi, ông Phan Kỳ Nhơn nhảy ra "cứu bồ" Phát Bùi. Có phải vào ngày 22 tháng 10 năm 2015, trước khi rút lui biểu tình, ông Phan Kỳ Nhơn có đưa cho Phát Bùi 350 đô la để yêu cầu Phát Bùi mướn phòng khách sạn để có cớ vào ngồi tại phòng khách "Lobby" nhằm dễ quan sát nhận diện, theo dõi bọn Việt gian, thương gia vào dự tiệc, chứ ông Phan Kỳ Nhơn không hề yêu cầu Phát Bùi lên lầu ngồi cùng bàn tiệc với tên đại sứ Việt cộng Phạm Quang Vinh, phải thế không ông Phan Kỳ Nhơn?

Bây giờ ông Phan Kỳ Nhơn tuyên bố, xác nhận là ông đã chỉ định cho Phát Bùi "đột nhập" vào phòng tiệc trên lầu để ngồi cùng bàn ăn tiệc với tên đại sứ Việt cộng Phạm Quang Vinh, tôi muốn ông Phan Kỳ Nhơn trình bày và giải thích rõ ràng cho đồng hương được biết phe ông có kế hoạch, phương thức nào để có thể "đột nhập" vào phòng tiệc trên lầu? khi "đột nhập" như vậy có bắn chết được thằng Việt cộng gác cửa phòng tiệc nào không? và khi đã "đột nhập" vào được phòng tiệc rồi thì tại sao không chịu thanh toán luôn thể cái tên đại sứ Việt cộng Phạm Quang Vinh cho rồi? Thật là một lối ngụy biện rẻ tiền và ngu ngơ chưa từng thấy trong lịch sử. Phải chăng ông Phan Kỳ Nhơn và Việt gian Phát Bùi nghĩ rằng đầu óc dân chúng ngu muội và thấp kém lắm sao nên các ông mới khinh thường trình độ họ đến nỗi các ông bịa đặt ra chuyện láo khoét, trơ trẻn, lố bịch như vậy? "Đột nhập" vào phòng tiệc để theo dõi Việt gian, thế mà vào được rồi thì lại đến ngồi chung bàn tiệc "chén chú chén bác" với tên đại sứ Việt cộng, thế là nghĩa làm sao? Và đại sứ Việt cộng lại đi chấp thuận đồng ý cho phép "hung thủ đột nhập" được phép ngồi chung bàn ăn tiệc với mình, sự kiện này nghe có hợp lý chăng? Theo tôi, chỉ có cái đám "cứt lộn lên đầu" như đám Phan Kỳ Nhơn, Lê Văn Sáu và tập đoàn mới tin được điều đó mà thôi.

Hơn thế nữa, giả sử cứ cho là điều ông Phan Kỳ Nhơn nói là thật, thì thử hỏi trên danh nghĩa Phát Bùi "đường đường chính chính" là một ông "CHỦ TỊCH" của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, mà lại đi cúi đầu tuân theo chỉ thị của một ông chủ tịch liên ủy ban, một tổ chức hội đoàn nằm dưới Cộng Đồng, thế thì thì thật sai nguyên tắc và trái cẳng ngỗng vô cùng, ai đời ông "tổng thống" mà đi nghe lệnh của ông "bộ trưởng" thuộc quyền? Chẳng lẽ ông Phan Kỳ Nhơn ra lệnh ông Phát Bùi "ăn cứt" rồi ông Phát Bùi cũng tuân lệnh mà ăn sao?

Tóm lại, tôi có đủ băng cớ trong tay để chứng minh rằng ông Phan Kỳ Nhơn"không hề"yêu cầu" Phát Bùi đột nhập lên lầu ngồi ăn tiệc cùng bàn với tên đại sứ Việt cộng Phạm Quang Vinh, mà sự thật là chính đích thân Phát Bùi tự động quyết định làm điều đó mà thôi.

Ngay từ giờ phút này, tôi "cấm" ông Phan Kỳ Nhơn không được lạm dụng danh nghĩa "Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai" để nhảy ra "bao che," "nhận tội dùm" cho Việt gian Phát Bùi, vì đó không phải là đường lối và chính sách của Liên Ủy Ban. Việt gian Phát Bùi làm thì Việt gian Phát Bùi phải lãnh nhận trách nhiệm trước cộng đồng, đất nước, và hắn phải hứng nhận hậu quả tất nhiên, không có liên can gì đến trách nhiệm của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai cả. Ông Phan Kỳ Nhơn không nên tự cho rằng cái việc ông đứng ra "nhận tội dùm" cho "đàn em" Phát Bùi là một hành động anh hùng, thực chất đó chỉ là một hành động anh hùng "rơm" mà thôi, làm như vậy tức ông đã xúc phạm đến danh dự Liên Ủy Ban. Nếu ông Phan Kỳ Nhơn là người còn chút liêm sỉ, danh dự, tư cách tôi nghĩ là ông Phan Kỳ Nhơn nên tuyên bố từ chức khỏi chức vụ chủ tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay sai ngay lập tức, có như thế thì bên kia thế giới, bên kia chín suối cố Quốc Trưởng VNCH Phan Khắc Sửu khỏi phải tức tưởi tủi nhục vì có thằng cháu Phan Kỳ Nhơn đang bán rẻ tư cách con cháu nhà họ Phan chỉ vì chút "cơm thừa canh cặn," chút danh phận hão huyễn "Cố Vấn Ban Diễn Hành Tết Đinh Dậu 2017 do Việt gian Phát Bùi ban phát. Ông Phan Kỳ Nhơn đã bôi một vết mực đen đúa nhớp nhúa lên trang giấy trắng giòng họ nhà Phan, thật đáng tiếc! Suốt một thời gian dài được sự quý mến, cảm kích của đồng hương tỵ nạn cộng sản, nay chỉ vì một chút "tự cao" "tự đại" Thái Thượng Hoàng mà ông Phan Kỳ Nhơn đã hủy hoại tất cả danh dự, liêm sỉ của ông chỉ vì muốn chứng tỏ làm "đại ca" can đảm đứng ra che chở, bảo vệ "đàn em" Phát Bùi. Ôi, "mua danh ba vạn, bán danh ba đồng" lại xảy ra trúng ngay trường hợp của ông Phan Kỳ Nhơn lúc này.

