Anh Ngô Kỷ: City Garden Grove hủy bỏ đi Tàu cộng, VG. Phát Bùi tức “hộc máu”

cv2_zpsvqo25a6y.jpg

Ngô Kỷ đến City ủng hộ Phó Thị Trưởng Garden Grove Dina Nguyễn đã đưa ra Nghị Quyết
Chống Việt Cộng, và chụp hình lưu niệm trong dịp Diễn Hành Tết 2013 trên đại lộ Bolsa.

Little Saigon ngày 14 tháng 1 năm 2017

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Tôi hân hoan xin thông báo đến Quý Đồng Hương kính tường là vào ngày 12 tháng 1 năm 2017, Thành Phố Garden Grove đã hủy bỏ kế hoạch cử phái đoàn Thành Phố Garden Grove qua Thượng Hải, Tàu cộng ký kết làm ăn. Đây là một chiến thắng ngoạn mục của tập thể người Việt tỵ nạn chống cộng tại Little Saigon nói riêng, và hải ngoại nói chung, và là một cái tát nảy lửa vào bản mặt phản quốc, phản bội cộng đồng, và vô liêm sỉ của tên nghị viên Phát Bùi, chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

Trong khi những người Việt Quốc Gia “chân chính” vui mừng cho rằng đây là một thành công, thì trái lại tên Việt gian Phát Bùi cảm thấy thất vọng, tức tối, giận dữ và buồn bực vô cùng, vì giấc mộng “cõng rắn Tàu cộng” của hắn bị vỡ tan tành. Để trả thù cho cái thất bại ê chề này, Việt gian Phát Bùi đã tung tiền ra để xúi giục bọn “khuyển mã,” tay sai, bộ hạ nhảy ra nhục mạ, chụp mũ, bỉ thử, tấn công tôi khắp các diễn đàn và các nơi chốn công cộng.

Qua 6 bài viết trong vài tháng qua, tôi đã lột trần bộ mặt phản quốc, phản bội cộng đồng của thằng Phát Bùi, nghị viên kiêm chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, trong việc bảo trợ dự luật và bỏ phiếu YES vào ngày 25 tháng 10 năm 2016 chấp thuận cho phép phái đoàn Thành Phố Garden Grove đi qua Thượng Hải “khấu đầu” Tàu cộng. Quý vị nào chưa có cơ hội đọc, thì xin bấm vào các Links dưới đây để đọc mà nắm vững vấn đề:

Việt gian Phát Bùi mướn “ca nô” Hương Lan hát gây quỹ Diễn Hành Tết Đinh Dậu 2017
http://chauxuannguyen.org/2017/01/10/anh-ngo-ky-bang-chung-viet-gian-phat-bui-an-tiec-voi-dai-su-viet-cong-pham-quang-vin-h/
http://chauxuannguyen.org/2017/01/08/anh-ngo-ky-muu-do-bung-bo-tau-cong-cua-chu-tich-cd-phat-bui-se-bi-danh-tan/
Chống NV. Phát Bùi, chủ tịch CĐNVQG Nam Cali để bảo vệ thành trì chống cộng

http://haingoaiphiemdam.net/Ca n-trung-tri-nghi-vien-Phat-Bui -chu-tich-Cong-Dong-Nguoi-Viet -Quoc-Gia-Nam-Cali-vi-lam-Viet -gian-NGO-KY-66038

Việt cộng lợi dụng tang lễ bà Đặng Tuyết Mai dựng lại xác chết Nguyễn Cao Kỳ

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Cách đây một tuần, tôi có viết bài “Mưu đồ bưng bô Tàu cộng của chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Phát Bùi sẽ bị đánh tan,”, http://chauxuannguyen.org/2017/01/08/anh-ngo-ky-muu-do-bung-bo-tau-cong-cua-chu-tich-cd-phat-bui-se-bi-danh-tan/,khi đặt tựa đề một cách “chủ quan” như vậy là vì tôi đã biết chắc chắn trong tay rằng Thành phố Garden Grove đã đồng ý nghe theo đòi hỏi chính đáng của tập thể người Việt chống Việt cộng, chống Tàu cộng chúng ta, chỉ cần chờ đúng lúc Thành Phố Garden Grove công bố chính thức quyết định này ra công cộng mà thôi. Chính vì vậy mà tôi đã viết như sau:

“Dù Việt gian Phát Bùi có bỏ ra bao nhiêu tiền bạc, có xử dụng bao nhiêu thế lực, có kéo bè kéo đảng đông đảo như thế nào để mà chống lại tôi và cô Luật sư Dina Nguyễn chăng nữa, thì tôi xin đoan quyết với Quý Đồng Hương là sự tranh đấu của tôi và cô Luật sư Dina Nguyễn chắc chắn sẽ phải thành cộng trong việc đòi hỏi thành phố Garden Grove phải hủy bỏ chương trình đi qua Thượng Hải, Tàu cộng. Chúng tôi đấu tranh có chính nghĩa, có lý lẽ chắc chắn thành phố Garden Grove phải “bằng cách này cách nọ,” hay “lấy lý do này lý do khác” để mà bãi bỏ chương trình đi Thượng Hải, Tàu cộng, cho dù Việt gian Phát Bùi ngoan cố chống lại chúng tôi để hắn nhất quyết đi Thượng Hải, Tàu cộng cho được. Xin Quý Đồng Hương ráng chờ tin vui chiến thắng trong ngày không xa.” (ngưng trích)

