Bộ Tài Chánh chi tiền bồi thường nạn nhân Formosa đợt 2

http://www.rfa.org/vietnamese/vietnamnews/vn-release-another-vnd-1680-bil-compens-money-formosa-victims-02072017115647.html

Bộ Tài Chánh chi tiền bồi thường nạn nhân Formosa đợt 2

Thuyền cá của ngư dân Đồng Hới không ra khơi lúc thảm họa Formosa xảy ra.

Thuyền cá của ngư dân Đồng Hới không ra khơi lúc thảm họa Formosa xảy ra.

Bộ Tài chính hôm 7 tháng 2 cho biết vừa tạm cấp 1.680 tỷ đồng tiền bồi thường lần 2 cho các nạn nhân ở 4 tỉnh miền Trung chịu thiệt hại vì thảm họa môi trường do nhà máy gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh gây ra hồi năm ngoái.

Cụ thể, tỉnh Hà Tĩnh nhận 560 tỷ đồng, tỉnh Quảng Bình nhận 760 tỷ đồng, Quảng Trị nhận 160 tỷ đồng và Thừa Thiên Huế nhận 200 tỷ đồng.

Hồi tháng 10 năm ngoái, Bộ Tài chính cho biết đã chuyển 3.000 tỷ đồng tiền tạm ứng cho 4 tỉnh để thực hiện bồi thường thiệt hại cho ngư dân bị tác động. Bộ Tài chính lúc đó cho biết số tiền này để tạm ứng trước cho người dân 50% tiền bồi thường thiệt hại do Formosa gây ra theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ.

Vụ xả thải hóa chất độc hại ra biển của công ty Formosa được phát hiện hồi tháng 4 năm ngoái ở các tỉnh miền Trung Việt Nam đã khiến hàng tấn cá chết dạt vào bờ và ảnh hưởng đến đời sống của hàng trăm ngàn người dân sống ven biển. Vào tháng 6 năm ngoái, lãnh đạo công ty Formosa Hà Tĩnh đã đứng ra nhận trách nhiệm và hứa đền bù 500 triệu đô la tiền bồi thường cho người dân và khắc phục hậu quả môi trường.

RFA

Post Comment

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com