Trường ĐH Mỹ đầu tiên tại Việt Nam đi vào hoạt động

Trường ĐH Mỹ đầu tiên tại Việt Nam đi vào hoạt động

(Dân Việt) Trường ĐH Mỹ đầu tiên tại Việt Nam với khuôn viên rộng 32 ha vừa chính thức đi vào hoạt động ở Đà Nẵng.

Sắp có trường Đại học Harvard tại Việt Nam

truong dh my dau tien tai viet nam di vao hoat dong hinh anh 1

Ảnh giới thiệu Trường Đại học Mỹ đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam tính tới thời điểm này

Trường Đại học Mỹ tại Việt Nam (The American University in Vietnam – AUV) vừa được thành lập tại Đà Nẵng và bước vào năm học đầu tiên. Ngôi trường có địa chỉ tại 299 Trần Đại Nghĩa, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

AUV là cơ sở giáo dục đại học 100% vốn đầu tư nước ngoài, hoạt động phi lợi nhuận với chương trình giảng dạy theo tiêu chuẩn của Mỹ. Hiệu trưởng nhà trường là Tiến sĩ Roy J Nirschel, một chuyên gia giáo dục đến từ nước Mỹ với hơn 35 năm kinh nghiệm lãnh đạo trong ngành giáo dục đại học tại Mỹ.

Năm học đầu tiên 2016 – 2017, AUV sẽ đào tạo các chuyên ngành quản trị kinh doanh, kế toán, tài chính, marketing, quản trị khách sạn và du lịch, truyền thông đa phương tiện và công nghệ thông tin.

Trong các năm kế tiếp, trường sẽ mở rộng đào tạo thêm các ngành y khoa, dược khoa, nha khoa và điều dưỡng. Ngoài ra, ngành hàng không, quản lý dự án và nghiên cứu môi trường cũng sẽ được trường AUV giảng dạy trong tương lai.

Được biết, vốn đầu tư xây dựng của trường AUV là 150 triệu USD (tương đương khoảng 3.200 tỷ đồng) và khuôn viên trường rộng 32 ha. Đến thời diểm này, AUV đã được đầu tư 400 triệu USD (hơn 800 tỷ đồng), bao gồm xây dựng cơ sở vật chất và mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác đào tạo.

Trường AUV là thành viên của Viện Giáo dục Quốc tế (Institute of International Education – IIE) – một tổ chức độc lập, phi lợi nhuận có trụ sở chính tại New York (Mỹ). Trong những năm qua, IIE đã hợp tác với các trường đại học tại Việt Nam để triển khai một số chương trình học bổng và tổ chức các kì thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/truong-dh-my-dau-tien-tai-viet-nam-di-vao-hoat-dong-699662.html

Anh cả Mỹ đã bỏ lại đất nước tang thương bị chiến tranh xé nát trong suốt mấy chục năm dài, anh cả đã bỏ lại sau lưng hơn 58,000 thân xác thanh niên Mỹ, mầm non của đất nước ! anh cả đã quay lưng với đồng mình VNCH, có hơn 2 triệu chiến binh VNCH đã sát cánh cùng anh cả để chiến đấu cho lý tưởng Tự Do, Dân Chủ ! Họ cũng như các thanh niên sinh ra tại nước Mỹ, họ đã hy sinh cả tuổi trẻ để theo lịnh của anh cả là bảo vệ lý tưởng thiêng liêng đó, và họ đã âm thầm bỏ mình trên quê hương VN ! Sau bao năm chiến đấu cùng đồng minh Quân Lực VNCH, anh cả đã nhẫn tâm cuốn cờ trốn chạy để lại sau lưng hơn triệu đồng bào VN vô tội, họ đã trốn chạy cộng sản thà chôn xác ngoài biển đông còn hơn sống dưới địa ngục cộng sản ! các chiến sĩ oai hùng của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, đã bị trả đòn thù thâm độc của bọn quỷ khát máu là cộng sản vn ! chúng đã dùng những màn tra tấn tàn nhẩn, chúng đã hành hạ các chiến sĩ VNCH cho tới chết rục xương trong các trại tù có tên mỹ miều là "trại cải tạo" ! anh có biết anh đã đối xử với đồng minh của anh tàn nhẫn đến thế nào không ? thưa anh cả ?…

Còn bây giờ anh cả đã nhắm mắt, bịt tai để không phải thấy, không phải nghe những gì đã và đang xảy ra ở khắp mọi nơi trên đất nước nầy, nhà tù để nhốt các thanh thiếu niên yêu nước, nhiều hơn là trường học và nhà thương ! đất nước vn bây giờ đầy giẩy những tham ô quan lại, chúng đã uống máu, ăn xương đồng bào để có một bộ mặt mới, đẹp đẻ để khoe với thế giới là đất nước vn bây giờ đã được giải phóng rồi ! đã được Dân Chủ, Độc Lập, Tự Do rồi ! và càng ngày anh cả càng hân hoan giúp cho kẻ cựu thù biết bao nhiêu triệu đô la để bọn chúng có thêm sức mạnh để đàn áp, để tiêu diệt nhanh hơn những người có tấm lòng yêu tổ quốc VN !

Chúc mừng anh cả ! làm bạn với anh cả chắc là tốt và dể dàng hơn là cam phận làm đồng minh với anh cả ! Một bài học đau thương và một vết thương rỉ máu ngàn đời không bao giờ lành của toàn dân VIỆT NAM CỘNG HÒA !

nh

Post Comment

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com