CXN _070716_11 452_Càng ngày càng lộ rõ những hành vi hoảng loạn của NXP về suy thoái. Càng h oảng loạn càng chứng minh rằng NXP là một thiểu năng về KT Vĩ mô vì tất cả những cuộc suy th oái, một là do cố tình (kiềm chế lạm phát như 2011) hay bị động như bây giờ, tháng 6.2016. Mộ t khi suy thoái bắt đầu là không thể quay đầu lại, càng hoảng loạn, càng vung tiền bậy bạ, kh ông đúng chổ và cuối cùng mang thêm nợ. 3D sau năm 2012 thì cũng hoảng loạn, vung tiền ngân sách, vay tiền trái phiếu vào hoãn, giãn, giảm thuế, gói cứu nguy 30 ngàn tỷ BĐS, gới cứu nợ xấu v .v.. hậu quả là bây giờ ĐCSVN mang thêm nợ vài triệu tỷ, mỗi năm NXP phải huy động ngoài NS 60 0 ngàn tỷ, nhưng NXP đâu có biết khi đẩy mạnh tiêu tiền theo kiểu hậu kiểm thì tiền đầu tư công sẽ trở thành hoang phí cực kỳ

CXN _070716_11 452_Càng ngày càng lộ rõ những hành vi hoảng loạn của NXP về suy thoái. Càng hoảng loạn càng chứng minh rằng NXP là một thiểu năng về KT Vĩ mô vì tất cả những cuộc suy thoái, một là do cố tình (kiềm chế lạm phát như 2011) hay bị động như bây giờ, tháng 6.2016. Một khi suy thoái bắt đầu là không thể quay đầu lại, càng hoảng loạn, càng vung tiền bậy bạ, không đúng chổ và cuối cùng mang thêm nợ. 3D sau năm 2012 thì cũng hoảng loạn, vung tiền ngân sách, vay tiền trái phiếu vào hoãn, giãn, giảm thuế, gói cứu nguy 30 ngàn tỷ BĐS, gói cứu nợ xấu NH v.v.. hậu quả là bây giờ ĐCSVN mang thêm nợ vài triệu tỷ, mỗi năm NXP phải huy động ngoài NS 600 ngàn tỷ, nhưng NXP đâu có biết khi đẩy mạnh tiêu tiền theo kiểu hậu kiểm thì tiền đầu tư công sẽ trở thành hoang phí cực kỳ và từ đó sẽ mang thêm nợ năm 2020 trở đi mà nền KT chỉ chạy theo GDP, không có gặt hái dc gì cụ thể giúp phát triển lâu dài mà chỉ là làm vội rồi hư, rồi tốn thời gian sửa và tiền bạc đổ thêm để sửa và cuối cùng đổ tiền vào lỗ đen mà không gặt hái dc gì cả. NXP đang giở tung những hoang phí thời 3D ra thì ắt NXP phải biết chi tiêu vội vàng bây giờ sẽ hoang phí tệ hơn thời 3D (idiotic PM, looming recession, spending spree): Thêm một chỉ đạo dứt khoát của Thủ tướng để cứu tăng trưởng

xxx


Phật Giáo tiếp tay với CSVN giết chết đệ nhất CH (1.1.1963) rồi chưa thành công chúng phải tạo biến động Miền Trung 1966 để Huế ly khai với CP Thiệu Kỳ hòng dâng miền Nam cho CSVN. May thay, cuộc thảm sát Tết Mậu Thân , hơn 5 ngàn dân Huế bị VC chôn sống, lúc đó dân Huế mới biết bộ mặt thật của Phật Giáo. Và đến biến cố tháng 3. 1975, dân Huế chạy vắt giò lên cổ vào Nam thì mới thấm là bị Phật Giáo lừa gạt vào Phong Trào Phật Tử chống Thiệu Kỳ, tất cả đều có luật nhân quả, ngày nay, chùa Liên Trì của Thích Không Tánh, đệ tử đắc lực của Thích Trí Quang bị CS cưỡng chế, không một ai người VN đứng ra giúp chúng, không một ai kêu ca là đàn áp tôn giáo vì dân VN thấy những gì xảy ra cho Phật Giáo VN là rất tương xứng với những gì Phật Giáo VN giết chết cuộc sống tươi đẹp của 2 nền Cộng Hòa Miền Nam VN. CXN
xx
Châu Xuân Nguyễn

xx
Trích bài báo dưới đây ngày 6.7.2016 :"Theo đó, Thủ tướng chỉ đạo phải giải quyết nhanh thủ tục giao vốn trên tinh thần hậu kiểm, yêu cầu các đơn vị, chủ đầu tư, đơn vị thi công nâng cao tinh thần trách nhiệm trước pháp luật."(HT bài báo) CXN: Đây chính là bật đèn xanh cho hoang phí, tiêu tiền càng nhiều càng tốt rồi hậu kiểm… Đây là những hoang phí của thời 3D, cũng vì tiêu tiền để thoát suy thoái, nó có hậu quả thảm hại là bây giờ NXP đang gánh thật nặng, có lẽ NXP đang trả thù người thừa kế NXP…CXN _060916_11 365_NXP vội vả xài tiền bơm vào đầu tư công như những dự án của 3D đem lại lãng phí dưới đây (3 tỷ đô, waste, corruption projects, idiotic PM, looming recession): Nhiệt điện nửa tỉ đô lại “liệt” một nửa: “Không nơi nào xài tiền tùy tiện như ở Việt Nam”

xx

Trích bài 11 365 ngày 9.6.16:"Tổng cộng con số 66 531 tỷ = 3 tỷ đô

KẾT LUÂN

XX

Trên đây là những dự án của 3D mà NXP khuyến khích bào chí phanh phui từ khi NXP tuyên thệ là 7.4.2016 (2 tháng nay). Ngày hôm nay, vì CXN cảnh báo suy thoái tháng 6.2016, NXP lại dự tính đốt tiền vào dự án để kích cầu và tăng thêm nợ công khủng khiếp. NXP là thằng Thủ Tướng nguy hiểm nhất, nguy hiểm hơn cả Tố Hữu.

