TH:SBTN: CÁM ƠN ANH LÀ” UNINCORPORATED ASSOCIATION” HAY LÀ TỔ CHỨC THU TIỀN BẤT HỢP PHÁP QUI MÔ?

truc-ho-qua-tang-het-choi.jpg

TRƯƠNG MINH HÒA

Ai bất hợp pháp và từng thu tiền lậu?
Ai gian manh mà chẳng lộ mặt bao giờ?
Dậy mà đi, báo với chính quyền ngay.
Dậy mà đi, thề quyết tẩy chay.

Trong xã hội Hoa Kỳ, bất cứ ai cũng có quyền tự do sinh hoạt cá nhân, gia đình nhưng phải tuân theo luật pháp, không phải được quyền” tự do” mà muốn làm gì cũng được, như mở tiệc ồn ào, vặn nhạc lớn về khuya là làm phiền lòng hàng xóm…. Khi có những hoạt động quan hệ tới công chúng là phải có giấy phép, sự chấp nhận của chính quyền như lập hội đoàn, tổ chức, kể cả từ thiện cũng phải có đăng bạ và những nhân viên làm từ thiện cũng phải được tổ chức có đăng bạ hợp pháp cấp thẻ (có hình) như các tổ chức từ thiện Salvation Army, Red Cross…. hàng năm có chiến dịch gõ cửa xin đóng góp và những người lãnh nhiệm vụ tới quyên tiền từng nhà cũng phải có thẻ của cơ quan từ thiện (hợp pháp) cấp với hình ảnh, tên họ, chớ không phải tự ý đi gõ cửa xin tiền cho từ thiện. Tuy nhiên cũng có một số kẻ bất lương lợi dụng, gõ cửa và lấy tiền bỏ túi, một số đã bị bắt.

Cám ơn anh là” chiến dịch thu tiền” qui mô từ hàng chục năm qua do” nhọt sĩ” Nam Lọt phát động khắp các cộng đồng tỵ nạn. Về” sơ yếu lý lịch” thì Nhọt sĩ Nam Lột vốn là một lính kiểng trước năm 1975, vậy mà khi chiến trường sôi động, rét quá nên trở thành” lao công đào binh” ở tiểu đoàn 3, trung đoàn 8, sư đoàn 5 do đại úy Nguyễn Văn Mục làm tiểu đoàn trưởng, tuy nhiên biến cố 30-4-1975 trở thành” người di tản buồn” qua Mỹ, bổng nhiên” thương phế binh hết biết”, vì tiền hay thiết tha? (bản nhạc: Kẻ ở miền xa của Trúc Phương) hoặc là” VÌ TIỀN HAY PHẾ BINH?”. Cám ơn anh là việc làm tốt nhưng cũng bị lợi dụng do những kẻ” xấu bụng”. Cám ơn anh do Nam Lột phát động đã trở thành một cao trào thu tiền từ hàng chục năm qua, số tiền thu hàng nhiều triệu Mỹ Kim. Cám ơn anh chẳng những nở rộ ở Mỹ mà nhiều nơi khác cũng” cám ơn anh” kiếm tiền nhanh với danh nghĩa” nhớ ơn những người đã hy sinh một phần thân thể cho quê hương” nhưng kẻ quyên tiền có thật sự” thương người phế binh” hay là:” xin đừng lợi dụng lính mà làm tiền”. Sau khi Nguyễn Thanh Tú lột mặt băng đảng Vẹm Tân là” bất hợp pháp” và cậu ấm Hoàng Tứ Duy phải” thành thật khai báo” là tổ chức” bất hợp pháp” dưới dạng Unincorporated Association, được luật sư của Vẹm Tân là Đổ Phủ xác nhận là” bất hợp pháp”. Do đó, người ta không rõ là” cám ơn anh” có xin phép với chính phủ hay là” Unincorporated Association” như Vẹm Tân?

