Nguyên nhân và biểu hiện của chứng thượng mã phong

Thượng mã phong nếu không biết cách sơ cứu kịp thời có thể gây tử vong rất cao. Chính vì vậy, việc nắm rõ những biểu hiện của chứng thượng mã phong cũng như nguyên nhân gây ra căn bệnh này là vô cùng cần thiết.

Biểu hiện của chứng thượng mã phong

Biểu hiện của chứng thượng mã phong

Thượng mã phong là gì? Đó là tình trạng đột tử trong sinh hoạt tình dục khi dương khí bị thất thoát, nguyên nhân là do tinh dịch tiết ra quá nhiều. Hiện tượng này được gọi là chứng tẩu dương, nếu xuất hiện khi quan hệ tình dục gọi là thượng mã phong, nếu bị sau khi giao hợp xong gọi là hạ mã phong.

Thượng mã phong là hiện tượng nguy hiểm nhất trong chuyện “chăn gối”, nếu không biết cách xử lý kịp thời có thể gây tử vong. Dưới đây, là những biểu hiện của chứng thượng mã phong các bạn nên tham khảo:

Dấu hiệu nhận biết chứng thượng mã phong

Sau khi quan hệ tình dục, nam giới lên cơn cực khoái. Có biểu hiện bất tỉnh, chân tay lạnh, toát mồ hôi, thở gấp sau khi xuất tinh. Trong trường hợp này nếu không được cấp cứu kịp thời có thể ngưng thở, tim ngừng hoạt động.

Đa phần các trường hợp thượng mã phong xảy ra trong thời gian ngắn, sau vài phút nghỉ ngơi người bệnh sẽ trở lại bình thường. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp do đột quỵ hoặc mắc chứng “trúng phong” do xuất huyết não, khó hồi phục, có khả năng tử vong cao, đặc biệt là những người bị rối loạn tuần hoàn não, cơ thể suy kiệt, mắc bệnh về tim mạch…

Chứng thượng mã phong có thể gặp cả ở nữ giới, tuy nhiên tỷ lệ không cao. Bệnh thường xuất hiện một cách ngẫu nhiên, có nhiều trường hợp bệnh phát sinh nhiều lần.

Biểu hiện của chứng thượng mã phong

Nguyên nhân gây thượng mã phong

Thượng mã phong thường xảy ra ở những người có thể chất yếu, sức khỏe kém, thần kinh căng thẳng, sinh hoạt tình dục quá nhiều. Triệu chứng thượng mã phong đó là, nam giới sau khi xuất tinh người nhũn ra, sắc mặt trắng bệch, thở yếu, chân tay co giật, lạnh toàn thân, tim đập yếu và dịch chảy ra liên tục.

Theo một số thống kê, những trường hợp thường xảy ra hiện tượng thượng mã phong như:

  • Trong đêm tân hôn: Vì trong khoảng thời gian trước đó cần chuẩn bị cho lễ cưới, nhiều việc, cơ thể mệt mỏi…đặc biệt chưa có nhiều kinh nghiệm trong “chuyện ấy” vì là lần đầu nên rất dễ bị thượng mã phong.
  • Trường hợp nam giới lâu ngày gặp lại vợ, do tâm lý hồi hộp cũng là nguyên nhân gây thượng mã phong.
  • Nam giới vừa điều trị bệnh và đang trong giai đoạn phục hồi.
  • Người có tiền sử mắc các bệnh về thần kinh – tâm thần, bệnh tim mạch.
  • Sử dụng các chất kích thích, uống nhiều rượu bia trước khi quan hệ tình dục. Những người có quan hệ tình dục quá nhiều khiến tinh hao khí kiệt.

Hy vọng, với những chia sẻ về nguyên nhân và biểu hiện của chứng thượng mã phong ở trên. Có thể cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết trong việc sớm nhận biết và khắc phục căn bệnh này một cách hiệu quả nhất.

Post Comment

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com