Sau đây, mời quý vị đọc văn thư chính thức của Thành Phố Garden Grove hủy bỏ kế họach đi qua Thượng Hải, Tàu cộng.

cc5_zpsnsersda4.jpg

cc3_zps06hgoww5.jpg

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Rất nhiều cá nhân, tổ chức, thành phần đóng góp bàn tay trong cuộc đấu tranh này để có được sự thành công này, nhân đây tôi cũng xin đặc biệt ghi nhận công sức và tấm lòng ái quốc, yêu mến cộng đồng của cô Luật sư Dina Nguyễn. Từ lúc khởi đầu chiến dịch đòi hỏi Thành Phố Garden Grove hủy bỏ chuyến đi Thượng Hải, Tàu cộng, và phản đối Việt gian Phát Bùi bỏ phiếu YES ủng hộ chuyến đi, cô Luật sư Dina Nguyễn đã tốn khá nhiều thì giờ và tâm trí để vận động và thuyết phục ông Thị Trưởng và Hội Đồng Thành Phố Garden Grove đáp ứng nguyện vọng chống Tàu cộng của cộng đồng. .

Dưới đây là lá thư ngày 12 tháng 12 năm 2016 của Luật sư Dina Nguyễn gởi cho Ông Steve Jones, Thị trưởng Garden Grove mới đắc cử, đồng gởi cho Ông Scott C. Stiles, City Manager, và Ông Omar Sandoval, Luật sư của Thành Phố, để phân tích cho Hội Đồng Thành Phố Garden Grove biết quan điểm của cộng đồng người Mỹ gốc Việt là phản đối mạnh mẽ việc bỏ phiếu cho phép phái đoàn Thành Phố Garden Grove qua Tàu Cộng thảo luận làm ăn. Luật sư Dina Nguyễn cũng phản đối việc ông Nghị viên Phát Bùi cứ ra rả lôi kéo cái tên của cựu Nghị viên Dina Nguyễn vào vấn đề khiến cộng đồng có thể hiểu lầm rằng cựu Nghị viên Dina Nguyễn từng ủng hộ cho kế hoạch đi Tàu cộng này, trong khi trên thực tế thì cựu Nghị viên Dina Nguyễn đã mãn nhiệm kỳ từ năm 2014, mà công ty SCG America của Tàu cộng là Shanghai Construction Group mới mua khách sạn Hyatt tại Garden Grove và miếng đất vào năm 2016 này, tức lúc cựu Nghị viên Dina Nguyễn hết làm nghị viên tại thành phố Garden Grove, và không có liên hệ và trách nhiệm về vấn đề bỏ phiếu chấp thuận phái đoàn Thành Phố Garden Grove đi Tàu cộng này cả. Nếu Phát Bùi còn tiếp tục oang oang cái miệng, thì chắc chắn không tránh chuyện phải vác chiếu ra hầu tòa.

Luật sư Dina Nguyễn
dn2_zpsfe6219c3.jpg

bnm71_zpsirhzy3lj.jpg

bnm72_zpss248plzo.jpg

Mời quý vị bấm vào cái Link Audio Youtube https://www.youtube.co m/watch?v=KIFaby5tcQM

để nghe Luật Sư Dina Nguyễn, cựu Nghị Viên và cựu Phó Thị Trưởng Thành Phố Gaden grove, và hiện nay đang giữ 2 chức vụ dân cử là Giám Đốc Cơ Quan Thủy Cục Orange County, kiêm Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove, phân tích về lý do tại sao Luật Sư Dina Nguyễn chống đối hành động ngu xuẫn và phản quốc của Việt gian Phát Bùi khi Việt gian Phát Bùi bảo trợ dự luật, và bỏ phiếu YES chấp thuận cho Thành Phố Garden Grove cử phái đoàn đi qua Thượng Hải, Tàu cộng thương thảo làm ăn.https://www.youtube.com/watch? v=KIFaby5tcQM (28 phút)

https://www.youtube.com/watch? v=KIFaby5tcQM

cv3_zpspnrh3vfg.jpg

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Với trình độ pháp lý của một luật sư, với kinh nghiệm từng làm nghị viên và phó thị trưởng Thành Phố Garden Grove trong 8 năm, Luật sư Dina Nguyễn hiểu rõ cái việc “bưng bô” Tàu cộng của Việt gian Phát Bùi là sai trái, mâu thuẫn, nghịch lý và không hợp với lòng dân Việt tỵ nạn. Trong thành phố Garden Grove, thị trưởng và các nghị viên ngoại quốc rất tôn trọng cộng đồng người Mỹ gốc Việt, vì họ biết sức mạnh cộng đồng chúng ta ở Garden Grove rất lớn mạnh, chính vì vậy họ cứ nghĩ rằng ý kiến của Phát Bùi là phản ảnh ý kiến của cộng đồng Mỹ gốc Việt ở Garden Grove, chính vì vậy mà họ thường đồng ý với ý kiến Phát Bùi vì họ nghĩ họ đồng ý với Phát Bùi tức là họ đồng ý với cộng đồng người Mỹ gốc Việt, vì Phát Bùi đang nắm chức vụ chủ tịch cộng đồng. Đây là một tai hại lớn lao vô cùng, chính vì vậy Luật sư Dina Nguyễn đã phải tốn nhiều thì giờ giải thích và trình bày cho ông thị trưởng và Hội Đồng Thành Phố Garden Grove hiểu rõ vấn đề và sự thật, vì ý kiến “bưng bô” Tàu cộng là ý kiến riêng của Phát Bùi chứ không phải là ý kiến chung của toàn thể cộng đồng.

