Cận cảnh hiện trường sập giàn giáo công trình cao ốc 33 tầng tại thành phố Đà Nẵng

http://cafef.vn/can-canh-hien-truong-sap-gian-giao-cong-trinh-cao-oc-33-tang-tai-thanh-pho-da-nang-20170112065258724.chn
12/01/2017, 08:44

Vụ việc xảy ra lúc 21h ngày 11/1 tại dự án tổ hợp khách sạn, căn hộ cao cấp Luxury Apartment (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Hiện tại, toàn bộ dự án đã tạm ngưng thi công và bị phong toả toàn bộ để cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân vụ việc.

Thông tin ban đầu vào khoảng 21g35, một nhóm công nhân đang thực hiện đổ dầm bê tông tiền sảnh dự án Alphanam Luxury Danang thì bất ngờ cả giàn giáo và phần bê tông đang đổ rơi sầm xuống đất.

Nhóm công nhân này có khoảng 10 người, thời điểm xảy ra tai nạn có nhiều người đang đứng trên giàn giáo cao hơn 12m và nhiều người ở phía dưới. Tại hiện trường, hệ thống giàn giáo bị ngã đổ chằng chịt. Dầm bê tông chưa thành hình cũng nằm nghiêng một phần trên giá đỡ, một phần dưới đất. Sau khi đưa những người bị thương đi cấp cứu thì lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường, tiếp tục tìm kiếm người bị nạn.

Có mặt tại hiện trường vào sáng sớm hôm nay, nhiều người dân hiếu kỳ trên địa bàn Đà Nẵng vẫn tụ tập tại dự án để chứng kiến sự việc. Toàn bộ dự án đã được căng dây và biển báo cấm tiếp cận, lực lượng công an có mặt tại nhiều cửa ra vào công trường để bên trong tiến hành thực hiện việc cấp cứu và điều tra.

Lãnh đạo TP. Đà Nẵng đã lập tức chỉ đạo Sở Xây dựng ngay lập tức phải thành lập tổ giám sát để trong những ngày tới kiểm tra toàn bộ các công trình trên tất cả quận, huyện.

Những hình ảnh mới nhất của dự án cao cấp

Ngay sau khi xảy ra vụ việc ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng đã đến hiện trường để chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả.
Ngay sau khi xảy ra vụ việc ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng đã đến hiện trường để chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn và khắc phục hậu quả.

Toàn bộ công trình đã bị phong toả

Toàn bộ công trình đã bị phong toả

Căn hộ khách sạn Alphanam Luxury Danang cung cấp 234 căn hộ khách sạn cao cấp với đẳng cấp 5 sao cùng 390 phòng khách sạn đều view biển, dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động trong quý 1/2017. Dự án toạ lạc tại Phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, chủ đầu tư Công ty Cổ phần Địa ốc ALPHANAM.

Cất nóc từ cuối tháng 10/2016, hiện tại, dự an đã xây tường đến tầng 32B, trát tường khối căn hộ và khách sạn đến tầng 29, thi công hệ thống ME đến tầng 20… Theo chủ đầu tư dự án, nhìn chung, các hạng mục xây thô đã tương đối hoàn tất, chuẩn bị bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công nội thất.

Alphanam cho biết đây là dự án trọng điểm của Tập đoàn tại thị trường địa ốc cao cấp Việt Nam, vì vậy, Alphanam sẽ đầu tư vật liệu cao cấp để hoàn thiện công trình chất lượng tốt nhất, qua đó khẳng định niềm tin của khách hàng khi chọn dự án này để đầu tư.

Đăng Khải

Post Comment

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com