Cá nhân tôi và tập thể người Việt Quốc Gia "chân chính" sẽ hoan hĩ mở rộng vòng tay khoan dung và thứ tha cho những hành động sai trái của ông Phan Kỳ Nhơn nếu ông biết thức tỉnh quay về với đường ngay lẽ phải, với Chính Nghĩa Quốc Gia mà không còn a tòng, bao che, đàn đúm, dan díu với Việt gian Phát Bùi nữa, ông hãy đứng ngoài cuộc chiến này, hãy để tôi và đồng hương "trị tội" thằng Việt gian Phát Bùi này.

Động cơ nào khiến ông Phan Kỳ Nhơn nhảy ra "cứu bồ" Phát Bùi như vậy? Mời quý vị đón đọc tiếp các bài viết sẽ được phổ biến nay mai.

Bài viết này, tôi xin kèm lại theo đây các Links bài viết cũ để quý vị nắm vững vấn đề, vì khi hiểu rõ thì quý vị mới có nhận định chính xác, trung thực vấn đề mà không bị hướng dẫn sai lạc. Nội dung các bài viết này là lột trần bộ mặt phản quốc, phản bội cộng đồng của Việt gian Phát Bùi, nghị viên kiêm chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, trong việc bảo trợ dự luật và bỏ phiếu YES vào ngày 25 tháng 10 năm 2016 chấp thuận cho phép phái đoàn Thành Phố Garden Grove đi qua Thượng Hải "khấu đầu" Tàu cộng, cũng như Phát Bùi đã "hồ hởi" ngồi cùng bàn ăn tiệc với đại sứ Việt cộng Phạm Quang Vinh ngày 22 tháng 10 năm 2015 tại Los Angeles:

Xin bấm vào các Links bài cũ tố cáo, lên án Việt gian Phát Bùi, và phản đối ông Phan Kỳ Nhơn nhảy ra làm "Lê Lai cứu chúa," "làm chứng gian" để bao che cho Việt gian Phát Bùi. Thật là tào lao!

CĐNVQGHK – Thông cáo về việc ông Bùi Phát chủ tịch CĐNVQG Nam Cali gặp đại sứ Việt cộng

https://tienggoicongdan.com/2017/01/15/cdnvqghk-thong-cao-ve-viec-ong-bui-phat-chu-tich-cdnvqg-nam-cali-gap-dai-su-viet-cong/

CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA HOA KỲ

The Vietnamese American Community of the US

CĐNVQGHK – Thông cáo về việc ông Bùi Phát chủ tịch CĐNVQG Nam Cali gặp đại …

CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA HOA KỲ The Vietnamese American Community of the USA 16204 Viki Lynn Pl., Pfluge…

http://bacaytruc.com/index.php?option=com_content&view=article&id=14283:lien-y-ban-chng-cng-sn-va-tay-sai&catid=34:din-an-c-gi&Itemid=53 (Ý Kiến Đồng Hương lên án Phát Bùi)
http://chauxuannguyen.org/2017 /02/06/cxn-_020617_12-009_-loi -xin-loi-cua-cxn-den-anh-ngo- ky-ma-sao-nien-truong-bui-tron g-nguye-n-khoa-18-thu-duc-co- the-bia-dat-trang-tron-nhu-vay -tat-ca-nhung-gi-han-viet-tron g-emai-l-ngo-ky-minh/

http://chauxuannguyen.org/2017 /01/31/anh-ngo-ky-nguy-vu-dai- nvr-phong-van-ngo-ky-ve-o-phan -ky-nhon-bao-che-vg-phat-bui/