Dù cô Luật sư Dina Nguyễn mãn nhiệm không còn làm việc trong Hội Đồng Thành Phố Garden Grove nữa, nhưng đương kim thị trưởng và các nghị viên, nhân viên thành phố đều từng là đồng viện, quen biết, làm việc với nhau lâu năm, do đó tiếng nói và tầm ảnh hưởng của Luật sư Dina Nguyễn rất có giá trị.

Để tạo sự thông cảm, hài hòa và vui vẻ trong cộng đồng, chính đích thân Luật sư Dina Nguyễn đã đến Đền Thánh Đức Trần Hưng Đạo trên đường Bolsa vào trung tuần tháng 12 năm 2016 để họp với các thân hào nhân sĩ, các lãnh đạo tổ chức đấu tranh trong cộng đồng, và Luật sư Dina Nguyễn cũng gặp trực tiếp Phát Bùi để yêu cầu Phát Bùi suy nghĩ lại mà rút lại lá phiếu YES đi Tàu cộng, thế mà Phát Bùi đã vênh vênh tự đắc, tỏ ra hống hách, hách dịch, kiêu căng, ngạo mạng, coi thường và từ chối ý kiến đầy thiện chí và xây dựng của Luật sư Dina Nguyễn, chính vì vậy mà Luât sư Dina Nguyễn phải liên lạc thẳng và làm việc trực tiếp với Thị Trưởng và Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, và kết quả hôm nay đã chứng minh là Luật sư Dina Nguyễn đã thuyết phục được ông thị trưởng và hội đồng thành phố đưa ra quyết định hủy bỏ chuyến đi Thượng Hải, Tàu cộng, ngược lại ý muốn của Phát Bùi. Thật tội nghiệp cho Phát Bùi, thân phận mình chỉ là con “ếch” mà tưởng mình là con bò nên mới nhận lãnh cái hậu quả nhục nhã, đắng cay, tủi nhục như bây giờ. Phát Bùi bây giờ không biết phải trả lời làm sao với “quan thầy” Tàu cộng vì uy tìn của Phát Bùi hết còn giá trị và không còn “linh” nữa. Phát Bùi “gieo gió” thì “gặt bão” vậy mà thôi. Hồn thiêng sông núi và anh linh các Chiến Sĩ VNCH đang nguyền rủa hành động phản quốc, phản bội cộng đồng của Việt gian Phát Bùi.

Phát Bùi đến dự họp tại Đền Thánh Trần Hưng Đạo
pb11_zpsl5g3dbbd.jpg

Luật sư Dina Nguyễn đến dự họp tại Đền Thánh Trần Hưng Đạo
vb2_zpsd4pivhaz.jpg
Ngô Kỷ ngồi ngoài “chầu rìa”
vb1_zpszv65oqub.jpg

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Tội phản quốc, phản bội cộng đồng của Việt gian Phát Bùi thì rất nhiều, hy vọng trong thời gian tới tôi sẽ trình bày và chứng minh đầy đủ bằng cớ để quý vị tường tận. Điển hình là vào ngày 22 tháng 10 nằm 2015, Việt gian Phát Bùi đã “hồ hởi” ngồi chung bàn tiệc với tên đại sứ Việt cộng Phạm Quang Vinh tại Los Angeles, điều này khiến tập thể người Việt tỵ nạn khắp nơi phẫn nộ và phản đối mạnh mẽ. Tôi đặt vấn đề và muốn hỏi Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Cựu Chiến Sĩ VNCH, các lực lượng Quân Nhân Việt Nam Cộng Hòa, các tổ chức đấu tranh, các đảng phái chính trị Quốc Dân Đảng, Đại Việt…, các cơ quan truyền thông, truyền hình, truyền thanh, báo chí Việt ngữ nghĩ thế nào và có thái độ, phản ứng ra sao về hành động “thông đồng và cấu kết” với Việt cộng rành rành như các bức hình điển hình dưới đây? Phải chăng Việt gian Phát Bùi đã dùng tiền mua chuộc cho nên các người phải cúi đầu ngậm miệng, nín khe mà không dám lên tiếng phản đối, lên án Việt gian Phát Bùi? Quả thật là một bọn hèn mạt, đáng khinh tởm. Trong khi cộng đồng thật lờn, thế mà chỉ có một thiểu số cá nhân, tổ chức cộng đồng có tinh thần ái quốc, chống cộng và có tư cách, liêm sỉ, còn số còn lại thuộc loại vô liêm sỉ, giá áo túi cơm, thùng rỗng kêu to, treo đầu dê bán thịt chó mà thôi.

