Nữ Luật Sư Teresa Trần Kiều Ngọc (Úc Châu) và con đường đấu tranh vì nhân quyền


Nữ Luật Sư Teresa Trần Kiều Ngọc (Úc Châu) và con đường đấu tranh vì nhân quyền

30 OCTOBER 2016
http://nguoiviettudoutah.org/2011/?p=62443

https://www.facebook.com/hannahvan.tran/posts/214202095682633

Nữ luật sư xinh đẹp VNCH tiếp bước cha ông

Nữ anh thư Trần Kiều Ngọc nói về phong trào giới trẻ vì nhân quyền.

“Con ước mong cuộc đời của con, con ước mong có 1 bài văn điếu nói rằng là – đừng nói con là luật sư- con muốn có một bài văn điếu nói rằng là “em Kiều Ngọc lúc còn sống là một người tận tụy vì tha nhân, vì tổ quốc.”

Trên đây là lời phát biểu của nữ Luật Sư Teresa Trần Kiều Ngọc đến từ Úc Châu khi nói về bài điếu văn cô mong muốn được nghe trong tang lễ của chính cô một ngày nào đó.

Xinh đẹp, duyên dáng, khiêm tốn, lễ độ, thông minh, hòa nhã nhưng thật cương quyết trên con đường đấu tranh cho nhân quyền của người dân Việt Nam, cô luật sư trẻ đến từ Úc Châu đã thu hút hoàn toàn sự cảm phục và quý mến của gần 100 đồng hương San Jose trong buổi gặp gỡ và nói chuyện lúc 12 giờ trưa thứ Bảy ngày 22 tháng 10 năm 2016 tại Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Bắc California.

Được biết luật sư Kiều Ngọc hiện đang sinh sống và hành nghề tại tiểu bang Nam Úc. Thân phụ cô là Trưởng Toán Biệt Kích trước năm 1975. Ông bị đi tù cải tạo và vượt biên sang Úc. Cô và mẹ được đoàn tụ cùng cha năm cô lên 7 tuổi.

Mời độc giả theo dõi phần nói chuyện lôi cuốn và sâu sắc qua cách trình bày mạch lạc của luật sư Teresa Trần Kiều Ngọc trong Buổi Thuyết Trình và Hội Thảo với Ls. Phạm Christine & Mai Quyền do Chi Hội Phụ Nữ Âu Cơ Bắc Cali tổ chức mang đề tài “Tuổi Trẻ Hải Ngoại và Cội Nguồn”. Thông điệp cô gửi đến thế hệ cha anh lẫn thế hệ trẻ rất đáng để chúng ta cùng suy ngẫm .

Post Comment

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com