Ngụy Vũ đài NVR phỏng vấn Ngô Kỷ về Ô.Phan Kỳ Nhơn và Phát Bùi (dài 40 phút)

https://www.youtube.com/watch? v=oBiu0_8THVs&feature=youtu.be

Anh Ngô Kỷ: Đả đảo “Thái Thượng Hoàng” Phan Kỳ Nhơn “bao che” Vg. Phát Bùi
CĐNVQGHK – Thông cáo về việc ông Bùi Phát chủ tịch CĐNVQG Nam Cali gặp đại sứ Việt cộng
Việt gian Phát Bùi mướn “ca nô” Hương Lan hát gây quỹ Diễn Hành Tết Đinh Dậu 2017
Anh Ngô Kỷ: City Garden Grove hủy bỏ đi Tàu cộng, VG. Phát Bùi tức “hộc máu”
Anh Ngô Kỷ: Bằng chứng Việt gian Phát Bùi ăn tiệc với Đại sứ Việt cộng Phạm Quang Vin h
Anh Ngô Kỷ: Mưu đồ bưng bô Tàu cộng của chủ tịch CĐ Phát Bùi sẽ bị đánh tan
Chống NV. Phát Bùi, chủ tịch CĐNVQG Nam Cali để bảo vệ thành trì chống cộng
http://haingoaiphiemdam.net/Ca n-trung-tri-nghi-vien-Phat-Bui -chu-tich-Cong-Dong-Nguoi-Viet -Quoc-Gia-Nam-Cali-vi-lam-Viet -gian-NGO-KY-66038
Việt cộng lợi dụng tang lễ bà Đặng Tuyết Mai dựng lại xác chết Nguyễn Cao Kỳ

Đại sứ Việt cộng Phạm Quang Vinh tại buổi tiệc 22-10-2015 có Việt gian Phát Bùi ngồi chung bàn cụng ly, "chén chú chén bác"

cv5_zpsubokc8gh.jpg

Hai mũi tên là: Đại sứ cộng sản Việt Nam Phạm Quang Vinh (đứng) và Việt gian Phát Bùi (ngồi),
nhìn kỹ thì thấy giữa bàn tiệc là lá cờ máu CSVN màu đỏ sao vàng (trong khoanh tròn.)

dss23_zpsfca0gwl8.jpg

dss24_zpszyzlmv61.jpg

dss22_zps6dilxrt0.jpg

dss41_zps85geb0ix.jpg

Việt gian Phát Bùi, Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali dự tiệc với đại sứ CSVN

pqv63_zpsddckeiin.jpg

Mời bấm Link dưới, xem và nghe nghị viên Việt gian Phát Bùi bỏ phiếu YES
ủng hộ việc hướng dẫn phái đoàn đi Thượng Hải, Tàu cộng ký kết làm ăn

Phat Bui bo phieu thuan cho Garden Grove di Tau cong lam an

https://www.youtube.com/watch? v=pZldqqTDLd0&feature=youtu.be

c6_zpsvo5gkuqi.jpg

c8_zpsqwjre8ij.jpg

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Chuyện Phát Bùi, chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, chuyện Phan Kỳ Nhơn, chủ tịch Liên Ủy Ban chống Cộng Sản Và Tay Sai, chuyện Lê Văn Sáu, chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH v.v…là chuyện dài, không thể nói trong vài ba tiếng đồng hồ, không thể viết trong vài chục trang giấy được, mà đây là một vấn đề nhiêu khê mà phải cần bỏ ra rất nhiều nước miếng, hao tốn rất nhiều giấy mực mới mong làm sáng tỏ vấn đề, lý do là tôi đang đối đầu với một thế lực "nổi cộm" trong cộng cộng với danh xưng là Cộng Đồng Quốc Gia, là Chống Cộng, là Chống Việt Gian, là Quân Đội Việt Nam Cộng Hòa v.v…, nếu tôi không xử sự và xử thế một cách cẩn trọng thì tôi sẽ "tự treo cổ " chính mình.

Trong bài viết này, tôi chỉ muốn minh xác một đều, tôi không hề chủ trương phá rối, chống đối cộng đồng, tôi không hề có mục đích phá hoại chương trình buổi Diễn Hành Tết Đinh Dậu 2017, tôi chỉ đòi hỏi Việt gian Phát Bùi phải TỪ CHỨC khỏi chức vụ chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, và phải TỪ CHỨCkhỏi chức vụ Trưởng Ban Diễn Hành Tết Đinh Dậu 2017, vì Phát Bùi là một tên Việt gian phản quốc và phản bội cộng đòng, chúng ta không thể "cầm cu" cho Việt gian Phát Bùi đái được, chỉ vậy mà thôi, chấm hết!