Đại sứ Việt cộng Phạm Quang Vinh tại buổi tiệc 22-10-2015 có Bùi Phát ngồi chung bàn

cv5_zpsubokc8gh.jpg

Hai mũi tên là Việt gian Phùng Tuệ Châu và Việt gian Phát Bùi, nhìn kỹ thì thấy giữa bàn tiệc là
lá cờ đỏ sao vàng CSVN. Đại sứ Việt cộng Phạm Quang Vinh đang đứng nói chuyện

pqv56_zpsedga53tf.jpg

pqv63_zpsddckeiin.jpg

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Kể từ ngày Việt gian Phát Bùi đắc cử chức nghị viên Thành Phố Garden Grove, và nắm giữ chức vụ Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, hắn chẳng làm gì có lợi cho đất nước, cộng đồng cả, mà trái lại hắn xúi giục, thông đồng, cấu kết, đồng lõa làm những chuyện phản quốc, phản bội cộng đồng. Tôi đan cử ra đây vài trường hợp điển hình:

!) Phát Bùi ủng hộ cho phép Thành Phố Garden Grove bán ma túy, cần sa, gây ra nguy hiểm cho sức khỏe trẻ em và sinh ra tội phạm..

2) Phát Bùi là người Việt tỵ nạn, là con cháu của những người Lính Việt Nam Cộng Hòa, còn kiêm luôn cả chức Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, thế mà hắn lại tuân theo “lệnh” của giặc mà phá hoại cái kế hoạch xây dựng cái Bảo Tàng Viện Chiến Tranh Việt Nam (Vietnam War Musuem Of America) mà ông Nghị viên Bruce Broadwater và Nghị viên Dina Nguyễn cố công gầy dựng. Chỉ vì ganh tị và muốn trả thù cô Nghị Viên Dina Nguyễn đã không bỏ phiếu chấp thuận Phát Bùi được ngồi vào ghế nghị viên bị bỏ trống, nên Việt gian Phát Bùi bằng mọi giá phải phá cho “banh” cái bảo tàng viện này, bằng cách vận động và bỏ phiếu không phép thành phố giữ bảo tàng viện này, mà phải bán đi. Đây là một hành động vô ơn và vô đạo đức của Phát Bùi đối với những Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã Vị Quốc Vong Thân trong cuộc chiến trước 1975. Người ngoại quốc bỏ phiếu ra sao không đáng trách, nhưng Phát Bùi là người Việt có gốc gác là Việt Nam Cộng Hòa mà lại bỏ phiếu ra lệnh thành phố “bán” đi cái bảo tàng viện này thì thật là bất nhẫn và tán tận lương tâm. Có phải Phát Bùi bỏ phiếu như vậy không? Hãy trả lời đi!

Bảo Tàng Viện Việt Nam này không còn nữa vì bị Phát Bùi bỏ phiếu ra lệnh thành phố Garden Grove phải bán đi

ct92_zpsdx0v2fly.jpg

ct91_zpsf3odngp7.jpg

alt

Hội Ðồng Thành Phố Garden Grove vừa công bố địa điểm Viện Bảo Tàng Chiến Tranh Việt Nam,
12650 Harbor Blvd., Garden Grove, CA 92840 (giữa Westminster và Trask), qua một cuộc họp báo hôm Thứ Ba.
151844-DP-Museum%201%20-%20400.jpg
Nghị Viên Bruce Broadwater và chiếc xe Jeep thời chiến tranh Việt Nam
“Orange County là nơi có đông người Mỹ gốc Việt và đã thành lập Little Saigon tại Hoa Kỳ. Chúng ta cần một địa điểm để mọi người viếng thăm có thể hiểu được nguồn gốc, văn hóa và lịch sử cuộc chiến tranh Việt Nam. Sự hy sinh cao cả của người lính Việt Nam Cộng Hòa và Hoa Kỳ không thể bị lãng quên,” Nghị Viên Bruce Broadwater, phó chủ tịch Vietnam War Memorial of America Foundation (VWMAF), tổ chức chịu trách thực hiện viện bảo tàng, tuyên bố.
Ông nói tiếp: “Chúng tôi đã thành lập Hội Ðồng Quản Trị gồm 11 người, trong đó có hai người gốc Việt là Giáo Sư Lê Hồng và Nghị Viên Dina Nguyễn. Chúng tôi cũng nhận được món quà đầu tiên là một xe Jeep MACV thời chiến tranh Việt Nam mà quý vị thấy tại đây do ông Jim Barisic, chủ tịch công ty Brandywine Homes, trao tặng. Thời đó, ông là quân nhân Mỹ tham chiến tại Việt Nam.”
Trước đó, bà Kimberly Huy, một nhân viên thành phố, trong phần thuyết trình, cho biết: “Garden Grove là nơi sinh sống của hàng ngàn người tị nạn Việt Nam và di dân đến Mỹ định cư sau cuộc chiến Việt Nam. Viện bảo tàng sẽ cho du khách cơ hội hiểu biết nhiều hơn về giai đoạn chiến tranh ấy.”
151844-DP-Museum%202%20-%20400.jpg
Nghị Viên Bruce Broadwater (phải) và Nghị Viên Steve Jones (giữa) nói chuyện với một người Việt Nam tham dự buổi họp báo.
Bà cho biết, năm 2009, Hội Ðồng Thành Phố thành lập một ủy ban để nghiên cứu thành lập VWMAF. Năm 2011, VWMAF được thành lập, gồm những lãnh đạo cộng đồng, nhân sĩ, dân cử và những doanh gia chuyên nghiệp, có giấy phép 501(c)3 hoạt động bất vụ lợi. Mục đích thành lập một viện bảo tàng để quảng bá sự hiểu biết về chiến tranh Việt Nam và vinh danh hàng triệu cựu quân cán chính Mỹ và Nam Việt Nam để thế hệ tương lai ghi nhớ những hy sinh của họ cho tự do chống lại chế độ cộng sản. (ngưng trích)