CXN, 9.6.16, Melb"(HT bài 11 365)

xx

NXP đọc rất kỹ bài của CXN nên NXP đang rất hoảng loạn và biết rằng khi CXN nói suy thoái 5 năm thì phải hơn 5 năm, lần 2011, CXN chỉ dự báo 2 năm nhưng 3D quá ngu nên nó dài ra, suy thoái này CXN dự báo với NXP là 5 năm thì chắc chắn nó sẽ dài hơn, điều này tạo sự hoảng loạn cho NXP. Dưới cùng là bài về suy thoái 2011 không thể đảo ngược dc..mời xem bài này đúng phóc 5 năm trước.CXN_070711_1148_Hãy phân tích có tình có lý tại sao chúng ta đang tiến về suy thoái mà không ngăn chận được (xem bài cuối trang này)

xx

KẾT LUẬN

NXP ko có cái hiểu biết tối thiểu là càng hoảng loạn, hành xử bậy bạ thì không những ko làm chậm lại suy thoái mà sẽ gánh thêm nợ hằng triệu tỷ cho 93 triệu dân VN.

Hãy chờ xem CXN có đúng hay ko !!!

CXN, 7.7.16, Melb

XX

CXN*_070511_1147_ VN sẽ là quốc gia duy nhất suy thoái trên thế giới bắt đầu từ quý 4 của 2011 và kéo dài ít nhất 2 năm

CXN*_070511_1147_ VN sẽ là quốc gia duy nhất suy thoái trên thế giới bắt đầu từ quý 4 của 2011 và kéo dài ít nhất 2 năm

Đăng lần đầu: 05.07.2011

Những người theo dõi những bài viết của tôi 2 năm nay đều biết độ chính xác của những dự báo của tôi. Và hôm nay tôi chính thức tuyên bố là VN sẽ đi vào suy thoái bắt đầu quý 4 của 2011.

Nhưng trước khi định nghĩa về suy thoái và ảnh hưởng của nó thì chúng ta nên tìm hiểu tại sao chúng ta có suy thoái duy nhất trên thế giới và ai đã gây ra cuộc suy thoái này.
Từ lúc tôi qua Úc đến giờ, 1975 tôi chứng kiến 4 cuộc suy thoái, năm nặng nhất là 1981,82. Đó là những năm lạm phát của thế giới tự do là 2 con số(>10%). Hội nghị G7 đồng ý cả thế giới tự do chống lạm phát bằng cách tăng lãi suất từ 4% lên 18%.
Sau 18 đến 24 tháng thì lạm phát sụt xuống còn 1 hay 2% (Nhật) đến 4 hay 5% (Úc, Anh, Mỹ, Đức v.v..). Tôi quan sát rất kỹ nên hôm nay tôi có thể viết lại cho bạn đọc những kinh nghiệm và tất cả những hiệu chứng đang dẫn VN vào con đường suy thoái mà không ai có thể ngăn chận được vì độ trễ của nền kinh tế. Hãy đọc những dự báo của tôi về suy thoái năm 2009 toàn cầu tại đây..http://tintuchangngay4.wordpress.com/2011/05/29/cxn_b%e1%ba%a7u-c%e1%bb%ad-qu%e1%bb%91c-h%e1%bb%99i-xong-r%e1%bb%93i-m%e1%ba%b7c-s%e1%bb%a9c-ma-tang-gia-xang-d%e1%ba%a7u_-theo-l%e1%ba%bd-nguy%e1%bb%85-t%e1%ba%a5n-dung-mu%e1%bb%91n-k%e1%bb%81m-t/
Lý do tạo ra suy thoái lần này là do tham nhũng của tập đoàn, bất tài của những người điều hành, không có đủ kinh nghiệm và tầm nhìn để tránh những hiểm họa trên con đường xẩy đến suy thoái.
Vì tham nhũng của các doanh nghiệp nhà nước mà mỗi năm VN phải mượn thêm 30 tỉ usd (1/3 của GDP) để vào TTCK, đền bù đất dởm, BĐS thổi phồng v.v…thêm vào đầu tư công lãng phí cực cao và nhập siêu suốt 3 năm qua. Và mới đây Úc phanh phui ra vụ tham nhũng Securency có Lương ngọc Anh, đệ tử ruột của Nguyễn tấn Dũng, Cựu Thống đóc Thúy v.v… Tham nhũng nhiều đến nỗi dự trử usd của VN năm 2008 là 28 tỉ usd, bây giờ còn khoảng 10 tỉ usd và mỗi lần vơ vét được của người dân vài trăm triệu usd là nhà cầm quyền reo hò sung sướng, tình hình tệ đến như vậy.
Tôi bắt đầu viết về kinh tế từ tháng 04.2009 và ngày càng đào sâu, tôi càng nhìn thấy là ĐCS không có 1 ý niệm nào về vận hành nền kinh tế này. Ngay từ những tháng 04.2009 tôi cảnh báo nhập siêu sẽ trầm trọng, chỉ dẩn tận tình cách giải quyết. Nợ quốc gia, tôi cũng chỉ ra là rất trầm trọng và mỗi ngày mỗi tệ, sẽ ảnh hưởng đến đời sống người dân.
Tiếc thay, ĐCS không đoái hoài tới cho đến khi quá trễ, tất cả bây giờ với độ trễ là chắc chắn VN sẽ đi vào suy thoái.
Suy thoái 2009 của Mỹ là tôi biết trước từ 1 năm rưỡi, và bên Mỹ họ biết từ cuối đời GW Bush, giữa năm 2008 vì nợ dưới chuẩn.
Vì tham nhũng, nợ công, nhập siêu nên usd dự trử ngày càng cạn kiệt, đẩy giá usd lên, gây phá giá 9.3% vnd, bảo giá đến, xăng, điện, tiền đi chợ tăng rồi lạm phát tăng, vì lạm phát tăng từ 7% đến 20, 22% nên ĐCS phải chống lạm phát vì những nhà tài trợ, ngoại quốc cuốn gói về nước, usd không còn nhiều FDI…Cả một hệ lụy mà nếu ai theo dõi bài của tôi đều biết (đọc lại bây giờ cũng thấy đúng).
Để chống lạm phát, phải siết chặt tín dụng, nâng cao lãi suất và hệ lụy của nó là ai ai trong dân tộc chúng ta đều biết…Doanh nghiệp không vay tiền với lãi suất 22, 25% nên phải ngưng sản xuất, từ đó xuất khẩu sẽ chậm lại, gây nên nhập siêu khủng khiếp hơn (đừng nghe CP trấn an là Nike sản xuất nhiều giày từ VN nhất thế giới, Nike chỉ tăng từ 2.5 tỉ usd đến 3 tỉ usd với nền xuất khẩu 80 tỉ thì không xi nhê gì cả, 77 tỉ usd xuất khẩu còn lại đang chảy máu nặng nề đây).
TTCK và BĐS đang bể tan tành, tập đoàn và TCTy không còn vay nhà băng nữa nên họ mang nợ nhau khủng khiếp, EVN nợ 8 ngàn tỉ vnd với PetroVN, với TKV (than và khoáng sản)…tình hình y chang như Vinashin trước tháng 07.2010. Chỉ khác 1 điều là lần này không là 1 Vinashin mà là 18 Vinashin (tất cả tập đoàn và TCY).
TĐ và TCT nợ hệ thống nhà băng quá sâu nên nợ xấu của nhà băng đến lúc nguy hiểm, cộng thêm phần nợ TTCK và BĐS và nợ của doanh nghiệp tư nhân cắt bớt sản xuất thì repayment (trả nợ định kỳ) không được. Tất cả là một chuổi dây dưa khủng khiếp mà nếu không biết cách giải quyết là …Xuống Hố Cả N….
Suy thoái theo định nghĩa là 2 quý liền kề với phát triển âm. Đừng bị gạt bởi ĐCS rằng tăng trưởng vẫn dương. Tăng trưởng dương so với cùng kỳ năm ngoái thì hiễn nhiên, nhưng tăng trưởng so với quý trước co cụm tức là tăng trưởng âm, ví dụ tăng trưởng quý 1 năm 2011 tăng 5% so với quý 1 năm 2010, quý 2 năm 2011 tăng 3.5% so với quý 2 năm 2010 nhưng quý 2 năm 2011 giảm so với quý 1 năm 2011 là 0.02%, nếu có 2 quý tăng trưởng âm là suy thoái, và điều này dễ nhận ra từ trên mặt báo lề phải là doanh nghiệp tư nhân ngưng hay giảm sản xuất vì không vay được tiền mua thủy sản, mua điều, sản xuất bàn ghế v.v…Đó là những tín hiệu rõ ràng nhất là VN sẽ dơn thân độc mã đi vào suy thoái, cám ơn vị Thủ Tướng tài ba nhất Á Châu.
Tôi xin dừng tại đây và ở những bài sau, tôi sẽ chỉ cách cho người dân tránh hậu quả của suy thoái.
Đọc bài dưới đây sẽ thấy kỹ nghệ xây dựng ngưng trệ hôm nay là hậu quả của độ trể siết chặt tín dụng 5 tháng trước cùng với những nhà đầu tư khôn lanh ngưng xây dựng từ 1 năm nay vì thấy quá nhiều cao ốc. Muốn trở lại phồn thịnh thì bao lâu ??? Xin thưa, ít nhất là 3 hay thậm chí 5 năm nữa…sao lâu vậy ??? Vì lãi suất phải giảm, trước khi lãi suất giảm thì lạm phát phải giảm (từ đây đến cuối năm thì lạm phát sẽ không giảm, giảm thắng 6 năm 2012 sớm nhất)..từ lãi suất giảm thì nhà đầu tư (developers) mới nghĩ đến đầu tư cao ốc (nhưng phải giải quyết hàng trăm ngàn apartment bây giờ), rồi lên kế hoạch tài chính, rôi thiết kế, rồi xin giấy phép, rồi mới bắt đầu thi công…Ít nhất cũng 3 năm theo độ trễ.
Còn sản xuất thì sau, cũng vậy, phải giàm lại suất, ít nhất 1 năm độ trễ, rồi mới có tín dụng rẻ rồi mới đầu tư thêm máy móc rồi mới trở về mức sản xuất củ…Hy vọng là ĐCS sẽ sụp trước khi những điều này xảy tới.
TIME FOR A CHANGE.

