Xung đột Mỹ-Trung: Mỹ không cần bắn một viên đạn TQ sẽ sụp đổ?

http://www.tintuchangngayonline.com/2016/09/xung-ot-my-trung-my-khong-can-ban-mot.html

02 tháng 9 năm 2016

Trung Cộng chuẩn bị khai chiến với Mỹ: Ai thắng ai?

Nhiều chiến lược gia gần đây hay đặt câu hỏi: liệu Mỹ và Trung Cộng sẽ đánh nhau vì biển Đông? Trước khi trả lời câu hỏi này, hãy xem lại các quyết định của quỹ dự trữ liên bang Hoa Kỳ gọi tắt là FED.

http://scd.vi.rfi.fr/sites/viet.filesrfi/imagecache/rfi_16x9_1024_578/sites/images.rfi.fr/files/aef_image/2015-04-21_SOUTHCHINASEA-PHILIPPINES-USA.JPG

Lần đầu tiên vào năm 2015, bản tuyên bố của FED có nhắc đến yếu tố phát triển kinh tế toàn cầu và xem nó như là một ẩn số trong phương trình tăng hay giảm phân lời.

Tờ Wall Street Journal mới đây đã đưa ra một bản phân tích ảnh hưởng của FED lên nền kinh tế toàn cầu. Theo bài báo thì năm 2008, khi FED quyết định tung tiền để mua lại nợ, kích thích kinh tế Hoa Kỳ thì các chỉ số chứng khoán, tiền tệ, Index toàn cầu, nhất là tại Á Châu, tăng vọt trong đó có Trung Cộng.

Khi FED quyết định thu vén tiền về, vì việc kính thích kinh tế không còn cần thiết thì các chỉ số chứng khoán, tiền tệ, Index khắp nơi giảm mạnh. Quyết định của FED ảnh hưởng toàn cầu vì FED kiểm soát lượng tiền đô la trên toàn thế giới. Tiền đô la cho mượn ở ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ tăng gấp đôi từ năm 2009 lên đến 9 ngàn tỷ Mỹ Kim. Đây là lý do để giải thích tại sao chỉ cần giảm lượng tiền đô sẽ làm cho thị trường toàn cầu chao đảo.

Cho nên, để trả lời cho câu hỏi là liệu Mỹ và Trung Cộng sẽ đánh nhau vì biển Đông và ai sẽ thắng?

Thật sự, Mỹ không cần bắn một viên đạn, chỉ cần FED quyết định tăng phân lời, ngân hàng trung ương Trung Cộng sẽ phải làm theo, và hệ quả là lượng tiền giúp cho kinh tế Trung Cộng thôi thóp sẽ bị bóp nghẹt dẫn đến sự sụp đổ kinh tế của Trung Cộng.

Nói một cách khác, khi FED quyết định không tăng phân lời là vì FED vẫn còn muốn tiếp tục sử dụng sức lao động giá rẻ của Trung Cộng. Đời sống kinh tế của Trung Cộng nằm trong bàn tay quyết định của quỹ dự trữ liên bang Hoa Kỳ.

Khi tổng thống Putin tuyên bố rằng Mỹ vẫn còn là một cường quốc duy nhất trên thế giới, không phải là Putin không nhìn ra vấn đề.

Trong bài diển văn của phó tổng thống Biden đọc tại đại hội đảng Dân Chủ hồi cuối tháng 07, ông đã nhắn nhủ với thế giới rằng: “Các anh có thể bợp tai bất cứ ai, nhưng chớ có đụng đến Hoa Kỳ”.

Do đó câu trả lời là: Trung Cộng chưa kịp động quân đánh Mỹ, cũng chết lâm sàng vì FED!

Trung Cộng chuẩn bị khai chiến với Mỹ? Ai thắng ai?

https://www.youtube.com/watch?v=jaJ7E7sRoHk

Post Comment

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com