Vụ sát hại anh Kim Jong-Un: Malaysia bắt thêm hai nghi phạm

http://vi.rfi.fr/chau-a/20170216-vu-sat-hai-anh-kim-jong-un-malaysia-bat-them-hai-nghi-pham

Vụ sát hại anh Kim Jong-Un: Malaysia bắt thêm hai nghi phạm

Thanh PhươngĐăng ngày16-02-2017 11:06
media

Đại sứ Bắc Triều Tiên tại Malaysia, Kang Chol (giữa), rời bệnh viện đa khoa Kuala Lumpur, nơi thi thể Kim Jong-nam được giữ lại để giảo nghiệm, Kuala Lumpur, ngày 15/02/2017.REUTERS/Edgar Su

Thêm hai nghi phạm bị bắt giữ hôm nay, 16/02/2017, tại Malaysia trong khuôn khổ cuộc điều tra về vụ ám sát người anh cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-Un.

Ông Kim Jong-Nam đã chết hôm thứ Hai vừa qua sau khi bị hai phụ nữ tấn công, dường như bằng cách phun một chất lỏng vào mặt tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

Hôm qua, cảnh sát Malaysia thông báo đã bắt được nữ nghi phạm đầu tiên mang hộ chiếu Việt Nam với tên Doan Thi Hương, 29 tuổi, khi cô này trở lại sân bay Kuala Lumpur. Hôm nay, một nữ nghi phạm thứ hai mang hộ chiếu Indonesia với tên Siti Aishah, 25 tuổi, cũng đã bị bắt giữ. Cả hai nữ nghi phạm này đều đã được nhận dạng từ các hình ảnh của camera an ninh của sân bay. Cảnh sát Malaysia hôm nay cũng vừa thông báo bắt một nghi phạm thứ ba, bạn trai của nữ nghi phạm thứ hai.

Theo nhật báo The Star, nữ nghi phạm mang hộ chiếu Việt Nam khai với cảnh sát rằng cô bị 4 người đàn ông lừa, nói rằng họ muốn chơi khăm một trong những hành khách, nên nhờ cô phun chất lỏng vào mặt Kim Jong-Nam. Người phụ nữ kia thì chụp khăn tay vào mặt nạn nhân. Theo nguồn tin cảnh sát, sau khi tấn công, hai cô gái đã rời sân bay bằng taxi, 4 người đàn ông tách thành hai nhóm cũng rời khỏi sân bay. Họ gặp lại nhau tại một khách sạn không xa sân bay.

Một ngày sau khi gây án, bạn nghi phạm và 4 người đàn ông bỏ nữ nghi phạm này một mình ở khách sạn, nên cô này bèn quay trở lại sân bay quốc tế Kuala Lumpur để tìm đường bay về Việt Nam, thì bị bắt tại sân bay.

Hôm nay, phó thủ tướng Ahmad Zahid Hamidi vừa cho biết là Malaysia sẽ trao thi hài của Kim Jong-Nam cho Bắc Triều Tiên, theo yêu cầu của Bình Nhưỡng. Hiện giờ thi hài người anh cùng cha khác mẹ của Kim Jong-Un vẫn nằm ở một bệnh viện của Kuala Lumpur. Bác sĩ pháp y đã tiến hành khám nghiệm tử thi, mặc dù phía Bắc Triều Tiên không đồng ý. Tuy nhiên, kết quả khám nghiệm chưa được công bố.

Post Comment

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com