Hà Văn Thịnh – Trò hề của Bộ Công Thương!

http://www.tienbo.org/2017/02/ha-van-thinh-tro-he-cua-bo-cong-thuong.html

Hà Văn Thịnh – Trò hề của Bộ Công Thương!

Chuyện chống tham nhũng – minh bạch và làm trong sạch cán bộ Xứ Mình cứ như thể một trò đùa dai mà đối tượng bị trêu chọc, mỉa mai, khinh miệt, không ai khác, chính là… DÂN!

Người ta diễn tuồng hết chương này tới hồi khác để thử thách tính nhẫn nhục và khả năng thích tự đày đọa của dân chúng bằng cách cứ úp mở, thậm thụt, vừa trắng trợn lại vừa chạng vạng (twilight) như thể hoàng hôn…

Trong lúc đối xử với Dân tệ tàn: Mua bán có 100 USD bị phạt 400 triệu đồng thì trả lại… vô tư cả trăm ngàn USD có trong tủ của quan chức bị bắn chết với lý do, đó là tiền… tiết kiệm của gia đình!

Điều lạ kỳ là không một luật sư hay quan tòa nào dám đặt vấn đề rằng, cho dù là tiền tiết kiệm, việc tích trữ ngoại tệ nhiều như thế – mà lại cất giấu trong Tỉnh Ủy, có vi phạm pháp luật hay không? Hay là không có luật pháp nào tương thích?

Bây giờ lại đến chuyện bà Thứ trưởng Bộ Công thương.

Bà ta luôn luôn là người tay bắt mặt mừng với Trịnh Xuân Thanh. Nhìn ảnh, ai cũng rõ, chỉ có bổng lộc ngút trời mới có thể làm cho người ta cười đến mắt mờ đi như thế. Bà ta, con và em út của bà ta sở hữu số cổ phần trị giá đến 817 tỷ đồng – vừa được Bộ CT khẳng định là CÓ TRƯỚC khi làm thứ trưởng, đồng nghĩa với ngầm định là… “hợp pháp”?

Ơ hay, cứ có trước là hợp pháp – bất kể trước đó giữ chức vụ gì ư?

Tại sao không có cơ quan kiểm toán nào thử tính xem, cộng tất cả của chìm của nổi từ thời thái chuối nuôi heo, bóc lạc cùng tiền lương cả nhà mấy chục năm qua, xem được mấy tỷ đồng? Tôi muốn hỏi là MẤY TỈ, KHÔNG cần TRỪ đi tiền ăn, tiền uống – cứ tạm coi như bà Thứ trưởng cùng gia đình chỉ sống bằng… “lý tưởng vì Nước, vì Dân”…

(FB Hà Văn Thịnh)

Post Comment

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com