Mỹ: Rúng động 9 trẻ nhiễm HIV nghi do ăn chuối

http://www.tintuchangngayonline.com/2016/07/my-rung-ong-9-tre-nhiem-hiv-nghi-do.html

05 tháng 7 năm 2016

Theo tin tức đăng trên tờ CNNews, 9 trường hợp dưới 17 tuổi được xác định là dương tính với HIV nghi do ăn chuối mua ở Walmart, Oklahoma, Mỹ.

Gần đây nhất là trường hợp của một cậu bé 10 tuổi sống tại Tulsa, Oklahoma, Mỹ được xác định nhiễm HIV nghi do ăn chuối mẹ mua tại Walmart. 7 ngày sau khi ăn chuối, cậu bé này đã được đưa đến phòng cấp cứu do các triệu chứng sốt, ớn lạnh và mệt mỏi. Sau khi thực hiện xét nghiệm máu, cậu bé được xác định dương tính với virus HIV. Kết quả này đã khiến cho mẹ bé rất sốc.

Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp đầu tiên được xác định dương tính với HIV nghi do ăn chuối. Trước đó, đã có 8 trường hợp dưới 17 tuổi được chẩn đoán dương tính với virus thế kỷ này, và họ đều có điểm chung là có thể do ăn chuối mua tại Walmart ở Tulsa, Oklahoma.

My: Rung dong 9 tre nhiem HIV nghi do an chuoi
Mẫu chuối chín các trẻ ăn phải ở Walmart Oklahoma đều có chứa virus HIV.

Các bậc phụ huynh có con nhiễm HIV cho biết, họ đã gửi mẫu chuối mua tại chợ để bác sĩ thử nghiệm cùng với việc cung cấp các tài liệu về những địa điểm con cái họ lui tới trong vòng 5 tháng gần đây. Kết quả phát hiện, 8 trường hợp được chẩn đoán dương tính với HIV đều ăn chuối mua từ chợ hoặc siêu thị.

Bên cạnh đó, các cơ sở, phòng thí nghiệm cũng phát hiện mẫu chuối chín các trẻ ăn phải đều có chứa virus HIV. Các nhà khoa học vẫn đang tìm ra nguyên nhân vì sao trong chuối có chứa virus HIV, và cơ chế lây nhiễm của virus HIV thông qua việc tiêu thụ chuối.

Trước tình trạng này, hàng loạt lô chuối chín đang được thu hồi tại các chuỗi cửa hàng Walmart trên khắp nước Mỹ. Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm (CDC) khuyến cáo, mọi người tuyệt đối không được ăn chuối trong thời gian này. Nếu xuất hiện bất kỳ triệu chứng như sốt, ớn lạnh, phát ban, đổ mồ hôi đêm, đau cơ, viêm họng, mệt mỏi, sưng hạch bạch huyết, lở loét miệng…hãy đến cơ sở y tế gần nhất. Bởi, những triệu chứng này có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn bị nhiễm HIV.

(Kiến Thức)

Post Comment

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com