Đảng cộng sản Việt Nam tăng cường chống tham nhũng

http://www.rfa.org/vietnamese/vietnamnews/vn-enhances-anti-corruption-effort-02232017072625.html

Đảng cộng sản Việt Nam tăng cường chống tham nhũng

RFA
2017-02-23

Ông Nguyễn Bá Thanh, từng là phó trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng chụp hôm 21/10/2013. Ông qua đời hôm 13/2/2015. Chính phủ Việt Nam bác tin đồn ông Thanh bị đầu độc bằng phóng xạ.

Ông Nguyễn Bá Thanh, từng là phó trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng chụp hôm 21/10/2013. Ông qua đời hôm 13/2/2015. Chính phủ Việt Nam bác tin đồn ông Thanh bị đầu độc bằng phóng xạ.AFP photo

Đảng cộng sản Việt Nam sẽ tiếp tục tăng cường nỗ lực chống tham nhũng. Đây là mục tiêu được nhắc lại tại hội nghị của Ban Nội chính Trung ương tổ chức ngày 23 tháng 2.

Công tác chính được đề ra cho năm 2017 là ngành nội chính tập trung tham mưu, đề xuất có chất lượng cho Bộ Chính trị, Ban Bí thư, cấp ủy địa phương trong việc đề ra các chủ trương chính sách kịp thời phòng chống tham nhũng, bảo đảm trật tự- an toàn xã hội và an ninh quốc gia.

Một đại biểu tham dự hội nghị, ông Hồ Viết Tiệp, trưởng ban nội chính tỉnh An Giang đặt vấn đề tại sao đến nay Việt Nam vẫn chưa thể ngăn chặn được tham nhũng. Theo ông này lý do vì chưa nói được nguyên nhân căn cơ, gốc rễ của tham nhũng; đó chính là sự tha hóa quyền lực. Truyền thông trong nước dẫn lời ông này là ‘quyền lực dân giao cho nhưng rồi lợi dụng để mưu lợi ích riêng’.

Ông Võ Công Trí, phó bí thư thường trực thành ủy Đà Nẵng, thì đề nghị cần phải có một cơ quan khác trong hệ thống chính trị để chống tham nhũng.

Post Comment

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com