Trong xã hội Hoa Kỳ chấp nhận quyên góp bất vụ lợi của bất cứ cá nhân, nhóm nhỏ với việc làm vô tư, như góp tiền giúp thư viện…số tiền góp giới hạn dưới 5 ngàn Mỹ Kim mỗi năm và tiền quyên góp phải nộp cho nơi mà những người khác muốn giúp cho một cơ sở nào. Nếu tổ chức quyền tiền dưới bất cứ danh nghĩa nào như” CÁM ƠN ANH” thì cũng phải xin phép, báo với sở thuế và cơ quan IRS (Internal Revenue Service) mới hợp pháp, còn thu tiền theo kiểu” tự biên tự diễn” là vi phạm luật, nếu có ai báo với sở thuế, bộ ngân khố, thì những kẻ thu tiền sẽ gặp rắc rối về luật pháp. Sau đây là trường hợp điển hình thu tiền” cám ơn anh” ở Florida, có đăng báo, văn bản, là bằng chứng của những kẻ nào đứng ra thu tiền mà không có xin phép, nếu là trường hợp” unincorporated association” được coi là thu tiền quá tải:

“Thư Mời Trân trọng kính mời: Quý Hội Đoàn, Quý Thân Hào Nhân Sĩ, Quý Đồng Hương vui lòng dành chút thời giờ đến tham dự Đêm Tổng Kết Gây Quỹ cho Thương Phế Binh (Đêm Hát về Anh) được tổ chức: vào 6 giờ chiều Thứ Bảy Ngày 27 tháng 8 năm 2016 Tại : Hội Trường Enchanted Night 7017 Orange Blossom Trail, Orlando, fl 32809 Sự hiện diện của quý vị là một niềm hân hoan và khích lệ đến với chúng tôi và cũng là một niềm ưu ái dành cho những anh em Thương Phế Binh ở quê nhà. Ban Tổ Chức. Gây Quỹ cho Thương Phế Binh VNCH Các Cộng Đồng Địa phương, Hội Y Nha Dược FL và các Hội Cựu Quân Nhân FL

Hôm nay Thứ Bảy Ngày 23 tháng 7. Diều Hâu xin cập nhật và gởi đến quý vị những ân nhân giúp đở cho TPB trong tuần qua:
– Ô.Bà Hà Như Mai (Massachusetts Floor Care ở Dorchester MA : $200.00
– Gia Đình Nha Kỹ Thuật FL : $100.00
– Ô. Bà Phạm Anh Tuấn (C.SQTĐ/ Orlando) : $50.00
– Ô. Bà Trịnh Viết Thái (Dịch Vụ Di Trú Liberty): $100.00
– Ô. Bà Lê Tiến Lợi ( Virgina Beach VA) : $50.00
– Ô.Bà Hồ Viết Kỷ (Orlando) : $100.00
– Ô.Bà Trần Công Minh (Orlando) : $50.00
– Ô. trần Đình Trâm (Orlando) : $20.00
– Ô Bà Phạm Sơn KQ (Orlando): $50.00
Trong email trước : Ghi là Tiệm vàng Kim Thành $1000.00 nay xin đính chính là Hội Phụ Nữ Từ Thiện VN Florida
Kính chúc quý vị một cuối tuần thoải mái vui vầy với gia đình.
Diều Hâu Tường Trình.
2016-07-15 10:16 GMT-04:00 Hong Vu <dieuhauflorida1>:

Hôm nay ngày 15 tháng 7 năm 2016.

Danh sách cập nhật quý ân nhân giúp đỡ Thương Phế Binh gởi ra ngày hôm qua cho đến nay là 24 tiếng đồng hồ.
Chúng tôi lại nhận thêm của những quý vị có tấm lòng quảng đại :
– Ô.Bà Thương Anh & Tố Anh : $100.00
– HĐĐB/TBFL (Ô.Bà Lê Thanh Liêm): $200.00
– Gia Đình Cựu SQ Chiến Tranh Chính Trị ĐL: $300.00
– BS Mark Hoàng: $50.00
– Ô.Bà Ngô Hoàng Gia (C.SVSQ/TĐ): $100.00
– Ô. Hoàng Văn Thoại: $30.00
– BS Trần Xuân Nghĩa: $200.00
– Tiệm Vàng Kim Thành: $500.00 (Bà Kim Thành cho thêm $500.00 nữa, tổng số là $1000.00)
Tổng cộng đến ngày hôm nay : $23,940.00

Xin thành thật cám ơn tấm lòng nhân ái của quý vị.
Diều Hâu tường trình.