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Trong phần PHỤ ĐÍNH ở dưới bài này, tôi có trình bày một số Link Youtube, hình ảnh, tài liệu để chia sẻ đến quý vị một số sự kiện sau đây:

1) Giới thiệu để quý vị biết về tiểu sử, thành tích và sinh hoạt của cô Luật sư Dian Nguyễn, hiện đảm nhiệm hai chức dân cử là Giám Đốc Cơ Quan Thủy Cục Orange Couty Địa Hạt 1, kiêm Ủy Viên Giáo Dục Địa Hạt Garden Grove, và khi mãn nhiệm chức nghị viên và phó thị trưởng Garden Grove, Luật sư Dina Nguyễn đã được Hội Đồng Thành Phố Garden Grove vinh danh là một vị nữ dân cử xuất sắc và đầy khả năng.

2) Các tài liệu, Youtube, hình ảnh chứng minh nghị viên Phát Bùi bỏ phiếu YES ủng hộ phái đoàn Garden Grove đi Thượng Hải, Tàu cộng bàn luận làm ăn.

3) Các hoạt động chống Việt cộng mà Nghị Viên Dina Nguyễn đã thực hiện được, bằng cách đưa ra đưpợcd các Nghị Quyết Cấm Cửa Việt Cộng Đến Garden Grove, Nghị Quyết Thành Phố Garden Grove Chống Nghị Quyết 36 Của Cộng Sản Việt Nam.

Tôi xin ngừng tại đây, xin hẹn quý vị vào các bài viết tới.

Trân trọng,

Ngô Kỷ
PHỤ ĐÍNH

1) LUẬT SƯ DINA NGUYỄN

Luật sư Dina Nguyễn hiện là Giám Đốc Cơ Quan Thủy Cục Orange County Địa Hạt 1, kiêm Ủy Viên Giáo Dục Địa Hạt Garden Grove.

Luật Sư Dina Nguyễn đắc cử Nghị Viên Thành Phố Garden Grove lần đầu vào năm 2006 và tái đắc cử năm 2010.

Trước đó, Luật sư Dina Nguyễn là ủy viên Ủy Ban Phát Triển và Giữ Gìn Khu Phố Garden Grove, từ năm 2004 đến năm 2006.

Luật sư Dina Nguyễn cũng từng là nhân viên làm việc tại Tòa Thượng Thẩm California ở Orange County trong 18 năm.

Luật sư Dina Nguyễn tốt nghiệp bằng luật tại đại học Pacific Coast University School of Law ở Long Beach.

ct53_zpsbhj9ys8k.jpg

ct61_zps5n4syb0v.jpg

Xin bấm vào Youtube: https://www.youtube.com/watch? v=pqGfSkiMMvQ

Community Applauds Mayor Pro Tem Dina Nguyen’s Service

Published on Dec 11, 2014
She had to flee a country where there was no democracy. That’s why Dina Nguyen says being able to serve on the Garden Grove City Council for 8 years is a prize more than she expected in this lifetime. Garden Grove TV3 reporter Arti Nehru shows us why some call Nguyen a trailblazer.

ct57_zpsa5jdaboi.jpg

ct7_zpsikttkxhv.jpg

ct3_zpsjgh5zton.jpg

ct8_zpsu6vlbwcz.jpg

ct32_zpstnssou0r.jpg

ct42_zpsgzaspq8q.jpg

ct43_zpsf1atvkxe.jpg

ct23_zpsfi5rpdri.jpg

pd15_zpsljtp2sl7.jpg

ct31_zpsgylyt0xv.jpg

ct41_zpse8djtprk.jpg

ct21_zpsdgemkwy7.jpg

ct15_zpszjpd3r8v.jpg

ct14_zpseqhobmr4.jpg

ct24_zpszd57ro0i.jpg

ct62_zpsbh8kabqo.jpg

ct1_zpsjy84ezxy.jpg

ct11_zpsjxl29rxj.jpg

ct12_zpslbsnmjch.jpg

ct13_zpsjj7v2nds.jpg

ct17_zpsr5x5qcnu.jpg

ct16_zpswmgqvmxx.jpg

ct54_zpsso4ppglg.jpg

ct52_zpsqel9jrle.jpg

ct55_zpslqez35wg.jpg

ct19_zpsop1ptsla.jpg

ct51_zpsmkeiewcf.jpg

ct10_zpskqem3yiu.jpg

ct18_zpslc2ue4xd.jpg

ct22_zpswy8qobvs.jpg

ct56_zpsi98qndjm.jpg

2) Tài liệu, hình và Youtube chứng minh Phát Bùi bỏ phiếu YES để chấp thuận
phái đoàn Thành phố Garden Grove đi Thượng Hải, Tàu cộng thảo luận làm ăn:

