Donald Trump từ cậu bé ngỗ ngược tới Tổng thống nước Mỹ

http://motthegioi.vn/the-gioi-c-79/ho-so-c-122/donald-trump-tu-cau-be-ngo-nguoc-toi-tong-thong-nuoc-my-47058.html
09.11.2016 17:15

Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump

Không thể chịu đựng sự ngỗ ngược của cậu con thứ 4, cha mẹ ông Donald Trump phải gửi ông vào trường thiếu sinh quân. Thế mà giờ đây cậu bé ngỗ ngược ngày nào trở thành tân Tổng thống Mỹ.
Ông Donald Trump là con thứ 4 trong 5 người con của vợ chồng ông Fred C.Trump và bà Mary Trump. Anh cả của tân Tổng thống Mỹ là ông Fred C.Trump Jr., một phi công thích đàn đúm, ăn chơi nên sớm qua đời ở tuổi 43 bởi chứng nghiện rượu. Maryanne Trump, người chị lớn của Donald Trump là thẩm phán Tòa phúc thẩm liên bang Mỹ. Người chị kế Elizabeth làm thư ký hành chính. Robert, em út của ông Trump thì theo nghiệp kinh doanh giống anh trai mình.
Dù sinh ra trong một gia thế tiếng tăm, điều kiện đầy đủ nhưng ông Trump lại là một cậu bé ngỗ ngược từ nhỏ. Khi học mẫu giáo ở trường tư thục Kew-Forest, ông Trump thuộc nhóm bé trai hay giật tóc các bạn gái, nói chuyện riêng trong lớp, ném giấy và đập phá bàn ghế.
5 anh em nhà Trump
Lớn lên một chút thì ông Trump vẫn tiếp tục không ngừng nghịch phá, thậm chí ông còn tự hào về quá khứ ngỗ nghịch của mình khi viết những câu chuyện này thành sách.
Trong cuốn hồi ký có tên Nghệ thuật đàm phán, ông Trump viết rằng lúc thiếu thời, mối quan tâm chủ yếu của ông là bày trò phá phách. Ông Trump kể lúc học lớp hai, ông đã đấm giáo viên dạy nhạc bầm mắt vì “không biết gì về âm nhạc” mà bị ép học.
Lên 12 tuổi, cậu Trump và người bạn thân Peter Brant thường xuyên trốn nhà trong nhiều hành trình đến khu trung tâm Manhattan của New York mỗi dịp cuối tuần vì tò mò.
Tuy nhiên, sự ngỗ ngược của ông Trump phải kết thúc nhanh khi ông học lớp 7, ông Fred C.Trump phát hiện ra những con dao bấm của cậu con thứ 4 của mình và biết được về các chuyến đi bí mật đến Manhattan của cậu. Nổi trận lôi đình, cha của tân Tổng thống Mỹ thứ 45 quyết định phải thay đổi triệt để thái độ của cậu con trai. Ông liền đăng ký cho con vào học tại Học viện Quân sự New York, một ngôi trường nội trú cách nhà khoảng 113km.
Quyết định có phần cực kỳ nghiêm khắc của ông Fred C.Trump có thể là bước ngoặt của cậu bé Trump, khi nhờ đó mà ông từ một cậu bé quá hiếu động trở thành một người chững chạc.
Chính vì tính khí ngỗ ngược của mình, ban đầu cậu Trump thường xuyên bị phạt, nhưng sau đó cậu lại dần quen với môi trường nền nếp của trường thiếu sinh quân. Chàng thanh niên Trump nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới, được khen thưởng vì sự ngăn nắp và thành tích học tập tốt. Ông cũng thể hiện năng khiếu xuất chúng với môn bóng chày và bóng bầu dục.
Ông Trump khi học ở Học viện Quân sự
Trong năm cuối cấp, Học viện Quân sự New York bầu ông Trump vào vị trí danh giá: đội trưởng đại đội A, điều này cho thấy sự thay đổi gần như lột xác của cậu bé ngỗ ngược ngày nào.
Năm đó, thay vì học đạo diễn như ước mơ thời bé, ông Donald Trump quyết định đăng ký học kinh tế tại Trường đại học Tổng hợp Fordham. Sau đó ông chuyển trường và lấy bằng cử nhân kinh tế của Trường Tổng hợp Pennsylvania.
Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lớn lên và trưởng thành trong “lò” kinh doanh bất động sản của cha ông. Tốt nghiệp đại học, đầu tiên Donald Trump làm việc ngay tại công ty của cha mình. Cho đến năm 1974 thì Donald Trump mở công ty kinh doanh riêng, cũng kinh doanh địa ốc như cha.
Ông được coi là ông trùm của các ông trùm bất động sản ở Mỹ. Danh mục bất động sản thuộc quyền sở hữu và quản lý của ông trùm này bao gồm vô số các khách sạn nổi tiếng, các khu giải trí, casino, tòa nhà văn phòng, chung cư cao cấp ở rất nhiều thành phố lớn trên toàn cầu. Trải qua nhiều thăng trầm, từng đệ đơn phá sản tới 4 lần, thành công có, thất bại cũng nhiều, đến giờ ông đã trở thành một tỉ phú có tiếng tăm và lọt vào top tỉ phú của tạp chí Forbes lừng danh.
Ngày 16.6.2015, ông Trump cùng người vợ Melania bước xuống thang cuốn và tiến vào phòng họp báo ở Tháp Trump để tuyên bố tranh cử Tổng thống Mỹ. “Tôi chính thức chạy đua vào chức Tổng thống Mỹ và chúng ta sẽ khiến đất nước vĩ đại trở lại”.
Khi đó, tuyên bố của tỉ phú New York bị xem là “trò cười” và thành đối tượng đàm tiếu của rất nhiều người cho tới tận ngày 8.11.2016 khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra. Chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ, ông Trump đã gây sốc cho cả thế giới khi chiến thắng cách biệt trước bà Hillary Clinton, một chiến thắng mà chỉ ngày hôm qua thôi khó người nào có thể tin nổi. Và rồi, cậu bé ngỗ ngược Donald Trump năm xưa trở thành một trong những người quyền lực nhất thế giới trong một cảm khác khó tin của toàn thể nhân loại.

Thiên Hà

Post Comment

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com