Bí thư tỉnh Thanh Hóa và âm mưu rửa tiền hàng trăm tỉ bị phanh phui [VTV]


Bí thư tỉnh Thanh Hóa và âm mưu rửa tiền hàng trăm tỉ bị phanh phui [VTV]

VẹmTV News
Published on Oct 20, 2016
https://youtu.be/mCiOdw3Ffns

Hàng loạt sai phạm “tày trời” của Phó Tổng giám đốc Lọc hóa dầu Nghi Sơn, Đinh Văn Ngọc:
Liệu vụ án có rơi vào im lặng?

Khi đang đương chức Tổng giám đốc Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn, Đinh Văn Ngọc đã gây ra hoàng loạt sai phạm ‘tày trời” tại nhà máy Lọc dầu Dung Quất, gây thiệt hại cho nhà nước hàng chục triệu USD và đang bị Bộ công án điều tra làm rõ. Từ tháng 11/2015 đến nay, Đinh Văn Ngọc bị điều chuyển ra Phó tổng giám đốc Cty Lọc hóa dầu Nghi Sơn lại tiếp tục gây ra hàng loạt sai pham khác tại Thanh Hóa. Với hàng loạt sai phạm “tày trời” này, liệu vụ án Đinh Văn Ngọc có bị rơi vào im lặng?

Hàng loạt tội “tày trời”

Trong đơn thư tố cáo mà cán bộ công nhân viên Công ty TNHH lọc hóa dầu Nghi Sơn, địa chỉ xã Trúc Lâm, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa gửi đến các cơ quan chức năng Việt Nam đã vô cùng bất bình trước những việc làm tiêu cực, vi phạm pháp luật của ông Đinh Văn Ngọc, Phó Tổng giám đốc Công ty với nội dung như sau:

Từ tháng 11/2015, ông Đinh Văn Ngọc về làm Phó tổng giám đốc Công ty Lọc hóa dầu Nghi Sơn đã nảy sinh ra rất nhiều tiêu cực. Ông Ngọc cũng đang bị Cục an ninh Kinh tế – Bộ Công an điều tra về hàng loạt vi phạm trong thời gian làm Tổng giám đôcs tại Công ty Lọc dầu Bình Sơn, đặc biệt là vi phạm trong việc nhập các loại hóa chất xúc tác không đảm bảo chất lượng dẫn đến Nhà máy Lọc dầu Dung Quất dù chưa đến định kỳ nhưng phải dừng hoạt động để bảo dưỡng, gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng. Đây cũng chính là nguyên nhân Tập đoàn dầu khí Việt Nam điều chuyển ông Ngọc ra làm phó tổng Lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Theo đơn tố cáo, ông Đinh Văn Ngọc thời còn công tác tại Quảng Ngãi đã ngang nhiên lấy vợ mang quốc tịch Trung Quốc, mặc dù hiện nay đã ly dị và lấy vợ khác nhưng vẫn duy trì các mối quan hệ làm ăn kinh tế với nhau. Việc ông Ngọc ly dị vợ người Trung Quốc là vì lý do chính trị, nhưng thực chất vẫn rất khăng khít.

Cũng trong thời gian làm việc tại Công ty Lọc dầu Bình Sơn, ông Ngọc còn tìm mọi cách đưa các doanh nghiệp sân sau của mình vào cung cấp các loại dịch vụ cho nhà máy lọc dầu Dung Quất nhằm vơ vét, tư túi cá nhân. Trong đó một doanh nghiệp do phía Trung Quốc góp vốn thành lập tại Việt Nam theo kịch bản do ông Ngọc dàn dựng.

Bản chất của ông Ngọc như thế nào chúng tôi không lạ gì, nói chung là con người nham hiểm, lòng tham không đáy. Vì tiền ông ta bất chấp tất cả để đánh đổi, không trừ một thủ đoạn nào, cho dù thủ đoạn có hèn hạ, mạt hạng đến mấy. Những người hiểu rõ nhất là cán bộ công nhân viên Công ty lọc dầu Bình Sơn, ông Nguyễn Hoài Giang – Chủ tịch HĐQT. Khi bị Tập đoàn dầu khí thuyên chuyển công tác, ông Ngọc còn cố tình dọa dẫm, bắt ép một số thuộc cấp viết đơn gửi đến lãnh đạo tập đoàn nói tốt về mình và cần giữ mình ở lại để tiếp tục làm Tổng giám đốc công ty. Tuy nhiên, những đề xuất này không được chấp thuận – một cán bộ Cty Lọc hóa dầu Nghi Sơn cho biết.

Việc ông Đinh Văn Ngọc bị điều chuyển công tác là may mắn cho cán bộ công nhân viên nhà máy lọc dầu Dung Quất. tuy nhiên lại là nỗi buồn, thảm họa cho Công ty lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Post Comment

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com