pr1_zpscbhesl1p.jpg

cv31_zpsszrsu45m.jpg

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Liên hệ đến việc tổ chức hội hè, diễn hành Tết nhất, tôi xin chia sẻ đến quý vị một kỷ niệm xa xưa để quý vị xem giải trí nếu muốn. Vào ngày 16 tháng 6 năm 1991, tôi được Tòa Bạch Ốc và hơn 20 cộng đồng người Mỹ Gốc Á Châu/Thái Bình Dương đề cử làm Trưởng Ban Tổ Chức cho buổi Lễ Đón Tiếp Tổng Thống Hoa Kỳ George Bush và Phu Nhân Barbara Bush. Trong vấn đề an ninh bảo vệ Tổng Thống, tôi đã phải làm việc với hàng trăm Mật Vụ (Secret Service,) FBI, Cảnh Sát, nhóm Tiền Sát Tòa Bạch Ốc (White House Advance Team), thành phố v.v…, đặc biệt tôi phải điều hợp với hơn 20 cộng đồng Người Mỹ Gốc Á Châu/Thái Bình Dương để huy động được sáu chục ngàn (60,000) người tham dự buổi lễ trong khoảng 2 tiếng đồng hồ. Để gây quỹ chi phí buổi lễ, tôi đã sắp xếp với Tòa Bạch Ốc để Tổng thống George Bush và Phu Nhân chụp hình với 25 người "bảo trợ" với gíá 2,500 đô la mỗi người, do đó tôi đã không bị bận bịu, cực nhọc trong vấn đề gây quỹ cho buổi lễ.

Máy bay Air Force One của Tổng Thống George Bush hạ cánh tại phi trường Thủy Quân Lục Chiến tại El Toro, rồi dùng máy bay trực thăng Marine One bay đến công viên Mile Square Park, thành phố Fountain Valley, Nam Cali, nằm trong vùng Little Saigon, cách khu Phước Lộc Thọ 5 phút lái xe, rồi dùng xe Limousine đến nơi hành lễ, và tôi đã tiếp đón và hướng dẫn Tổng Thống George Bush chụp hình với các "bảo trợ viên," tham quan 20 gian hàng các cộng đồng triễn lãm, và tiến lên khán đài.

q21_zpsdzb6qqal.jpg

q31_zps7xc9u4ac.jpg
Ngô Kỷ tiếp đón và đưa Tổng Thống George Bush đến nơi hành lễ

w411_zps1iqx4r0w.jpg

w81_zpso6e2es4k.jpg
w113_zpsz7nsusff.jpg

Lấy tư cách là người điều hợp buổi lễ, trước đó tôi đã cố gắng dùng ảnh hưởng chính trị của mình để góp ý với Tòa Bạch Ốc để đưa vấn đề lên án Việt cộng vào nội dung bài diễn văn của Tổng Thống Geoege Bush nói trước hàng trăm ống kính truyền thông Hoa Kỳ và thế giới tại buổi lễ rằng "Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt đóng góp rất lớn lao vào đất nước vĩ đại này. Chúng ta không bao giờ quên Việt Nam hiện nay không có tự do và dân chủ…" (and Vietnam — you are right, you are right, Vietnam — look at what the contribution Vietnamese have made to our great country. And we’re never going to forget that Vietnam is not free and democratic, as some of our critics would have you believe…) và Tổng Thống George Bush đã cũng nhắc đến tên đích danh Ngô Kỷ. Xin bấm Link hay đọc bài diễn văn Tổng Thống George Bush ở cuối bài này George Bush: Remarks to the Asian-Pacific Community in Fountain Valley, California – June 16, 1991.

Đây là một thông điệp lên án thẳng thừng và mạnh mẽ nhất đối với bạo quyền cộng sản Việt Nam mà chưa hề có vị Tổng Thống Mỹ nào lên tiếng chỉ trích bạo quyền Việt Nam dứt khoát và mạnh mẽ như vậy.

Tôi chỉ là một thằng "homeless" cô thân độc mã, nhỏ nhoi, tầm thường trong xã hội, do đó tôi không hề có tham vọng làm gì to lớn cả, tôi chỉ muốn chu toàn bổn phận của một người dân Việt tỵ nạn muốn đóng góp bàn tay nhỏ bé của mình vào công cuộc đấu tranh của đất nước, cho sự vững mạnh thành trì chống cộng của cộng đồng, và cho sự thăng hoa nền dân chủ của quê hương thứ hai Hoa Kỳ này.

Kính mời quý vị thưởng lãm một số phim, ảnh buổi Lễ Tiếp Đón Tổng Thống Hoa Kỳ George Bush và Phu Nhân Barbara Bush, đây là một sự kiện lịch sử nhất nước Mỹ vì chưa có một cộng đồng, hội đoàn đoàn nào có thể tổ chức một buổi lễ đón tiếp Tổng Thống Hoa Kỳ lên tới con số sáu chục ngàn người tham dự (60,000,) và càng đặc biệt hơn nữa, lần đầu tiên trong lịch sử Mỹ người trưởng ban tổ chức buổi lễ lại là một người Việt Nam tỵ nạn cộng sản, mà người đó còn lại là một thằng "chí phèo," "homeless" như tôi.

