CXN _022417_12 072_ Mời bấm vào xem : 1954 – Khi Việt Minh đầu tiên đến “giải phóng”thành ph ố Hà Nội, nơi đó có còn ai không?

https://www.facebook.com/eli.cao.54/videos/346484942418963/

Cao Eli

13 hrs · https://www.facebook.com/eli.cao.54/posts/346485152418942

1954 – Khi Việt Minh đầu tiên đến “giải phóng”thành phố Hà Nội, nơi đó có còn ai không?
– Những đoạn phim tài liệu quý giá này đặc biệt dành cho những tuổi trẻ còn đang “mù mờ” về CS, và hay “tin lời vc nhồi sọ” .

– 1954 – – Khi Việt Minh đến, dân bỏ đi! (Nếu Hồ Chí Minh “tốt” thì tại sao dân lại bỏ chạy?) “Chim khôn tìm cây lành mà đậu. Người khôn tìm đất lành để sống”.

– 1954 – – Dân Hà Nội “Bỏ chạy cả thành phố”, khi Việt Minh (VC) đến “giải phóng” Hà Nội thì cả triệu dân đã đến Sài Gòn hoặc đang trên máy bay, tầu bè xuôi về miền Nam để có tự do. Hà Nội vắng như chùa bà đanh, phi trường cũng thế, chỉ còn lại những con chó đứng ngơ ngác vì bị bỏ rơi. Có câu châm ngôn ” Đồng tiền nối liền khúc ruột” nhưng vì TỰ DO mà phải “Bỏ của chạy lấy người”.

– 1954 – – Đoàn Giặc Phá Hoại Việt Minh đầu tiên đến”giải phóng” Hà Nội, thành phố này “VẮNG TANH” vì cả TRIỆU NGƯỜI đã vô Nam LÁNH NẠN CỘNG SẢN nên chỉ còn lác đác vài người, và những con vật như bò, chó, heo, gà bị bỏ lại trên phố để “đón chào” đoàn giặc khủng bố.

– Phần đông dân Miền Bắc còn ở lại Bắc Phần là do cán bộ Việt Minh CHẬN ĐƯỜNG khắp hang cùng ngõ hẻm, ngăn cản không cho dân được tự do di cư. Chúng dùng đủ mọi mưu kế để bắt buộc dân phải ở lại như: giả vờ đóng vai “vợ hoặc chồng” lôi kéo không cho “vợ hoặc chồng” đi di cư..; vu khống cho người ta là “trộm cắp, hay nợ nần” rồi bắt họ phải ở lại để “trả nợ cho xong”. hoặc là giật con cái trên tay cha mẹ để họ phải ở lại…dụ dỗ những đứa trẻ mệt mỏi vì đi bộ đường xa bằng cách ẵm bồng chúng..Thanh niên thì bị cán bộ cái ỏn à õn ẽn, lả lơi dụ dỗ.

– Một số khác thì chỉ nghĩ đến cái “lợi trước mắt” bất kể bọn Việt Minh là ai, ác với ai cũng không việc gì đến họ; xấu hay tốt không cần biết. Miễn sao đừng chạm đến họ! nhất là thân nhân họ là Việt Minh thì họ có cơ hội tha hồ “làm mưa làm gió”.

– Một phần khác là “tiếc của” và bị tuyên truyền! Chương trình tìm Tự Do, di cư vô Nam hầu như những vùng làng huyện, tỉnh ở xa không biết đến vì Việt Minh cấm không cho “Đưa tin..” vì vậy chỉ có khoảng 1 triệu người thoát được an toàn đến miền Nam. Tức là Sài Gòn hiện nay.

Vu Pham

Tin liên quan

Post Comment

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com