Melbourne 05.07.2011

http://www.thesaigontimes.vn/Home/dothi/nhadat/56504/Tinh-hinh-xay-dung-se-tiep-tuc-tram-lang.html

Tình hình xây dựng sẽ tiếp tục trầm lắng

Văn Nam

Thứ Hai, 4/7/2011, 20:11 (GMT+7)

Văn Nam

Tình hình xây dựng dự báo sẽ còn tiếp tục ảm đạm trong thời gian tới – Ảnh: Lê Toàn

(TBKTSG Online) – Mặc dù giá vật liệu xây dựng thời gian gần đây đã ổn định, nhưng theo nhận định của Tổng hội Xây dựng Việt Nam, tình hình xây dựng các công trình nhà dân dụng, các dự án địa phương vẫn tiếp tục trầm lắng trong vài tháng tới.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online sáng nay 4-7, ông Phạm Sỹ Liêm, Phó chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam, cho biết tình hình xây dựng trong các tháng tới dự báo sẽ tiếp tục trầm lắng bởi tác động từ chính sách cắt giảm đầu tư công, thắt chặt tín dụng của các ngân hàng và lãi suất cho vay cao.

“Khi nền kinh tế gặp khó khăn, đầu tư công giảm đi, thị trường bất động sản suy thoái. Những đối tượng khách hàng lớn nhất của thị trường xây dựng gặp khó khăn, hiển nhiên thị trường sẽ bị giảm sút, thu hẹp lại trong thời gian tới”, ông Liêm cho hay.

Trong tình hình này, ông Liêm cho rằng cần tăng đầu tư phát triển hạ tầng sử dụng vốn Nhà nước để tạo công ăn việc làm, kích thích tiêu thụ trên thị trường vật liệu xây dựng như sắt thép, xi măng để tránh tác động đến các ngành khác vì năng lực lôi cuốn thị trường của ngành xây dựng tương đối lớn. Ngoài ra, thị trường bất động sản được đánh giá là hàn thử biểu của nến kinh tế cũng cần được xem xét nới lỏng chính sách tín dụng cho những phân khúc dự án bất động sản đang có nhu cầu lớn.

Theo các nhà thầu xây dựng tại TPHCM, tình hình xây dựng nhà ở tại TPHCM trong 6 tháng đầu năm nay đã giảm trên dưới 40% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Phạm Điệu, Giám đốc Công ty xây dựng Kiến Minh Công ở quận Tân Phú cho biết, nếu như thời điểm này năm ngoái liên tục có công trình xây dựng nhà, công việc thợ xây dựng được duy trì ổn định thì năm nay, công ty thường xuyên cho thợ nghỉ việc luân phiên bởi có ít dự án thi công.

Ông Điệu cũng cho rằng nếu lãi suất ngân hàng tiếp tục cao, doanh nghiệp và người dân còn khó vay vốn thì tình hình xây dựng từ nay đến cuối năm sẽ rơi vào cảnh ảm đạm hơn.

xxxxxxxxxxxxx

http://cafef.vn/them-mot-chi-dao-dut-khoat-cua-thu-tuong-de-cuu-tang-truong-20160706212102203.chn
06/07/2016, 21:36

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi làm việc

Việc giải ngân hết vốn đầu tư công năm 2016 đúng hạn để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng là yêu cầu dứt khoát một lần nữa được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo.