Trân trọng,

Ngô Kỷ

PHỤ ĐÍNH

Xin bấm vào Link Youtube dài 2 phút:
Ngô Kỷ đón tiếp TT George Bush giơ cờ Vàng Ba Sọc Đỏ 1991

https://www.youtube.com/watch? v=V_HvAGe-i2U

youtube.png

Ngô Kỷ đón tiếp TT George Bush giơ cờ Vàng Ba Sọc Đỏ 1991

Ngô Kỷ đón tiếp TT George Bush giơ cờ Vàng Ba Sọc Đỏ 1991

Thư Tổng thống George Bush cám ơn Ngô Kỷ đã tổ chức buổi lễ thành công tốt đẹp, mỹ mãn năm 1991

w13_zpskovs7y1q.jpg

Báo chí Mỹ loan tin Ngô Kỷ và Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Á Châu/Thái Bình Dương
tổ chức lễ đón tiếp Tổng Thống George Bush và Phu Nhân Barbara Bush vào ngày 16-6-1991

w912_zpswg0rrvps.jpg

w924_zpsf3vebgik.jpg

http://articles.latimes.com/ 1991-06-11/local/me-698_1_ fountain-valley-s-mile-square- park
Inline image 1

President Bush to Give Speech in Fountain Valley : Cultures: He will appear Sunday at Mile Square Park to recognize Asian-Americans.

June 11, 1991|DAVE LESHER | TIMES POLITICAL WRITER

    • Email
      Share

White House officials confirmed Monday that President Bush will give a speech in Fountain Valley on Sunday recognizing the cultures of at least 17 Asian-American communities existing in America and represented in Orange County.
"This is a historic event in the sense that it is the first time that the President has come out to specifically visit the Asian community," said Sichan Siv, a deputy assistant to the President in Washington. "I feel great about this."
Siv, who escaped his war-torn homeland of Cambodia in 1976 by fleeing from a Khmer Rouge prison camp and hiking to Thailand, added: "I think it’s very important for the Asian-American community to be recognized. . . . In a sense, it’s a celebration of the uniqueness of America."
Local organizers of the Asian/Pacific American Salute to the President said they expect at least 40,000 people to fill Fountain Valley’s Mile Square Park for most of the day Sunday, even though the President’s actual noon-hour visit is expected to be brief.

Ky Ngo, a Vietnamese representative on the organizing committee, said the President is expected to pose for pictures with as many as 50 people during his visit, including about 25 community leaders who donated more than $2,500 for the privately funded event.
In addition, Bush will be escorted through a series of display booths highlighting the cultures of various Asian countries. Ngo said the booths will include native food, native dress and photographs of the countryside.
Bush’s visit is in reply to an invitation extended to him by Orange County’s Asian community during his presidential campaign in 1988. Bush was unable to attend at that time; his wife, Barbara, visited instead.
Last year, Vice President Dan Quayle attended a rally in Westminster to open an Asian-American Republican headquarters. Ngo stressed that Sunday’s visit is not a political rally but a recognition of the Asian community by the President.
In the past, Siv said, presidents have designated one week each year as a celebration of Asian heritage. Last year, Bush extended the observance by designating May as Asian-American and Pacific Islanderheritage month.
There are at least 17 Asian and Pacific Rim groups represented on the committee organizing Sunday’s visit. The committee includes representatives from Vietnam, China, India, Korea, Japan, Cambodia, the Philippines, Laos, Thailand, Samoa, Bangladesh and Pakistan.
The event is open to the public but requires a free ticket from the organizing headquarters in Fountain Valley. The gates to the park are scheduled to open at 9:30 a.m.
White House officials said the President is expected to arrive in Southern California on Friday. He is scheduled to spend the entire weekend in Los Angeles except for the brief visit to Orange County.
Times staff writer Eric Bailey contributed to this report.

Ngô Kỷ và giới chức Tòa Bạch Ốc, cùng các vị lãnh đạo 20 Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Á Châu/Thái Bình Dương
họp liên tục tại văn phòng khu Little Saigon để thảo luận kế hoạch tổ chức buổi lễ đón tiếp Tổng Thống George Bush 1991

w816_zps37qzqywe.jpg
w818_zpsgyafp2f5.jpg

w812_zps1ljtu3hn.jpg

Chương Trình Buổi Lễ Đón Tiếp Tổng Thống George Bush và Phu Nhân Barbara Bush 1991

w416_zps76nownov.jpg

w4112_zps170hqbcd.jpg

Tổng Thống George Bush và Đệ Nhất Phu Nhân Barbara Bush chụp hình lưu niệm
với các nghệ sĩ 20 cộng đồng Á Châu trình diễn, đứng giữa là các nghệ sĩ Cộng Đồng Việt Nam

w331_zpsmzjsqrjw.jpg

Trên khán đài buổi lễ, Ngô Kỷ (trái) với thứ trưởng Hoa Kỳ, bộ trưởng tiểu bang, các thượng nghị sĩ, dân biểu liên bang Hoa Kỳ

q62_zpsvizo5ayl.jpg

w223_zpsi42ysoyz.jpg

w6_zpsyjkhbkga.jpg

q58_zpsiidwikhd.jpg

w65_zps9dbsgb7c.jpg

q44_zpssksvxp5c.jpg

w72_zpsqgty4572.jpg

w41_zpssc9cqpjj.jpg

Ngô Kỷ, Dân biểu Hoa Kỳ Norman Mineta (Dân Chủ, San Jose,)
Dân Biểu Hoa Kỳ Dana Rohrabacher (Cộng Hòa, khu Little Saigon,) Tổng Thống George Bush