Một số giới chức của Garden Grove sẽ đi Trung Quốc tìm đầu tư

Một số giới chức của Garden Grove sẽ đi Trung Quốc tìm đầu tư

By Người Việt
Garden Grove sẽ cử một phái đoàn đi Trung Quốc, vào cuối năm nay để tìm cơ hội đầu tư cho các dự án xây dựng và …

Kính thưa Quý Đồng Hương,Tôi phản đối việc Việt gian Nghị Viên Phát Bùi bỏ phiếu chấp thuận cho phái đoàn Thành Phố Garden Grove gồm 6 người, trong đó có 3 nghị viên (có cả Phát Bùi) đi qua Thượng Hải, Tàu cộng để mời gọi làm ăn. Điều kiện tôi đòi hỏi ông Phát Bùi là bỏ phiếu lại, và lá phiếu lần sau này phải là lá phiếu NO, tức chống lại việc đi Tàu cộngthông đồng làm ăn. Nếu Việt gian Phát Bùi chỉ đơn thuần là một nghị viên của thành phố thì tôi chẳng phải quan tâm, nhưng Việt gian Phát Bùi còn lại còn giữ chức vụ Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, mà quan điểm chính trị của Cộng Đồng là chống đối mạnh mẽ Tàu cộng.

Để quý vị thấu hiểu ngọn nguồn vấn đề một cách rõ ràng, tôi xin trình bày lần lượt sau đây. Trước hết mời quý vị bỏ ra 15 phút để xem Hội Đồng Thành Phố Garden Grove bỏ phiếu đi Tàu cộng.

Trong khi Hội Đồng có 5 người, thì lại có 3 Việt Nam, Thị Trưởng Bảo Nguyễn bỏ phiếu NO, Nghị Viên Chris Phan không bỏ phiếu, còn Nghị Viên Phát Bùi thì bỏ phiếu YES cùng với 2 người Mỹ bỏ phiếu YES. Kết quả là 3 YES, 1 NO và 1 không bỏ phiếu. Bên YES thắng, do đó thành phố Garden Grove sẽ cử phái đoàn 6 người đi Tàu cộng họp hội làm ăn, mà trong đó có 3 nghị viên gồm cả Phát Bùi.

Trước khi quý vị xem cái Youtube buổi bỏ phiếu https://www.youtube.com/ watch?v=pZldqqTDLd0&feature=yo utu.be

https://www.youtube.com/watc h?v=pZldqqTDLd0&feature=youtu. be

Tôi xin trình bày tổng quát và tóm lược nội dung buổi bỏ phiếu này để quý vị hiểu sơ qua trong buổi bỏ phiếu đó họ đối đáp và ăn nói như thế nào. Khi hiểu sơ qua nội dung trước, thì quý vị dễ hiểu hơn khi xem cái phim Youtube.

Sau đây là tóm lược nội dung xảy ra trong buổi bỏ phiếu:

