Trịnh Xuân Thanh lại được nhắc tới tại Quốc Hội

http://www.rfa.org/vietnamese/vietnamnews/trinh-xuan-thanh-to-be-mentioned-again-in-national-assembly-10232016010451.html

RFA
2016-10-23

Trịnh Xuân Thanh

Trịnh Xuân Thanh

Một lần nữa Trịnh Xuân Thanh lại được lấy làm hình mẫu tại Quốc hội để minh chứng cho vấn nạn sổ đen sổ đỏ, điển hình cho tham nhũng và bổ nhiệm sai quy định.

Tại phiên thảo luận tổ của Quốc hội về tình hình kinh tế xã hội, Đại biểu Võ Trọng Việt chủ nhiệm Ủy ban An ninh Quốc phòng nhận xét “Thực tế, kiểm toán và tham nhũng đi trên những hệ thống khác nhau với 2 loại sổ – “sổ đen” và “sổ đỏ”. Vậy nên đến vụ Trịnh Xuân Thanh mới lòi ra mớ “sổ đen” như vậy”.

Trịnh Xuân Thanh là một cán bộ cao cấp đã bỏ trốn sau khi gây thất thoát ba ngàn hai trăm tỷ và tiếp tục được cơ cấu tại tỉnh Hậu Giang với chức vụ Phó chủ tịch tình rồi được giới thiệu ứng cử Quốc hội, ông Thanh được cho là đã bỏ trốn và Bộ Công an đã truy nã khắp nơi kể cả ở nước ngoài.

Bộ Nội vụ mới đây cho biết sẽ điều tra quy trình nào đã khiến ông Thanh leo cao và trèo sâu như vậy. Sau khi gây thất thoát vẫn được giới thiệu vào chức vụ cao và liên tục trong suốt thời gian từ khi còn làm việc tại Bộ Giao thông Vận tải.

Một tấm ảnh mới nhất chụp ông Thanh đang ngồi ở một nước nào đó bên ngoài Việt Nam càng làm cho dư luận đặt dấu hỏi nhiều hơn về nhân vật này.

Post Comment

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com