w48_zpsfh6adujd.jpg

w231_zps3pihzgoy.jpg

Tổng Thống George Bush bắt tay cám ơn tạm biệt Ngô Kỷ

q59_zpso7gmy4bi.jpg

w37_zpshjnaxqga.jpg

Trong quá khứ, Ngô Kỷ thường lên Tòa Bạch Ốc tiếp xúc với các vị Tổng Thống Hoa Kỳ
và các giới chức Phụ Tá Tổng Thống Đặc Trách Giao Tế Cộng Đồng ngay tại Phòng Bầu Dục Tổng Thống

w811_zpsslkovwrd.jpg

w1114_zpsgcwlha2f.jpg

w1117_zpspcdu3to8.jpg

60,000 người của 20 cộng đồng người Mỹ Gốc Á Châu/Thái Bình Dương, trong đó có Cộng Đồng Việt Nam
đón tiếp Tổng Thống George Bush và Đệ Nhất Phu Nhân Barbara Bush ngày 16 tháng 6 năm 1991

q111_zpszeo1rmiw.jpg

q19_zps0ma7tufe.jpg

q63_zpscmah2hen.jpg

q55_zps0aal4gv9.jpg

q54_zpsxu5pckct.jpg
q42_zpshuvpus40.jpg

Ngô Kỷ kiểm soát khán đài và mọi chuyện lần chót trước khi buổi lễ khai mạc

tr9_zpsfxwnubl8.jpg

q33_zpspv823ato.jpg

q16_zpsmehquoeb.jpg

q7_zpscqi8yl8n.jpg

Chào Cờ

q32_zpslfgddzku.jpg

Tổng Thống George Bush và Đệ Nhất Phu Nhân Barbara Bush
viếng thăm gian hàng Cộng Đồng Việt Nam và 20 gian hàng Cộng Đồng A Châu trong buổi lễ

q34_zpsdyy1nw4u.jpg

q35_zpsn6qjrium.jpg

20 Cộng Đồng Á Châu/ Thái Bình Dương trình diễn văn nghệ trong buổi lễ rất ngoạn mục và giá trị

tr6_zps9mklhzro.jpg

q52_zps9lwtjnwj.jpg

tr5_zpsbytcypk0.jpg

q11_zpsoedtinbx.jpg

tr2_zpsc0lw6cxe.jpg

q18_zps531x4iep.jpg

t2_zpsaqp4qvqv.jpg

q23_zpspmf8ba1s.jpg

q4_zpsiftx43gs.jpg

q12_zps1iqtmy9m.jpg

q13_zpsqxqcqaao.jpg

Bà Elaine Chao gốc Đài Loan vừa được Tổng Thống Donald Trump chọn làm Bộ Trưởng Giao Thông Hoa Kỳ

cv17_zps9arh8n6i.jpg

cv15_zpsrlntzc7e.jpg

cv12_zpsapfqwfl3.jpg

Bà Elaine Chao là người Đài Loan, qua Mỹ lúc 8 tuổi, hiện là vợ của
Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ Mitch McConnell, Lãnh Tụ Đa Số Thượng Viện Hoa Kỳ,
(Majority Leader,)người có thế lực nhất Thượng Viện Hoa Kỳ

cv19_zpscuaekuqk.jpg

Bà Elaine Chao từng làm Bộ Trưởng Lao Động thời Tổng Thống George W. Bush (con)

cv21_zpshzzjtkie.jpg

Bà Elaine Chao, từng làm Thứ Trưởng Bộ Giao Thông thời Tổng Thống George Bush (cha)

cv18_zpsoh53kbat.jpg

Ngô Kỷ hoạt động chính trị với Bà Elaine Chao từ hơn 30 trước

tr1_zpslhs8hkyk.jpg

Ngô Kỷ và Bà Elaine Chao cùng đứng trên khán đài với Tổng Thống George Bush năm 1991

w43_zpstqczaa4a.jpg

w44_zpsn5tk6psb.jpg

q48_zpso7prcnwz.jpg

w56_zps6lgiiqiv.jpg

Diễn Văn Tổng Thống George Bush đọc tại buổi lễ đón tiếp Tổng Thống và Đệ Nhất Phu Nhân
ngày 16 tháng 6 năm 1991 tại Fountain Valley, Little Saigon, California trước 60,000 người tham dự

George Bush: Remarks to the Asian-Pacific Community in Fountain Valley, California – June 16, 1991
http://www.presidency.ucsb. edu/ws/?pid=19699
bb1_zpsxfrqjzad.jpg

spacer.gif
Public Papers of the Presidents
George Bush<br>1991: Book I
George Bush
1991: Book I
spacer.gif
Location:
CA.jpg
United States
California
spacer.gif
Font Size:
mediumlargemaximum
spacer.gif
Print
spacer.gif
Share
The American Presidency Project
103922850052.3508.1246842167.png
Promote Your Page Too

Thank you all very, very much. Senator Seymour, first of all, thank you, sir. Senator Seymour, a brand-new Senator doing a first-class job for California and for the United States. I had the pleasure to support him, endorse him, and I’m glad to be introduced by him.

