Chọn trường đại học Mỹ: Tiền nào của nấy

http://www.nguoi-viet.com/nguoi-viet-tre/chon-truong-dai-hoc-tien-nao-cua-nay/

Chọn trường đại học Mỹ: Tiền nào của nấy

NEW YORK, NY – APRIL 24: Students sit in front of Cooper Union for the Advancement of Science and Art, one of the last tuition-free colleges in the country, on April 24, 2013 in New York City. Cooper Union recently announced that for the first time in more than a century it will begin charging undergraduates to attend the school starting in the fall of 2014. While the school will not charge students in severe financial hardship, those that can will pay around $20,000 per year. (Photo by Spencer Platt/Getty Images)

NEW JERSEY (NV) – Tiền nợ học phí của sinh viên Mỹ đang ở mức kỷ lục, việc chọn một trường đại học có phẩm chất giáo dục tốt càng được sinh viên đề cao. Tuy nhiên, phẩm chất chất tốt nhất không có nghĩa là rẻ nhất.

Qua việc các chuyên gia tài chính phân tích dữ liệu của hàng trăm trường đại học công lập, tư thục và cao đẳng, trang mạng Forbes vừa công bố danh sách những trường đại học có giá trị tốt nhất cho sinh viên năm 2017.

Danh sách này cũng xét các mức phí chi trả, các giải pháp tài chính, song song với phẩm chất đào tạo nhận được. Ngoài ra, bảng xếp hạng cũng chú trọng vào tỉ lệ tốt nghiệp bốn năm của sinh viên.

Sau đây là danh sách 10 trường có phẩm chất giáo dục tốt so với tổng chi phí hằng năm sinh viên phải chi trả:

1. Swarthmore College, PA: $64,840

2. Davidson College, NC: $62,923

3. Princeton University, NJ: $61,140

4. Duke University, NC: $66,963

5. Washington and Lee University, VA: $61,447

6. Harvard University, MA: $64,565

7. Thomas Aquinas College, CA: $32,500

8. Vanderbilt University, TN: $62,598

9. University of North Carolina at Chapel Hill, NC: $46,576

10. Wellesley College, MA: $65,106

Sau khi phân tích những dữ liệu thu lượm từ những trường đại học hàng đầu dựa trên chất lượng học tập, bao gồm điểm SAT hoặc ACT, tỉ lệ duy trì, tỉ lệ sinh viên, giáo sư và tỉ lệ tốt nghiệp bốn năm, các nhà phân tích xếp hạng dựa theo chi phí và những trợ giúp tài chính.

Các bảng xếp hạng đầu tiên được thực hiện vào năm 1998 và cung cấp một nguồn thông tin hữu ích cho sinh viên và các bậc cha mẹ nhằm đưa ra một quyết định đúng đắn. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là sở thích riêng của từng sinh viên vì không một sinh viên nào muốn theo học tại một trường đại học mà họ không cảm thấy thoải mái chỉ vì lo ngại về vấn đề tài chính, và các mức chi phí. (Kh.L.)

Post Comment

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com