Hoa hậu Hoàn vũ được bao nhiêu tiền thưởng ?

http://vi.rfi.fr/phap/20170131-hoa-hau-hoan-vu-duoc-bao-nhieu-tien-thuong

Hoa hậu Hoàn vũ được bao nhiêu tiền thưởng ?

Tuấn ThảoĐăng  31-01-2017 17:18
media

Pia Wurtzbach trao vương miện cho Tân Hoa hậu Hoàn vũ Iris Mittenaere trong vòng chung kết tại Manila, Philippines 30/01/2017REUTERS /Erik De Castro

Bạn có biết là vào năm 1953, nước Pháp từng được vinh danh hai lần trong các cuộc thi sắc đẹp quốc tế. Cô Denise Perrier đã giành lấy chiếc vương miện Hoa hậu Thế giới. Còn cô Christiane Martel đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ. Sau hai giải này, các hoa khôi của Pháp không còn được xướng tên trong các kỳ thi quốc tế.

Mãi tới hơn 6 thập niên sau, Iris Mittenaere mới giúp cho nước Pháp ngời sáng trở lại, nhân vòng chung kết Hoa hậu Hoàn vũ hôm 30/01/2017. Iris Mittenaere, 24 tuổi, chiều cao 1,72m, vòng ngực 90C hiện là sinh viên chuyên ngành nha khoa tại trường Đại học Lille II. Ngoài một vẻ đẹp tự nhiên và những chỉ số hấp dẫn, cô còn đã chứng tỏ bản lãnh trí tuệ trong phần thi ứng xử, nổi trội hơn hai đối thủ đáng gờm là Andrea Tovar (Hoa hậu Colombia) và đặc biệt là Raquel Pelissier (Hoa hậu Haiti).

Một khi được đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ, Iris Mittenaere coi như là đã ký hợp đồng một năm với Tổ chức quản lý Miss Universe Organization. Câu hỏi được đặt ra là phần thưởng cho một Hoa hậu Hoàn Vũ thời nay là bao nhiêu ?

Theo mạng thông tin Business Insider, các hợp đồng ‘‘hoa hậu’’ thường ít khi nào được tiết lộ, do hai bên thường có thỏa thuận tránh công bố những con số cụ thể. Nhưng có thể nói là các hoa khôi trúng giải đều nhận được rất nhiều phần thưởng kể cả hiện kim lẫn hiện vật.

Nhờ vào các đối tác thương mại, các nhà tài trợ cũng như các thương hiệu có hợp đồng quảng cáo với Tổ chức Miss Universe Organization, Hoa hậu Hoàn vũ sẽ nhận được một gói quà mà trị giá có thể lên tới ít nhất là hàng trăm ngàn đô la trong một năm, từ trang sức mỹ phẩm, quần áo và phụ kiện thời trang, giầy thể thao …… Bên cạnh đó còn có các dịch vụ sắc đẹp như chăm sóc làn da, đầu tóc, móng tay.

Hoa hậu Hoàn vũ còn được cung cấp một căn hộ tại trung tâm thành phố Manhattan New York đối diện với công viên Central Park, một chiếc xe hơi có tài xế và tất cả các chi phí trong vòng một năm đều được trang trải. Ngoài ra, còn có các phần thưởng qua hình thức “học bổng” để được đào tạo thêm về cách ăn nói, ứng xử bằng ngoại ngữ, chưa kể tới các lớp dạy thêm các bộ môn nghệ thuật, trong trường hợp hoa hậu có nhiều năng khiếu. Gói quà này coi vậy mà có nhiều giá trị hơn là hiện vật, bởi vì nó có thể là bàn đạp giúp cho một tên tuổi thành danh trong làng giải trí, kể cả truyền hình hay sân khấu điện ảnh.

Về các phần thưởng bằng hiện kim, nhà báo chuyên ngành giải trí Thierry Moreau tiết lộ là chỉ riêng tại Pháp một hoa hậu thường nhận được khoảng 5.000€ mỗi tháng. Thay vì tặng trọn gói, tiền thưởng được chia đều ra thành 12 tháng như tiền lương, một cách để buộc hoa hậu phải tôn trọng hợp đồng, thường xuyên xuất hiện tại các sự kiện lớn nhỏ, các hoạt động từ thiện, cũng như tham gia các buổi lễ do các nhà tài trợ hay mạnh thường quân tổ chức. Theo nhà báo Thierry Moreau, trong trường hợp của Hoa hậu Hoàn vũ, phần thưởng bằng hiện kim có thể được nhân lên gấp 4 hay gấp 5 lần …..

Về phần mình, cô Daisi Jo Pollard Sepulveda, người đã từng đoạt 3 giải Hoa hậu Jamaica, để rồi đại diện cho quốc đảo này trong vòng 10 năm liền tại các kỳ thi sắc đẹp quốc tế, thì ‘‘khoảng tiền lương’’ dành Hoa hậu Hoàn Vũ ít nhất là khoảng 20.000 đô la Mỹ một tháng. Theo cô, các giải hoa hậu quốc tế từ lâu đã trở thành một ngành hái ra tiền, bản thân cô đã từng đạt tới mức 300.000 đô la một năm.

Một khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ, một hoa khôi thường làm việc cùng với một êkíp quản lý. Phần thưởng của một Hoa hậu giống như một giỏ quà cưới, nó tùy thuộc vào hảo tâm của người tặng. Theo Daisi Jo Pollard Sepulveda, nếu có đủ sự khôn khéo, Hoa hậu Hoàn vũ có thể tìm được ít nhất nửa triệu đô la tiền mặt một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, do “hợp đồng hoa hậu” chỉ vỏn vẹn có một năm, những ai tinh ý sẽ chịu khó học hỏi, mở rộng quan hệ, trao dồi năng khiếu. Phần thưởng bằng hiện kim hay hiện vật chỉ là nhất thời, kiến thức tích lũy và kinh nghiệm bền vững, có thể là bệ phóng đưa một nhan sắc vào quỹ đạo thành công.

Post Comment

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com