And let me single out other Members of Congress: Dana Rohrabacher is here with me. All of you know him, and you should if you don’t. Bob Dornan, my steadfast supporter, and Congressman Cox, Chris Cox. And Congressman Mineta with us here today. This is a nonpartisan, bipartisan group, and I’m delighted to see him with us. Congressman Dreier I didn’t see. Dave didn’t make it, darn it; don’t hold it against him. [Laughter] Congressman Faleomavaega.

Elaine Chao, our Deputy Secretary of Transportation back here.And to the others: Mr. Kwan, Miss Porntip, Elizabeth Szu — what a job she’s done on this marvelous day. Inder Singh, another leader of all of this Ky Ngo;Johnny Tsu, my old friend from San Francisco; and most of all, my fellow Americans. I’m proud to be with you on this very special day.

It’s wonderful to be here. I just toured some cultural exhibits. I hope all of you will have a chance to see them. And I’ve seen some that were fascinating, and I also have heard that the performers did a superb job. I’m sorry I didn’t get to do that.

I’m also glad to be with you on Father’s Day. I don’t know about your kids, but I know about mine, and they guided me through life by using those three magic words: "Ask your mother." [Laughter] Let me also say, as someone who just had a birthday, it’s a pleasure to be with people whose cultures revere old age. But I don’t feel old. This great turnout — Elizabeth says60,000 people — make me feel like a spring colt, young indeed. And I’m proud to be with you all.

And I am proud to have had the chance to salute the various groups who form the Asian-Pacific-American community. This community combines groups diverse in name but united by ideals: discipline, self-sacrifice, belief in hard work, and most fundamentally, devotion to freedom. These ideals brought your grandparents and parents, and also some of you, many of you, to this country. These ideals have always uplifted the United States of America.

You know, for more than 200 years, this nation has built free markets and protected free people. There is no question: Opportunity in America is the envy of the world. You came in search of opportunity, and you’re finding it. You came to build a better America, and you are building it in a myriad of thousands of ways. You’ve enhanced our schools, our professions, our small and large businesses. For America’s Asian-Pacific community, growth is not a code word; it’s a watchword that helped the entire American community. And I congratulate you for that contribution to the greatest country on the face of the Earth.

As Senator Seymour just told us, Asian-Americans have made the American dream a reality. According to the latest National Assessment of Educational Progress, Asian-Americans are excelling where we need to excel, in subjects such as math. Your greatest contributions, I’m convinced, lie ahead. The Asian-Pacific community has increased in size over the last decade, more than any other ethnic group. I look forward to more pioneers like Henry Tang, physicist Leo Esaki. They know how merit and opportunity beget growth and opportunity and brotherhood.

You know, we also must understand, though, that growth abroad can help the United States. We can find a perfect example in East Asia, a dynamic region that will spur America’s growth. I think you all know this, but a lot of Americans don’t: Already, our transpacific trade has surpassed our transatlantic trade. In 1990, we exported more to Singapore than we did to Spain or Italy, to Malaysia more than to the Soviet Union, to Indonesia more than to all of Central Europe. This is what you all are doing, and this is what we believe in. The FAA estimates that by 1993, traffic on Pacific routes will surpass the Atlantic on a passenger-mile basis. Consider, too, that more than 1,000 U.S. companies have invested over $4 billion in the People’s Republic of China and that China buys about $5 billion of American products from computers to cotton. You take away these exports, and you take American jobs.

So, let me just say a word about that. I acted 3 weeks ago to expand this growth by asking Congress to renew for another year China’s most-favored-nation status. I knew that ending MFN would increase the cost of Chinese imports. It would hurt Hong Kong, a bastion of freedom and free trade, as well as investors in south China’s export industries — south China, the center of China’s prodemocracy movement now. I know many of you have families and visited your families — the students, some of whom I’ve just met with, maybe some of whom I just see. You brought with you your American ideas: democracy, human rights, free enterprise. We should not cut off this flow of hope, of goods, of ideas and ideals because, you see, these nourish the desire for freedom. Our policy relies on an obvious fact: To influence China, one simply cannot isolate China. And I do not want to be the President to isolate China. I want to be the President to facilitate change for human rights in China.

Let me give you one reminder of this, and I’ll get on to another — I want to talk about these guys. You guys wait; I’m going to get to you because I agree with you. And when I ask you to hold that sign up, please do it. Now let me finish this one point here.

I have another example. In December of 1989, over strong objections from many in the Congress, I vetoed the so-called Pelosi bill. I don’t mistrust her intentions, but she was wrong — unnecessary legislation. If that bill had become law, I am convinced in my mind that Beijing would have used it as a pretext to stop permitting Chinese young people to study in the United States. Instead, I extended even greater protections than provided for in the Pelosi bill, first through a Presidential memorandum, then through a far-reaching Executive order. And you know, in the last year alone, we issued 11,500 visas to Chinese students and scholars to study in the United States. That would have been 11,500 opportunities lost if we had turned our back on China.

And I might say, I met with some of the student leaders, the real student leaders, just a minute ago — Chinese people studying in the United States, four of them having stood in Tiananmen Square. And these signs say it: Renew MFN for China without condition because we want to be able to effect change for human rights in China.