Chiều 6/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Văn phòng Chính phủ về việc giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2016. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng tham dự buổi làm việc.

Việc giải ngân vốn đầu tư công đầu năm 2016 đạt tỷ lệ rất thấp so với kế hoạch được giao, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, nguyên nhân là do cả yếu tố khách quan và chủ quan, nhưng chủ quan là chính.

Do đó, Thủ tướng đề nghị từng bộ, ngành phải rà soát, kiểm điểm trách nhiệm của các cán bộ phụ trách lĩnh vực này, phải có chế tài xử lý nghiêm đối với các trường hợp chậm trễ trong giải ngân, như rút vốn, thay thế nhà thầu không đáp ứng yêu cầu.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh quyết tâm giải ngân hết vốn đầu tư công năm 2016 đúng hạn, nhất là vốn ngân sách, vốn trái phiếu Chính phủ và vốn ODA, để góp phần hoàn thành kế hoạch, mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội đã đề năm 2016.

Theo đó, Thủ tướng chỉ đạo phải giải quyết nhanh thủ tục giao vốn trên tinh thần hậu kiểm, yêu cầu các đơn vị, chủ đầu tư, đơn vị thi công nâng cao tinh thần trách nhiệm trước pháp luật.

Từng bộ, ngành phải sửa các thủ tục rườm rà, phức tạp, phối hợp tốt để giải quyết nhanh các thủ tục, nhất là các thủ tục về giải ngân vốn xây dựng cơ bản và chương trình mục tiêu quốc gia.

Đồng thời, phải sớm giao hết số vốn theo kế hoạch đề ra, khẩn trương ban hành cơ chế điều hành chương trình mục tiêu quốc gia.

Thủ tướng yêu cầu nhanh chóng hoàn thiện dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về đẩy nhanh tiến độ giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2016 với các giải pháp cụ thể, phân công rõ nhiệm vụ cho từng bộ, sớm trình Thủ tướng ký ban hành vào tuần sau để triển khai ngay.

Với Thông tư thuộc Bộ mà có vướng mắc thì phải sửa ngay, còn với Nghị định thì các bộ tham mưu, báo cáo Chính phủ chỉnh sửa theo thủ tục, quy trình rút gọn. Thủ tướng cho rằng phải coi công tác giải ngân là một nhiệm vụ “nóng”, và lưu ý không để tình trạng chậm trễ như hiện nay.

Thủ tướng yêu cầu Tổ công tác Chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2016, do Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ làm tổ trưởng, phải thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2016 của các bộ, ngành, địa phương.

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 5 tháng đầu năm, khối lượng thực hiện khoảng 87.700 tỷ đồng, đạt 34,9% kế hoạch, giải ngân khoảng 81.800 tỷ đồng, đạt 32,6%.

M.Ngọc

xxxxxxxxxxxxxxxx

CXN_070711_1148_Hãy phân tích có tình có lý tại sao chúng ta đang tiến về suy thoái mà không ngăn chận được

07/07/2011AdminĐể lại phản hồiGo to comments


Châu Xuân Nguyễn

Như thường lệ, là một kỹ sư, tôi thường viết kết luận trước để những ai không có thời giờ đọc hết thì ít nhất cũng nắm ý. Ai cũng đoán được thủ phạm gây nên suy thoái này là sự bất tài tham nhũng của lãnh đạo Tập Đoàn và Tổng cty.Ai ai cũng biết Vinashin phá sản 30.07.2010 với số nợ được cho là từ 86 ngàn tỉ vnd (4.5 tỉ usd) đến 120 ngàn tỉ vnd (6 tỉ usd). Số tiền này đi về đâu? Câu trả lời là phần lớn là tham nhũng, đầu tư chứng khoán, tài chánh, BĐS v.v.. đền bù hàng chục hàng trăm mẫu đất ở những nơi khỉ ho cò gáy, đền bù 1, ghi vào sổ sách hàng trăm, thậm chí hàng ngàn lân giá trị. Khi tiếp quản, Nguyễn sinh Hùng tuyên bố năm 2012 sẽ phá huề và năm 2013 sẽ có lãi và năm 2015 sẽ trở lại thành mũi nhọn đóng tàu. Bây giờ chúng ta thấy viễn ảnh đó quá xa vời, không ai trong nhà cầm quyền nhắc đến chử Vinashin nữa. Bây giờ họ mới thấy là không thanh lý được tài sản bằng 1/10 giá trị sổ sách nếu không nói là chỉ được từ 1/100 trở xuống.
8 người vào tù, 2 người trốn chạy…Lãnh tụ thì không ai chịu trách nhiệm.

Lúc đó (30.07.2011) tôi nói Nguyễn sinh Hùng là người sẽ tiêu hủy sự nghiệp chính trị vì Vinashin không bao giờ vực dậy nổi. Tôi đúng 50% là Vinashin không bao giờ vực dậy nổi và tôi sai 50% là sự nghiệp chính trị Nguyễn sinh Hùng đã không tiêu hủy (vì tôi quan niệm theo Tây Âu), mà Nguyễn Sinh Hùng sắp đắc cử vào chức CT Quốc hội.

Từ Vinashin không trả 60 triệu usd ngày 20.12.2010 mà VN bị tụt 3 bậc đánh giá tài chánh và vì vậy TKV và EVN không mượn được 1 tỉ usd mỗi TĐ, âu đó cũng là cái may vì nếu không dân tộc ta sẽ gánh thêm 2 tỉ usd nợ. Nhưng thật ra chúng ta không may mắn lắm đâu, vì chúng ta còn có 19 Tập đoàn, Tổng Công ty và hầu như tất cả đều như Vinashin. Tức là một đám con hoang đàng, chơi bời lêu lõng, phá tiền cha mẹ (là dân tộc ta) qua cave, rượu mạnh, xe triệu đô (quan tham nhũng chủ trì của TĐ). Họ tiêu tiền của cha mẹ như nước, tổng tài sản của họ là 30 tỉ usd (bây giờ cổ phần hóa thu được 1/100) là dân tộc ta mừng như trúng số rồi vì mỗi năm họ vay nợ thêm là 30 tỉ usd.