Từ 0:00 đến 0:15, Cô thư ký tuyên bố buổi họp để cho phép thành phố Garden Grove đi Thượng Hải (Tàu cộng) và New York.
Từ 0:15:10, Ông City Manager Scott C. Stiles nói là số người đi gồm từ 5 đến 6 người, các Nghị Viên và nhân viên đi Thượng
Hải 3 ngày để họp với đại công ty Thượng Hải Construction. Công ty này đã bỏ tiền ra tại Garden Grove 350 triệu đô la rồi, và
họ sẽ đầu tư thêm 1 tỷ đô la nữa. Ông nói công ty mời phái đoàn thành phố Garden Grove qua Thượng Hải để họp với Hội Đồng
Quản Trị và các “cổ đông” tại Thượng Hải, Tàu cộng.
Từ 5:23, Thị Trưởng Bảo Nguyễn hỏi lại là “sẽ đi bao nhiêu người?”
Từ 5:27, Ông City Manager Scott C. Stiles trả lời là từ 5 đến 6 người, trong đó có 3 nghị viên.
Từ 6:29, Thị Trưởng Bảo Nguyễn hỏi lại:” Họ sẽ bỏ ra một tỉ đô la?”
Từ 7:07: Ông City Manager Scott C. Stiles ca ngợi công ty Tàu này, và khuyên thành phố nên tạo cảm tình và giao hảo tốt với
công ty Tàu này.
Từ 7:20, Nghị Viên Steve Jones nói rằng hiện công ty Tàu này đã bỏ ra 137 triệu đô la một cách nhan chóng, và họ sẽ bỏ ra thêm
450 triệu đô la nữa.
Từ 8:46, Thị Trưởng Bảo Nguyễn hỏi là 8:56, nghị viên Phát Lưu liệu có thể xếp đặt cuộc họp với nhau qua hệ thống điện thoại
video hay không?
Từ 8:56, Nghị Viên Phát Bùi cướp lời và trả lời một cách hằn học. Nghị viên Phát Bùi chống chế, và nói rằng giả sử ông ta đầu
tư từ nửa tỷ đến một tỷ đô la, mà lại không qua để gặp ông, thì ông sẽ coi như không phải là chỗ tin cậy làm ăn lâu dài. (Ý ông
Phát Bùi nói là nên qua gặp công ty Tàu vì họ đầu tư cả bạc tỷ.) Nghị Viên Phát Bùi nói là ông muốn qua Tàu để “gặp họ,” “mặt
đối mặt” (nguyên văn Anh ngữ: face to face, meeting with them.”)
Từ 9:47, Nghị Viên Phát Bùi xác nhận là đã gặp mặt giới chức của công ty Tàu này tại khách sạn Hyatt cách nay 2 tháng, và
qua sự nói chuyện của họ thì Nghị Viên Phát Bùi tin họ nói có lý. Nói chung là nghị Viên Phát Bùi hết lời khen tặng và ca ngợi
công ty Tàu này.
Từ 11:16, Thị Trưởng Bảo Nguyễn hỏi Nghị Viên Phát Bùi như sau: “Liên quan đến chính trị, trong quá khứ ông là người luôn
mạnh miệng chống cộng, tại sao bây giờ ông lại đi (Tàu)?”
Từ 11:36, Nghị Viên Phát Bùi trả lời rằng: “Tôi muốn làm sáng tỏ, tôi chống cộng vì họ không tôn trọng nhân quyền, và các thứ
khác, nhưng về phương diện toàn cầu hóa mậu dịch (global trade,) Hoa Kỳ có chính sách toàn cầu hóa kinh tế, toàn cầu hóa
mậu dịch, do đó đừng nên trộn lẫn với nhau. (Ý của ông Phát Bùi nói là chính trị nên để qua một bên, kinh tế và mậu dịch thì
nên để qua một bên khác, nó không có liên hệ gì nhau.)
Từ 13:55, Nghị Viên Phát Bùi bỏ phiếu nói YES.
Từ 13:57, Nghị Viên Chis Phan bỏ phiếu nói NO.
Từ 14:23, Thị Trưởng Bảo Nguyễn bỏ phiếu nói NO.
Từ 14:33, Thị Trưởng Bảo Nguyễn bỏ phiếu nói NO một lần nữa.
Từ 14:40, Thư Ký tuyên bố 3 phiếu vote YES, 1 phiếu vote NO, và 1 không bỏ phiếu.
Điều cần lưu ý, là cái Dự Luật đưa ra bỏ phiếu này là do Nghị Viên Steve Jones đưa ra, và Nghị Viên Phát Bùi là người “second” tức đồng bảo trợ. Nếu chỉ có một người đưa ra, mà không có ai là “second,” thì Dự Luật này không có giá trị và không được bàn thảo và không có việc bỏ phiếu. Nghị Viên Phát Bùi chẳng những bỏ phiếu YES, mà còn đồng bảo trợ cho Dự Luật này.
Mời quý vị bấm vào cái Link Youtube sau đây để xem cản tượng đối đáp và bỏ phiếu:

https://www.youtube.com/watch? v=pZldqqTDLd0&feature=youtu.be

https://www.youtube.com/watch ?v=pZldqqTDLd0&feature=youtu.b e

c6_zpsvo5gkuqi.jpg

c7_zpss6rvpg7l.jpg

c8_zpsqwjre8ij.jpg

http://www.nguoi-viet.com/co-t he-ban-quan-tam/phai-doan-di-t rung-quoc-tim-dau-tu/

NVlogo.png

Garden Grove cử phái đoàn đi Trung Quốc tìm đầu tư

October 27, 2016

altMột cuộc họp của Hội Ðồng Thành Phố Garden Grove. (Hình minh họa: Behind the Badge GGPD)

GARDEN GROVE, California (NV) – Garden Grove sẽ cử một phái đoàn đi Thượng Hải, Trung Quốc, vào cuối năm nay để tìm cơ hội đầu tư cho các dự án xây
dựng và địa ốc tại thành phố có đông người Việt cư ngụ nhất ở Little Saigon, với trị giá hơn $850 triệu, theo tin của báo mạng Voice of OC.
Theo bản tin, trong cuộc họp tối Thứ Ba, 25 Tháng Mười, Hội Ðồng Thành Phố bỏ phiếu 3-1-0 đồng ý cử phái đoàn từ năm đến sáu người sang Thượng Hải,
trong khoảng thời gian từ Tháng Mười Hai, 2016 đến Tháng Sáu, 2017. Thị Trưởng Bảo Nguyễn bỏ phiếu chống, còn Nghị Viên Chris Phan bỏ phiếu trắng.
Voice of OC cho biết, tại cuộc họp, ông Bảo và ông Chris không giải thích tại sao họ bỏ phiếu như vậy, và cũng không trả lời điện thoại khi phóng viên gọi sau cuộc họp.
Chi phí của chuyến đi xe do Garden Grove Tourism Improvement District, một tổ chức do các doanh nghiệp trong thành phố đóng góp, chi trả.
Tổ chức này đồng ý trả tiền cho chuyến đi, khoảng $13,000, vì có thể đem lại nguồn lợi cho các khu nghỉ mát ở Garden Grove, theo ông
Scott Stiles, tổng quản trị thành phố, cho biết.
Trong thời gian ở Trung Quốc, phái đoàn sẽ thảo luận nhiều dự án phát triển ở Garden Grove, cũng như mở một văn phòng chính ở
Orange County cho công ty Shanghai Construction Group (SCG) America, tọa lạc ở Garden Grove.
Hồi Tháng Mười Một, 2015, SCG America mua khách sạn Hyatt Regency Orange County ở Garden Grove và có kế hoạch chi ra $500 triệu
để mở rộng thêm, theo báo cáo của thành phố.
SCG America cũng có tham gia một số dự án xây dựng với công ty Land & Design Inc., có văn phòng ở San Diego, để phát triển khách sạn,
nhà hàng, nơi giải trí, trên một miếng đất của Garden Grove.