So, we’ll be continuing to urge China to reform internally and to rejoin the community of nations. We can’t be sure of success, but we can be sure that without American dialog, without your commitment to freedom being understood in China, the movement for reform in China would be set back. And I don’t want to be here as President when we set back the chance for human rights in any country.

Now, here’s my signs back here. Get them up high so the press can see them. Where’s the one with "SADDAM"? Where is it? Well, I don’t see it. But let me tell you, they are right. They are absolutely correct. We will not remove sanctions from Iraq as long as the brutal Saddam Hussein remains in power.

And I might say peripherally how proud I am. I was in there a minute ago, and an Asian lieutenant, an Asian-American lieutenant in the Air Force, came up to me, and she said, "Thank you for Desert Storm." And I turned to her and I said, "Don’t thank me, you thank your colleagues in the Air Force, the Army, the Navy, the Coast Guard, and the Marines that made our country proud again."

So, you guys are right. And we’ll do everything we can to see that we have a reasoned administration there with whom we can deal with respect, integrity, and honor. But it isn’t going to be there as long as it’s the brutalization of the Kurds in the north, the Shiites in the south, and as long as there’s this environmental degradation that Saddam has wreaked upon the entire world. So, we were right in kicking him out of Kuwait.

And let me say another point — human rights; you got it. Let me make another point. We’ve got to brush away arbitrary discrimination. And if that means fighting quotas that harm talented Americans like the thousands of Asian students in our universities, then we’re going to fight all the way. You know the awful tolls: Quotas penalize achievers. They slam shut opportunity’s door. Here in California, in this great, largest State, and across the Nation, we have seen the conflicts that quotas can incite, and we have come to appreciate more than ever before the importance of excellence and opportunity.
You know, our administration does believe in affirmative action, in offering a hand, in opening the door of opportunity. But we don’t believe in an America by the numbers. We do not believe in discriminating by quotas or by the numbers.

And very candidly, and I hope this doesn’t sound egotistical, but I take pride in the fact that we have a good record on civil rights. We’ve nurtured equality of opportunity and equality under the law. We’ve promoted a civil rights bill that would strengthen our laws against discrimination, and we’ve tried to build a spirit of cooperation, not litigation.

I’ve put forward a major piece of civil rights legislation to fight against discrimination in the workplace. Congress should pass my bill. Let me be clear: I will not sign any civil rights bill that allows quotas, directly or indirectly, explicitly or implicitly.

And if I might just say a word — take a word of pride in what our administration has done. We’ve practiced the kind of affirmative action I’m talking about. I’m proud to have named more Asian-Pacific-Americans to top management and advisory roles than any President in history. And I’m going to keep on finding good men and women from the Asian community to serve this great country. This may be hard for some of you to understand — successful in business, leaders and students — but I was the first to appoint a Government agency head, Pat Saiki — Pat Saiki leading now the SBA. The first as a Deputy Secretary of a Cabinet Department, the second highest level, right there next to the Secretary — and of course, you know her, Elaine Chao, in whom I take such great pride once again. The first as an Ambassador — I found this hard to believe, but the first, Ambassador Julia Chang Bloch. And of course, I can’t tell you how proud I am to have at my side a guy that many of you know, Sichan Siv, who’s working in the White House. What a job he’s done for us.

You know why they were picked? They weren’t picked because they were Asian-Americans; they were picked because they were the best men and women for the job. And that’s the American way.

I mentioned the ideals that enrich the Asian-Pacific community. Let me close with a passage from a Chinese author, Lin Yutang. "Today," he said, "some are afraid of simple words like goodness and mercy and kindness. They don’t believe in the good old words because they don’t believe in the good old values."

Well, Asian-Pacific-Americans have always believed in these good old-fashioned values — mercy, goodness, kindness, and I would add family, the strength of the American family. Asian-Pacific-Americans have always believed in these values — respect for dignity, yes, belief in family, hard work, free enterprise, belief in ideals and causes larger than ourselves.
So, I wanted to say I am very proud to have been here today. I see the signs from the various countries, and thank heavens, I’ve been enriched by being in almost every one of them. I think of the tragedies in Bangladesh, and then I think of our helicopter pilots that went in on their way home, gave up coming home to save lives there. I think of Iraq and what our young men and women did. And yes, I think of those who lost their lives in Iraq. And it would never have happened if the brutality of Saddam Hussein hadn’t overcome reason and rationality. I think of Cambodia and India and Pakistan. And I think of all of these –and Vietnam — you are right, you are right, Vietnam — look at what the contribution Vietnamese have made to our great country. And we’re never going to forget that Vietnam is not free and democratic, as some of our critics would have you believe.

So, I know I’m going to get in trouble for forgetting them — Iran, Iran. I want to see a free Iran full of human rights, where we can have better relations again. And thank God, relations are getting a little better, but I want to see them good, the way you people want them right here.

Now, thank you all — hey, listen, I’m going to get in trouble. [Laughter] But I came out here, Barbara and I did, to say thank you for the contribution to this great country, thank you for what you are doing. And I look forward to working with each and every one of the 60,000 of you to make things better for our great country, America, and for the countries from which you came. Many thanks. And may God bless you all. But most of all, may God bless the United States of America. Thank you very much. Thank you.

Post Comment

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com