Không những thế, họ còn nợ nhau như chúa chổm, EVN nợ PetroVN 7 ngàn tỉ vnd, nợ TKV 1 ngàn tỉ vnd và tổng cộng lại, họ nợ nhà băng quốc doanh không dưới 600 ngàn tỉ vnd. Đã vậy, đọc những bài dưới đây sẽ thấy họ cố tình bóp chết những doanh nghiệp tư nhân tập tễnh thay thế vay trò độc quyền của họ.

http://vneconomy.vn/20110705085728102P0C5/nhieu-tap-doan-than-kho-vi-duoi-von.htm

http://sgtt.vn/Thoi-su/147300/EVN-da-no-PVN-tren-7000-ty-dong.html

http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/2011/07/chu-no-tiep-tuc-thuc-evn-tra-1-000-ty-dong/Họ buôn bán lòng vòng như tập đoàn than (bán nội địa, nhập ngoại quốc), họ xây chung cư (tập đoàn HUD của Bộ xây dựng) vô tội vạ, bán giá bong bóng rồi chia nhau chứ dân đen có được đồng nào đâu, bây giờ siết tín dụng thì họ kêu cứu, ngân hàng nhà nước nới lõng tín dụng để cứu họ, người dân sẽ phải chịu đựng lạm phát trở lại cao hơn và lâu dài hơn vì buông lõng lãi suất cùng giới hạn tín dụng quá sớm, họ thi nhau xử dụng đầu tư công để xây những cầu, đường với lãng phí đầu tư khủng khiếp do thi công chậm, không đồng bộ (Bộ GTVT), khi bán xăng có lãi thì họ không xuống giá để giảm lạm phát cho dân, khi lỗ thì họ tăng giá 2 hay 3 lần/tháng, họ đòi giảm thuế nhập khẩu còn 0%, tiền này người dân sẽ mất đi những khoản an sinh xã hội chỉ để bù lỗ cho Petrolimex….Tất cả là vì lợi ích nhóm, đây là nền kinh tế tay chân, bè cánh. Chúng ta phải thoát khỏi cảnh này, nó không chấp nhận được.

Họ rút tiền của dân tộc chúng ta, họ không đóng góp gì vào nền kinh tế này mà rút ra mỗi năm không dưới 30 tỉ usd (30% GDP). Khi những hiện kim này bị rút ruột thì chúng ta vẫn phải nợ, trả tiền nợ mà không sản xuất được gì trong số tiền này nên khan hiếm usd, nợ quốc gia tăng cao, nhập siêu khủng khiếp rồi phải phá giá vnd, lạm phát tăng cao và chúng ta phải tăng lãi suất để kìm lạm phát, rồi doanh nghiệp và người dân nghèo đối mặt với khó khăn, với bão giá, rồi sản xuất đình trệ vì siết chặt tín dụng, rồi xuất khẩu kém, rồi nhập siêu và vòng lẫn quẫn ngày càng siết chặt mà không có lối ra.

Có nhiều cách mà phải hành động đồng bộ là:

  1. Cổ phần hóa 100% TĐ và TCTy
  2. Đem người tài vào vận hành kinh tế, người tài chắc không làm việc với ĐCS được vì vậy phải nghĩ cách thay đổi chính trị.
  3. Người tài phải dẹp tham nhũng 100%

TIME FOR A CHANGE
Melbourne 07.07.2011
———————

Vì sao EVN cứ mãi độc quyền?

02/07/2011 07:14:25
– Ngành điện chủ trương xóa bỏ độc quyền. Thế nhưng, nhiều người cho rằng, trên thực tế, điều này chỉ là hình thức. Vậy làm thế nào để có được một sự cạnh tranh công bằng, bình đẳng trong lĩnh vực điện năng ở nước ta? KH&ĐS xin giới thiệu ý kiến của ông Đỗ Mai, phó giám đốc Sở Công Thương Vĩnh Phúc lý giải về thực trạng này.

TIN LIÊN QUAN

Về mặt hình thức, việc ngành điện không độc quyền có vẻ đúng nhưng bản chất không phải vậy. Hiện nay, chính sách để thực hiện Luật Điện lực và trực tiếp là quyết định 21 của Chính phủ năm 2009 đưa ra khung rất tốt. Ví như khoản 2, Điều 4 của Luật Điện lực nêu rất rõ quan điểm xây dựng thị trường điện lực cạnh tranh bình đẳng, lành mạnh. Điều 17, 18 của Luật này khuyến khích các thành phần cá nhân, các thành phần kinh tế trong và ngoài nước tham gia vào lĩnh vực điện lực. Tuy nhiên, quá trình thực hiện thì không được như thế.

Thứ nhất là về giá bán điện. Hiện nay, giá bán không có sự cạnh tranh bình đẳng. Theo quy định tất cả các thành phố, thị xã, thị trấn do điện lực quản lý và bán điện trực tiếp, còn khu vực nông thôn lại do các đơn vị khác. Tuy nhiên, khi có quyết định 21 thì bên điện lực lại ép để các hợp tác xã (HTX) dịch vụ điện phải bàn giao.

Ông Đỗ Mai, phó giám đốc Sở Công Thương Vĩnh Phúc
Ông Đỗ Mai, phó giám đốc Sở Công Thương Vĩnh Phúc

Muốn thực hiện đúng luật, muốn có thị trường cạnh tranh thực sự, mà muốn cạnh tranh thì ít nhất phải có hai người cùng hoạt động ở lĩnh vực đó. Nhưng thực tế thì ngành điện có cạnh tranh với ai đâu, vì anh đang độc quyền.

Năm vừa rồi, bên điện lực tuyên bố sẽ không nhận lưới điện do chúng tôi đầu tư bằng nguồn vốn của Ngân hàng Thế giới. Rõ ràng, hiện nay họ đang ép bằng chính sách để các doanh nghiệp không tồn tại được nữa và phải bàn giao. Thêm nữa, hiện nay, khoảng cách chênh lệch giá mua và bán ở 3 bậc thang đầu rất thấp đối với HTX điện lực địa phương, còn từ bậc 4 mới cao lên. Nhìn vào thì có vẻ hợp lý, nhưng thực chất ở nông thôn sử dụng đến bậc 3 (150 số điện) đã là quá nhiều rồi, mà HTX bán điện cho nông thôn chỉ trong 3 bậc đấy. Do đó họ sẽ không đủ chi phí để hoạt động.

Thực tế hiện nay cho thấy, bên điện lực vừa mua cao thế vừa bán cao thế kiêm luôn việc bán lẻ nên kiểu gì ông vẫn sống, các đơn vị kia sẽ chết. Hoạt động điện lực ở địa phương không sống được vì không đủ chi phí tối thiểu, họ phải trả lại và bên điện lực sẽ tiếp nhận theo quyết định có điều kiện, kiểu “bác phải cho tôi tí tiền để tôi củng cố nó vì nó chết rồi”.