http://voiceofoc.org/2016/10/g arden-grove-officials-travelin g-to-china-in-effort-to-boost- tourism-development/

logo

CHINESE REAL ESTATE

Garden Grove Officials Traveling to China in Effort to Boost Tourism Development

UPDATED OCTOBER 26, 2016

By Thy VoThy Vo, Reporter October 26, 2016

SHARETWEET EMAILPRINTMORE
Garden Grove officials will visit Shanghai, China next year as part of a business delegation to meet with a multinational construction and real estate firm
with plans for more than $850 million in development in Garden Grove.
At their regular meeting Tuesday evening, City Council members voted 3-1-0, with Mayor Bao Nguyen voting no and Councilman Chris Phan abstaining,
to approve $13,000 for a 5-to 6-member city delegation to travel to Shanghai between December 2016 and June 2017.
Nguyen and Phan didn’t explain their votes at the meeting and didn’t immediately respond to calls after the meeting.
The trip will be paid for with money from the Garden Grove Tourism Improvement District, which is privately funded through assessments to the
businesses within the district.
The district agreed to pay for the trip because of the potential benefits to the Grove Resort, according to City Manager Scott Stiles.
The trip would include discussions of several ongoing development projects and establishing an Orange County headquarters for the company,
Shanghai Construction Group (SCG) America, in Garden Grove.
In November 2015, SCG America purchased the Hyatt Regency Orange County in Garden Grove and has plans to spend $500 million to expand
the hotel, according to a staff report.
SCG America is also involved in a joint venture with San Diego-based Land & Design Inc. to develop a hotel, restaurant and entertainment
complex on a property originally acquired by the city’s redevelopment agency.
If built, the project would cost an estimated $350 million and consist of a 400-room hotel, 10,000 square feet of retail, restaurant and
entertainment space, and at least 10,000 square feet of meeting space, according to the city website. The property could later add two more hotels with 125 to 200 rooms each.
The development is part of a surge of hotel and residential development by Chinese real estate and construction companies in the U.S.
In neighboring Anaheim, the Hong Kong-based developer Wincome Group has plans for two four diamond hotels; and another Hong Kong developer, LT Global Development, has plans for a $450 million mixed-use mega-development in the Platinum Triangle.
Stiles said the Garden Grove delegation would likely include three city council members and two or three members of the city staff.
Contact Thy Vo at tvo or follow her on Twitter @thyanhvo.

NVlogo.png

Hồi Tháng Mười Một, 2015, công ty SCG America mua khách sạn Hyatt Regency Orange County
ở Garden Grove và có kế hoạch chi ra $500 triệu để mở rộng thêm, theo báo cáo của thành phố.
SCG America cũng có tham gia một số dự án xây dựng với công ty Land & Design Inc., có văn phòng ở San Diego, để phát triển khách sạn, nhà hàng, nơi giải trí, trên một miếng đất của Garden Grove.
Nếu thực hiện, dự án này có chi phí chừng $350 triệu, bao gồm một khách sạn 400 phòng, một khu bán lẻ rộng 10,000 sq ft, khu vực có nhà hàng và khu giải trí, và các phòng họp có diện tích tổng cộng 10,000 sq ft.
Dự án này sau đó có thể xây thêm hai khách sạn, mỗi khách sạn có từ 125 đến 200 phòng.
Trước đây, ông Scott Stiles nói phái đoàn đi Trung Quốc nhiều phần sẽ bao gồm ba nghị viên Hội Ðồng Thành Phố và hai hoặc ba nhân viên.
Ông Phát lập lại: “Tôi không biết sẽ có nghị viên nào đi theo phái đoàn hay không, nhưng chắc chắn là tôi không tham gia trong chuyến đi này.”
Ông cho hay, theo thư xin phép của ông Stiles, phái đoàn sẽ khởi hành trong khoảng từ Tháng Giêng đến Tháng Sáu, 2017 và chỉ ở Thượng Hải ba ngày mà thôi.

City of Garden Grove

INTER-DEPARTMENT MEMORANDUM

To: Scott C. Stiles From: Lisa Kim
Dept.: City Manager Dept.: Community and Economic Development
Subject: Approval of travel and related expenses for travel to Shanghai, China and New York. (Cost: not to exceed $13,000) (Action Item) Date: 10/25/2016

Tin liên quan

Post Comment

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com