Xin gởi đến quý vị danh sách cập nhật đến ngày 13 tháng 7 năm 2016.
từ các CĐ & HĐ gởi tới Diều Hâu.
Như vậy trong vài ngày qua chúng ta có thêm những ân nhân sau:
– Ô.Bà Hoàng Xuân Nghĩa (Orlando) :$100.00
– Sunlight Oriental Market (Orlando): $50.00
– NT Nguyễn Xuân Sơn (St. Petersburg): $50.00
– Hội Cảnh Sát Quốc Gia Orlando (Ô.Nguyễn Văn Thuyết) $100.00
– Tổng Hội C.TNCT (Ông Nguyễn Trung Châu): $100.00
– Văn Phòng Luật Sư K&P (LS Kim Oanh): $1000.00
– Ô.Bà Bành Kim Mến (Kissimmee): $100.00
Tổng Cộng đến nay: $23,060.00.
Cám ơn sự giúp đỡ quý báu của quý Ân Nhân.

Nhóm Diều Hâu tường trình.

CÁM ƠN ANH Vé Ủng Hộ: $45.00 Vé Bảo Trợ TPB: Tùy Hảo Tâm (Ẩm thực Nhà Hàng Hao Wah) Người Thương Phế Binh VNCH Đồng Tổ Chức: CĐ/TB/FL Ô. Nguyễn Văn Thuyết HĐĐB/TB/FL Ô. Lê Thanh Liêm CĐ/N.FL Ô. Nguyễn Đức Huy HĐĐD/ N. FL Ô. Nguyễn Kim Sơn CĐ Tampa Bay BS Nguyễn Thanh Mỹ CĐ Orlando Ô. Phạm Quốc Hưng CĐ Jacksonville Ô. Eric Nguyễn CĐ Pensacola Ô. Bùi Lý CV/CĐ Pensacola Ô.Vương Văn Giàu Hội Cựu Chiến Sĩ N.FL Ô. Nguyễn Trà Liên Hội CQN/TTFL Ô. Phó Quốc Uy Hội Quân CC.Jax. BS Cao Tấn Phương Hội SVSQ/TĐ/TTFL Ô. Trương Quang Hiếu Hội Y Nha Dược FL DS Nguyễn Minh Ngọc NS. Diều Hâu Uyên Sơn & Vũ Hồng MỌI GIÚP ĐỠ THƯƠNG PHẾ BINH XIN LIÊN LẠC CÁC CĐ & HĐ ĐỊA PHƯƠNG MÌNH Vé tham dự “Đêm hát về Anh” liên lạc: – Ô. Trương Q. Hiếu (321) 279-5190 – Ô. Vũ Hồng (407) 321-3066 Ban Nhạc Ánh Dương Mai Thanh Sơn Diễm Liên ‘Dấu binh lửa, nước non như cũ. Kẻ hành nhân qua đó chạnh thương’ (Chinh Phụ Ngâm) Đêm Hát Về Anh (Đêm tổng kết tiền gây quỹ) vào 6 pm Thứ bảy, 27 tháng 8 năm 2016 ENCHANTED NIGHT HALL 7017 S.Orange Blossom Trail, Orlando, FL 32809 Phương Hồng Quế NS Nam Lộc Hồ Anh Tuấn & Thùy Dương Phương Thúy 4ĐẶC SAN DIỀU HÂU – Ðệ Lục Chu Niên Tháng 08/2016 ĐẶC SAN DIỀU HÂU – Ðệ Lục Chu Niên Tháng 08/2016 Lưu ý: Để thuận tiện trong việc lưu giữ và đăng danh sách Cảm Tạ, xin quý Mạnh Thường Quân cắt “Phiếu Giúp Đỡ TPB” đính kèm với chi phiếu khi gởi đi. (Nếu quý vị muốn tham dự đêm “Hát Về Anh” cũng là đêm Tổng Kết Gây Quỹ. Xin điền vào phiếu Hồi Báo gởi lại cho Ban Tổ Chức để sắp xếp).