Thứ hai là về đầu tư: Bên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là công ty, do đó cũng phải kinh doanh để quay vốn, nhưng có một phần lớn nguồn vốn trong đó là của Nhà nước. Hiện nay, lưới trung áp giao cho EVN đầu tư khai thác, quản lý, nhưng EVN quay vốn có mức độ, nên chăng Nhà nước có phần vốn chuyên để phát triển điện lực trung áp để bất cứ đơn vị nào xây dựng trạm có quy hoạch hợp lý, cần thiết sẽ được vay từ nguồn này?

Tóm lại, với cách làm độc quyền hiện nay thì sẽ chẳng bao giờ người dân được hưởng lợi.

KH&ĐS mời quý độc giả và các nhà khoa học tham gia diễn đàn này. Ý kiến đóng góp xin gửi về email: toasoan hoặc gửi thư theo địa chỉ Báo Khoa học & Đời sống – Tầng 6 – Tòa nhà Láng Trung – Số 60/850 Đường Láng – Đống Đa – Hà Nội.

Thanh Đức (ghi)

Share this:

Like this:

Like
Be the first to like this post.

Categories:CXNThẻ:Chính Trị, CXN, Kêu gọi, Kinh Tế, Suy Thoái, ĐCS

Phản hồi (24)Trackbacks (22)Để lại phản hồiTrackback

Trịnh Xuân Nguyên 07/07/2011 lúc 13:26 | #1Trả lời | Trích dẫn Đọc bài này của anh hay quá.Cảm ơn anh! chauxuannguyen 07/07/2011 lúc 13:43 | #2Trả lời | Trích dẫn Trịnh Xuân Nguyên :Đọc bài này của anh hay quá.Cảm ơn anh! Chào bạn TXN, Cám ơn lời khen của bạn, Thân ái, Chau Xuan Nguyen Khoa 07/07/2011 lúc 14:31 | #3Trả lời | Trích dẫn ‘Lão gàn’ họ Nguyễn mà … ‘sai’ ?@ Chắc loài khỉ đột … cổ dài ngạc nhiên Thì ra cái ‘lão võ biền’ Mang tên 3Dũng thành tiên … lâu rồi. Đang dân Vịt … đói tơi bời Mà tay ‘tiên lão’ thảnh thơi … đếm tiền !@@@ ‘Tay chơi’ Xuân Nguyễn đâu rồi Sao không ‘đối ẩm’ chút lời với tôi ? Uổng công tôi … bở cả hơi Mỏi tay, nổ óc … tìm lời ‘tâng’ ông Giờ ông đang hả hê lòng ?@ Cười chưa mỏi miệng, lưng còng … bụng ôm ?@ ‘Đã, phê’ … cũng phải nhớ dzòm Cho tôi một ít cái ‘còm’ để … phê ! HehHehHeh !@!@!@ minhnhi 07/07/2011 lúc 14:10 | #4Trả lời | Trích dẫn Chào anh NGUYỄN Cứ mỗi lần đọc bài của anh là tôi phải chửi thề(không phải chửi anh đâu)nhưng mà tôi vẫn được giấy khen”Gia đình có văn hóa”.Vì họ nói chửi mà không ai biết thì coi như có văn hóa rồi Chúc anh mạnh khỏe.Mong được gặp anh thường hơn vinhcàtu 07/07/2011 lúc 14:20 | #5Trả lời | Trích dẫn CXN viết quá đúng, những nhà lãnh đạo không phải không biết nhưng cố tình không biết. Vì nếu cp hóa doanh nghiệp nhà nước thì sẽ không còn chỗ để rút tiền chia chác nữa. VD: petrolimex không chịu giảm giá xăng dầu lấy lý do là giá thấp hơn giá trong khu vực nhưng lờ tịt chuyện rằng thuế nhập khẩu xăng dầu các nước trong khu vực phải chịu 20-30%. Hay EVN lộ trình thị trường hóa đến năm 2020. Dân chúng tôi ở thành phố đang phải đối mặt với tình hình bão giá nghiêm trọng: Giá trong tết cho mớ rau muống là 2 nghìn đồng giờ là 12 nghìn đồng, 1kg thịt heo trong tết là 60 ngàn đồng giơ là 120 ngàn đồng, và giá cả chưa có dấu hiệu dừng lại. Cứ tình hình này tiếp diễn không biết cuộc sống sẽ đi về đâu? Anh Châu có cao kiến xin chỉ dẫn. Viet Nam 07/07/2011 lúc 14:22 | #6Trả lời | Trích dẫn Viết hơi cường điệu. Thiếu tính khoa học Dân Thanh Hóa 07/07/2011 lúc 14:27 | #7Trả lời | Trích dẫn Các TD-TCT 90+91 thua lỗ phá sản là do lãnh đạo tham nhũng bất tài – đúng nhưng chưa phải tất cả… mấu chốt ở đây là tại cái đuôi: “định hướng XHCN” một cơ chế phi kinh tế: làm láo báo cáo hay, vòng vèo khuất tất, chịu trách nhiệm tập thể…để rồi trả thằng nào có tội! bao giờ cắt bỏ được cái đuôi con nòng nọc này…sẽ thành ếch ngay… Admin 07/07/2011 lúc 14:31 | #8Trả lời | Trích dẫn Dân Thanh Hóa : Các TD-TCT 90+91 thua lỗ phá sản là do lãnh đạo tham nhũng bất tài – đúng nhưng chưa phải tất cả… mấu chốt ở đây là tại cái đuôi: “định hướng XHCN” một cơ chế phi kinh tế: làm láo báo cáo hay, vòng vèo khuất tất, chịu trách nhiệm tập thể…để rồi trả thằng nào có tội! bao giờ cắt bỏ được cái đuôi con nòng nọc này…sẽ thành ếch ngay… Chào bạn DTH, Theo tôi, Đuôi XHCN = Tập đoàn, TCty, hay nói cách khác hơn đuôi XHCN có nghĩa rộng hơn 1 tí là bao gồm những mệnh lệnh hành chánh, định hướng ngược lại tự do thị trường trong đó chánh phủ chỉ điều tiết (regulate) chứ không vận hành hay chỉ đạo (control) Thân ái, Chau Xuan Nguyen Admin 07/07/2011 lúc 14:33 | #9Trả lời | Trích dẫn Khoa : ‘Lão gàn’ họ Nguyễn mà … ‘sai’ ?@ Chắc loài khỉ đột … cổ dài ngạc nhiên Thì ra cái ‘lão võ biền’ Mang tên 3Dũng thành tiên … lâu rồi. Đang dân Vịt … đói tơi bời Mà tay ‘tiên lão’ thảnh thơi … đếm tiền !@@@ ‘Tay chơi’ Xuân Nguyễn đâu rồi Sao không ‘đối ẩm’ chút lời với tôi ? Uổng công tôi … bở cả hơi Mỏi tay, nổ óc … tìm lời ‘tâng’ ông Giờ ông đang hả hê lòng ?