PHẢI CHĂNG CẢ ĐẢNG CỘNG SẢN LẪN PHONG TRÀO DÂN CHỦ ĐỀU RỆU RÃ ? (Nguyễn Gia Kiểng)

https://ngoclinhvugia.wordpress.com/2016/09/08/phai-chang-ca-dang-cong-san-lan-phong-trao-dan-chu-deu-reu-ra-nguyen-gia-kieng/

PHẢI CHĂNG CẢ ĐẢNG CỘNG SẢN LẪN PHONG TRÀO DÂN CHỦ ĐỀU RỆU RÃ ? (Nguyễn Gia Kiểng)

 

Nguyễn Gia Kiểng

Được đăng ngày Thứ năm, 08 Tháng 9 2016 05:19

nguyenphutrong_trandaiquang

Nguyến Gia Kiểng trả lời phỏng vấn của nhà báo Trần Quang Thành

Lời giới thiệu : Kỷ niệm CMT8 và quốc khánh năm nay đã không tưng bừng như thường lệ. Không có duyệt binh, mít tinh, cũng không có cả những diễn văn động viên nhân dân của các nhà lãnh đạo Đảng và Nhà Nước cộng sản. Thay vào đó đã chỉ có pháo bông chiếu lệ. Hà Nôi vắng tanh vì người dân lợi dụng ngày nghỉ để về quê. Ông chủ tịch nước Trần Đại Quang chỉ có một bài viết đăng trên các báo nhà nước trong đó không có điều gì mới ngoài những công thức đã quá quen thuộc đến mức nhàm chán. Ông nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng có một bài viết chỉ nói lên tình trạng bi đát của đất nước. Chế độ cộng sản hầu như không còn sức sống. Tuy vậy phong trào dân chủ Việt Nam cũng tỏ ra rất rệu rã từ vài tháng nay sau những cuộc biểu tình chống thảm họa môi trường do công ty Trung Quốc Formosa gây ra. Phải giải thích như thế nào tình trạng rệu rã này?

Nhà báo Trần Quang Thành đã có cuộc trò chuyện sau đây với ông Nguyễn Gia Kiểng, ủy viên thường trực ban lãnh đạo Tập Hợp Dân Chủ Đa Nguyên.

Mời quí vị nghe theo link dưới đây:

https://www.youtube.com/watch?v=QTDCAA1gaVI

Post Comment

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com