. PHIẾU GIÚP ĐỠ THƯƠNG PHẾ BINH VNCH Tên Họ Mạnh Thường Quân: . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . Địa chỉ: . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . Điện Thoại . . . . . . . . . . . . . . . . . . Số tiền: $ . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . . Số check . . . . . . . . . Chi Phiếu giúp đỡ Thương Phế Binh, Quý vị hảo tâm có thể chọn lựa và gởi về Cộng Đồng và Hội Đoàn tại địa phương của mình dưới đây: – Cộng Đồng NVQG Nam Florida : Ô. Nguyễn Huy Đức ĐT: (561)271-9350. Địa Chỉ: 158 Bella Vista Way, Royal Palm Beach, FL 33411. – Vietnamese Community of Tampa Bay : BS Thanh Mỹ ĐT: (813) 731-9164. Địa Chỉ: PO Box 261825. Tampa , FL 33685-1825. – Hội Cựu SVSQ/TB/TĐ/TTFL: Ô. Trương Q. Hiếu ĐT: (321) 279-5190 Địa Chỉ: 3118 Hollow Crossing Dr., Orlando FL 32817. – CĐ Jacksonville & Hội Quân Cán Chính Jacksonville: BS Cao Tấn Phương ĐT: (904) 262-9321 Địa Chỉ: 11997 Collins Creek Dr., Jacksonville, FL 32259 – Hội Y Nha Dược Florida: DS Nguyễn Minh Ngọc ĐT: (407)749-9223 Địa Chỉ: 16130 Birchwood Way, Orlando, FL 32828 Memo (xin ghi cho): Thương Phế Binh VNCH. Chân thành cảm tạ ĐồngTổ Chức Các Cộng Đồng ở Florida Bốn Hội Cựu Quân Nhân ở Florida và Hội Y Nha Dược Florida

Lưu ý: Để thuận tiện trong việc lưu giữ và đăng danh sách Cảm Tạ, xin quý Mạnh Thường Quân cắt “Phiếu Giúp Đỡ TPB” đính kèm với chi phiếu khi gởi đi. (Nếu quý vị muốn tham dự đêm “Hát Về Anh” cũng là đêm Tổng Kết Gây Quỹ. Xin điền vào phiếu Hồi Báo gởi lại cho Ban Tổ Chức để sắp xếp)”

Đây là cuộc gây quỹ” cám ơn anh” khá thành công, tiền thu là $23,940.00, không rõ là Ban TỔ CHỨC, TỨC CHỖ thu tiền có xin phép đăng bạ với chính phủ, hay là thu tiền lậu như từ trước tới nay? Không biết số tiền nầy gởi cho ai và nếu gởi cho” nhọt sĩ” Nam Lột, thì người nầy phải có” giấy phép” như là một tổ chức từ thiện chính danh với tên” cám ơn anh”? Nếu Nam Lột thu tiền mà không có giấy phép, khai thuế hay trình báo” thu nhập” như hầu hết các quỹ từ thiện, ngay cả Clinton Foundation cũng bị cơ quan IRS điều tra, thì chẳng lẽ tổ chức” cám ơn anh” của Nam Lột” ngồi xổm lên trên luật pháp Mỹ mà tha hồ thu tiền từ hàng chục năm qua?

Xin đồng hương hãy yêu cầu bất cứ tổ chức thu tiền nào, nhứt là” cám ơn anh” phải kèm theo bản thông cáo tổ chức thu tiền với tờ” giấy phép” của chính phủ, trước khi tới tham dự và đóng góp.