@ Cười chưa mỏi miệng, lưng còng … bụng ôm ?@ ‘Đã, phê’ … cũng phải nhớ dzòm Cho tôi một ít cái ‘còm’ để … phê ! HehHehHeh !@!@!@ Chào bạn Khoa, Thơ văn ko là nghề của tôi thì sao tôi đối đáp lại bạn dc ???? Đây là yếu kém của tôi đấy nhé, Thân ái, Chau Xuan Nguyen Admin 07/07/2011 lúc 14:48 | #10Trả lời | Trích dẫn minhnhi : Chào anh NGUYỄN Cứ mỗi lần đọc bài của anh là tôi phải chửi thề(không phải chửi anh đâu)nhưng mà tôi vẫn được giấy khen”Gia đình có văn hóa”.Vì họ nói chửi mà không ai biết thì coi như có văn hóa rồi Chúc anh mạnh khỏe.Mong được gặp anh thường hơn Chào bạn minhnhi, Đấy, bạn chỉ đọc thôi mà còn muốn chừi thề thì thằng viết như thế nào, càng nghĩ ra câu chữ càng chửi nhiều vào, ấy vậy mà anh bạn trẻ Kami cứ bảo tôi; “Anh Châu chửi ít vào, kẻo bạn đọc mất thiện càm mà bỏ đi đấy !!”. Vậy là bạn trẻ Kami “ép người quá đáng” tôi rồi đấy, Thân ái, chau xuan Nguyen abd 07/07/2011 lúc 14:49 | #11Trả lời | Trích dẫn Nền kinh tế Việt cộng nó khác, nó pha trộn giữa tiểu nông và tiểu thương nên nó tiểu tiết(chụp dựt, manh mún), chẳng ai có đủ hơi để theo đuổi một chính sách lâu dài. Làm chính sách theo kiểu “sáng đúng, chiều sai, sáng mai lại đúng”, khiến các cá nhân, tổ chức luôn dật thột không biết xoay sở ra làm sao. Anh Châu cũng đừng hy vọng họ sẽ thay đổi theo ý kiến của anh,nó khác hệ, giống như cái ổ cắm của Úc không thể cắm vào cái nghoe của VN. Admin 07/07/2011 lúc 14:52 | #12Trả lời | Trích dẫn vinhcàtu : CXN viết quá đúng, những nhà lãnh đạo không phải không biết nhưng cố tình không biết. Vì nếu cp hóa doanh nghiệp nhà nước thì sẽ không còn chỗ để rút tiền chia chác nữa. VD: petrolimex không chịu giảm giá xăng dầu lấy lý do là giá thấp hơn giá trong khu vực nhưng lờ tịt chuyện rằng thuế nhập khẩu xăng dầu các nước trong khu vực phải chịu 20-30%. Hay EVN lộ trình thị trường hóa đến năm 2020. Dân chúng tôi ở thành phố đang phải đối mặt với tình hình bão giá nghiêm trọng: Giá trong tết cho mớ rau muống là 2 nghìn đồng giờ là 12 nghìn đồng, 1kg thịt heo trong tết là 60 ngàn đồng giơ là 120 ngàn đồng, và giá cả chưa có dấu hiệu dừng lại. Cứ tình hình này tiếp diễn không biết cuộc sống sẽ đi về đâu? Anh Châu có cao kiến xin chỉ dẫn. Chào bạn vinhcatu, Vâng, bão giá là nguồn uất hận của dân tộc tôi, đúng đấy, thịt nạc săn trước Tết 65 ngàn/kg,. bây giờ 130 ngàn mà chúng nó tính CPI chỉ có 13.9% là sao ??? Trong khi 75% tiền lương của người VN là phải đi chợ… Có cao kiến chứ, dẹp bọn bất tài, tham nhũng, bè phái và bầu người có tâm, có tầm vận hành nền kinh tế này, Thân ái, Chau xuan Nguyen lanphuong 07/07/2011 lúc 14:53 | #13Trả lời | Trích dẫn Trong những tháng qua giá của các loại thực phẩm tăng đột biến như gia súc, gia cầm một phần do chính phủ áp dụng chính sách thắt chặt tiền tệ nên lãi suất cao nông dân ko thể tiếp cận với lãi suất thấp để tái đàn khi vừa qua cơn dịch bệnh tai xanh chính vì vậy mà nguồn cung gia súc , gia cầm lại càng hiếm cùng với các thương lái TQ sang mua đấy cũng là 1 nguyên nhân để đẩy giá lên cao và lại lạm phát đó là 1 cái vòng rất lẫn quẫn. Đã có những bài báo nói rằng chính sách ko thể áp dụng cho tất cả như ” anh đẽo cày giữa đường ” đấy chỉ là nguỵ biện chúng ta thừa biết ai là nông dân, ai buôn bán BDS, chưng khoán, doanh nghiệp sử dung nhiều công nhân để mà điều chỉnh đến lúc đấy đừng bắt sinh viên nghỉ học để mà vào các nhà máy xí nghiệp thì ko cứu được Admin 07/07/2011 lúc 14:53 | #14Trả lời | Trích dẫn Viet Nam : Viết hơi cường điệu. Thiếu tính khoa học Chào bạn VN, Bạn chỉ tôi xem thiếu tính KH ở chỗ nào vậy ?? Thân ái, chau xuan Nguyen Admin 07/07/2011 lúc 14:55 | #15Trả lời | Trích dẫn abd : Nền kinh tế Việt cộng nó khác, nó pha trộn giữa tiểu nông và tiểu thương nên nó tiểu tiết(chụp dựt, manh mún), chẳng ai có đủ hơi để theo đuổi một chính sách lâu dài. Làm chính sách theo kiểu “sáng đúng, chiều sai, sáng mai lại đúng”, khiến các cá nhân, tổ chức luôn dật thột không biết xoay sở ra làm sao. Anh Châu cũng đừng hy vọng họ sẽ thay đổi theo ý kiến của anh,nó khác hệ, giống như cái ổ cắm của Úc không thể cắm vào cái nghoe của VN. Vậy thì phải thay cái nghoe VN mà lấy nghoe Úc về mà cắm nhé, Thân ái, chau xuan Nguyen Khoa 07/07/2011 lúc 15:05 | #16Trả lời | Trích dẫn Tôi check năm bài … trăm ý đẹp ‘Còm thần’ soi sọ … mấy còm con ‘Tài còm’ của bác … tài còm ‘n..hép’ Mà vẫn ‘tào…lao’ bát ngát tình @@@@ Admin 07/07/2011 lúc 15:00 | #17Trả lời | Trích dẫn lanphuong : Trong những tháng qua giá của các loại thực phẩm tăng đột