Gần tháng qua, phát thanh tiếng Trung ở Hà Nội 3 lần trong ngày

Posted by adminbasam on 06/08/2016

FB Trần Thị Thảo

5-8-2016

H1THÔNG BÁO KHẨN CẤP CHO CÁC CẤP CHÍNH QUYỀN PHƯỜNG BÁCH KHOA VÀ QUẬN HAI BÀ TRƯNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Tôi Trần Thị Thảo, trú tại phòng 408- K10b, phường Bách Khoa – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội. Sáng nay, lúc 7h ngày 5/8/2016, tôi đã sang nhà ông tổ trưởng dân phố để phản ánh một sự việc mà theo tôi là rất nghiêm trọng như sau:

Đã gần một tháng nay, ở khu vực nhà chung cư nơi tôi ở liên tục xảy ra một hiện tượng không bình thường, đó là: Một ngày 3 lần SÁNG SỚM, TRƯA, CHIỀU TỐI một chương trình phát thanh bằng tiếng Trung Quốc xen lẫn nhạc hiệu được phát liên tục khoảng 30 phút mỗi lần. Do không biết Tiếng Tàu nên tôi không hiểu trong những buổi phát thanh đó nói gì, nhưng chắc chắn sự phát thanh bằng tiếng Tàu đó đã làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của bà con lối xóm. Hơn nữa trong tình hình hiện nay thì một đài phát thanh (có thể là băng ghi âm hay radio cũng nên) mà phát bằng tiếng Trung Quốc ở giữa một khu dân cư đông đúc của thủ đô HN là một vấn đề nhạy cảm.

Tôi đoán tiếng phát thanh phát ra ở một gian phòng nào đó nằm ở phía sau tầng trệt của chung cư K10b, hoặc dãy nhà K 20. Đã nhiều lần tôi đi tìm hiểu xem chương trình đó phát ra từ đâu, nhưng không tìm được, bởi con đường giữa hai dãy nhà K10b và K20 đã bị chiếm dụng từ nhiều năm nay nên không có lối vào và tôi cũng đã chạy sang hỏi gia đình hàng xóm thì họ cũng nói:

– Ngày 3 lần chị ạ, nghe nhức óc lắm, bọn em đã báo cho tổ trưởng dân phố từ mấy ngày trước rồi nhưng không có sự thay đổi nào cả.

Sáng nay, khi nghe tôi phản ánh chưa hết câu, ông tổ trưởng dân phố đã nói:

– Đài phát thanh tiếng Trung chứ gì? Tôi và công an phường cũng đã biết.

Vậy đề nghị các cấp chính quyền vào cuộc để tìm hiểu xem: Cá nhân hay tập thể nào đã cho phát những buổi phát thanh tiếng Tàu đó? Trong buổi phát thanh đó họ nói những gì? Cho phát ngày 3 lần tiếng Tàu đó nhằm mục đích gì?

12h trưa ngày 5-8-2016

Người viết

Trần Thị Thảo

Chú thích: Sáng nay tôi có ghi âm được một đoạn, nhưng do khoảng cách hơi xa + tôi không giỏi thao tác nên tiếng rất nhỏ. Sau đó tôi cố đưa lên máy tính nhưng cũng không được. Có lẽ phải chờ xem có ai giúp không? Mong các bạn thông cảm.

Post Comment

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com