Nếu ban tổ chức không trưng ra giấy phép thì đây là việc thu tiền bất hợp pháp do những kẻ bất chính, làm tiền mà không đổ mồ hôi, là thứ” ăn cơm nhà HÀNG vác đô la”. Đồng hương nào đã lỡ đóng tiền, hãy tới ban tổ chức, yêu cầu họ trình giấy phép thu tiền” cám ơn anh”, nếu họ ú ớ, thì đây là cuộc thu tiền bất hợp pháp, và yêu cầu họ phải” hoàn trả lại” (Refund) hay là nên cần báo với cơ quan IRS thuộc bộ ngân khố Mỹ với điện thư sau đây:
Irs.gov. website.helpdesk

Trong quá khứ, băng đảng Vẹm Tân đã lợi dụng danh nghĩa kháng chiến, yểm trợ các nhà dân chủ trong nước, yểm trợ tù nhân lương tâm, Voice…thu hàng chục triệu bất hợp pháp và anh em Hoàng Cơ cùng gia tộc đã nhờ cái nghề không vốn nầy mà trở thành” tư bản LẬU” giàu sụ, ăn trên mồ hôi của nhiều người. Nay bộ mặt thật cũng chúng phơi bày, thì nay cộng đồng người Việt khắp nơi cần phải làm sáng tỏ những tổ chức từ thiện mà tổ chức CÁM ƠN ANH làm ăn khắm khá nhứt, hãy tìm hiểu và yêu cầu họ trưng ra giấy phép trước khi đóng góp. Đã bao năm dân hải ngoại bị móc túi trường kỳ, nay cần phải tố giác những kẻ ma giáo, móc hầu bao mọi người bằng nhiều chiêu bài nhân đạo, phế binh.

Loạn thu tiền, giặc từ thiện, kiếm chuyện” cám ơn anh” của những kẻ gian manh, mượn danh” nhân đạo” để nạo túi những người có lòng hảo tâm từ bao năm qua, nay cần phải làm sáng tỏ hầu làm sạch cộng đồng. Người Việt hải ngoại đã quá mệt mỏi với” bọn móc túi toàn cầu” khắp các nơi có người tỵ nạn:
Đóng góp quá nhiều mà không biết TIỀN về đâu,
Bọn gian-bịp vẫn dài dài móc túi.

Thu tiền bằng nhiều danh nghĩa, chiêu bài, đã khiến một số MẠNH Thường Quân chán ngán mà trở thành YẾU Thường Quân và tấm lòng nhân ái đã bị lợi dụng bởi những kẻ gian, hãy vạch mặt bọn chúng:

Đã bao năm, dân Nam ta đau khổ vô cùng.
Khi chung quanh, bao kẻ tà gian.
Dùng chiêu bài nhân ái, hè nhau móc túi,
làm cho hầu bao cứ hao dài dài…

Cũng như tổ chức bất hợp pháp Vẹm Tân, các tổ chức thu tiền với những danh nghĩa như cám ơn anh, cũng cần phải duyệt xét” KHÔNG GIẤY PHÉP LÀ ĐỪNG THAM DỰ VÀ ĐÓNG TIỀN”. Trong thời gian qua, những tên ma giáo làm ăn khắm khá bằng” nghề không vốn” là từ thiện, cám ơn anh, yểm trợ các nhà dân chủ, giúp người nghèo…nếu ai đã lỡ đóng và có chứng từ như” biên nhận, rút tiền trong trương mục ngân hàng”…Hãy tới những kẻ đã thu tiền như Nhí Hồ thu vụ Việt Khang, hỏi giấy phép, nếu không có, thì đồng hương đòi lại. Nếu không trả thì báo với sở thuế hay cơ quan IRS, hoặc báo với cảnh sát và nếu cần nhờ luật sư đòi lại…bọn gian nầy không dám ra tòa vì chúng sẽ bị thua kiện (không có giấy phép) nên phải trả án phí và ngoài ra còn bị chế tài bởi luật pháp là tổ chức thu tiền lậu./.

TRƯƠNG MINH HÒA

Ngày 21.09.2016

Post Comment

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com