biến như gia súc, gia cầm một phần do chính phủ áp dụng chính sách thắt chặt tiền tệ nên lãi suất cao nông dân ko thể tiếp cận với lãi suất thấp để tái đàn khi vừa qua cơn dịch bệnh tai xanh chính vì vậy mà nguồn cung gia súc , gia cầm lại càng hiếm cùng với các thương lái TQ sang mua đấy cũng là 1 nguyên nhân để đẩy giá lên cao và lại lạm phát đó là 1 cái vòng rất lẫn quẫn. Đã có những bài báo nói rằng chính sách ko thể áp dụng cho tất cả như ” anh đẽo cày giữa đường ” đấy chỉ là nguỵ biện chúng ta thừa biết ai là nông dân, ai buôn bán BDS, chưng khoán, doanh nghiệp sử dung nhiều công nhân để mà điều chỉnh đến lúc đấy đừng bắt sinh viên nghỉ học để mà vào các nhà máy xí nghiệp thì ko cứu được Chào bạn lanphuong, Đúng vậy, khi sai thì bọn này ngụy biện. Bọn này là bọn ăn hại, bảo chúng nó đi chăn vịt chưa chắc chúng làm ra hồn… Thân ái, chau xuan Nguyen Khoa 07/07/2011 lúc 15:14 | #18Trả lời | Trích dẫn Diễn đàn không rượu … chẳng Coca Chỉ mấy còm con với ‘còm già’ Vài an ninh mạng nghỉ rõ khổ Nhìn toàn còm ‘nổ’ tổ Hồ Cha. vinhcàtu 07/07/2011 lúc 17:49 | #19Trả lời | Trích dẫn Mong anh Châu mạnh khỏe để có nhiều bài viết về kinh tế để bà con được tỏ tường. Nền kinh tế càng xuống dốc thảm hại, càng nhanh đến ngày đổi mới vì: – Mất uy tín trên trường quốc tế. – Dân đói khổ cùng cực sẽ có nhu cầu thay đổi. Lúc đó anh Châu làm cố vấn chính phủ nhé. Người Việt 07/07/2011 lúc 21:59 | #20Trả lời | Trích dẫn Những bài anh viết rất thuyết phục xong em không hiểu anh không ở Việt Nam mà nhận định về tình hình kinh tế nước nhà rất trúng em chỉ mong anh viết những bài chỉ lối thoát cho dân nghèo trước sự lạm phát đang gia tăng như hiện nay để họ chống đỡ sống lay lắt chờ bình minh chúc anh mạnh khỏe Lang 08/07/2011 lúc 15:35 | #21Trả lời | Trích dẫn “Lối thoát cho dân nghèo” : Thật may cho dân nghèo ta là do đa số là nông dân nên khó khăn quá thì “tự cung tự cấp” như thời bao cấp ( nghĩa là tự trồng lú, trồng rau, chăn nuôi để sống) , còn công nhân thì về quê sống bám mảnh ruộng, đồng rau của ông bà cha mẹ thôi. Còn tiểu số là lớp nghèo thành thị thì chắc phải đi ăn cướp rồi , chứ họ đâu có miềng đất cắm dùi nào để tự “tăng gia sản xuất” đâu ??? Vina…sink 08/07/2011 lúc 13:19 | #22Trả lời | Trích dẫn Vinashin nếu nghiêm túc, thành công lẽ nào không đủ sức nhận hợp đồng của chính phủ, nhận vốn vay quốc tế… để nâng cấp và mở rộng hạm đội tàu chiến, đóng mới các khu trục hạm, nghiên cứu phát triển các thế hệ tàu ngầm…v,v. Tất cả, nếu thành công, đều gây cản trở hoặc nguy hại cho chiến lược “ lưỡi bò “ của Trung Quốc. Tiếc là một công cuộc quan trọng như thế lại không do những cá nhân có Tài năng xuất sắt và có Lương tri, Tâm huyết với vận mệnh Tổ quốc & Dân tộc, những người có thể tự sát khi công cuộc không thành để bảo toàn danh dự mình. Mà ác thay, nó lại được “giao” cho những “Đảng viên CSVN“ đê tiện giỏi ăn cắp vặt, say mê việc đút lót, chia chác tài sản quốc gia,…phá tan tành xong rồi bỏ trốn một cách hèn hạ, đến mức phải truy nả khắp thế giới . Phá bằng quân sự không hay bằng phá bằng Kinh tế, phá bằng Kinh tế cũng chưa hiệu quả bằng phá về các chiến lược Chính trị tinh vi luôn đi trước địch. Còn bao nhiêu Vinashin nữa trong toàn bộ hệ thống quốc phòng của VN ? Thúng chai và gậy tầm vong… chính là những “vũ khí “ mà Trung quốc muốn VN trang bị cho quân đội của mình… Hic ! CâyTre 08/07/2011 lúc 15:02 | #23Trả lời | Trích dẫn Nếu đừng mưu cầu lợi ích cá nhân,nếu đừng củng cố đời cháu thì….??chúng ta sẽ lùi vào tận đáy vực!và chẳng mấy chốc lại ngoi lên thiên đường XHCN nếu chống tham nhũng bằng danh xưng,bằng rỗng tuếch và bằng ô dù bao che…!!!Kinh tế suy thoái một cách thảm hại,từ kẻ làm mướn cho đến người kinh doanh hiện nay!!Bao nhiêu gánh đều trút lên đầu và cõng trên lưng những đồng tiền Bất Chánh!nào là Quy Hoạch nào là giá tăng,và còn đủ thứ nữa!!!Anh Nguyễn đừng nên than và thở nữa!!Dân Đen ngày nay đã nhận chân cái giá trị thiên đường CS rất rõ rồi!!!Chỉ cam phận mà ngước nhìn Trời cao không ngó xuống mà thôi…!!!Saigon,8/7/2011-15h00′.
Lang

08/07/2011 lúc 15:41 | #24
Trả lời | Trích dẫn

Đám con trời này chỉ được cái miệng xoen xét,chả tin được thằng nào. Đố cha thằng nào dám công khai tài sản cho dân giám sát. Chúng dấu tài sản còn hơn mèo dấu kức vậy mà còn vỗ ngực xưng CS.

Tổ cha mấy thằng lừa đảo
“Bố nó lừa bố mình, giờ đến lượt nó lừa mình” và mai đây con nó lại lừa con mình, KHốn nạn còn hơn Chị Dậu!

Tin liên quan

Post Comment

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com